Phương Tây đang ồ ạt đổ tiền, của cho phe đối lập Syria

Theo dõi VGT trên

Viện trợ vũ khí, chia sẻ tin tình báo… đang được phương Tây áp dụng nhằm lật đổ Tổng thống Assad.

Bên cạnh việc gia tăng sức ép bằng các biện pháp ngoại giao nhằm buộc chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad phải từ bỏ quyền lực, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc các nước phương Tây đang “ồ ạt” cung cấp vũ khí và các phương tiện khác cho phe đối lập tại Syria thông qua một nước thứ ba.

Động thái này của phương Tây khiến dư luận lo ngại rằng, các nỗ lực quốc tế nhằm vãn hồi lại hòa bình cho quốc gia Trung Đông này còn rất xa vời.

Phương Tây đang ồ ạt đổ tiền, của cho phe đối lập Syria - Hình 1

Phiến quân Syria đang nhận được nhiều hơn vũ khí từ phương Tây (Ảnh: AFP)

Viện trợ vũ khí cho phe đối lập qua nước thứ ba

Ngày 20/8, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov đã lên tiếng chỉ trích phương Tây cung cấp vũ khí cho phe đối lập Syria.

Phát biểu trước các phương tiện truyền thông tại Moscow, ông Gatilov nhấn mạnh, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy vũ khí do phương Tây sản xuất được cung cấp cho phe đối lập Syria thông qua các nước thứ ba, trong đó có Lebanon, Libya, Qatar và Saudi Arabia. Trong số vũ khí mà phe đối lập Syria được viện trợ có cả pháo cao xạ, súng phóng lựu và súng máy.

Video đang HOT

Thứ trưởng Gatilov khẳng định hành động này của phương Tây không hề giúp chấm dứt bạo lực và nối lại đối thoại hòa bình giữa các bên xung đột tại Syria.

“Tôi tự hỏi, làm thế nào để đối tác phương Tây vốn ủng hộ việc áp dụng các biện pháp trừng phạt Syria có thể thực hiện các biện pháp này một cách nghiêm túc, trong khi vẫn viện trợ vũ khí cho phe đối lập tại Syria”, Thứ trưởng Gennady Gatilov viết trên Twitter.

Trong một tuyên bố ngày 10/8, Ngoại trưởng Anh William Hague cho biết, nước này sẽ cung cấp khoản hỗ trợ phi quân sự cho phe đối lập tại Syria trị giá 7,8 triệu USD. Số tiền này sẽ được sử dụng để mua vật tư y tế và thiết bị thông tin liên lạc bao gồm điện thoại di động, các thiết bị vệ tinh và radar “để giúp phe đối lập vượt qua sự phong tỏa thông tin liên lạc của chế độ Assad và đảm bảo thông điệp của họ được chuyển đến thế giới bên ngoài”.

“Bằng cách tăng gấp mười lần viện trợ phi quân sự cho phiến quân tại Syria, chính phủ Anh đã cơ bản đứng về phe nổi dậy trong cuộc xung đột nội bộ ở một quốc gia có chủ quyền”, Ammar Waqqaf – một thành viên của Câu lạc bộ Xã hội Syria trụ sở tại Anh nói với RT.

Trong khi đang gián tiếp viện trợ cho phe đối lập tại Syria, các nước phương Tây lại cáo buộc Nga “cung cấp” và “hỗ trợ” vũ khí cho chính phủ của Tổng thống al-Assad. Tuy nhiên cho đến nay, Nga kiên quyết bác bỏ những cáo buộc này. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Sky News Arabia, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh: Không có hợp đồng mua bán vũ khí mới nào được ký kết giữa Nga và Syria. Nga chỉ đang hoàn tất các hợp đồng với Syria được ký kết từ thời Liên Xô cũ.

Anh và Đức chia sẻ thông tin tình báo với phiến quân

Ngày 19/8 vừa qua, báo chí Anh và Đức đồng loạt đăng tải thông tin cho biết, thông tin tình báo về sự di chuyển của quân đội Syria đã được điệp viên của Anh và Đức chia sẻ với quân nổi dậy nhằm giúp lực lượng này tổ chức các cuộc tấn công vào lực lượng tinh nhuệ của Tổng thống al-Assad.

Tuần báo Sunday Times của Anh dẫn lời một nhân vật giấu tên của lực lượng nổi dậy thừa nhận rằng, tình báo Anh đang bí mật giúp lực lượng chống chính phủ ở Syria.

“Những thông tin tình báo mà Anh thu thập được từ một căn cứ quân sự tại Cypus đã được chuyển cho lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) thông qua Thổ Nhĩ Kỳ”, nhân vật giấu tên trên cho biết.

Anh hiện đang sở hữu hai căn cứ quân sự trên đảo Cyprus, một tại Dhekelia và một tại Akrotiri. Hai căn cứ này có nhiệm vụ theo dõi sóng vô tuyến điện trong khu vực và báo cáo về GCHQ (Tổng hành dinh truyền thông của chính phủ), tức Trung tâm giám sát điện tử quốc gia của Anh đặt tại Cheltenham, Sunday Times cho biết.

Theo nguồn tin giấu tên trên, thông tin tình báo giá trị nhất mà phiến quân Syria nhận được là việc điều chuyển lực lượng của quân chính phủ tại thành phố Aleppo – nơi diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt nhất giữa chính phủ và phiến quân.

“Chúng tôi đã có thông tin về hai đội hình lớn quân tiếp viện của chính phủ di chuyển đến Aleppo, một đến từ Latakia và một đến từ Damascus. Với những thông tin này, chúng tôi đã tiến hành phục kích và tấn công vào đội hình gồm hơn 40 xe tăng tại một thung lũng gần Saraqib, phá hủy nhiều xe tăng trong số đó bằng súng phóng lựu”, nhân vật trên cho biết.

Trong khi đó, tờ Bild ngày 19/8 cũng tiết lộ rằng, hoạt động của tình báo Đức tại Syria nhiều hơn so với những gì người ta biết trước đây. Theo tờ báo này, các điệp viên của cơ quan tình báo Liên bang Đức (BND) được trang bị các thiết bị tình báo công nghệ cao có thể theo dõi việc chuyển quân trên đất liền từ các tàu chiến neo đậu ngoài khơi Syria (cách đất liền khoảng 600 km) và chuyển những thông tin đó cho FSA.

Tờ báo này cũng cho biết rằng, các nhân viên BND hiện đang hoạt động tại một căn cứ của NATO ở Adana (Thổ Nhĩ Kỳ) – nơi họ tiến hành nghe trộm các cuộc gọi điện thoại và tần số vô tuyến điện tại Syria./.

Theo TTXVN

Syria bác tin Phó tổng thống "đào tẩu"

Syria hôm qua khẳng định Phó Tổng thống nước này không hề "đào tẩu" như phe đối lập loan tin vào tuần này.

Syria bác tin Phó tổng thống đào tẩu - Hình 1

Phó Tổng thống Farouq al-Shara

Phó Tổng thống Farouq al-Shara "chưa một giây phút nào nghĩ đến việc rời đất nước", đài truyền hình nhà nước Syria trích tuyên bố từ văn phòng của Phó tổng thống hôm qua cho biết cho biết, bác bỏ thông tin rằng thành viên kỳ cựu của đảng Baath này đã tìm cách đào tẩu sang Jordan.

Tổng thống Syria Assad đã bị nhiều quan chức cấp cao rời bỏ, trong đó có Thủ tướng Riyadh Hijab (rời bỏ ông hai tuần trước).

Ông Shara là người Hồi giáo Sunni đến từ tỉnh Deraa, nơi khởi nguồn cuộc nổi dậy chống ông Assad, người thiểu số Alawite - một nhánh hậu duệ của Hồi giáo Shiitte.

Cựu Ngoại trưởng 73 tuổi Shara ít khi xuất hiện kể từ khi cuộc nổi dậy nhen nhóm, nhưng tháng trước ông được thấy trong tang lễ quốc gia của 3 quan chức an ninh cấp cao của ông Assad, bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom ở Damascus.

Tuyên bố của văn phòng Phó tổng thống Syria cho biết, ông Shara đã làm việc từ đầu cuộc nổi dậy để tìm ra một giải pháp chính trị hòa bình và ông cũng hoan nghênh việc bổ nhiệm nhà ngoại giao Algeria Lakhdar Brahimi làm tân đặc phái viên của Liên hợp quốc về Syria.

Ông Brahimi đã lưỡng lự trong nhiều ngày trước khi nhận trách nhiệm mà đại sứ Pháp tại Liên hợp quốc Gerard Aroud gọi là "nhiệm vụ bất khả thi này". Ông thay cho cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan, người sẽ chấm dứt sứ mệnh của mình vào cuối tháng này.

Trong khi đó lực lượng của ông Assad đang ngày một phục hồi sức mạnh không quân, thắng thế trước phe nổi dậy được trang bị vũ khí kém hơn ở thủ đô Damascus và Aleppo, trung tâm thương mại của miền bắc. Đài truyền hình nhà nước Syria cho hay các binh sỹ đã "quét sạch được bọn khủng bố và lính đánh thuê" khỏi quận phía tây Saif al-Dawla ở Aleppo, nơi diễn ra một số cuộc giao tranh ác liệt nhất.

Theo Dân Trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chính quyền Trump công bố hồ sơ mật vụ ám sát cố Tổng thống KennedyChính quyền Trump công bố hồ sơ mật vụ ám sát cố Tổng thống Kennedy
13:52:12 20/03/2025
Các ngân hàng quốc tế và chuyên gia dự đoán ra sao sau khi giá vàng liên tục xô đổ kỷ lụcCác ngân hàng quốc tế và chuyên gia dự đoán ra sao sau khi giá vàng liên tục xô đổ kỷ lục
16:23:47 20/03/2025
2 phi hành gia mắc kẹt mừng rỡ lên tàu về Trái Đất2 phi hành gia mắc kẹt mừng rỡ lên tàu về Trái Đất
07:32:01 19/03/2025
Lý do Na Uy đưa ra cam kết tài chính khổng lồ đối với UkraineLý do Na Uy đưa ra cam kết tài chính khổng lồ đối với Ukraine
16:33:53 20/03/2025
Khai phá tiềm năng hợp tác Việt Nam - Cuba tại thủ phủ xì gà thế giớiKhai phá tiềm năng hợp tác Việt Nam - Cuba tại thủ phủ xì gà thế giới
20:03:33 20/03/2025
Thị trường tiền số chao đảo trước nỗi lo Tổng thống Trump sẽ thay đổi 'cuộc chơi'Thị trường tiền số chao đảo trước nỗi lo Tổng thống Trump sẽ thay đổi 'cuộc chơi'
20:32:33 19/03/2025
Nga tuyên bố giành lại hầu hết vùng KurskNga tuyên bố giành lại hầu hết vùng Kursk
13:32:53 20/03/2025
Tổng thống Mỹ sa thải 2 thành viên đảng Dân chủ tại Uỷ ban Thương mại Liên bangTổng thống Mỹ sa thải 2 thành viên đảng Dân chủ tại Uỷ ban Thương mại Liên bang
21:02:23 19/03/2025

Tin đang nóng

Cháu trai thuê bạn 5 triệu đồng sát hại bà nội, phóng hỏa đốt nhàCháu trai thuê bạn 5 triệu đồng sát hại bà nội, phóng hỏa đốt nhà
20:38:00 20/03/2025
Gia đình Kim Sae Ron lên tiếng phản bác tin đồn đau lòng nhất về cố diễn viênGia đình Kim Sae Ron lên tiếng phản bác tin đồn đau lòng nhất về cố diễn viên
20:38:28 20/03/2025
Vai diễn gây sốc khiến diễn viên Thu Quỳnh sợ hãiVai diễn gây sốc khiến diễn viên Thu Quỳnh sợ hãi
20:55:50 20/03/2025
Cộng đồng khiếm thính đau đớn gửi thông điệp qua một video sau cái chết của nữ phiên dịch ngôn ngữ ký hiệuCộng đồng khiếm thính đau đớn gửi thông điệp qua một video sau cái chết của nữ phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu
16:51:12 20/03/2025
NÓNG: Phía Kim Soo Hyun khởi kiện gia đình Kim Sae Ron!NÓNG: Phía Kim Soo Hyun khởi kiện gia đình Kim Sae Ron!
17:49:19 20/03/2025
Tình tiết mới vụ ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt giữ: "Sắp ra tòa rồi"Tình tiết mới vụ ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt giữ: "Sắp ra tòa rồi"
22:32:46 20/03/2025
Thái độ bất thường của Á hậu hàng đầu showbiz sau vụ chồng đại gia lộ ảnh ôm ấp nhiều phụ nữ ở barThái độ bất thường của Á hậu hàng đầu showbiz sau vụ chồng đại gia lộ ảnh ôm ấp nhiều phụ nữ ở bar
17:28:09 20/03/2025
"Vua quảng cáo" 30 giây kiếm 1,5 tỷ đồng: Bỏ Mỹ về Việt Nam sống sau 15 năm vật lộn ở xứ người"Vua quảng cáo" 30 giây kiếm 1,5 tỷ đồng: Bỏ Mỹ về Việt Nam sống sau 15 năm vật lộn ở xứ người
22:30:12 20/03/2025

Tin mới nhất

Lý do bất ngờ khiến Nga quyết định bắn hạ UAV của chính mình

Lý do bất ngờ khiến Nga quyết định bắn hạ UAV của chính mình

21:19:23 20/03/2025
Chiếc UAV còn lại bị vô hiệu hóa bởi một máy bay chiến đấu khác , mặc dù báo cáo không nêu cụ thể loại máy bay nào đã thực hiện nhiệm vụ này.
Thách thức cho hòa bình Ukraine

Thách thức cho hòa bình Ukraine

20:55:07 20/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin khuya 18.3 (theo giờ VN) thực hiện hội đàm qua điện thoại để thảo luận về hòa bình cho cuộc xung đột Ukraine.
Quân đội Israel cấm giao thông trên tuyến đường chính Bắc - Nam của Gaza

Quân đội Israel cấm giao thông trên tuyến đường chính Bắc - Nam của Gaza

20:53:29 20/03/2025
Việc nối lại các hoạt động quân sự trên bộ diễn ra 1 ngày sau khi cơ quan y tế Dải Gaza thông báo trên 500 người Palestine thiệt mạng trong cuộc không kích đẫm máu nhất của Israel, kể từ khi xung đột bùng phát tháng 10/2023.
Giải mật thêm hồ sơ vụ ám sát Tổng thống Kennedy

Giải mật thêm hồ sơ vụ ám sát Tổng thống Kennedy

20:52:15 20/03/2025
Một số chuyên gia đã đưa ra nhận định sau khi Cơ quan Lưu trữ quốc gia Mỹ công bố thêm hàng ngàn tập hồ sơ liên quan vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy.
Bất an với 'Nước Mỹ trên hết', Hàn Quốc cân nhắc lựa chọn hạt nhân 'kiểu Nhật Bản'

Bất an với 'Nước Mỹ trên hết', Hàn Quốc cân nhắc lựa chọn hạt nhân 'kiểu Nhật Bản'

20:47:54 20/03/2025
Lo sợ mất chiếc ô hạt nhân , những tiếng nói nổi bật tại Hàn Quốc đang kêu gọi tìm kiếm năng lực tái chế nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụng hoặc làm giàu uranium, với khả năng chế tạo bom.
Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm người chuyển giới làm trong quân đội

Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm người chuyển giới làm trong quân đội

20:47:28 20/03/2025
Thẩm phán liên bang Mỹ Ana Reyes ngày 18.3 chặn vô thời hạn sắc lệnh của Tổng thống nước này Donald Trump về cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội.
Phòng ngừa rủi ro

Phòng ngừa rủi ro

20:44:05 20/03/2025
Việc duy trì lãi suất không đổi nhìn chung không gây bất ngờ cho giới đầu tư và các thị trường, song làm nổi bật không ít thách thức mà Fed đang phải đối mặt trong bối cảnh kinh tế hiện nay.
Động thái có thể làm thay đổi cán cân quyền lực trong NATO

Động thái có thể làm thay đổi cán cân quyền lực trong NATO

20:40:28 20/03/2025
Trump từ bỏ quyền chỉ huy NATO,Mỹ rút khỏi NATO,cải tổ quân sự NATO,chính sách quốc phòng của Trump,quan hệ Mỹ-NATO thời Trump,tổng thống Mỹ Donald Trump
Điện Kremlin ra thông báo về cuộc đàm phán tiếp theo giữa Mỹ - Nga

Điện Kremlin ra thông báo về cuộc đàm phán tiếp theo giữa Mỹ - Nga

20:36:06 20/03/2025
Trước đó, ngày 18/3, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Steve Witkoff cũng tiết lộ cuộc tiếp xúc mới giữa Mỹ và Nga sẽ diễn ra ngày 23/3 tại thành phố Jeddah của Saudi Arabia.
Israel oanh tạc Gaza, Mỹ tấn công Houthi

Israel oanh tạc Gaza, Mỹ tấn công Houthi

20:33:55 20/03/2025
Tờ The Times of Israel đưa tin không quân và hải quân Israel tấn công các mục tiêu của Hamas và các nhóm vũ trang khác tại Dải Gaza trong đêm.
Cơ hội mới để tìm thấy máy bay MH370?

Cơ hội mới để tìm thấy máy bay MH370?

20:28:26 20/03/2025
Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke ngày 19.3 thông báo nước này đã đồng ý về các điều khoản và điều kiện của một thỏa thuận với công ty Ocean Infinity để khôi phục việc tìm kiếm máy bay mất tích MH370.
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phản ứng vụ đốt phá tài sản của công ty Tesla

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phản ứng vụ đốt phá tài sản của công ty Tesla

20:25:28 20/03/2025
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Pam Bondi cho hay một loạt vụ tấn công gần đây vào tài sản của công ty ô tô điện Tesla của tỉ phú Elon Musk giống như khủng bố .

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Thuỳ Linh làm 1 điều trước tình cảnh ế ẩm của phim concert đầu tay

Hoàng Thuỳ Linh làm 1 điều trước tình cảnh ế ẩm của phim concert đầu tay

Hậu trường phim

23:40:34 20/03/2025
Là phim tài liệu tái hiện siêu concert cộp mác văn hoá Việt, nhưng Chúng Ta Của Người Việt Nam đang kém xa các tác phẩm cùng thể loại
Giá vé concert gây sốc: 26 triệu đồng lên thẳng sân khấu đứng với ca sĩ, chợ đen "hét" gấp 20 lần

Giá vé concert gây sốc: 26 triệu đồng lên thẳng sân khấu đứng với ca sĩ, chợ đen "hét" gấp 20 lần

Nhạc quốc tế

23:37:52 20/03/2025
Đúng 9h sáng ngày 18/3, kênh phân phối chính thức đã mở bán vé đợt presale đầu tiên cho concert MAYHEM tại Singapore và mọi thứ đang hỗn loạn như chính cái tên đêm nhạc.
NSND Tự Long khéo nịnh vợ, Huyền Lizzie và Mạnh Trường hội ngộ

NSND Tự Long khéo nịnh vợ, Huyền Lizzie và Mạnh Trường hội ngộ

Sao việt

23:23:22 20/03/2025
NSND Tự Long đăng ảnh bên vợ, dành cho cô những lời ngọt ngào. Bộ đôi Huyền Lizzie và Mạnh Trường hội ngộ sau thành công Chúng ta của 8 năm sau .
Mỹ nhân Trung Quốc đẹp "tuyệt đối điện ảnh" làm rung động lòng người: Nhan sắc ở phim mới chiếu xứng đáng phong thần

Mỹ nhân Trung Quốc đẹp "tuyệt đối điện ảnh" làm rung động lòng người: Nhan sắc ở phim mới chiếu xứng đáng phong thần

Phim châu á

23:06:42 20/03/2025
Mới đây, bộ phim Khi Chim Nhạn Trở Về đã bất ngờ lên sóng và nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội (MXH).
Nữ chính 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt': Gia đình phá sản, 20 công ty từ chối

Nữ chính 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt': Gia đình phá sản, 20 công ty từ chối

Sao châu á

22:43:55 20/03/2025
Ra mắt khán giả khi mới 14 tuổi, IU - nữ chính của phim Khi cuộc đời cho bạn quả quýt hiện đang là một trong số ngôi sao hàng đầu của làng giải trí Hàn Quốc .
Top 5 nàng WAGs vừa xinh đẹp lại kiếm tiền cực giỏi: Doãn Hải My, Chu Thanh Huyền và 3 tiểu thư lá ngọc cành vàng

Top 5 nàng WAGs vừa xinh đẹp lại kiếm tiền cực giỏi: Doãn Hải My, Chu Thanh Huyền và 3 tiểu thư lá ngọc cành vàng

Sao thể thao

22:31:25 20/03/2025
Yêu mến bóng đá Việt Nam, người hâm mộ không chỉ theo dõi các cầu thủ mà còn bị thu hút bởi nhan sắc nổi bật và khả năng kiếm thêmtiền ấn tượng của dàn WAG
30 giờ trôi dạt trên biển sau chìm tàu: 'Ăn cá chết để hy vọng sống'

30 giờ trôi dạt trên biển sau chìm tàu: 'Ăn cá chết để hy vọng sống'

Tin nổi bật

22:23:01 20/03/2025
30 giờ trôi dạt trên biển sau vụ chìm tàu, anh Trần Văn Hữu (trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) phải ăn cá chết để nuôi hy vọng sống.
Chủ tịch phường cùng đồng phạm nhận gần 1 tỷ đồng để bỏ qua vi phạm xây dựng

Chủ tịch phường cùng đồng phạm nhận gần 1 tỷ đồng để bỏ qua vi phạm xây dựng

Pháp luật

22:16:58 20/03/2025
Hai trong những căn nhà các đối tượng đã nhận tiền để không tiến hành kiểm tra trật tự xây dựng các công trình và bỏ qua lỗi sai phạm trong trật tự xây dựng.
Ngô Kiến Huy khóc nghẹn cảnh ông cụ 70 tuổi làm chỗ dựa cho cháu mồ côi

Ngô Kiến Huy khóc nghẹn cảnh ông cụ 70 tuổi làm chỗ dựa cho cháu mồ côi

Tv show

21:56:25 20/03/2025
Hoàn cảnh khó khăn của em Tâm Bình trong Mái ấm gia đình Việt khiến Ngô Kiến Huy không giấu được nước mắt vì xót xa.
Mê võ công, cô gái Nga lấy chồng là đệ tử Thiếu Lâm, luyện thành Dịch Cân Kinh

Mê võ công, cô gái Nga lấy chồng là đệ tử Thiếu Lâm, luyện thành Dịch Cân Kinh

Netizen

20:51:52 20/03/2025
Sau động tác mở đầu, họ tuân theo khẩu lệnh, tung ra những cú đấm, cú đá đầy uy lực, trình diễn một bài Thiếu Lâm trường quyền mạnh mẽ. Người dẫn đầu nhóm là Svetlana Vsemirnova, cô gái người Nga sinh năm 1988.
Bí mật mối quan hệ của Leonardo DiCaprio và bạn gái 27 tuổi

Bí mật mối quan hệ của Leonardo DiCaprio và bạn gái 27 tuổi

Sao âu mỹ

20:47:39 20/03/2025
Một trong những tài tử được săn đón nhất Hollywood - Leonardo DiCaprio - cuối cùng cũng phá vỡ quy tắc hẹn hò dưới 25 tuổi khi sánh đôi cùng Vittoria Cerreti.