Phương án nào cho những kỳ thi tuyển sinh riêng?

Theo dõi VGT trên

Nhiều trường đại học dự kiến tiếp tục duy trì và dành chỉ tiêu lớn cho phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực để tuyển sinh đầu vào.

Năm 2021, với định hướng tự chủ, các trường ĐH, CĐ tiếp tục duy trì nhiều phương thức tuyển sinh đầu vào. Trong đó, kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) vẫn được nhiều cơ sở ĐH cân nhắc tiếp tục tổ chức để tuyển sinh riêng. Tổng chỉ tiêu cho phương thức này dao động 10%-70%, tùy từng trường.

Dự kiến mở hai đợt thi đánh giá năng lực

Những năm gần đây, bên cạnh kỳ thi THPT quốc gia hay kỳ thi tốt nghiệp THPT như năm 2020, hàng loạt cơ sở ĐH đã khai sinh thêm các kỳ thi tuyển sinh riêng để làm căn cứ xét tuyển cho phù hợp.

Trong số các đơn vị tổ chức thi riêng, kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM là kỳ thi thu hút đông thí sinh (TS) nhất và đã duy trì được ba năm qua.

Để chuẩn bị cho mùa tuyển sinh năm 2021, dù chưa công bố kế hoạch chính thức nhưng ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi này trên cơ sở giữ ổn định như các năm trước đó.

Cụ thể, theo Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết năm 2021, ĐH này sẽ vẫn tổ chức hai đợt thi. Đợt 1 vào ngày 28-3 và đợt 2 dự kiến vào đầu tháng 7 (tùy thuộc thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT).

Phương án nào cho những kỳ thi tuyển sinh riêng? - Hình 1

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức trong đợt tuyển sinh năm 2020 vừa qua. Ảnh: PHẠM ANH

Về đề thi, theo Tiến sĩ Chính, cấu trúc đề thi vẫn giữ ổn định như trước. Bài thi dưới hình thức trắc nghiệm với 120 câu, gồm các phần ngôn ngữ; toán học, tư duy logic, phân tích số liệu; giải quyết vấn đề (liên quan đến lĩnh vực hóa, lý, sinh, địa và sử).

Video đang HOT

Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm. Tuy nhiên, ngân hàng câu hỏi sẽ tiếp tục được cập nhật, bổ sung cho phù hợp hơn với thực tế để làm sao đánh giá được năng lực người học. Kết quả thi sẽ là căn cứ xét tuyển khách quan và chính xác cho các đơn vị sử dụng.

Về địa điểm thi, kỳ thi tiếp tục duy trì tại các điểm thi ở TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng. Dự kiến sẽ tổ chức thêm điểm thi tại Tây Nguyên để thuận lợi cho việc đi lại của TS.

Trước thông tin này, nhiều trường ĐH đã lên phương án xét tuyển dự kiến cho năm 2021. Trong đó, Trường ĐH Bách khoa quyết định sẽ dành 30%-70% chỉ tiêu xét tuyển ĐH chính quy cho phương thức này.

Các trường như ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM… cũng tiếp tục dành 10%-15% tổng chỉ tiêu để xét điểm thi ĐGNL.

Khuyến khích thi riêng theo nhóm trường

Ngoài ĐH Quốc gia TP.HCM, năm 2021, nhiều cơ sở ĐH khác trên cả nước cũng dự kiến khởi động lại hoặc muốn mở kỳ thi riêng sau một năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Như ĐH Quốc gia Hà Nội, dù chưa chốt phương án dự kiến nhưng ĐH này cũng đang bàn thảo việc sẽ tổ chức thi ĐGNL trở lại để tuyển sinh đầu vào cho năm tới. Tức với kỳ thi này, TS sẽ thi các bài gồm toán (90 phút), bài viết tự luận (60 phút), ngoại ngữ (60 phút) và bài khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội (60 phút).

Hay như ĐH Bách khoa Hà Nội cũng dự kiến ngoài xét tuyển thẳng và sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, trường sẽ tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh độc lập.

Theo đó, dự kiến ngoài đánh giá tư duy trên cơ sở bài thi đọc hiểu và bài thi toán có phần tự luận như năm 2020, trường sẽ thêm tổ hợp môn khoa học tự nhiên để TS có sự lựa chọn.

Trường ĐH Việt Đức cũng dự kiến sẽ tuyển 460 chỉ tiêu cho bảy ngành. Trong đó, trường dành khoảng 70% chỉ tiêu để xét tuyển những TS tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức. Kỳ thi sẽ diễn ra vào tháng 5-2021. Bài thi gồm hai phần là kiểm tra kiến thức cơ bản (110 phút) và kiến thức khối chuyên ngành (145-150 phút).

Tại TP.HCM, ngoài việc sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng đang lên kế hoạch mở lại kỳ thi riêng của trường. TS sẽ dự thi hai môn bắt buộc gồm toán, logic và bài tự chọn là một trong bốn môn: tiếng Anh, lý, hóa và sinh.

Khuyến khích liên kết hoặc tổ chức trung tâm khảo thí độc lập

Về vấn đề tuyển sinh riêng này, tại hội nghị trực tuyến về giáo dục ĐH do Bộ GD&ĐT vừa tổ chức, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho rằng công tác tuyển sinh trong năm 2021 và cho đến năm 2025 cơ bản giữ ổn định như năm 2020. Bộ GD&ĐT khuyến khích các trường tiếp tục thực hiện quyền tự chủ như sử dụng nhiều phương thức xét tuyển.

Trong đó, với các trường có yêu cầu bài thi riêng để đánh giá năng lực chuyên biệt của TS, Thứ trưởng Sơn khuyến khích hình thức liên kết hoặc tổ chức các trung tâm khảo thí độc lập. Khi đó, các trường thống nhất kết hợp thành nhóm, tổ chức bài thi ĐGNL gọn nhẹ, kết quả được sử dụng cho công tác tuyển sinh của nhiều trường.
Tuy nhiên, các trường nên giữ ổn định trong nhiều năm. Nếu có thay đổi lớn, trường cần thông báo trước 2-3 năm.

Ngoài ra, để giảm tỉ lệ TS ảo khi các trường sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, Bộ GD&ĐT khuyến khích các trường tham gia xét tuyển và lọc ảo chung để thuận lợi cho cả TS lẫn nhà trường hơn.

Có ngành chỉ 1 người trúng tuyển!

Các trường ĐH địa phương rất khó khăn trong tuyển sinh năm nay. Nhiều ngành thí sinh trúng tuyển lác đác phải tuyển bổ sung, có ngành trường xác định 'đóng cửa' ngay sau đợt 1.

Có ngành chỉ 1 người trúng tuyển! - Hình 1

Trường ĐH Đà Lạt có một số ngành rất ít thí sinh trúng tuyển - ẢNH: LÂM VIÊN

Theo điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, Trường ĐH Quảng Nam lấy điểm chuẩn các ngành sư phạm bằng điểm sàn quy định của Bộ GD-ĐT. Đáng chú ý, trường này có 7 ngành cử nhân ngoài sư phạm điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi chỉ ở mức 13 điểm 3 môn. Ở phương thức xét học bạ, điểm trúng tuyển cũng ở mức 15.

Dù điểm chuẩn trung bình trên 4 điểm/môn (gồm cả điểm ưu tiên nếu có) nhưng nhiều ngành của trường này vẫn rất ít thí sinh (TS) trúng tuyển đợt 1 bằng điểm thi tốt nghiệp. Theo danh sách TS trúng tuyển trường công bố, ngành bảo vệ thực vật chỉ có 2 TS, ngành văn học có 6 TS, ngành lịch sử 13 TS, sư phạm toán 8 TS. Hiện trường này đang nhận hồ sơ xét bổ sung 3 ngành (công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh, Việt Nam học) với điểm bằng điểm chuẩn đợt 1.

Điểm chuẩn 24 nhưng không có thí sinh trúng tuyển, vì sao?

Một tình huống đặc biệt diễn ra tại Trường ĐH Đà Lạt năm nay. Trường công bố điểm chuẩn ngành sư phạm tin học 24 điểm nhưng không có TS trúng tuyển. Theo đại diện nhà trường, ngay từ thời điểm xác định điểm sàn, do số lượng TS đăng ký quá ít nên trường đặt điểm sàn 24 để TS điều chỉnh sang ngành khác. Bên cạnh đó, 2 ngành khác cũng có điểm chuẩn cao nhưng mỗi ngành chỉ có 2 TS trúng tuyển đợt 1 gồm: sư phạm sinh học điểm chuẩn 22 và sư phạm vật lý điểm chuẩn 21.

Trường này hiện đã ra thông báo xét tuyển bổ sung 700 chỉ tiêu cho 28 ngành từ 3 phương thức: điểm thi tốt nghiệp, học bạ và điểm thi đánh giá năng lực.

Theo thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Thoa, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng nhà trường, đến thời điểm này trường có hơn 300 TS nhập học. Một số ngành có TS trúng tuyển nhưng không đến nhập học là: bảo vệ thực vật, văn học, vật lý... Một số ngành sư phạm từ đầu không có TS trúng tuyển là: sư phạm vật lý, sư phạm sinh học.

"Với những ngành chưa có người trúng tuyển hoặc trúng tuyển nhưng không nhập học, trường có thể không mở được lớp. Vì vậy, trường chủ động không thông báo xét tuyển bổ sung để TS không đăng ký", thạc sĩ Thoa cho hay.

Trường ĐH Phú Yên chỉ tuyển TS bằng điểm thi tốt nghiệp THPT cho các ngành đào tạo sư phạm. Ngay trong đề án tuyển sinh ban đầu, trường thông báo chỉ xét tuyển học bạ với các ngành ngoài sư phạm bằng điểm học kỳ 1 hoặc học kỳ 2 lớp 12 của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển từ 16,5 điểm.

Với mức điểm chuẩn bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT (18,5 điểm), trường này tuyển được 91 TS đợt 1 bằng điểm thi tốt nghiệp. Trong đó, một số ngành rất ít TS trúng tuyển như: sư phạm tiếng Anh 3 người, sư phạm lịch sử 2 người, sư phạm ngữ văn 3 người, sư phạm tin học 1, sư phạm toán học 4.

Theo thạc sĩ Lê Thị Kim Loan, Phó trưởng phòng Phụ trách Phòng Đào tạo, trường hiện tuyển được hơn 300 TS từ tất cả các phương thức. Trong số 14 ngành tuyển sinh năm nay, trường chỉ có thể mở lớp với 7 ngành liên quan đến sư phạm, ngôn ngữ Anh và công nghệ thông tin. 7 ngành còn lại không có TS trúng tuyển, có ngành chỉ có 1 người nên trường đã chủ động trao đổi để TS chuyển nguyện vọng.

"Xu hướng này không khác năm trước đó khi những ngành khó tuyển đều liên quan đến khoa học cơ bản. Do xác định sớm về khả năng không thể mở lớp nên trường quyết định không tuyển bổ sung 7 ngành này", thạc sĩ Loan chia sẻ.

Trường ĐH Đồng Nai năm nay không còn tuyển ngành sư phạm sinh học và 8 ngành sư phạm bậc CĐ. Dù vậy, một số ngành của trường này TS trúng tuyển không tới 10 người như: ngành quản lý đất đai 6 TS trúng tuyển, ngành khoa học môi trường 6 TS, sư phạm vật lý 3 TS... Trong khi đó, ngành giáo dục tiểu học chỉ tiêu xét điểm thi hơn 300 nhưng có tới hơn 500 TS trúng tuyển.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Biểu hiện nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàngBiểu hiện nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng
18:55:45 04/03/2025
5 vị thuốc trị mất ngủ5 vị thuốc trị mất ngủ
08:00:28 05/03/2025
Những người không nên uống nước ép bưởiNhững người không nên uống nước ép bưởi
12:48:06 06/03/2025
Hà Nội: Viêm màng não do viêm tai giữa kéo dài nhiều nămHà Nội: Viêm màng não do viêm tai giữa kéo dài nhiều năm
08:03:17 05/03/2025
Cụ bà 100 tuổi chia sẻ món ăn sáng đơn giản là chìa khóa trường thọCụ bà 100 tuổi chia sẻ món ăn sáng đơn giản là chìa khóa trường thọ
10:36:06 05/03/2025
Các thuốc điều trị bệnh vảy nếnCác thuốc điều trị bệnh vảy nến
10:19:44 06/03/2025
Nhiều phụ nữ mang thai nhiễm cúm, hệ lụy ra sao?Nhiều phụ nữ mang thai nhiễm cúm, hệ lụy ra sao?
16:57:07 04/03/2025
Loại quả giòn ngọt, được bán cực nhiều ở chợ Việt, hấp chín bổ ngang tổ yếnLoại quả giòn ngọt, được bán cực nhiều ở chợ Việt, hấp chín bổ ngang tổ yến
11:11:24 06/03/2025

Tin đang nóng

Bài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnhBài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnh
14:25:07 06/03/2025
SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42
12:59:21 06/03/2025
Thông tin tang lễ của diễn viên Quý BìnhThông tin tang lễ của diễn viên Quý Bình
16:27:42 06/03/2025
Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42
14:45:19 06/03/2025
Tình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đờiTình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đời
16:08:00 06/03/2025
Trấn Thành - Ngọc Lan và cả showbiz đồng loạt tiếc thương trước sự ra đi của Quý BìnhTrấn Thành - Ngọc Lan và cả showbiz đồng loạt tiếc thương trước sự ra đi của Quý Bình
15:54:41 06/03/2025
Cạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cmCạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cm
15:18:56 06/03/2025
ViruSs gây tranh cãi với phát ngôn: "Bài này phải đổi thành Xuân Hinh kết hợp với Hòa Minzy, Masew, Tuấn Cry"ViruSs gây tranh cãi với phát ngôn: "Bài này phải đổi thành Xuân Hinh kết hợp với Hòa Minzy, Masew, Tuấn Cry"
12:04:07 06/03/2025

Tin mới nhất

Những ảnh hưởng liên quan đến não của thuốc thông mũi

Những ảnh hưởng liên quan đến não của thuốc thông mũi

12:46:15 06/03/2025
Tác dụng ngắn hạn của thuốc có thể giúp người bệnh dễ thở hơn, cải thiện chất lượng giấc ngủ, nhưng sử dụng chúng trong một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc.
Mẹ bầu bị béo phì có ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé không?

Mẹ bầu bị béo phì có ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé không?

11:08:23 06/03/2025
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, trẻ em có mẹ có khối lượng mỡ cơ thể hoặc tỷ lệ mỡ cơ thể cao hơn có nguy cơ mắc chứng rối loạn phối hợp phát triển cao hơn ở độ tuổi 5-6.
Phụ nữ tiểu đường cần có chế độ sinh hoạt và ăn uống như thế nào?

Phụ nữ tiểu đường cần có chế độ sinh hoạt và ăn uống như thế nào?

10:44:19 06/03/2025
Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đặc biệt đến phụ nữ do sự dao động nội tiết tố trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai và mãn kinh, khiến lượng đường trong máu khó điều chỉnh hơn.
Muốn biết người già có sống thọ hay không hãy nhìn 4 dấu hiệu sau

Muốn biết người già có sống thọ hay không hãy nhìn 4 dấu hiệu sau

10:17:29 06/03/2025
Để sống thọ, sống khỏe người già cần kết hợp chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học. Dưới đây là những thói quen giúp người già có thể sống khỏe, sống thọ:
Ai không nên uống nước ép củ dền đỏ?

Ai không nên uống nước ép củ dền đỏ?

10:09:37 06/03/2025
Củ dền đỏ chứa nitrat cao, có thể làm giãn mạch máu và làm giảm mức huyết áp (hạ huyết áp). Như vậy, mặc dù củ dền đỏ rất tốt cho những người huyết áp cao, nhưng có thể không tốt cho những bệnh nhân bị huyết áp thấp.
Loại quả thuộc nhóm "tốt nhất thế giới" - Việt Nam đâu cũng có

Loại quả thuộc nhóm "tốt nhất thế giới" - Việt Nam đâu cũng có

10:46:21 05/03/2025
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã công bố danh sách 47 loại rau củ quả có giá trị dinh dưỡng cao nhất thế giới dựa trên tiêu chí mật độ dinh dưỡng .
Nguyên tắc trong chế độ ăn với người mắc bệnh 'bò điên' Creutzfeldt-Jakob biến thể

Nguyên tắc trong chế độ ăn với người mắc bệnh 'bò điên' Creutzfeldt-Jakob biến thể

08:01:17 05/03/2025
Bệnh bò điên có thể lây truyền qua các mô não và tủy sống bị nhiễm bệnh. Do đó, cần thận trọng trong việc xử lý các vật dụng và chất thải của người bệnh.
5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

19:12:52 04/03/2025
Để tránh các vấn đề về tiêu hóa và khó nghỉ ngơi, tốt nhất bạn nên ăn những bữa ăn nhẹ, ít calo. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh vào thời điểm này trong ngày là chìa khóa để có được sức khỏe tốt.
Khuyên lưỡi rơi vào dạ dày khi ăn cơm

Khuyên lưỡi rơi vào dạ dày khi ăn cơm

18:07:55 04/03/2025
Nếu không lấy kịp thời, dị vật có thể đâm thủng đường tiêu hóa, nặng hơn thì có thể gây nhiễm khuẩn, áp xe trung thất hay trong ổ bụng, viêm phúc mạc, diễn biến nặng nguy cơ đe dọa tính mạng.
Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì điện giật khi đang chơi đùa

Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì điện giật khi đang chơi đùa

17:04:48 04/03/2025
Sau khi bị giật điện, bé T bất tỉnh ngay tại chỗ. Phải mất khoảng 5 phút sau, người thân mới phát hiện và đưa bé đến cơ sở y tế địa phương để sơ cứu trước khi chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi đồng 2.
5 không khi ăn xôi

5 không khi ăn xôi

16:50:57 04/03/2025
Do kết cấu dẻo, dính, xôi có thể gây nguy cơ nghẹn, đặc biệt với trẻ nhỏ và người cao tuổi. Theo New York Post, ở Nhật Bản, mochi (bánh gạo nếp) thường gây hàng chục ca tử vong mỗi năm do bị nghẹn, nhất là vào dịp Tết.
Bé gái phổi đông đặc do mắc cúm A và sởi: vì sao bệnh sởi ở trẻ có diễn biến nhanh và nặng?

Bé gái phổi đông đặc do mắc cúm A và sởi: vì sao bệnh sởi ở trẻ có diễn biến nhanh và nặng?

16:46:00 04/03/2025
Trẻ em là đối tượng có sức đề kháng và hệ miễn dịch kém nên khi bị lây nhiễm virus sởi thì khả năng đáp ứng miễn dịch của trẻ sụt giảm nhanh chóng, khiến bệnh diễn biến nhanh và ngày càng tồi tệ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

Thế giới

17:00:45 06/03/2025
Nhiều tuyến tàu điện ngầm đã bị dừng hoạt động. Hiện nhà chức trách nước này đang điều tra nguyên nhân gây mất điện và không loại trừ khả năng phạt tiền các nhà phân phối điện nếu chứng minh được có những hành vi bất cẩn.
Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời

Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời

Lạ vui

16:36:19 06/03/2025
James Harrison - người đã hiến máu hơn 1.100 lần trong suốt 6 thập kỷ, giúp phát triển một loại thuốc cứu sống hàng triệu em bé - vừa qua đời ở tuổi 88.
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Hậu trường phim

16:24:25 06/03/2025
Nhìn lại hành trình sự nghiệp vẻ vang của Quý Bình, khán giả không khỏi xót xa cho phận đời ngắn ngủi của nam nghệ sĩ.
Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm

Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm

Sao việt

16:20:35 06/03/2025
Ngọc Lan cho biết trong thời gian điều trị bệnh, Quý Bình không cho ai vào thăm vì không muốn mọi người thấy hình ảnh không đẹp của mình
Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố

Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố

Sao thể thao

16:14:04 06/03/2025
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức vừa hé lộ những khoảnh khắc lái chiếc xế hộp bạc tỉ. Trong những năm vừa qua, tiền vệ sinh năm 1998 là một trong những cầu thủ có thu nhập cực khủng. Nhìn cách mà Hoàng Đức mua xe, xây nhà cho bố mẹ mới thấy già...
Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise

Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise

Sao âu mỹ

16:01:06 06/03/2025
Ana de Armas luôn giữ mối quan hệ tốt với nhiều ngôi sao hạng A của Hollywood, trong đó có ngôi sao Tom Cruise.
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Tin nổi bật

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Pháp luật

14:14:39 06/03/2025
Sau khi triệt phá thành công 3 chuyên án sản xuất giá đỗ ủ hóa chất, cà phê và phân bón giả, Công an tỉnh Đắk Lắk đã được Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gửi thư khen ngợi.
Mỹ nhân bóng đá 18 tuổi xinh đẹp phổng phao, sở hữu chiều cao ấn tượng, cái tên khiến ai cũng phải "Yêu"

Mỹ nhân bóng đá 18 tuổi xinh đẹp phổng phao, sở hữu chiều cao ấn tượng, cái tên khiến ai cũng phải "Yêu"

Netizen

14:04:16 06/03/2025
Cái tên được người hâm mộ bóng đá nhắc nhiều nhất lúc này khi theo dõi giải bóng đá nữ U19 quốc gia 2025 là Lê Hồng Yêu. Nữ cầu thủ sinh năm 2007 quê Thanh Hoá, thi đấu ở vị trí trung vệ cho CLB Phong Phú Hà Nam