Quân đội Syria phản công lớn, giành lại toàn bộ khu vực đã mất ở Idlib
Quân đội Syria đã phát động một cuộc phản công lớn để chiếm lại các khu vực bị mất vào tay phiến quân thánh chiến trong 24 giờ qua ở vùng nông thôn phía Đông Nam của tỉnh Idlib .
Lực lượng đặc nhiệm số 25 (trước đây là Lực lượng Tiger ) của quân đội Syria
Cuộc phản công này do Lực lượng đặc nhiệm số 25 (trước đây là Lực lượng Tiger) tiến hành, nhằm giành lại các khu vực bị rơi vào tay của nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham và các đồng minh của chúng.
Video đang HOT
Sau cuộc giao tranh khốc liệt vào ngày 1-12, quân đội Syria đã tìm cách chiếm lại tất cả các khu vực bị mất từ phiến quân thánh chiến, bao gồm thị trấn trọng điểm Aajaz, một trong những mục tiêu chính của Hay’at Tahrir Al-Sham và Mặt trận giải phóng quốc gia được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.
Theo nguồn tin quân sự ở tỉnh Hama gần đó, quân đội Syria đã cố gắng lợi dụng sự tháo chạy trong hỗn loạn của phiến quân bằng cách chiếm thêm những khu vực gần Aajaz; tuy nhiên, cuộc tấn công cuối cùng của họ đã bị đẩy lùi sau khi lực lượng địch tập hợp lại.
Theo anninhthudo.vn
Đại chiến Syria : Giao tranh với quân đội Syria, phiến quân chết la liệt
Phiến quân thánh chiến Syria đã phát động một cuộc tấn công dữ dội vào một số thị trấn ở tây bắc Hama nhắm vào các vị trí của quân đội Syria (SAA) gần biên giới của tỉnh Idlib.
Được chỉ huy bởi nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham và Jaysh Al-Izza, các chiến binh thánh chiến bắt đầu cuộc tấn công của chúng bằng cách xông vào các vị trí của quân đội Syria tại Qasabiyah, Jamleh và Kafr Houd ở các vùng nông thôn Hama và Idlib.
Nóng: Nghị sĩ Ukraine chết bị ẩn tại nhà riêng, nghi bị ám sát
Những cuộc tấn công ở tây bắc Syria cuối cùng thất bại khiến phiến quân thánh chiến phải chịu một số lượng lớn thương vong và tổn thất nặng nề cho các thiết bị quân sự của chúng.
Theo một nguồn tin quân sự ở phía tây bắc Hama, quân đội Syria đã tiêu diệt khoảng 25 - 35 chiến binh thánh chiến, trong khi cánh truyền thông của Lực lượng đặc nhiệm Hổ (Tiger) đưa số người chết lên tới 65 người.
Ngoài ra, bảy phương tiện của phiến quân thánh chiến cũng bị phá hủy trong cuộc tấn công.
Một nguồn tin quân sự Syria cho biết ít nhất hai xe tăng thánh chiến, hai xe BMP và ba phương tiện kỹ thuật đã bị phá hủy trong trận chiến.
Theo Danviet
Quân đội Syria tham gia trận chiến khốc liệt mong giành được Kabani Quân đội Syria (SAA) hiện đang tiến hành một trận chiến khốc liệt nhất trong tháng chống lại phiến quân thánh chiến ở đông bắc Latakia. Pháo binh của quân đội Syria. Được các cuộc không kích của đồng minh Nga hỗ trợ, quân đội Syria đã tham gia vào cuộc chiến kéo dài 2 ngày để giành lại thị trấn Kabani quan...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Philippines ứng phó ở mức cao nhất khi siêu bão Ragasa quét qua miền Bắc

Các địa phương của Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với siêu bão Ragasa

Anh xem xét bỏ phí thị thực dành cho nhân tài toàn cầu

Triều Tiên tuyên bố sở hữu 'vũ khí bí mật', đặt mục tiêu xây dựng cường quốc hàng hải

Thổ Nhĩ Kỳ dỡ bỏ thuế bổ sung đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ

Trung Quốc siết chặt kiểm soát quà tặng bánh Trung thu xa xỉ

Làn sóng chip AI kích hoạt đợt tăng giá cổ phiếu công nghệ Trung Quốc

Israel khó đạt được mục tiêu chiến tranh và giải cứu con tin

Cú sốc mới cho chuỗi cung ứng toàn cầu

Rượu vang đặc biệt cho thú cưng gây sốt

Tổng thống Mỹ Donald Trump hối thúc đồng minh châu Âu ngừng mua dầu Nga

Nhật Bản: Ban tổ chức Triển lãm Osaka Expo 2025 kêu gọi tái sử dụng gian hàng và thiết bị
Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng Hoa hậu H'Hen Niê thức trắng đêm trông con, chắt chiu từng giọt sữa non cho con bú
Sao việt
21:19:20 22/09/2025
Mật ong bổ dưỡng, nhưng kết hợp sai thực phẩm có thể gây hại
Sức khỏe
21:13:51 22/09/2025
1 nam diễn viên qua đời thảm và bí ẩn ở tuổi 28: Bị thiếu gia tra tấn đến chết, thi thể không nguyên vẹn?
Sao châu á
21:06:52 22/09/2025
Tai tiếng của loạt TikToker là du học sinh Việt
Netizen
20:58:37 22/09/2025
Amad Diallo chỉ còn là cái bóng của chính mình
Sao thể thao
20:55:37 22/09/2025
Mâu thuẫn gia đình, sát hại mẹ vợ và vợ hờ rồi tự sát
Pháp luật
20:52:24 22/09/2025
Trúng số độc đắc vào 2 ngày giữa tuần (24 và 25/9), 3 con giáp có tiền rơi vào nhà, may mắn liên tiếp, lộc lá xum xuê, sớm thành tỷ phú
Trắc nghiệm
20:48:10 22/09/2025