PVF thắng kiện vụ bị loại vì gian lận tuổi tại giải U13 toàn quốc
Gần 2 tháng kể từ thời điểm bất ngờ bị loại khỏi giải vì nghi có cầu thủ gian lận tuổi, mãi đến hôm nay PVF mới được đòi “được vạ”, khi Ban giải quyết khiếu nại VFF tuyên bố quyết định của BTC giải U13 toàn quốc là không có căn cứ pháp lý.
Cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn (trắng) bị nghi “già hơn tuổi”
Lập luận của Ban giải quyết khiếu nại VFF dựa vào Điều 5 Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 của Chính phủ về đăng ký hộ tịch, trong đó quy định:
1. Giấy tờ hộ tịch do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân theo quy định của pháp luật về hộ tịch là căn cứ pháp lý xác nhận sự kiện hộ tịch của cá nhân đó.
2. Giấy khai sinh là giấy tờ hộ tịch gốc của mỗi cá nhân. Mọi hồ sơ, giấy tờ của cá nhân có nội dung ghi về họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; giới tính, dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha, mẹ, con phải phù hợp với Giấy Khai sinh của người đó…
Video đang HOT
Theo giấy khai sinh và các giấy tờ hộ tịch có xác nhận, chứng thực của chính quyền địa phương; các bản khai có chữ ký của bố và mẹ cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn và cơ sở pháp lý để xác nhận ngày, tháng, năm sinh, Ban giải quyết khiếu nại VFF xác định cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn sinh ngày 24/10/2000 và hoàn toàn đủ tư cách tham dự giải U13 toàn quốc 2013. Vì vậy, việc BTC giải đưa ra quyết định đình chỉ thi đấu đối với đội U13 PVF là không có căn cứ pháp lý.
Mặc dù đưa ra phán quyết quyết định loại U13 PVF khỏi giải là trái luật, nhưng khác với thông lệ, Ban giải quyết khiếu nại VFF không đưa ra bất kỳ một đề xuất kỷ luật nào đối với BTC giải U13 toàn quốc cũng như giải pháp đòi lại quyền lợi cho “nguyên đơn” PVF.
Lý do có thể được đưa ra giải thích là giải đã kết thúc, thứ hạng đã được xác định và các giải thưởng cũng đã được trao, nên nếu quyết định của BTC giải U13 toàn quốc 2013 về việc loại U13 PVF bị Ban giải quyết khiếu nại VFF hủy bỏ, thì đương nhiên giải đấu phải được tiến hành lại từ vòng bán kết. Điều này khó có thể xảy ra bởi chắn chắn sẽ không nhận được sự chấp thuận của các đội.
Nhưng BTC giải sai thì phải có ai đó chịu trách nhiệm. Giống như tại V-League 2013, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly từng bị kỷ luật vì vi phạm nguyên tắc trong công tác điều hành, thì với sai sót gây hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều, Trưởng BTC giải U13 toàn quốc và các cá nhân liên quan cũng sẽ phải nhận án phạt nào đó của Ban kỷ luật VFF. Thậm chí, nếu VFF xét thấy cần thiết, họ hoàn toàn có thể tước quyền tổ chức giải đối với BTC (ở đây là Báo Nhi đồng), dù rằng đây là điều cực chẳng đã, bởi nó sẽ ảnh hưởng lớn đến công tác xã hội hóa bóng đá của tổ chức này.
Chỉ tội cho U13 PVF, chờ được vạ thì má cũng đã sưng…
Theo VNE
Hồng Sơn 'công chúa' nghiện chơi golf
"Tôi chơi golf đã được 3 năm. Nếu coi bóng đá là môn thể thao vua thì golf là môn hoàng hậu", cựu tuyển thủ Việt Nam chia sẻ.
Giã từ sự nghiệp cầu thủ, Hồng Sơn vẫn gắn bó với trái bóng ở cương vị huấn luyện lợp trẻ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel. Tuy nhiên, không giống như xưa, dành hết tình yêu cho bóng đá, giờ Sơn "công chúa" còn mê cả chơi golf.
"Tôi nghĩ mình cần chơi một môn thể thao nào đó để giao tiếp, quan hệ với bạn bè, đối tác. Tìm hiểu kỹ tôi chọn golf. Tính ra tôi cũng chơi môn thể thao này được 3 năm rồi. Nếu gọi bóng đá là môn thể thao vua thì golf xứng đáng là môn thể thao hoàng hậu", cựu tuyển thủ của ĐT Việt Nam chia sẻ.
Hồng Sơn đánh golf trên bộ Simulators trị giá gần 70.000 USD.
"Lúc đầu mọi người nói cứ thử chơi đi rồi sẽ nghiện. Tôi tò mò mãi bảo môn thể thao này có gì hay mà có thể khiến người ta nghiện được. Cuối cùng thì tôi nghiện thật. Golf rất hay, nó đòi hỏi cả sự khéo léo, kỹ thuật lẫn sức mạnh. Lần đầu chơi, nghe người ta nói có thể đánh xa 300m, tôi không tin. Làm sao có thể đưa quả bóng con con này đi chiều dài gần 3 sân bóng đá được. Khi biết đó là sự thực, tôi sốc nặng".
Hồng Sơn cho rằng môn golf rất hay bởi nó lịch sự, sang trọng, lại có thể phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biêt, người đưa cựu tiền vệ đến với golf lại chính là một fan hâm mộ khi xưa từng đạp xe từ ký túc xá ĐH Ngoại thương lên sân bay Nội Bài để đón anh cùng các đồng đội tại ĐT Việt Nam.
Hồng Sơn chơi golf đã được 3 năm, anh giờ được xếp vào hàng cao thủ.
Ngoài chơi golf, Hồng Sơn còn là đại sứ hình ảnh cho một hãng sản xuất thiết bị chơi golf ở VN.
Theo VNE
Phạt tù chung thân kẻ lột trần nạn nhân, vùi xác phi tang Trong bãi đất hoang, Việt đánh chết bạn, lột quần áo nạn nhân vứt vào thùng rác, chôn xác ngay tại chỗ. Hai tháng sau ngày gây án, hành vi của hắn mới bị phát hiện. Nguyễn Văn Việt. Ảnh: Lê Hoàng Bản án ngày 15/7 của TAND tỉnh Thanh Hóa xác định, tối 5/12/2012, tại huyện Nga Sơn, Nguyễn Văn Việt (34...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Kane phá kỷ lục của Rooney, may mắn thoát thẻ đỏ

Wojciech Szczesny: Người hùng bất ngờ của Barca

Keane được đề nghị trở lại MU theo cách gây sốc

Trận đấu để đời của Alisson Becker

Liệu Antony có trở lại MU sau mùa giải này?

Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son

Con gái hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ: 17 tuổi xinh đẹp phổng phao, chiều cao ấn tượng, thành tích thể thao còn đáng nể hơn

Thành Chung và vợ hotgirl bất ngờ rao bán căn chung cư chục tỷ, lộ hint mua biệt thự mặt đất sang xịn mịn

Ancelotti nói điều bất ngờ về Simeone

Vinicius quay ngoắt thái độ với Real Madrid

Quế Ngọc Hải bất ngờ được FIFA so sánh với bạn cực thân của Ronaldo

Konate và chuyến trở lại Paris đặc biệt
Có thể bạn quan tâm

Người yêu có rất nhiều ước mơ, hoài bão tương lai, nhưng lại không có tôi trong đó
Góc tâm tình
05:24:03 07/03/2025
Nhà sản xuất kim cương lớn nhất thế giới tại Nga lao đao vì lệnh trừng phạt
Thế giới
05:18:22 07/03/2025
Bé trai 12 tuổi đột quỵ não khi đang học bài
Sức khỏe
04:57:24 07/03/2025
Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng
Pháp luật
23:51:24 06/03/2025
Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa
Sao việt
23:46:28 06/03/2025
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần
Phim châu á
23:38:20 06/03/2025
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà
Phim việt
23:18:14 06/03/2025
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?
Nhạc việt
23:00:40 06/03/2025
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?
Hậu trường phim
22:57:55 06/03/2025
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025