Phương Tây đang ồ ạt đổ tiền, của cho phe đối lập Syria

Viện trợ vũ khí, chia sẻ tin tình báo… đang được phương Tây áp dụng nhằm lật đổ Tổng thống Assad.

Bên cạnh việc gia tăng sức ép bằng các biện pháp ngoại giao nhằm buộc chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad phải từ bỏ quyền lực, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc các nước phương Tây đang “ồ ạt” cung cấp vũ khí và các phương tiện khác cho phe đối lập tại Syria thông qua một nước thứ ba.

Động thái này của phương Tây khiến dư luận lo ngại rằng, các nỗ lực quốc tế nhằm vãn hồi lại hòa bình cho quốc gia Trung Đông này còn rất xa vời.

Phương Tây đang ồ ạt đổ tiền, của cho phe đối lập Syria - Hình 1

Phiến quân Syria đang nhận được nhiều hơn vũ khí từ phương Tây (Ảnh: AFP)

Viện trợ vũ khí cho phe đối lập qua nước thứ ba

Ngày 20/8, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov đã lên tiếng chỉ trích phương Tây cung cấp vũ khí cho phe đối lập Syria.

Phát biểu trước các phương tiện truyền thông tại Moscow, ông Gatilov nhấn mạnh, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy vũ khí do phương Tây sản xuất được cung cấp cho phe đối lập Syria thông qua các nước thứ ba, trong đó có Lebanon, Libya, Qatar và Saudi Arabia. Trong số vũ khí mà phe đối lập Syria được viện trợ có cả pháo cao xạ, súng phóng lựu và súng máy.

Video đang HOT

Thứ trưởng Gatilov khẳng định hành động này của phương Tây không hề giúp chấm dứt bạo lực và nối lại đối thoại hòa bình giữa các bên xung đột tại Syria.

“Tôi tự hỏi, làm thế nào để đối tác phương Tây vốn ủng hộ việc áp dụng các biện pháp trừng phạt Syria có thể thực hiện các biện pháp này một cách nghiêm túc, trong khi vẫn viện trợ vũ khí cho phe đối lập tại Syria”, Thứ trưởng Gennady Gatilov viết trên Twitter.

Trong một tuyên bố ngày 10/8, Ngoại trưởng Anh William Hague cho biết, nước này sẽ cung cấp khoản hỗ trợ phi quân sự cho phe đối lập tại Syria trị giá 7,8 triệu USD. Số tiền này sẽ được sử dụng để mua vật tư y tế và thiết bị thông tin liên lạc bao gồm điện thoại di động, các thiết bị vệ tinh và radar “để giúp phe đối lập vượt qua sự phong tỏa thông tin liên lạc của chế độ Assad và đảm bảo thông điệp của họ được chuyển đến thế giới bên ngoài”.

“Bằng cách tăng gấp mười lần viện trợ phi quân sự cho phiến quân tại Syria, chính phủ Anh đã cơ bản đứng về phe nổi dậy trong cuộc xung đột nội bộ ở một quốc gia có chủ quyền”, Ammar Waqqaf – một thành viên của Câu lạc bộ Xã hội Syria trụ sở tại Anh nói với RT.

Trong khi đang gián tiếp viện trợ cho phe đối lập tại Syria, các nước phương Tây lại cáo buộc Nga “cung cấp” và “hỗ trợ” vũ khí cho chính phủ của Tổng thống al-Assad. Tuy nhiên cho đến nay, Nga kiên quyết bác bỏ những cáo buộc này. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Sky News Arabia, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh: Không có hợp đồng mua bán vũ khí mới nào được ký kết giữa Nga và Syria. Nga chỉ đang hoàn tất các hợp đồng với Syria được ký kết từ thời Liên Xô cũ.

Anh và Đức chia sẻ thông tin tình báo với phiến quân

Ngày 19/8 vừa qua, báo chí Anh và Đức đồng loạt đăng tải thông tin cho biết, thông tin tình báo về sự di chuyển của quân đội Syria đã được điệp viên của Anh và Đức chia sẻ với quân nổi dậy nhằm giúp lực lượng này tổ chức các cuộc tấn công vào lực lượng tinh nhuệ của Tổng thống al-Assad.

Tuần báo Sunday Times của Anh dẫn lời một nhân vật giấu tên của lực lượng nổi dậy thừa nhận rằng, tình báo Anh đang bí mật giúp lực lượng chống chính phủ ở Syria.

“Những thông tin tình báo mà Anh thu thập được từ một căn cứ quân sự tại Cypus đã được chuyển cho lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) thông qua Thổ Nhĩ Kỳ”, nhân vật giấu tên trên cho biết.

Anh hiện đang sở hữu hai căn cứ quân sự trên đảo Cyprus, một tại Dhekelia và một tại Akrotiri. Hai căn cứ này có nhiệm vụ theo dõi sóng vô tuyến điện trong khu vực và báo cáo về GCHQ (Tổng hành dinh truyền thông của chính phủ), tức Trung tâm giám sát điện tử quốc gia của Anh đặt tại Cheltenham, Sunday Times cho biết.

Theo nguồn tin giấu tên trên, thông tin tình báo giá trị nhất mà phiến quân Syria nhận được là việc điều chuyển lực lượng của quân chính phủ tại thành phố Aleppo – nơi diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt nhất giữa chính phủ và phiến quân.

“Chúng tôi đã có thông tin về hai đội hình lớn quân tiếp viện của chính phủ di chuyển đến Aleppo, một đến từ Latakia và một đến từ Damascus. Với những thông tin này, chúng tôi đã tiến hành phục kích và tấn công vào đội hình gồm hơn 40 xe tăng tại một thung lũng gần Saraqib, phá hủy nhiều xe tăng trong số đó bằng súng phóng lựu”, nhân vật trên cho biết.

Trong khi đó, tờ Bild ngày 19/8 cũng tiết lộ rằng, hoạt động của tình báo Đức tại Syria nhiều hơn so với những gì người ta biết trước đây. Theo tờ báo này, các điệp viên của cơ quan tình báo Liên bang Đức (BND) được trang bị các thiết bị tình báo công nghệ cao có thể theo dõi việc chuyển quân trên đất liền từ các tàu chiến neo đậu ngoài khơi Syria (cách đất liền khoảng 600 km) và chuyển những thông tin đó cho FSA.

Tờ báo này cũng cho biết rằng, các nhân viên BND hiện đang hoạt động tại một căn cứ của NATO ở Adana (Thổ Nhĩ Kỳ) – nơi họ tiến hành nghe trộm các cuộc gọi điện thoại và tần số vô tuyến điện tại Syria./.

Theo TTXVN

Syria bác tin Phó tổng thống "đào tẩu"

Syria hôm qua khẳng định Phó Tổng thống nước này không hề "đào tẩu" như phe đối lập loan tin vào tuần này.

Syria bác tin Phó tổng thống đào tẩu - Hình 1

Phó Tổng thống Farouq al-Shara

Phó Tổng thống Farouq al-Shara "chưa một giây phút nào nghĩ đến việc rời đất nước", đài truyền hình nhà nước Syria trích tuyên bố từ văn phòng của Phó tổng thống hôm qua cho biết cho biết, bác bỏ thông tin rằng thành viên kỳ cựu của đảng Baath này đã tìm cách đào tẩu sang Jordan.

Tổng thống Syria Assad đã bị nhiều quan chức cấp cao rời bỏ, trong đó có Thủ tướng Riyadh Hijab (rời bỏ ông hai tuần trước).

Ông Shara là người Hồi giáo Sunni đến từ tỉnh Deraa, nơi khởi nguồn cuộc nổi dậy chống ông Assad, người thiểu số Alawite - một nhánh hậu duệ của Hồi giáo Shiitte.

Cựu Ngoại trưởng 73 tuổi Shara ít khi xuất hiện kể từ khi cuộc nổi dậy nhen nhóm, nhưng tháng trước ông được thấy trong tang lễ quốc gia của 3 quan chức an ninh cấp cao của ông Assad, bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom ở Damascus.

Tuyên bố của văn phòng Phó tổng thống Syria cho biết, ông Shara đã làm việc từ đầu cuộc nổi dậy để tìm ra một giải pháp chính trị hòa bình và ông cũng hoan nghênh việc bổ nhiệm nhà ngoại giao Algeria Lakhdar Brahimi làm tân đặc phái viên của Liên hợp quốc về Syria.

Ông Brahimi đã lưỡng lự trong nhiều ngày trước khi nhận trách nhiệm mà đại sứ Pháp tại Liên hợp quốc Gerard Aroud gọi là "nhiệm vụ bất khả thi này". Ông thay cho cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan, người sẽ chấm dứt sứ mệnh của mình vào cuối tháng này.

Trong khi đó lực lượng của ông Assad đang ngày một phục hồi sức mạnh không quân, thắng thế trước phe nổi dậy được trang bị vũ khí kém hơn ở thủ đô Damascus và Aleppo, trung tâm thương mại của miền bắc. Đài truyền hình nhà nước Syria cho hay các binh sỹ đã "quét sạch được bọn khủng bố và lính đánh thuê" khỏi quận phía tây Saif al-Dawla ở Aleppo, nơi diễn ra một số cuộc giao tranh ác liệt nhất.

Theo Dân Trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ: Chấn động vụ nữ nghệ sĩ trẻ Ukraine bị sát hại trên tàu điệnMỹ: Chấn động vụ nữ nghệ sĩ trẻ Ukraine bị sát hại trên tàu điện
18:31:54 10/09/2025
Vợ cựu thủ tướng Nepal tử vong do nhà riêng bị phóng hỏa giữa biểu tìnhVợ cựu thủ tướng Nepal tử vong do nhà riêng bị phóng hỏa giữa biểu tình
20:49:11 10/09/2025
Thủ tướng Bayrou bị phế truất, chính phủ Pháp sụp đổThủ tướng Bayrou bị phế truất, chính phủ Pháp sụp đổ
11:16:51 09/09/2025
Tổng thống Ukraine nêu điều kiện hội đàm với Tổng thống NgaTổng thống Ukraine nêu điều kiện hội đàm với Tổng thống Nga
16:05:27 09/09/2025
Tân Thủ tướng Thái Lan kê khai khối tài sản 124 triệu USDTân Thủ tướng Thái Lan kê khai khối tài sản 124 triệu USD
18:28:08 10/09/2025
Ukraine thành công đưa 4 binh sĩ ẩn náu 3 năm ra khỏi vùng Nga kiểm soátUkraine thành công đưa 4 binh sĩ ẩn náu 3 năm ra khỏi vùng Nga kiểm soát
14:15:13 10/09/2025
Nga hé lộ nhiệm vụ của tàu ngầm hạt nhân ở Thái Bình DươngNga hé lộ nhiệm vụ của tàu ngầm hạt nhân ở Thái Bình Dương
18:42:13 10/09/2025
Tòa án Tối cao Mỹ ấn định thời điểm xét xử vụ kiện áp thuế quanTòa án Tối cao Mỹ ấn định thời điểm xét xử vụ kiện áp thuế quan
13:12:53 10/09/2025

Tin đang nóng

Bố qua đời sau một ngày nói hiến tạng cho mẹ, bé gái 11 tuổi nghẹn ngàoBố qua đời sau một ngày nói hiến tạng cho mẹ, bé gái 11 tuổi nghẹn ngào
07:30:03 11/09/2025
Ca sĩ Quốc Kháng tự xưng là cháu lãnh đạo cấp cao, nhận 7 tỷ "chạy án"Ca sĩ Quốc Kháng tự xưng là cháu lãnh đạo cấp cao, nhận 7 tỷ "chạy án"
08:03:54 11/09/2025
Bắt khẩn cấp chủ nha khoa Tuyết Chinh hành hung khách hàng ở TPHCMBắt khẩn cấp chủ nha khoa Tuyết Chinh hành hung khách hàng ở TPHCM
08:16:12 11/09/2025
10 nữ thần dao kéo đẹp nhất Hàn Quốc: Park Min Young bét bảng chẳng oan, hạng 1 là tuyệt tác suốt 22 năm10 nữ thần dao kéo đẹp nhất Hàn Quốc: Park Min Young bét bảng chẳng oan, hạng 1 là tuyệt tác suốt 22 năm
05:55:11 11/09/2025
6 năm còng lưng gánh nợ, vợ ngã quỵ khi chồng buông câu phũ phàng6 năm còng lưng gánh nợ, vợ ngã quỵ khi chồng buông câu phũ phàng
08:18:26 11/09/2025
Tuổi già, tôi quyết bán nhà 4 tỷ để vào viện dưỡng lão dù có hai con trai thành đạtTuổi già, tôi quyết bán nhà 4 tỷ để vào viện dưỡng lão dù có hai con trai thành đạt
08:35:53 11/09/2025
Tiêu Chiến, Nhậm Gia Luân cùng đổ bộ màn ảnh với loạt phim dân quốc siêu hotTiêu Chiến, Nhậm Gia Luân cùng đổ bộ màn ảnh với loạt phim dân quốc siêu hot
06:10:35 11/09/2025
Gái quê lên phố làm diễn viên, lấy thiếu gia, ly hôn sau 3 năm: Hôn nhân đứt gánh nhưng dạy con thì chuẩn chỉnh!Gái quê lên phố làm diễn viên, lấy thiếu gia, ly hôn sau 3 năm: Hôn nhân đứt gánh nhưng dạy con thì chuẩn chỉnh!
09:08:00 11/09/2025

Tin mới nhất

Nổ xe bồn chở gas tại Mexico City, ít nhất 57 người bị thương

Nổ xe bồn chở gas tại Mexico City, ít nhất 57 người bị thương

10:11:26 11/09/2025
Trong khi đó, người đứng đầu Sở Cứu hỏa thành phố, ông Juan Manuel Pérez Cova lý giải có một lỗi trong đường ống phân phối của xe chở gas. Do vậy, lực lượng cứu hỏa đã tiến hành đốt nhiên liệu có kiểm soát để hơi có thể thoát ra và kiểm...
Mỹ và Trung Quốc thảo luận hợp tác giải quyết thách thức toàn cầu

Mỹ và Trung Quốc thảo luận hợp tác giải quyết thách thức toàn cầu

10:01:38 11/09/2025
Trong cuộc điện đàm với ông Vương Nghị, Ngoại trưởng Rubio nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì trao đổi cởi mở và mang tính xây dựng về nhiều vấn đề song phương.
Israel cảnh báo tiếp tục tấn công Houthi

Israel cảnh báo tiếp tục tấn công Houthi

09:58:10 11/09/2025
Sau khi Israel phát động chiến dịch quân sự lớn vào Dải Gaza (sau vụ tấn công ngày 7/10/2023 của Hamas), Houthi tuyên bố ủng hộ cuộc đấu tranh của người Palestine và can thiệp bằng hành động quân sự chống Israel.
Tổng thống Trump lên tiếng về việc 'UAV Nga' xâm phạm không phận Ba Lan

Tổng thống Trump lên tiếng về việc 'UAV Nga' xâm phạm không phận Ba Lan

09:57:33 11/09/2025
Theo CNN, trong một bài đăng ngắn trên Truth Social vào ngày 10/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: Chuyện gì đang xảy ra với việc Liên bang Nga vi phạm không phận Ba Lan bằng thiết bị bay không người lái vậy? Rồi sẽ thấy thôi!
Tổng tư lệnh quân đội Nepal gặp đại diện người biểu tình

Tổng tư lệnh quân đội Nepal gặp đại diện người biểu tình

09:53:50 11/09/2025
Trong khi đó, truyền thông quốc tế đưa tin cựu Chánh án Nepal, bà Sushila Karki đã chấp nhận đề nghị của giới trẻ làm lãnh đạo lâm thời của quốc gia Nam Á này. Đề xuất này được đưa ra trong cuộc họp trực tuyến kéo dài gần 4 giờ trước đó...
"Sát thủ không chiến" rợp trời: Nga - Ukraine bứt tốc cuộc đua gay cấn mới

"Sát thủ không chiến" rợp trời: Nga - Ukraine bứt tốc cuộc đua gay cấn mới

07:56:25 11/09/2025
Sự xuất hiện dày đặc của UAV trên khắp các khu vực tiền tuyến buộc cả Nga và Ukraine tăng tốc tìm cách ứng phó.
Singapore mua 4 máy bay tuần tra của Mỹ

Singapore mua 4 máy bay tuần tra của Mỹ

07:48:26 11/09/2025
Singapore sẽ mua 4 máy bay tuần tra biển Boeing P-8A của Mỹ trong giai đoạn đầu của kế hoạch hiện đại hóa năng lực an ninh hàng hải.
Trẻ chơi trong hố cát ngập nước suýt bị chôn vùi, được người đi biển cứu

Trẻ chơi trong hố cát ngập nước suýt bị chôn vùi, được người đi biển cứu

23:48:43 10/09/2025
Hai bé trai mải mê đào cát thành hố lớn trên bãi biển ở bang California (Mỹ). Sóng lớn đánh vào khiến cả hai sụt xuống hố sâu và bị mắc kẹt bên trong.
Bỉ cân nhắc triển khai binh sĩ tuần tra thủ đô Brussels để đối phó tội phạm ma túy

Bỉ cân nhắc triển khai binh sĩ tuần tra thủ đô Brussels để đối phó tội phạm ma túy

20:48:54 10/09/2025
Kế hoạch này hiện vẫn cần sự phê chuẩn của Hội đồng Bộ trưởng và Quốc hội Liên bang Bỉ. Tuy nhiên, một số chính đảng lớn như Phong trào Cải cách (MR) và Liên minh Flemish mới (N-VA) đã bày tỏ sự ủng hộ.
Phong trào biểu tình gây chấn động nước Pháp giữa hỗn loạn chính trường

Phong trào biểu tình gây chấn động nước Pháp giữa hỗn loạn chính trường

20:38:34 10/09/2025
Các nhà phân tích và quan chức cho biết thành viên của phong trào Chặn Mọi Thứ bắt đầu từ các nhóm cánh hữu nhưng sau bị cánh tả và cực tả tiếp quản. Họ biểu tình vì cho rằng hệ thống chính trị không còn hiệu quả.
Tiết lộ nguyên nhân giúp quan chức Hamas thoát chết trong vụ Israel tấn công mục tiêu ở Doha

Tiết lộ nguyên nhân giúp quan chức Hamas thoát chết trong vụ Israel tấn công mục tiêu ở Doha

20:29:08 10/09/2025
Trong bối cảnh đó, vai trò của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục nổi bật. Việc MIT cảnh báo trước cho đoàn Hamas cho thấy Ankara đang gia tăng ảnh hưởng trong các vấn đề an ninh Trung Đông.
Thị trưởng Ba Lan: Vật thể nghi UAV va vào tòa nhà dân cư ở miền Đông

Thị trưởng Ba Lan: Vật thể nghi UAV va vào tòa nhà dân cư ở miền Đông

20:26:53 10/09/2025
Một thiết bị bay không người lái hoặc tên lửa chắc chắn đã đâm vào mái nhà; chúng tôi chưa biết vào lúc này... Cảnh sát đang đảm bảo an ninh, và chúng tôi có một đội xử lý khủng hoảng tại hiện trường, nhà chức trách cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Thắng cảnh Cổng Tò Vò ở Lý Sơn được xếp hạng Di tích Quốc gia

Thắng cảnh Cổng Tò Vò ở Lý Sơn được xếp hạng Di tích Quốc gia

Du lịch

10:27:59 11/09/2025
Được tạo thành từ dung nham núi lửa cách đây hàng nghìn năm, Cổng Tò Vò trên đảo Lý Sơn hiện lên như tuyệt tác thiên nhiên độc nhất vô nhị, vừa mang vẻ đẹp hoang sơ kỳ thú
'Nữ hoàng làng chạy' Joyline Chepngeno bị cấm thi đấu 2 năm

'Nữ hoàng làng chạy' Joyline Chepngeno bị cấm thi đấu 2 năm

Sao thể thao

10:26:15 11/09/2025
Ngôi sao làng chạy trail Joyline Chepngeno mới đây đã đón nhận cú sốc khi bị cáo buộc sử dụng doping. Hệ quả là cô phải nhận án phạt cấm tham gia vào các cuộc đua trong vòng 2 năm.
Lời khai của bà chủ phòng khám nha khoa Tuyết Chinh hành hung khách hàng

Lời khai của bà chủ phòng khám nha khoa Tuyết Chinh hành hung khách hàng

Pháp luật

10:24:35 11/09/2025
Cuối cùng, phía phòng khám đưa ra giải pháp cắt nướu và tẩy trắng răng miễn phí cho chị Th. Tuy nhiên, theo chị Th., chị vẫn thanh toán đầy đủ chi phí nhưng mong muốn được gặp trực tiếp bác sĩ Tuyết Chinh để thống nhất giải pháp xử lý r...
Chọn thuê nhà thay vì mua nhà, người phụ nữ U40 khẳng định: "Nhiều triệu phú khác đều làm giống hệt tôi"

Chọn thuê nhà thay vì mua nhà, người phụ nữ U40 khẳng định: "Nhiều triệu phú khác đều làm giống hệt tôi"

Sáng tạo

10:24:22 11/09/2025
Joy là người sáng lập nền tảng tư vấn Crush Your Money Goals, đồng thời cũng là một triệu phú tự thân. Trước đây, cô sở hữu cả bất động sản để ở lẫn để đầu tư.
"Xanh hóa" AI: Nhiệm vụ cấp bách cho Đông Nam Á

"Xanh hóa" AI: Nhiệm vụ cấp bách cho Đông Nam Á

Thế giới số

10:21:58 11/09/2025
Một giải pháp là thiết kế AI thông minh hơn, tinh gọn hơn, bằng cách xây dựng các ứng dụng mang lại kết quả tương tự nhưng với khối lượng xử lý tính toán ít hơn, qua đó giảm nhu cầu về cả hạ tầng và năng lượng.
Bức tranh đầy đủ về iPhone 17 loạt nâng cấp khiến iFan không thể ngồi yên

Bức tranh đầy đủ về iPhone 17 loạt nâng cấp khiến iFan không thể ngồi yên

Đồ 2-tek

10:15:00 11/09/2025
Với độ mỏng chỉ 5,6mm, iPhone Air vẫn tích hợp được vi xử lý A19 Pro, chip mạng N1 và modem C1X do Apple tự thiết kế, mang lại hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng vượt trội và hỗ trợ wifi 7, bluetooth 6.
Quần ống rộng, váy dài và áo polo dệt kim, cặp đôi mới của mùa

Quần ống rộng, váy dài và áo polo dệt kim, cặp đôi mới của mùa

Thời trang

10:09:44 11/09/2025
Áo polo dệt kim đang là chiếc áo được mặc nhiều nhất ở thời điểm này, khi mùa đẹp nhất năm chào đón tín đồ thời trang bằng tiết trời mát nhẹ dịu dàng.
'Sao nhập ngũ': Độ Mixi không bị cắt sóng, Tăng Phúc bị nhắc nhở mái tóc vàng

'Sao nhập ngũ': Độ Mixi không bị cắt sóng, Tăng Phúc bị nhắc nhở mái tóc vàng

Tv show

10:03:05 11/09/2025
Trong tập 6 Sao nhập ngũ 2025, streamer Độ Mixi vẫn xuất hiện xuyên suốt, không bị cắt sóng do scandal như tin đồn.
5 mỹ nhân dối trá bị ghét nhất Hàn Quốc: Scandal của Song Hye Kyo vẫn thua vở kịch của Goo Hye Sun 1 bậc!

5 mỹ nhân dối trá bị ghét nhất Hàn Quốc: Scandal của Song Hye Kyo vẫn thua vở kịch của Goo Hye Sun 1 bậc!

Sao châu á

10:00:19 11/09/2025
Không ít ngôi sao nổi tiếng phải đối mặt với khủng hoảng truyền thông vì những bê bối liên quan đến việc nói dối hay thiếu minh bạch.
Quá kỳ vọng, bố "từ mặt" con, 2 năm bố con không nói chuyện với nhau

Quá kỳ vọng, bố "từ mặt" con, 2 năm bố con không nói chuyện với nhau

Góc tâm tình

09:47:26 11/09/2025
Ngoan trong mắt người ngoài nhưng lại là kẻ bỏ đi trong mắt bố. Đó là câu chuyện của Quốc Anh (phường Tương Mai, Hà Nội), nam sinh 20 tuổi.
Sai lầm khi chăm sóc da vào mùa Thu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe làn da

Sai lầm khi chăm sóc da vào mùa Thu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe làn da

Làm đẹp

09:41:19 11/09/2025
Nhiều người vẫn vô tình mắc phải những lỗi cơ bản làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe làn da, dẫn tới tổn thương da, mất nước và xuất hiện các vấn đề về da như mẩn đỏ, sạm nám.