Putin tuyên bố không sợ các âm mưu ám sát
Thủ tướng Nga Putin hôm nay tuyên bố ông không sợ các âm mưu ám sát. Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi truyền hình nhà nước đưa tin lực lượng an ninh đã phá được âm mưu ám sát nhằm vào ông ngay sau ngày bầu cử tổng thống.
Thủ tướng Nga Putin
Kênh truyền hình Channel One của Nga hôm thứ hai vừa qua cho biết những kẻ âm mưu ám sát định giết ông Putin bằng chất nổ cực mạnh.
Cũng theo Channel One, các nghi phạm đã hành động theo chỉ thị của thủ lĩnh phiến quân Doku Umarov. Đài truyền hình đã phát thú nhận của các nghi phạm cho thấy chúng đang chuẩn bị giết hại ông Putin ở Mátxcơva, ngay sau cuộc bầu cử. Song chúng đã bị bắt ở cảng Odessa tại Biển Đen của Ukraine, vào đầu tháng này, sau một vụ nổ vào tháng 1. Khi đó, các nghi phạm đang tìm cách sản xuất chất nổ tại căn hộ chúng thuê.
Hôm nay, Thủ tướng Putin đã có bình luận đầu tiên về âm mưu ám sát. Ông cho biết ông đã được thông tin về vụ việc song ông không thấy sợ.
Video đang HOT
“Những người ở vị trí như tôi phải sống với điều đó”, ông cho biết khi đang có chuyến đi tới thành phố Astrakhan, miền nam nước Nga. “Sẽ không thể làm được gì nếu sợ điều đó. Hãy để chúng sợ chúng ta”.
Các tờ báo Nga dẫn lời ông Putin cho biết ông không hề thay đổi lịch trình sau khi âm mưu ám sát được phá vỡ. “Những điều đó không nên là một cản trở”, ông Putin cho hay.
Song một số đối thủ của ông Putin trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới cho rằng thông tin về vụ ám sát là “chiêu” để lôi kéo sự ủng hộ đối với ông Putin.
Khi được hỏi về cáo cuộc trên, ông Putin cho biết đây không phải là lần đầu tiên ông là mục tiêu bị tấn công. Người phát ngôn của ông cũng cho rằng liên hệ giữa vụ ám sát với cuộc bầu cử là “hồ đồ”.
Ông Putin đã là tổng thống Nga từ năm 2000-2008 và sau đó làm thủ tướng cho đến nay. Ông hiện đang chạy đua cho nhiệm kỳ tổng thống thứ ba. Song lần này, nhiệm kỳ sẽ kéo dài 6 năm. Ông được dự đoán sẽ dễ dàng đánh bại 4 đối thủ còn lại.
Theo Dân Trí
Thông tin mới về vụ ám sát hụt Thủ tướng Nga Putin tại Ukraina
Ông Aslanbek Osmaev bị bắt giữ tại Odessa ngày 4/2, một tháng sau khi con trai ông là Adam bị bắt.
Aslanbek Osmaev, cha của Adam Osmaev - kẻ bị tình nghi lên kế hoạch ám sát Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã được thả tự do tại Ukraina.
"Các nhà chức trách thấy rằng vấn đề của Adam Osmaev, cũng như vấn đề của các thân nhân khác của hắn không liên quan tới nhau. Vì vậy, ông ấy đã được trả tự do" - Amin Osmaev, trai của Aslanbek, một cựu thành viên của Hội đồng Xô Viết tối cao Chechnya cho biết.
Adam Osmaev
Theo lời ông Amin, anh trai ông đã từng làm việc trong ngành dầu khí và "luôn luôn bảo vệ lợi ích của nước Nga".Được biết, để phục vụ công tác điều tra, ông Aslanbek Osmaev bị bắt giữ tại Odessa ngày 4/2, một tháng sau khi con trai ông là Adam bị bắt trong căn hộ đi thuê đã phát nổ do bom tự chế khiến một đồng phạm khác của hắn là Ruslan Madaev thiệt mạng và một người còn lại là Ilya Pyanzin bị bỏng nặng.
Theo lời khai của Pyanzin trên giường bệnh với cơ quan an ninh Ukraina (SBU), Adam cũng bị bỏng trong vụ nổ nhưng hắn đã trốn thoát. Tuy nhiên, không lâu sau đó hắn đã sa lưới.
Pyanzin còn cho biết, Adam đã là tội phạm bị truy nã quốc tế từ năm 2007 do có liên quan tới một loạt kế hoạch tấn công khủng bố ở Moscow.
Theo tin tức từ kênh truyền hình nhà nước của Nga "Kênh 1" có sự xác nhận của FBS và SBU, Adam Osmaev đã thừa nhận đang nỗ lực lên kế hoạch đánh bom ám sát Thủ tướng Putin vào ngày 4/3 tại Moscow. Một số bằng chứng đáng tin cậy cũng đã được tìm thấy trong máy tính xách tay của hắn.
Sau khi bị bắt, Osmaev đã đồng ý hợp tác với các nhà điều tra và chấp thuận sẽ khai báo về nơi các vật liệu nổ hắn đã chôn giấu tại Moscow từ năm 2007.
Theo Giáo Dục VN
Những âm mưu ám sát Thủ tướng Putin đã từng được ngăn chặn Trong suốt thời kỳ lãnh đạo nước Nga, Thủ tướng Putin không dưới một lần trở thành mục tiêu của những kẻ ám sát. Trong tháng 2 năm 2000, các phương tiện truyền thông Nga trích dẫn nguồn tin từ cơ quan an ninh quốc gia nói rằng phiến quân Chechnya đã lên kế hoạch ám sát ông Putin trong chuyến đi tới...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hamas phản ứng trước tối hậu thư của Tổng thống Trump

Những triệu chứng chính của bệnh tiểu đường có thể xuất hiện khi đi bộ

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Mỹ đẩy mạnh việc cắt giảm nhân sự

Brazil khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác đa phương về khí hậu

Các nhà sản xuất ô tô châu Âu bị cuốn vào cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump

Ngành khí đốt của Ukraine chịu đòn kép

Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'

EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu quân sự để tăng cường quốc phòng

Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại

Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt
Có thể bạn quan tâm

Vợ ở nhà nội trợ lâu ngày khiến tôi không còn muốn làm "chuyện ấy"
Góc tâm tình
05:11:41 07/03/2025
Nước NATO dồn dập hỗ trợ Ukraine sau khi Mỹ dừng viện trợ quân sự và chia sẻ tình báo với Kiev
Uncat
05:10:52 07/03/2025
Bé trai 12 tuổi đột quỵ não khi đang học bài
Sức khỏe
04:57:24 07/03/2025
Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng
Pháp luật
23:51:24 06/03/2025
Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa
Sao việt
23:46:28 06/03/2025
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần
Phim châu á
23:38:20 06/03/2025
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà
Phim việt
23:18:14 06/03/2025
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?
Nhạc việt
23:00:40 06/03/2025
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?
Hậu trường phim
22:57:55 06/03/2025
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025