Quá khứ bất hảo của trùm Dũng “Phương”

Theo dõi VGT trên

Thông tin về việc Dũng “Phương” bị bắt loang nhanh khắp vùng mỏ Đông Bắc. Hầu hết người dân vui mừng phấn khởi, song không ít người vẫn e ngại. Người ta vẫn nhớ ông trùm này từng bị bắt vì “cố ý gây thương tích”, nhưng chỉ bị tạm giam ít hôm lại được trả tự do…

Quá khứ bất hảo

Tiền Phong số ra ngày 22/6 đã thông tin bước đầu về việc Công an tỉnh Quảng Ninh bắt tạm giam Trần Quốc Dũng (tức Dũng “Phương”, SN 1977) về hành vi cố ý gây thương tích; đồng thời phác họa một số nét chân dung của nhân vật được coi là trùm giang hồ đất Mỏ này.

Trong bốn anh em nhà Dũng “Phương”, trừ Hùng “Phương” chưa bị tù, ba người còn lại dày cộp tiền án, tiền sự. Là tay giang hồ có số má, nhưng tiền án của Dũng “Phương” khá hiền lành, chỉ là “đánh bạc”.

Giữa năm 2007, Dũng bị bắt quả tang đánh bạc trong một nhà nghỉ tại TP Cẩm Phả. Lực lượng Công an được điều đến bảo vệ vòng trong vòng ngoài, để điều tra viên lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Vụ việc xôn xao dư luận địa phương. Tuy nhiên, mức án 9 tháng tù sau đó Dũng “Phương” phải nhận không đáp ứng được kỳ vọng của mọi người.

Tháng 9/2007, Trung “Phương” tìm gặp anh B.T.K. (trú tại phường Bãi Cháy) bắt nộp tiền bảo kê, anh K. không nghe. Trung “Phương” nổi nóng, điều quân từ TP Cẩm Phả đổ đến TP Hạ Long đánh chém anh K.

Quá khứ bất hảo của trùm Dũng Phương - Hình 1

Chân dung ông trùm Dũng “Phương” (ảnh nhỏ); Những vườn chuối Dũng “Phương” ngang nhiên cho đàn em trồng trên đất của các doanh nghiệp thuộc TKV, để vòi tiền bồi thường giải phóng mặt bằng (ảnh lớn).

Tháng 9/2007, Trung “Phương” tìm gặp anh B.T.K. (trú tại phường Bãi Cháy) bắt nộp tiền bảo kê, anh K. không nghe. Trung “Phương” nổi nóng, điều quân từ TP Cẩm Phả đổ đến TP Hạ Long đánh chém anh K.

Tiền án của Trung “Phương” từ chuyện anh ta định bảo kê bến tàu du lịch ở TP Hạ Long. Trong vụ này, Công an thu của Trung “Phương” 5 lưỡi lê, 2 kiếm, 1 bình xịt hơi cay, 1 còng số 8, 1 súng tự tạo dạng bút (đạn đã lên nòng), 3 dao dài, 1 dùi cui điện, 2 khẩu súng nhựa dài 0,8m, một xe ô tô lắp còi ủ chuyên dụng… Trung “Phương” lãnh 4 năm tù; đàn em H. “Trũi” cũng bị phạt tù, song nhiều đàn em khác thoát bị xét xử.

Video đang HOT

Em út Tuấn “Phương” (còn gọi Tuấn “Cùn”) nhiều tiền án nhất nhà. Một tối giữa năm 2007, Tuấn “Phương” đến vũ trường Hạ Long Club (TP Hạ Long) uống rượu tây, cắn thuốc lắc. Khi đã phê phê, Tuấn “Phương” nổi hứng ép hai tiếp viên ra xe ô tô, tước ngay điện thoại của họ, rồi phóng thẳng về TP Cẩm Phả.

Tuấn “Phương” đưa một trong hai cô gái tội nghiệp vào nhà nghỉ, đánh đập, ép buộc phải quan hệ tình dục nhiều lần. Hôm sau cô gái trốn ra được, trình báo công an (cô gái thứ hai bị đàn em Tuấn “Phương” giở trò tương tự, khi được thả ra quá sợ hãi không dám tố cáo). Vụ này, Tuấn “Phương” thực hiện nhiều hành vi: bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, hiếp dâm, song chỉ bị 4 năm tù.

Ra tù, Tuấn “Phương” lập tức mò đi đánh bạc. Số hắn thật đen, gặp đúng lúc công an đi kiểm tra, bắt quả tang. Đang khi chưa xóa án tích, phạm tội mới, lẽ ra phải bị phạt nặng vì “tái phạm nguy hiểm”, song Tuấn “Phương” chỉ bị xử 5 tháng 14 ngày tù, trả tự do tại Tòa. Được tha về kiểu như vậy, đầu tháng 11/2011, Tuấn Phương lại cầm đầu một nhóm côn đồ gây án tiếp (hiện Tuấn “Phương” đã bỏ trốn và đang bị truy nã)!

“Án thối”

Ngoài tiền án, các anh em ông trùm có khá nhiều tiền sự. Nhiều người dân TP Cẩm Phả và TP Hạ Long vẫn nhớ chuyện Dũng “Phương” bị bắt ít hôm rồi được tha.

Chuyện là, đêm 26/8/2011, tại quán bar Lam Sơn phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Dũng “Phương” ngồi cùng mấy chân dài xài rượu tây, cắn thuốc lắc. Anh T.T. vào sau, thấy em gái mình gật gù phê thuốc với Dũng “Phương” bèn đến lôi ra ngoài, tặng mấy bạt tai. Dũng “Phương” nóng mắt quát anh T.T. không được đánh bạn gái hắn. Anh T.T. cậy có tý rượu, bạt tai Dũng “Phương”. Lập tức đàn em Dũng xô vào đánh anh T.T. và một người bạn của anh T.T. bết xê lết.

T.T. thương tích đầy mình, bò trốn vào gầm xe ô tô, móc điện thoại gọi đàn em. Lát sau, em út T.T. ập đến, giương súng bắn đạn hoa cải về phía Dũng “Phương”. Thấy đám mới đến có “đồ nóng”, bọn Dũng “Phương” tìm đường tháo. Trong vụ này, cả hai phía đều có người thương tích nặng.

Ngày 29/8/2011, Công an TP Hạ Long bắt Dũng “Phương” và một số đàn em của hắn, thu giữ được cả “đồ nóng” tự chế. Nhưng chỉ hơn tháng sau, người ta thấy Dũng “Phương” đã được tại ngoại. Trong vụ này, có tin đồn anh T.T. bị ép phải bãi nại, nạn nhân cả hai phía đều từ chối đi giám định thương tích, vì vậy mà vụ án “cố ý gây thương tích” trở thành “án thối”.

Người dân sợ hãi

Sau khi Dũng “Phương” bị bắt do “cố ý gây thương tích” ở quán bar Lam Sơn, một số người dân TP Cẩm Phả phấn khởi làm đơn tố giác anh em Dũng gửi tới các cơ quan bảo vệ pháp luật. Tuy nhiên, khi Dũng “Phương” được tại ngoại, người ta quên luôn những lá đơn đã gửi, có người quá sợ còn trốn đi khỏi địa phương…

Người dân TP Cẩm Phả và TP Hạ Long rất mong các cơ quan bảo vệ pháp luật sẽ rà soát lại hồ sơ các tiền án, tiền sự của anh em Dũng “Phương” và đồng bọn, để nếu có căn cứ thì khởi tố vụ án để điều tra tiếp (hoặc kháng nghị giám đốc thẩm để xét xử lại), không để lọt tội, lọt người.

Điển hình trong số này là ông Đỗ D. T. ở TP Cẩm Phả. Trước đó, Dũng “Phương” đưa ô tô, máy xúc vào bãi tận thu cát của gia đình ông T. tại khu vực Khe Cát (TP Cẩm Phả), cướp sạch số cát ông T. đã sàng đãi. Tuy rất sợ uy oai của anh em Dũng “Phương”, song do quá uất ức, ông T. đã ra Công an phường trình báo. Hôm sau, gia đình ông T. bỗng bị “cơn mưa củ đậu bay” giội vào nhà.

Nghe tin Dũng “Phương” bị bắt, ông T. phấn khởi gửi tiếp đơn tố cáo đi nhiều nơi. Đơn chưa được trả lời thì Dũng “Phương” lại được tại ngoại. Ông T. hãi quá, bỏ đi sâu vào rừng làm ăn.

Cũng chỉ ít ngày sau khi Dũng “Phương” được tại ngoại, em út Tuấn “Phương” cầm đầu khoảng 40 đàn em, mang theo tiểu liên AK, súng Colt, dao, kiếm, tuýp sắt, tràn vào một đơn vị chuyên bóc xúc đất đá ở mỏ Mông Dương, vô cớ đánh đập nhiều người gây thương tích. Từ đơn kêu cứu của người dân, Công an TP Cẩm Phả đã khởi tố vụ án, bắt giữ một số đối tượng. Tuy nhiên, kẻ cầm đầu hôm đó là Tuấn “Phương” (trực tiếp cầm súng Colt) kịp bỏ trốn. Nhiều người dân địa phương nói trong sợ hãi: Họ vẫn thấy Tuấn “Phương” lảng vảng ở địa bàn TP Cẩm Phả, chứ hắn chẳng trốn đi đâu xa…

Theo 24h

Bắt Dũng "Phương", trùm than "thổ phỉ" đất mỏ

Trần Quốc Dũng, tức Dũng "Phương", là một "ông trùm" xã hội đen và than "thổ phỉ", lộng hành thời gian dài thời gian qua trên đất mỏ Quảng Ninh đã bị các trinh sát hình sự tóm gọn khi đang lẩn trốn ở Hà Nội.

Bắt Dũng Phương, trùm than thổ phỉ đất mỏ - Hình 1

Dũng thu nạp nhiều đàn em có nhiều tiền án, tiền sự để giải quyết các vụ tranh chấp, đánh dằn mặt (ảnh minh họa).

Chiều 20/6, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, lực lượng trinh sát của Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Quảng Ninh) đã bắt giữ Trần Quốc Dũng (tức Dũng "Phương", SN 1977, trú tại tổ 29, khu Đông Tiến 2, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh).

Dũng "Phương" là đối tượng cầm đầu nhóm tội phạm hình sự hoạt động theo kiểu xã hội đen, "ông trùm" than thổ phỉ tại TP Cẩm Phả.

Theo tài liệu điều tra, Dũng từng có 2 tiền án và vô số tiền sự. Năm 2009, sau khi mãn hạn tù, Dũng thành lập Công ty và đầu tư phát triển Phú Thái (đến ngày 20/7/2011, đổi tên thành Công ty CP đầu tư phát triển Quốc Dũng), hoạt động kinh doanh 41 ngành, nghề khác nhau.

Tuy nhiên, mục đích chính trong việc thành lập công ty của Dũng là để tạo vỏ bọc pháp lý nhằm che dấu những hoạt động phạm tội như: lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý để thông đồng tổ chức trộm cắp than, thu mua gom trái phép than và dầu thải từ các nguồn...

Để tạo thanh thế, Dũng "Phương" đã thu nạp nhiều đệ tử đều là những đối tượng có nhiều tiền án và tiền sự rồi trang bị cho "hàng nóng" để sử dụng vào các vụ việc giải quyết tranh chấp, mâu thuẫn hoặc đe dọa, đánh dằn mặt đối thủ.

Cũng từ cuối năm 2009, căn cứ vào những tài liệu đã thu thập về ổ nhóm tội phạm do Dũng "Phương" cầm đầu, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có kế hoạch đấu tranh, triệt phá và bắt giữ, xử lý 27 vụ với 87 đối tượng trong nhóm xã hội đen của Dũng. Song do Dũng thường đứng sau chỉ đạo đàn em thực hiện các hành vi phạm tội mà không trực tiếp tham gia, lại luôn biết cách xoá dấu vết nên hắn vẫn ung dung đứng ngoài vòng pháp luật.

Cũng chính vì thế Dũng "Phương" ngày càng manh động, chỉ đạo đàn em tham gia nhiều hoạt động phạm tội phức tạp, gây ra nhiều bức xúc trong nhân dân.

Đặc biệt, từ tháng 6/2012 đến nay, lợi dụng việc được phép đầu tư, xây dựng, bảo vệ, quản lý đền Vạ Giếng và trông coi, bảo vệ Hang Quan (công trình quân sự dùng cho huấn luyện và bảo vệ tuyến đảo) thuộc xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn - tỉnh Quảng Ninh và danh nghĩa công đức xây dựng, tôn tạo đền, Dũng đã xây dựng trái phép một số công trình, mua thêm đất rừng để lấn chiếm đất đai, thành lập "lãnh địa" riêng. Dũng đã đầu tư mua sắm 3 xuồng máy để phục vụ cho các hoạt động trên tuyến biển.

Trong "lãnh địa" của mình, Dũng ngang nhiên tổ chức bắn pháo hoa trái phép; thường xuyên tụ tập nhiều đối tượng hình sự, tổ chức sử dụng các loại chất kích thích, gây mất an ninh trật tự... khiến nhân dân rất bất bình.

Trong khi lực lượng công an âm thầm xác minh, thu thập tài liệu về ổ nhóm tội phạm do Dũng "Phương" cầm đầu thì ngày 4/6 vừa qua, tại quán karaoke O2 ở TP Cẩm Phả, Trần Quốc Dũng cùng đàn em đã đánh hội đồng anh Phùng Viết Thắng (SN 1986, trú tại khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả) gây thương tích nặng, gẫy xương sườn, gẫy răng và nhiều thương tích khác.

Căn cứ các tài liệu đã thu thập được, ngày 18/6, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt giữ đối với Trần Quốc Dũng và các đối tượng liên quan. Đến 20h ngày 19/6, các trinh sát hình sự đã bắt giữ được Trần Quốc Dũng trong khi "ông trùm" đang lẩn trốn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm - TP Hà Nội.

Theo Tr.Đức (Người Lao Độ

Theo 24h

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

VKSND Tối cao: Tài xế xe tải có lỗi trong cái chết của bé gái ở Vĩnh LongVKSND Tối cao: Tài xế xe tải có lỗi trong cái chết của bé gái ở Vĩnh Long
12:00:11 03/05/2025
7 tháng đi khiếu nại của người cha vụ nữ sinh tử vong bị VKSND tỉnh bác đơn7 tháng đi khiếu nại của người cha vụ nữ sinh tử vong bị VKSND tỉnh bác đơn
22:26:30 02/05/2025
Sát hại bảo vệ nghĩa trang ở Bình Dương rồi kể với vợ "vừa chém con cọp"Sát hại bảo vệ nghĩa trang ở Bình Dương rồi kể với vợ "vừa chém con cọp"
16:14:26 03/05/2025
Vụ 3 người tử vong trong khách sạn ở Nha Trang: Người nhà nạn nhân cung cấp tình tiết 'nóng'Vụ 3 người tử vong trong khách sạn ở Nha Trang: Người nhà nạn nhân cung cấp tình tiết 'nóng'
11:02:11 04/05/2025
Con trai từ Bình Dương về Thái Bình trộm 39 chỉ vàng, 1.900 USD của mẹ đẻCon trai từ Bình Dương về Thái Bình trộm 39 chỉ vàng, 1.900 USD của mẹ đẻ
10:53:48 03/05/2025
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Chuẩn bị xét xử Lê Tùng Vân về tội loạn luânVụ Tịnh thất Bồng Lai: Chuẩn bị xét xử Lê Tùng Vân về tội loạn luân
18:24:06 02/05/2025
Nữ chủ quán cà phê tử vong trong tư thế lõa thể tại phòng ngủNữ chủ quán cà phê tử vong trong tư thế lõa thể tại phòng ngủ
11:25:46 04/05/2025
Vụ cô giáo bị tát, bắt đứng dưới mưa: Phụ huynh xin lỗi, mong được tha thứVụ cô giáo bị tát, bắt đứng dưới mưa: Phụ huynh xin lỗi, mong được tha thứ
20:06:04 02/05/2025

Tin đang nóng

Vụ cha kêu oan cho con ở VL: có tới 2 biên bản khám nghiệm, 2 LS khui tin sốcVụ cha kêu oan cho con ở VL: có tới 2 biên bản khám nghiệm, 2 LS khui tin sốc
13:38:30 04/05/2025
Bệnh viện báo cáo gì về vụ bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu?Bệnh viện báo cáo gì về vụ bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu?
15:56:09 04/05/2025
Nam nghệ sĩ 39 tuổi điển trai, "gây sốt": Cưới vợ đẹp nhưng không công khai rộng rãi, đời tư bí ẩnNam nghệ sĩ 39 tuổi điển trai, "gây sốt": Cưới vợ đẹp nhưng không công khai rộng rãi, đời tư bí ẩn
13:11:01 04/05/2025
Diễn biến sức khỏe tài xế liên quan vụ tai nạn giao thông làm bé gái ở Vĩnh Long tử vongDiễn biến sức khỏe tài xế liên quan vụ tai nạn giao thông làm bé gái ở Vĩnh Long tử vong
16:15:37 04/05/2025
Bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh, bé trai 5 tuổi tử vong thương tâm ở Malaysia: Chia sẻ đẫm nước mắt của người bốBị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh, bé trai 5 tuổi tử vong thương tâm ở Malaysia: Chia sẻ đẫm nước mắt của người bố
13:27:14 04/05/2025
Xác minh thông tin bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứuXác minh thông tin bé trai ở Nam Định bị yêu cầu đóng đủ viện phí mới cấp cứu
15:00:53 04/05/2025
Chu Thanh Huyền ngồi xế hộp bạc tỷ hậu drama, chứng minh 'ăn đứt' vợ bạn chồngChu Thanh Huyền ngồi xế hộp bạc tỷ hậu drama, chứng minh 'ăn đứt' vợ bạn chồng
15:16:05 04/05/2025
Tòa xét xử kín vụ ông Lê Tùng Vân loạn luânTòa xét xử kín vụ ông Lê Tùng Vân loạn luân
14:21:15 04/05/2025

Tin mới nhất

Say xỉn, đá bàn làm việc của CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Say xỉn, đá bàn làm việc của CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

15:10:47 04/05/2025
Khi bị yêu cầu xuất trình giấy tờ để lập biên bản vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông ở Bình Định đã có hành vi chống đối, lăng mạ lực lượng chức năng.
Bắt phó trưởng phòng kinh doanh của một công ty

Bắt phó trưởng phòng kinh doanh của một công ty

15:08:31 04/05/2025
Ngày 4-5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Hoàng Tứ Trạch (SN 1985, trú tại TP Vinh, Nghệ An) về tội Tham ô tài sản .
Rượt đuổi, ẩu đả gây náo loạn ở Biên Hoà

Rượt đuổi, ẩu đả gây náo loạn ở Biên Hoà

14:37:28 04/05/2025
Mâu thuẫn, 2 nhóm thanh thiếu niên dùng vỏ chai bia và hung khí rượt đuổi, ẩu đả nhau trên đường phố Biên Hòa, Đồng Nai.
Bắt giữ 7 đối tượng mang súng tự chế vào rừng săn bắn

Bắt giữ 7 đối tượng mang súng tự chế vào rừng săn bắn

11:29:06 04/05/2025
Cuối tháng 4/2025, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã tổ chức nhiều buổi tuyên tuyên, vận động người dân trên địa bàn tỉnh giao nộp được 28 khẩu súng tự chế các loại.
Chiếm đoạt gần 500 triệu đồng bằng thủ đoạn làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Chiếm đoạt gần 500 triệu đồng bằng thủ đoạn làm hồ sơ du học Hàn Quốc

22:54:38 03/05/2025
Do đang tình trạng nợ nần cá nhân, Trang nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bằng thủ đoạn làm hồ sơ du học Hàn Quốc, Trang chiếm đoạt gần 500 triệu đồng của nạn nhân rồi bỏ trốn.
Đã khởi tố 1.529 bị can trong vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy về Việt Nam

Đã khởi tố 1.529 bị can trong vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy về Việt Nam

22:49:57 03/05/2025
Mở rộng điều tra vụ 4 nữ tiếp viên hàng không xách ma túy từ Pháp về Việt Nam, công an đã chặt đứt hơn 500 nhánh, phân nhánh, đường dây tội phạm hoạt động tại 36 tỉnh, thành phố và khởi tố 1.529 bị can.
Phá án nhanh vụ giết người trong đêm ở An Giang

Phá án nhanh vụ giết người trong đêm ở An Giang

22:22:44 03/05/2025
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang đã nhanh chóng xác định được nhóm đối tượng liên quan đến vụ án đang lẩn trốn tại TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.
Bắt giữ kẻ uống rượu say đi xe vào đường cấm, xô đẩy cảnh sát

Bắt giữ kẻ uống rượu say đi xe vào đường cấm, xô đẩy cảnh sát

21:30:43 03/05/2025
Đối tượng Đỗ Xuân Long bị khởi tố, bắt tạm giam vì không đội mũ bảo hiểm, đi xe máy vào đường cấm rồi giằng co, xô đẩy lực lượng cảnh sát.
Thanh niên dùng xăng tự thiêu sau khi đâm người yêu

Thanh niên dùng xăng tự thiêu sau khi đâm người yêu

20:00:11 03/05/2025
Ngày 3/5, Công an tỉnh Bình Phước đang tổ chức khám nghiệm, xác minh làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn tình cảm khiến 1 người chết, một người bị thương.
Bắt tạm giam kẻ tổ chức đưa 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Bắt tạm giam kẻ tổ chức đưa 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

19:55:39 03/05/2025
Chiều 3/5, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã, bắt giam Ngô Quang Trường (SN 2002, ngụ xã Long Thuận, huyện Bến Cầu) về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Bắt quả tang 2 người cưỡng đoạt tiền của cảnh sát giao thông

Bắt quả tang 2 người cưỡng đoạt tiền của cảnh sát giao thông

19:44:57 03/05/2025
Sau khi tiếp nhận đơn tố giác trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ trì thành lập Tổ Công tác phối hợp với Cục CSGT Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tổ chức kiểm tra, xác minh theo quy định.
Bộ Công an cảnh báo, 'bóc trần' thủ đoạn thao túng tâm lý của tội phạm công nghệ

Bộ Công an cảnh báo, 'bóc trần' thủ đoạn thao túng tâm lý của tội phạm công nghệ

19:39:35 03/05/2025
Cùng với việc phát đi cảnh báo, Bộ Công an cũng chỉ rõ các phương thức, thủ đoạn tinh vi mà bọn tội phạm sử dụng trong thời gian qua nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Thực phẩm bổ sung: Lợi ích và rủi ro

Thực phẩm bổ sung: Lợi ích và rủi ro

Sức khỏe

17:50:34 04/05/2025
Dù có tiềm năng mang lại lợi ích sức khỏe, thực phẩm bổ sung cũng ẩn chứa rủi ro. Vì vậy, tham khảo ý kiến chuyên gia y tế là bước quan trọng để xác định liệu chúng có phù hợp với bạn hay không.
Trung úy CĐM "ụp crown" vươn tầm quốc tế, giống hệt Quang Hùng, phản ứng bất ngờ

Trung úy CĐM "ụp crown" vươn tầm quốc tế, giống hệt Quang Hùng, phản ứng bất ngờ

Netizen

16:43:59 04/05/2025
Sở hữu nhan sắc, thần thái thua Hoa hậu mỗi vương miện , Ngô Lâm Phương nhanh chóng trở thành hiện tượng cõi mạng u mê quên lối về. Không chỉ gây sốt tại Việt Nam mà cô còn vừa vươn tầm quốc tế.
"Sít rịt" Nam vương tình thế đảo ngược, nhan sắc hú hồn, chạy show mệt nghỉ

"Sít rịt" Nam vương tình thế đảo ngược, nhan sắc hú hồn, chạy show mệt nghỉ

Sao châu á

16:26:59 04/05/2025
Ở thời điểm hiện tại, phải công nhận một điều cuộc sống của Lai Thai - Top 10 Mister Majestic Cambodia 2025, có sự thay đổi đáng kể. Nhất là sau khi anh chàng phẫu thuật thẩm mỹ.
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 4.5.2025

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 4.5.2025

Trắc nghiệm

16:26:01 04/05/2025
Ngày 4.5.2025, tuổi Tý trở lại sau kỳ nghỉ lễ với tinh thần hứng khởi và nhiều ý tưởng mới. Nếu bạn đang theo đuổi một kế hoạch học tập hay sáng tạo, hôm nay là thời
Phương Mỹ Chi thi Em Xinh, RHYDER liền bị "réo", lộ quan hệ hậu The Voice Kids

Phương Mỹ Chi thi Em Xinh, RHYDER liền bị "réo", lộ quan hệ hậu The Voice Kids

Sao việt

16:22:46 04/05/2025
Là một gương mặt trẻ, tiềm năng của showbiz Việt, Phương Mỹ Chi được khán giả kỳ vọng gặt hái thành công khi tham gia Em Xinh Say Hi . Nhiều người còn đặt cô nàng lên bàn cân với RHYDER.
Sếp lớn Microsoft bất ngờ 'thú nhận' Windows 11 không tốt bằng Mac

Sếp lớn Microsoft bất ngờ 'thú nhận' Windows 11 không tốt bằng Mac

Thế giới số

16:20:05 04/05/2025
Theo Neowin, một dòng tweet hài hước nhưng đầy ẩn ý từ một quản lý cấp cao tại Microsoft đã gây xôn xao cộng đồng công nghệ khi ông công khai bày tỏ sự ưa thích hệ điều hành macOS của Apple hơn con cưng Windows 11 của chính công ty mình...
Đàn voi rừng đi trên đường ven hồ Trị An: 1 voi con lọt giếng chết

Đàn voi rừng đi trên đường ven hồ Trị An: 1 voi con lọt giếng chết

Tin nổi bật

16:12:43 04/05/2025
Đàn voi đi kiếm ăn, bất ngờ voi con lọt xuống giếng, phía trên voi mẹ đạp đất tìm cách cứu con nhưng không thành
NSND Mỹ Uyên: 50 tuổi chưa kết hôn, vẫn run khi làm việc với Victor Vũ

NSND Mỹ Uyên: 50 tuổi chưa kết hôn, vẫn run khi làm việc với Victor Vũ

Hậu trường phim

16:04:59 04/05/2025
Ở tuổi 50, NSND Mỹ Uyên vẫn giữ được thần thái sắc sảo, kỹ năng diễn xuất điêu luyện và sự cống hiến thầm lặng cho nghệ thuật, dù cuộc sống riêng lẻ bóng và không vướng bận chuyện hôn nhân.
5 phim 18+ Hàn Quốc hay nhất 5 năm qua: Diễn viên toàn "nữ hoàng cởi bạo", nội dung gắt hơn tát nước

5 phim 18+ Hàn Quốc hay nhất 5 năm qua: Diễn viên toàn "nữ hoàng cởi bạo", nội dung gắt hơn tát nước

Phim châu á

15:45:13 04/05/2025
5 bộ phim 18+ này không chỉ gây chú ý vì gắn nhãn đỏ , mà còn vì cách mà chúng đối diện với những phần sâu kín và gai góc nhất của tâm lý con người.
Bạn gái tài tử 'Titanic' gây 'nhức mắt' ở sự kiện, làm loạn thoát bóng bạn trai

Bạn gái tài tử 'Titanic' gây 'nhức mắt' ở sự kiện, làm loạn thoát bóng bạn trai

Sao âu mỹ

15:04:31 04/05/2025
Bạn gái tài tử Titanic - Vittoria Ceretti khiến thảm đỏ New York ngừng thở với bộ váy xuyên thấu như mỏng như tờ. Chỉ cần một thiết kế mong manh, nàng mẫu Ý chứng minh rằng đẳng cấp thời trang là biết khoe đúng chỗ và đúng lúc.
"Phú bà nhỏ tuổi nhất" làm rõ 1 sự thật về BLACKPINK

"Phú bà nhỏ tuổi nhất" làm rõ 1 sự thật về BLACKPINK

Nhạc quốc tế

14:58:36 04/05/2025
Theo lịch trình đã được YG xác nhận, BLACKPINK sẽ chính thức khởi động World Tour mới với concert đầu tiên tổ chức tại SVĐ Goyang, Hàn Quốc ngày 5/7.