Qualcomm hy vọng sẽ tiếp tục được hợp tác với Apple trong tương lai
Mặc dù mối quan hệ giữa Qualcomm và Apple đang rất căng thẳng trong thời gian này, nhưng CEO của Qualcomm vẫn hy vọng mọi thứ sẽ trở lại bình thường trong tương lai .
Giám đốc điều hành Qualcomm – Steve Mollenkopf đã có một cuộc trò chuyện với Bloomberg để nói về tương lai của mối quan hệ giữa Apple và Qualcomm. Ông cho rằng mối quan hệ hợp tác giữa 2 hãng là cần thiết. “Công nghệ sẽ lãnh đạo và kết thúc mối quan hệ kinh doanh”, không có sự khác biệt nào khác bởi trong quá khứ nó đã như vậy.
Hơn nữa, Steve Mollenkopf tin rằng “lãnh đạo trong công nghệ di động” – Qualcomm, nên được kết hợp với “lãnh đạo sản phẩm di động” – Apple. Và tất nhiên, cả 2 sẽ tiếp tục kết hợp cùng nhau. Ngoài ra, Apple vẫn đang bán các model iPhone cũ dùng chip của Qualcomm.
Tuy vậy, với iPhone XR, iPhone Xs và iPhone Xs Max mới, cả 3 được tin sẽ chỉ dùng modem từ Intel, không dùng của Qualcomm.
Video đang HOT
Tuyên bố của Steve Mollenkopf khá là thú vị, bởi mới đây, Qualcomm đã cáo buộc Apple đã tiết lộ các bí mật về công nghệ modem cho đối thủ Intel. Nhằm giúp modem của Intel có thể hoạt động tốt trong iPhone mới.
Nguồn: iphonehacks
Qualcomm tố Apple lấy bí mật thương mại đem "tặng" Intel, khẳng định có bằng chứng
Chọn Intel làm đối tác mới, mối quan hệ giữa Apple và Qualcomm ngày càng trở nên căng thẳng.
Theo Android Authority , dù các chipset bên trong iPhone đều do chính Apple phát triển nhưng công ty vẫn sử dụng các modem chip của bên thứ 3 cho thiết bị của mình. Trong nhiều năm qua, Qualcomm là nhà cung cấp duy nhất các chip modem cho iPhone nhưng sau vụ kiện tụng giữa 2 công ty, Apple đã chuyển sang nhà cung cấp Intel từ đầu năm nay. Đây được đánh giá là một mất mát lớn đối với Qualcomm.
Tuy nhiên, các modem của Intel dường như không tốt bằng Qualcomm, và mới đây, theo CNBC , Qualcomm tiếp tục có một cáo buộc nhắm vào Apple. Gã khổng lồ sản xuất chip khẳng định, họ có bằng chứng cho thấy Apple đã cung cấp cho Intel những bí mật thương mại của Qualcomm trong nỗ lực làm cho modem chip của Intel có thể sánh ngang tầm với sản phẩm của Qualcomm.
Những cáo buộc mới này có khả năng sẽ được thêm vào vụ kiện hiện tại, nơi Qualcomm cáo buộc Apple vi phạm cái gọi là "thỏa thuận phần mềm tổng thể". Giới phân tích cho rằng cáo buộc mới của Qualcomm hướng đến mục tiêu là đạt được thỏa thuận với Apple thay vì phải giải quyết ở tòa án.
"Thỏa thuận phần mềm tổng thể" trước đó đã cho phép Qualcomm truy cập định kỳ vào các bí mật hàng đầu của Apple để đảm bảo rằng các công cụ và phần mềm của Qualcomm được bảo mật. Qualcomm cho biết họ đã nỗ lực nhiều lần để thực hiện các cuộc kiểm tra này nhưng Apple từ chối hợp tác.
Theo Qualcomm, bằng chứng mà họ thu thập được cho thấy Apple đã cung cấp cho Intel các bí mật thương mại của Qualcomm, trong đó có các mã nguồn nhằm giúp cải thiện kết nối di động của modem. Qualcomm cũng không loại trừ việc đưa sự kiện này ra tòa để bảo vệ quyền lợi của mình.
Trước khi có cáo buộc này của Qualcomm, vụ kiện giữa 2 công ty dự kiến sẽ được đưa ra xét xử vào tháng 4 năm 2019. Không rõ liệu những cáo buộc mới này có khiến lịch xét xử bị dời lại hay không. Apple hiện vẫn chưa có phản hồi chính thức đối với cáo buộc của Qualcomm
Theo vnreview
Go-Jek gọi vốn 2 tỷ USD để tiếp tục bành trướng tại Đông Nam Á? Jek đang trong quá trình mở rộng tại khu vực Đông Nam Á và cạnh tranh với đối thủ Grab có trụ sở tại Singapore. Go-Jek, công ty công nghệ mới được định giá cao nhất tại Indonesia, hiện đang tiến hành các cuộc đối thoại cần thiết để huy động ít nhất 2 tỷ USD dành cho các vụ thâu tóm ở...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Không biết Speak AI, bảo sao tiếng Anh mãi không khá!

Những thách thức trong thương mại hóa 5G ở Việt Nam

Ra mắt nền tảng AI hợp nhất 'Make in Viet Nam'

ShinyHunters và các vụ tấn công mạng đánh cắp dữ liệu gây chấn động

17 cách biến ChatGPT thành trợ lý miễn phí

Bạn đã khai thác hết tiềm năng của dữ liệu bán lẻ?

Samsung ra mắt trợ lý Vision AI tại IFA 2025

Ngân hàng và dịch vụ tài chính dẫn đầu về ứng dụng AI và GenAI

OpenAI ký thỏa thuận điện toán đám mây lịch sử trị giá 300 tỷ USD với Oracle

"Xanh hóa" AI: Nhiệm vụ cấp bách cho Đông Nam Á

Nền tảng du lịch trực tuyến chạy đua ứng phó sự trỗi dậy của tác nhân AI

NVIDIA và ADI bắt tay thúc đẩy kỷ nguyên robot thông minh
Có thể bạn quan tâm

Drama căng nhất lúc này: Cát Phượng công khai chê bai phim mình đóng, đạo diễn đáp trả bằng 1 từ quá gắt
Hậu trường phim
23:59:52 15/09/2025
Cuộc đời ai chưa xem phim Trung Quốc này đúng là ngàn lần hối tiếc: Nữ chính diễn đỉnh quá trời, MXH tâng lên 9 tầng mây
Phim châu á
23:57:40 15/09/2025
Sau tiếng la thất thanh, phát hiện 2 vợ chồng tử vong trước cửa nhà
Tin nổi bật
23:45:12 15/09/2025
Ở Barca, chỉ 'Ngài Raphinha' được phép đi tập muộn
Sao thể thao
23:44:17 15/09/2025
Truy nã hotgirl Ly 'Meo' liên quan đường dây ma túy từ Tam giác vàng về
Pháp luật
23:41:34 15/09/2025
Phong tục cải táng lần đầu lên phim điện ảnh với sự góp mặt của Rima Thanh Vy, Thiên An, Avin Lu, Lâm Thanh Nhã
Phim việt
23:36:59 15/09/2025
Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin được chuyển vào khu y tế trong tù
Thế giới
23:35:27 15/09/2025
Chị chồng cho từ bỉm sữa đến căn hộ tiền tỷ, sự thật khiến tôi bật khóc
Góc tâm tình
23:14:57 15/09/2025
Nghệ sĩ cải lương Bửu Khánh nhập viện vì khối u phổi, hoàn cảnh khó khăn
Sao việt
23:14:07 15/09/2025
Nhạc sĩ Dương Thụ: Tôi suýt mời Thanh Lam khỏi phòng thu
Nhạc việt
22:59:09 15/09/2025