Quân đội Syria pháo kích tiêu hao sinh lực “quân nổi dậy” ở Hama
Ngày 23.01.2019, quân đội Syria, chủ công là lực lượng pháo binh và tên lửa tiến hành cuộc tập kích hỏa lực mới tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đang hoạt động trong khu phi quân sự trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.
Lực lượng pháo binh- tên lửa Syria tập kích hỏa lực các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Hama.
Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự từ bắc Hama cho biết, lực lượng pháo binh, tên lửa quân đội Syria bắn hàng loạt đạn pháo hạng nặng và các loại đạn pháo phản lực tự chế vào chiến tuyến phòng thủ của nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Izza, thuộc Quân đội Syria tự do (FSA) gần thị trấn chiến lược Morek.
Video đang HOT
Các đơn vị hỏa lực quân đội Syria pháo kích trực tiếp vào chiến tuyến phòng ngự của Jaysh Al-Izza, diệt và làm bị thương nhiều tay súng Hồi giáo trong cuộc tập kích hỏa lực.
Ngoài Morek, pháo binh – tên lửa quân đội Syria cũng liên tục tiến hành các cuộc tấn công tấn công tập trung vào chiến tuyến của Jaysh Al-Izza, trong các thị trấn Kafr Zita và Al-Latamnah. Cuộc pháo kích dữ dội khiến một số chỉ huy chiến trường của nhóm Jaysh Al-Izza trong Kafr Zita và Al-Latamnah thiết mạng.
Bị giới hạn bởi hiệp định Sochi do Nga – Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ, đáp trả những cuộc tấn công khiêu khích chiến tranh của lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ lực là tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP) và các nhóm FSA liên kết Al-Qaeda được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, quân đội Syria thực hiện chiến thuật sử dụng hỏa lực mạnh tiêu hao, tiêu diệt sinh lực các nhóm chiến binh thánh chiến trên vùng nông thôn miền bắc Hama.
Mục đích then chốt của chiến lược này là bao vây Idlib để truy quét IS và buộc quân đội Mỹ về nước, sát nhập lực lượng dân quân người Kurd vào quân đội Syria và gây thương vong nặng nề cho HTS, TIP, FSA trong một trận chiến hỏa lực mà các nhóm khủng bố này yếu hơn, từ đó làm tan ra các lực lượng thánh chiến và buộc Thổ Nhĩ Kỳ về nước.
Hiểu được ý đồ chiến lược, Israel liên tục tiến hành các cuộc không kích và sân bay quốc tế Damascus với cáo buộc phá hủy lực lượng Iran, nhằm buộc quân đội Syria, sử dụng S-300 tiêu diệt máy bay chiến đấu của IDF trên lãnh thổ nước ngoài nhằm phối hợp với Mỹ tiến hành cuộc không kích tổng lực gây tan rã sức chiến đấu của quân đội Syria và phục sinh cho các nhóm khủng bố.
Trong mọi tình huống hiện nay, quân đội Syria cũng chỉ có chiến lược khép chặt vòng vây ở Idlib, tiêu hao sinh lực địch chờ cơ hội. Như tổng thống Putin đã nói, nếu quân Mỹ không rút về nước, cuộc chiến ở Syria có thể sẽ kéo nhiều năm nữa.
Theo VietTimes
Pháo binh, tên lửa quân đội Syria giáng trả quyết liệt quân thánh chiến cực đoan ở Hama
Quân đội Syria đã giáng trả dữ dội vào các hoạt động của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng nông thôn phía bắc Hama, vì lực lượng này đã có những hoạt động khiêu khích, tấn công vượt khu vực phi quân sự và bắn phá các khu dân cư.
Quân đội Syria pháo kích dữ dội lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama. Ảnh minh họa: Masdar News.
Ngày 29.12.2018, Quân đội Syria với chủ lực là sư đoàn thiết giáp số 4, tiến hành cuộc tập kích hỏa lực dữ dội tấn công một nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến gần thị trấn Massasnah. Hành động này được thực hiện sau khi máy bay trinh sát không người lái phát hiện các dàn phóng tên lửa tự chế được ngụy trang cẩn thận trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.
Đây là những vũ khí nhằm tấn công khủng bố vào khu vực do chính quyền Damascus kiểm soát. Khi phát hiện, lực lượng pháo binh quân đội Syria lập tức khai hỏa, tập kích quân thánh chiến bằng pháo binh và tên lửa và tạm dừng cuộc tấn công vào giữa buổi chiều.
Một đơn vị khác thuộc Quân đội Syria cũng đọ súng dữ dội với một nhóm phiến quân Hồi giáo thuộc tổ chức Jaysh Al-Izza sau khi phát hiện các tay súng này bí mật đt nhập vào chiến tuyến gần thị trấn Kito giáo Mhardeh.
Theo VietTimes
Quân đội Syria giáng đòn sấm sét, phiến quân chết la liệt ở Hama Lực lượng pháo binh hạng nặng và tên lửa của quân đội Syria đã giáng đòn sấm sét, "nướng chín" nhiều tay súng phiến quân ở chiến trường Hama. Pháo binh của quân đội Syria đã trở thành cơn ác mộng của phiến quân ở Hama Các đơn vị pháo binh và tên lửa của Quân đội Syria đã tấn công các vị...