Quân đội Ukraine phóng 150 tên lửa xuống Lugansk
Chính phủ Ukraine thừa nhận các máy bay chiến đấu và trực thăng của Không quân nước này đã phóng hơn 150 tên lửa xuống thành phố miền đông Lugansk, trong chiến dịch quân sự ngày 2/6.
Tòa nhà thị chính ở thành phố Lugansk bị tấn công.
Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ngày 3/6 cũng khẳng định vụ nổ tại tòa nhà thị chính ở thành phố Lugansk thực chất là một cuộc không kích. Nhưng chính phủ Ukraine cho đến nay vẫn phủ nhận trách nhiệm về vụ tấn công này, khi nói rằng quân đội nước này “không tấn công” các khu vực dân sự.
Báo cáo hàng ngày của phái đoàn OSCE tại Ukraine cho biết: “Vào lúc hơn 15 giờ ngày 2/6, các tên lửa đánh trúng tòa nhà chính quyền đang bị chiếm đóng. Dựa trên dữ liệu của các quan sát viên, cuộc tấn công được thực hiện bằng các tên lửa không dẫn đường từ một máy bay chiến đấu”.
Video đang HOT
Theo một thông báo trước đó của Bộ Quốc phòng Ukraine, các vụ không kích ở thành phố Lugansk là nhằm “hỗ trợ lực lượng bảo vệ biên giới Ukraine”. Hai điểm chốt của các tay súng ly khai đã bị phá hủy trong cuộc tấn công này.
“Để hỗ trợ chiến đấu cho lực lượng bảo vệ biên giới Ukraine, các phi công đã phóng hơn 150 tên lửa trong 3 đợt xuất kích của máy bay chiến đấu và 5 đợt xuất kích của máy bay trực thăng”, Bộ Quốc phòng Ukraine, thông báo.
Không phải tất cả các cuộc tấn công ngày 2/6 diễn ra ở ngoại ô thành phố Lugansk, khi một tên lửa của quân đội Ukraine đã đánh trúng tòa nhà thị chính, khiến ít nhất 8 dân thường trong và ngoài tòa nhà. Tuy nhiên, một số nhà chính trị của Kiev cáo buộc các tay súng ly khai chịu trách nhiệm về vụ nổ, được một camera giám sát tại hiện trường ghi lại.
Theo Khampha
Mỹ quan ngại vụ máy bay do thám bị chặn ở không phận quốc tế
Tháng Tư vừa qua, một máy bay tiêm kích của Nga đã chặn một máy bay do thám của quân đội Mỹ trong vùng không phận quốc tế ở biển Okhotsk.
Ngày 3/6, người phát ngôn Lầu Năm Góc, Đại tá Steven Warren cho biết máy bay do thám RC-135 của Mỹ đang thực hiện một sứ mệnh thông thường trên không phận quốc tế thì bị một máy bay tiêm kích Su-27 có trang bị vũ khí tiếp cận ngay phía trước ở cự ly khoảng 30 mét.
Máy bay do thám RC-135 của Mỹ.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Martin Dempsey đã bày tỏ quan ngại trực tiếp với phía Nga.
Biển Okhotsk nằm trên Thái Bình Dương, giữa quần đảo Sakhalin và Bán đảo Kamchatka ở vùng Viễn Đông của Nga.
Cũng theo Bộ Quốc phòng Mỹ, trước đó vào ngày 12/4, một máy bay ném bom Su-24 của Nga đã bay tầm thấp phía trên tàu khu trục Mỹ USS Donald Cook đang di chuyển trên vùng biển quốc tế ở Biển Đen. Lầu Năm Góc sau đó đã ra tuyên bố coi đây là "hành vi khiêu khích và thiếu chuyên nghiệp."
Quan chức trên cũng cho biết Mỹ vẫn tiếp tục tiến hành các hoạt động quân sự thường kỳ.
Các vụ việc này diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Moskva đang có chiều hướng xấu đi do hai bên chưa thể thu hẹp bất đồng trong việc tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại Ukraine.
Theo Vietnam
Người đứng sau đảo chính quân sự Thái Vị tướng lãnh đạo cuộc đảo chính ở Thái nổi tiếng là người bảo vệ hoàng gia mãnh liệt, một đối thủ của cựu thủ tướng ở tâm điểm cuộc khủng hoảng chính trị quốc gia, và là một người hay cáu dễ bị nổi đóa vì những câu hỏi khó chịu. Theo AP, khi đạo diễn cuộc đảo chính hôm 22/5, tướng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Số người thiệt mạng đang tăng nhanh sau động đất ở Philippines

Đại sứ Nam Phi tại Pháp bất ngờ qua đời ở Paris, để lại thư tuyệt mệnh

Ông Trump tuyên bố đã điều tàu ngầm hạt nhân đến gần Nga, Moscow nói gì?

Nepal có nữ thần 2 tuổi

Giải mã bài toán đối phó UAV quân sự ngày càng tinh vi

Mạng internet sập trên toàn Afghanistan, Taliban nói do đứt cáp

Tình hình nguy cấp tại nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu

Mỹ úp mở hồi sinh vũ khí huyền thoại thiết giáp hạm

Tưởng phải ăn tươi mới tốt nhưng 5 loại trái cây này nấu lên lại bổ hơn

Ai đã phát minh ra bóng đèn điện?

Mỹ cận kề nguy cơ đóng cửa chính phủ sau vài giờ nữa

8 nghị sĩ Ukraine đề cử Tổng thống Donald Trump cho giải Nobel Hòa bình
Có thể bạn quan tâm

Đức Phúc cảnh báo
Sao việt
00:17:32 02/10/2025
'Mưa đỏ' tranh giải Oscar: Ảo tưởng hay cơ hội cho điện ảnh Việt?
Hậu trường phim
00:10:47 02/10/2025
Tặng vợ hẳn Porsche để phông bạt chắc mỗi tổng tài này làm nổi: Đẹp trai tinh tế còn kinh tế, phúc 3 đời mới cưới được
Phim châu á
00:01:05 02/10/2025
Tính cách của 'vua phim cương thi' Lâm Chánh Anh qua lời kể từ đồng nghiệp
Sao châu á
23:49:10 01/10/2025
Tâm niệm của ca sĩ Đông Đào ở tuổi 54
Tv show
23:41:38 01/10/2025
Đột kích quán bar lớn nhất Phú Quốc, tạm giữ hình sự 2 đối tượng tổ chức sử dụng ma tuý
Pháp luật
23:25:42 01/10/2025
Đức Phúc đến nhà riêng cảm ơn nhà thơ Nguyễn Duy
Nhạc việt
23:17:11 01/10/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong bất thường trong khách sạn
Tin nổi bật
23:16:23 01/10/2025
Gần cuối phim 'Cô đừng hòng thoát khỏi tôi', loạt nhân vật bị thủ tiêu
Phim việt
22:54:58 01/10/2025
'Nhà búp bê của Gabby: Phim điện ảnh' vượt mặt loạt bom tấn tháng 9, nhận điểm cao chót vót từ chuyên trang
Phim âu mỹ
22:25:41 01/10/2025