Quân đội Mỹ vẫn duy trì sự sẵn sàng trên bán đảo Triều Tiên
Tư lệnh Phil Davidson cho biết không có kế hoạch thay đổi tình trạng sẵn sàng trên bán đảo Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai hồi tuần trước tại Hà Nội.
Tàu sân bay USS Carl Vinson (trái) và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer của Mỹ tham gia cuộc tập trận chung Foal Eagle với hải quân Hàn Quốc tại Bán đảo Triều Tiên ngày 22/3/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo Kyodo, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ Phil Davidson ngày 7/3 cho biết Washington không có kế hoạch thay đổi tình trạng sẵn sàng trên bán đảo Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hồi tuần trước tại Hà Nội.
Video đang HOT
Phát biểu với báo giới tại Singapore, Đô đốc Phil Davidson nêu rõ: “Dĩ nhiên nghĩa vụ của chúng tôi là duy trì tính sẵn sàng của các lực lượng tại đó với cam kết của đồng minh Hàn Quốc.”
Theo vị tư lệnh này, đội ngũ của ông “rất tập trung vào tính sẵn sàng của các lực lượng trên bán đảo.” Ưu tiên hàng đầu là duy trì cơ chế trừng phạt chống Bình Nhưỡng với sự giúp đỡ của lực lượng đa quốc gia./.
Theo Vietnam
Trung Quốc hoan nghênh Mỹ - Hàn giảm quy mô tập trận chung
Chính phủ Trung Quốc ngày 5/3 đã hoan nghênh quyết định của Hàn Quốc và Mỹ giảm quy mô các hoạt động diễn tập quân sự chung để hỗ trợ nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết vấn đề Triều Tiên.
Tàu sân bay USS Carl Vinson (trái) và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer của Mỹ tham gia cuộc tập trận chung Foal Eagle với hải quân Hàn Quốc tại Bán đảo Triều Tiên ngày 22/3/2017. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh: "Hiện nay, tiến trình giải quyết chính trị liên quan vấn đề Bán đảo Triều Tiên đang ở giai đoạn rất quan trọng". Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết trong bối cảnh này, Trung Quốc khuyến khích "tất cả các biện pháp tích cực" giúp giảm bớt căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và thiết lập sự tin tưởng lẫn nhau.
Ông Lục Khảng một lần nữa nêu rõ Trung Quốc kêu gọi các bên tiếp tục các biện pháp thiện chí và thúc đẩy nỗ lực cho tiến trình chính trị nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng.
Trước đó, các quan chức quốc phòng Mỹ và Hàn Quốc thông báo quyết định bỏ hai cuộc tập trận chung lớn thường niên là Key Resolve (Giải pháp Then chốt) và Foal Eagle (Đại bàng Non), thay vào đó sẽ tiến hành các hoạt động huấn luyện quy mô nhỏ hơn.
Theo đó, ngày 4/3, quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận phối hợp mới mang tên Dong Maeng (Đồng minh), với sự tham gia của các nhân sự và binh sĩ của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS), các chỉ huy chiến dịch của các lực lượng Hải, Lục, Không quân cũng như các nhân sự và binh sỹ thuộc Bộ Chỉ huy các lực lượng liên quân Mỹ - Hàn, Các Lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc và Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận Dong Maeng "nhằm duy trì khả năng sẵn sàng của quân đội chống lại các mối đe dọa tiềm ẩn từ mọi hướng".
Các động thái trên diễn ra sau Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ngày 27 - 28/2 vừa qua tại Hà Nội. Tuy nhiên, giới chức Nhà Trắng nhấn mạnh quyết định giảm quy mô tập trận đã được đưa ra một thời gian và không phải kết quả liên quan đến hội nghị thượng đỉnh nói trên.
Theo Trần Quyên (TTXVN)
Đàm phán cấp cao về Triều Tiên sắp diễn ra Cuộc hội đàm giữa Mỹ, Nhật, Hàn Quốc sẽ thảo luận về những diễn biến sắp tới trên bán đảo Triều Tiên sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 kết thúc không thỏa thuận. Ảnh minh họa Ngày 6/3, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết, một quan chức cấp cao của bộ này sẽ đi Washington ngay ngày 7/3....











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mỹ định hình lại trật tự toàn cầu nhưng không theo cách thế giới mong đợi

Phủ Tổng thống Philippines lên tiếng sau khi ông Duterte bị bắt theo lệnh ICC

Liên bang Nga lên tiếng sau khi Đan Mạch tuyên bố sẵn sàng đưa quân tới Ukraine

'Sleepmaxxing' Xu hướng tối ưu giấc ngủ khiến mạng xã hội dậy sóng

EU có thể 'nương tay' trong án phạt đối với Apple và Meta

LHQ cảnh báo sự trỗi dậy của 'chủ nghĩa gia trưởng'

Mỹ thông báo cơ bản hoàn tất quá trình giải thể USAID

EU 'thất vọng' trước sự thiếu cam kết của Mỹ trong nỗ lực tránh cuộc chiến thương mại

Nỗi lo suy thoái thúc đẩy dòng tiền 'chạy' sang trái phiếu Chính phủ Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ cam kết hỗ trợ Syria đẩy lùi bạo lực

Siêu du thuyền của tỷ phú Nga có thể được bán đấu giá tại Mỹ

Cuba trả tự do cho 553 tù nhân theo thỏa thuận với chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ
Có thể bạn quan tâm

Mẹ Bắp bị CĐM tẩy chay, dân 'tóp tóp' bùm đơn hàng loạt, phán 1 câu bất ngờ?
Netizen
16:45:51 11/03/2025
Cách sử dụng mướp đắng khi bị bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
16:44:17 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Ông nội Việt xuất hiện
Phim việt
16:18:07 11/03/2025
Bài phỏng vấn năm 2017 của Kim Sae Ron được đào lại, netizen khẳng định: Kim Soo Hyun thao túng trẻ vị thành niên
Sao châu á
16:15:29 11/03/2025
Kim Soo Hyun gây phẫn nộ vì phát ngôn thiếu tôn trọng Sulli, EQ thấp chạm đáy là có thật
Hậu trường phim
16:13:13 11/03/2025
Lê Phương gây hoang mang khi đăng status sau tang lễ Quý Bình, nhiều nghệ sĩ vào bình luận ẩn ý
Sao việt
16:10:04 11/03/2025
Ông hoàng nhạc pop châu Á vướng tin đồn đánh bạc nợ hơn 3.500 tỷ nhưng fan lại mừng rỡ vì 1 lý do
Nhạc quốc tế
16:05:34 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra khiến Đoàn Văn Hậu nẹp kín chân khi đi hẹn hò với Doãn Hải My?
Sao thể thao
16:01:47 11/03/2025