PV điều tra chợ Long Biên bị dọa giết: Công an HN vào cuộc thế nào?
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, công an TP đã nắm được thông tin về việc hai nhà báo điều tra vụ việc bảo kê chợ Long Biên bị đe dọa. Hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra vụ việc.
Trưa 4.12, trao đổi với báo giới, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: công an TP đã nắm được thông tin liên quan đến vụ việc hai nhà báo điều tra về tình trạng bảo kê chợ Long Biên bị đe dọa. “Hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra vụ việc”, Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho hay.
Liên quan tới sự việc này, tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 3.12, Chánh văn phòng Bộ Công an, Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết, Bộ Công an đã nhận được công văn của cơ quan các phóng viên gửi đến và đang giao cho các cơ quan nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP.Hà Nội tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định.
“Chúng tôi đang điều tra theo đúng quy định của pháp luật. Vụ việc này được Bộ trưởng chỉ đạo rất quyết liệt và chúng tôi đang trong quá trình điều tra làm rõ”, Thiếu tướng Lương Tam Quang khẳng định.
Vụ việc thu tiền “bảo kê” của tiểu thương tại chợ Long Biên vẫn đang điều tra (ảnh báo Phụ nữ TP.HCM).
Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, mới đây, hai nhà báo công tác tại Đài truyền hình Việt Nam và báo Phụ nữ TP.HCM, tác giả loạt phóng sự điều tra về vụ việc bảo kê chợ Long Biên bị nhắn tin đe dọa giết cả nhà.
Video đang HOT
Được biết, Báo Phụ Nữ TPHCM, Ban Thời sự VTV đã gửi công văn gửi lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an TP.Hà Nội, đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ nội dung tin nhắn khủng bố tinh thần và đồng thời có biện pháp bảo vệ an toàn cho hai nhà báo và gia đình.
Về vụ việc này, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự “Cưỡng đoạt tài sản” theo điều 170 Bộ luật Hình sự để điều tra về việc.
Ngày 20.9 một số cơ quan báo chí phản ánh hoạt động “bảo kê” diễn ra công khai tại chợ Long Biên. Theo phản ánh, để được buôn bán và đỗ xe chuyển hàng, tiểu thương tại đây phải đóng tiền bãi.
Theo quy định, tiểu thương khi vào cổng chợ chỉ mất 15.000 đến 60.000 đồng/lượt xe, xe nào vào trước thì đỗ trước. Nhưng thực tế, họ phải nộp 200.000-350.000 đồng/lượt. Mỗi lần nộp tiền, tiểu thương chỉ được đi một mình, giao tiền trên tầng 2 của Ban quản lý chợ Long Biên và không nhận được biên lai, hóa đơn. Tại đây, có khoảng 300 tiểu thương phải đóng tiền đỗ xe.
Tại hội nghị trực tuyến với các quận, huyện, thị xã chiều 28.9, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng với hình ảnh được nêu trong phóng sự mà báo chí phản ánh thì các hành vi vi phạm pháp luật đã rõ. Ông Chung yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm, không để tình trạng này tái diễn.
Mới đây, UBND quận Ba Đình đã tạm đình chỉ công tác đối với một Phó ban quản lý chợ và chỉ đạo ban quản lý chợ tạm dừng hoạt động của 2 đội bốc xếp hàng hóa tại chợ Long Biên.
Hiện, cơ quan điều tra đang làm rõ toàn bộ vụ án theo tinh thần quyết liệt, xử lý nghiêm nếu có đối tượng liên quan.
Theo Danviet
Nữ PV điều tra "bảo kê" chợ Long Biên từng nghe tin bị kẻ ngáo đá xử
Nhà báo Thu Trang (Trưởng đại diện của Báo Phụ nữ TP.HCM tại Hà Nội) cho biết, lần điều tra dấu hiệu "bảo kê" tại chợ Long Biên, Hà Nội chưa phải là lần nguy hiểm nhất so với một số lần chị thực hiện đề tài điều tra trước đây nhưng có điểm rất đáng chú ý.
Vụ việc thu tiền "bảo kê" của tiểu thương tại chợ Long Biên vẫn đang điều tra (ảnh báo Phụ nữ TP.HCM).
Sáng nay (4.12), trao đổi với Dân Việt, nhà báo Thu Trang cho biết, sau khi báo chí đồng loạt đăng tải thông tin vụ việc chị và nhà báo Nguyễn Thị Liên (bút danh Liên Liên - VTV) bị nhắn tin dọa giết thì đối tượng đe dọa không còn de dọa nhắn tin nữa.
"Nhà báo Nguyễn Thị Liên đã được cơ quan Công an mời lên để viết tường trình, ghi lời khai về vụ việc còn tôi thì chưa. Vì công văn của Báo Phụ nữ TP.HCM từ phía Nam gửi ra cho cơ quan Công an đến sau so với công văn của VTV", nhà báo Thu Trang cho biết.
Nữ nhà báo Thu Trang là người từng có nhiều phóng sự điều tra, đây cũng không phải lần đầu chị nhận được tin nhắn dọa giết khi thực hiện đề tài phanh phui tiêu cực. Tuy nhiên lần điều tra dấu hiệu "bảo kê" tại chợ Long Biên, Hà Nội, chị nhận được tin nhắn đe dọa có điểm khác so với những lần trước.
Tâm sự về điều này, nhà báo Thu Trang cho biết, lần điều tra dấu hiệu "bảo kê" tại chợ Long Biên chưa phải là lần nguy hiểm nhất so với một số lần chị thực hiện đề tài điều tra trước đây nhưng có điểm rất đáng chú ý.
"Khi báo Phụ nữ TP.HCM và VTV đăng, phát phóng sự điều tra về tiêu cực ở chợ Long Biên (chưa hết loạt bài), chúng tôi nhận được thông tin những đối tượng có dấu hiệu "bảo kê" tại đây đã bố trí một đối tượng thường có biểu hiện ngáo đá, có bệnh án tâm thần sẽ xử lý khi nhà báo xuất hiện tại chợ. Chiêu trò này của chúng rất thâm độc, nếu đối tượng ngáo đá kia ra tay với chúng tôi thì cơ quan pháp luật sẽ khó xử lý khi đối tượng có bệnh án tâm thần. Chúng tôi phải nhờ các mối quan hệ xã hội để tránh sự việc không xảy ra", nhà báo Thu Trang kể.
Vẫn theo nhà báo Thu Trang, vụ việc ở chợ Long Biên có điểm khác so với những vụ việc tiêu cực chị từng phanh phui trước đây, đó là sự chậm trễ của cơ quan điều tra trong quá trình xử lý (vụ án đã khởi tố cách đây hơn 1 tháng nhưng đến nay chưa thấy khởi tố bị can). Điều đó dẫn tới không chỉ nhà báo bị đe dọa mà những tiểu thương bị nghi là cung cấp thông tin cho báo chí phải chịu áp lực hơn nhiều khi làm ăn tại chợ. "Chúng tôi là những người thực hiện đề tài phải chịu áp lực rất nhiều khi việc sai phạm, tiêu cực đã được phanh phui nhưng việc xử lý của cơ quan chức năng lại chậm trễ", nhà báo Thu Trang nói.
Chiều tối ngày 3.12, tại buổi họp báo thường kỳ tháng 11 của Chính phủ, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã trả lời câu hỏi về vụ việc hai nhà báo bị dọa giết khi điều tra việc "bảo kê" tại chợ Long Biên, Hà Nội.
Về câu hỏi của báo chí, trước đây Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án để điều tra sai phạm liên quan đến "bảo kê" tại chợ Long Biên đến nay kết quả thế nào? Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết:
Hiện nay vụ án này vẫn đang điều tra theo đúng quy định của pháp luật, "Bộ Công an chỉ đạo quyết liệt để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", tướng Quang nói.
Về câu hỏi hôm qua 2 nhà báo (của VTV và Phụ nữ TP.HCM, hai người đã điều tra dấu hiệu "bảo kê" tại chợ Long Biên) có nhận tin nhắn từ số điện thoại lạ đe dọa giết cả nhà nếu tiếp tục điều tra, việc này xử thế nào, Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết: Ông đã nhận được công văn của VTV và báo Phụ nữ TP.HCM về việc 2 nữ nhà báo bị dọa giết.
"Chúng tôi đã giao cho các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an TP.Hà Nội điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT -Công an TP.Hà Nội điều tra, làm rõ", Thiếu tướng Lương Tam Quang nói.
Theo Danviet
Xã hội đen 'trấn lột' ở chợ Long Biên: Khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản Ngày 30/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" xảy ra tại chợ Long Biên. Liên quan tới nghi vấn thu tiền bảo kê bến bãi tại chợ Long Biên được báo chí phản ánh, chiều 1/10, một lãnh đạo Công an...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'

Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân

Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt
Có thể bạn quan tâm

Houthi tuyên bố khôi phục hoạt động tập kích tàu Israel
Thế giới
18:39:00 12/03/2025
Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải xinh đẹp chiếm spotlight ở thư viện Hàn Quốc, bị so sánh với tiểu thư Doãn Hải My
Sao thể thao
18:13:59 12/03/2025
Sau Kim Soo Hyun, viện Garosero tuyên bố khui cả Jeon Ji Hyun
Sao châu á
17:35:35 12/03/2025
Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?
Nhạc việt
17:31:32 12/03/2025
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích
Hậu trường phim
17:27:55 12/03/2025
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười
Tv show
17:24:53 12/03/2025
Camera trực diện soi thẳng Jennie khoe trọn vòng 1: Sexy đến thế là cùng
Nhạc quốc tế
17:16:52 12/03/2025
Độc lạ: Thuê xe tải phát 100 tấm thiệp cưới "khổng lồ", chủ nhân tuyên bố 1 điều về giá trị bên trong
Netizen
17:01:04 12/03/2025
Những xu hướng đời sống định nghĩa lại không gian sống hiện đại
Sáng tạo
16:48:00 12/03/2025
7 nhóm người không nên ăn nhiều đu đủ
Sức khỏe
16:31:54 12/03/2025