Phun thuốc diệt kiến ba khoang

Theo dõi VGT trên

Chiều tối 3.10, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐH Quốc gia (KTX ĐHQG) TP.HCM phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Q.Thủ Đức phun thuốc diệt côn trùngkiến ba khoang.

Trong đợt phun thuốc diệt côn trùng và kiến ba khoang lần này, Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG và Trung tâm Y tế dự phòng Q.Thủ Đức đã huy động tổng cộng 18 máy phun thuốc. toàn bộ khuôn viên các khu KTX cũng như các phòng ở sinh viên tại khu B và khu A mở rộng đã được cơ quan chức năng phun thuốc.

Phun thuốc diệt kiến ba khoang - Hình 1

Xe phun thuốc diệt côn trùng, kiến ba khoang ngoài trời – Ảnh: Vũ Phượng

Phun thuốc diệt kiến ba khoang - Hình 2

Lên tận phòng ở sinh viên để phun xịt thuốc diệt côn trùng và kiến ba khoang – Ảnh: Vũ Phượng

Trung tâm Quản lý KTX cũng tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo sinh viên về tác hại cũng như các biện pháp phòng, tránh do tiếp xúc với kiến ba khoang trên hệ thống phát thanh nội bộ, thực hiện các phóng sự tuyên truyền trên các trang mạng xã hội, bảng tin…

Ông Trần Thanh An, Giám đốc Trung tâm Quản lý KTX cho biết: “KTX quyết tâm bằng mọi cách và nhanh nhất để cố gắng giảm thiểu tối đa sự bùng phát của kiến ba khoang tại KTX. Đồng thời, KTX cũng cố gắng để đảm bảo môi trường ở, sinh hoạt tốt nhất cho sinh viên. Quan trọng nhất là tránh tâm lý hoang mang trong thời điểm thi giữa học kỳ 1″.

Video đang HOT

Trước đó, như Thanh Niên Online đã thông tin, kiến ba khoang hoành hành tại KTX ĐHQG làm cho việc học tập và sinh hoạt của hàng ngàn sinh viên đảo lộn. Nhiều sinh viên đã bị kiến ba khoang tiếp xúc, gây mẩn ngứa, mưng mủ.

Vũ Phượng

Theo Thanhnien

"Kìm kẹp" y tế tư nhân, bệnh nhân là người chịu thiệt

Trong bối cảnh y tế công đang "đuối sức", sự phân biệt đối xử với y tế tư nhân đã triệt tiêu tính cạnh tranh của thị trường, khiến người bệnh phải chịu thiệt. "Mở cửa" cho y tế tư nhân là giải pháp cần kíp mang lại lợi ích cho toàn xã hội.

Đó là ý kiến chung của các đại biểu tại phiên họp nghe Bộ trưởng Y tế giải trình về vai trò, trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Y tế trong việc cấp chứng chỉ hành nghề về giấy phép hoạt động theo quy định của Luật khám chữa bệnh, tổ chức ngày 13/4 tại TPHCM.

Bác sĩ hành nghề "chui" tại bệnh viện công!

Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ năm 2012, Bộ đã xây dựng hệ thống dữ liệu về việc cấp chứng chỉ hành nghề để cập nhật và quản lý các vấn đề liên quan. Hiện, tất cả các bệnh viện tư nhân, cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, người hành nghề y tư nhân đang được các Sở Y tế đảm nhận việc cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động theo thẩm quyền. Trên thực tế, người hành nghề y tư nhân nếu không có chứng chỉ hành nghề đều bị xem là hoạt động phi pháp, hành nghề chui và bị pháp luật nghiêm cấm.

Kìm kẹp y tế tư nhân, bệnh nhân là người chịu thiệt - Hình 1

Sự phát triển không cân đối và thiếu lành mạnh giữa y tế công - tư khiến người bệnh chịu thiệt

Tuy nhiên, báo cáo của Bộ chỉ ra, tại 36 bệnh viện và viện của nhà nước, đến nay tỷ lệ cấp chứng chỉ hành nghề mới đạt được 90%; tỷ lệ cấp giấy phép hoạt động đạt 95%. Các bệnh viện trực thuộc bộ ngành, tỷ lệ cũng không đạt được 100%. Như vậy, nếu xét riêng tính công bằng về mặt pháp luật thì hiện tại có rất nhiều cán bộ, y bác sĩ cơ sở y tế trong hệ thống y tế công lập hành nghề trái pháp luật do chưa được cấp chứng chỉ hoặc chưa được cấp phép hoạt động.

Theo lý giải của Bộ Y tế, nguyên nhân của việc chậm cấp chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động ở các cơ sở y tế nhà nước là do công tác chỉ đạo còn chậm. Riêng các cơ sở khám chữa bệnh kết hợp quân - dân y, do việc quản lý chưa phân định rõ ràng nên cũng chưa thể cấp chứng chỉ hành nghề hay giấy phép hoạt động. Bộ Y tế kiến nghị Quốc hội xem xét việc cấp giấy phép hoạt động nên thực hiện định kỳ 5 năm 1 lần thay vì chỉ cấp một lần như đang thực hiện để quản lý tốt hơn về chất lượng.

Kìm kẹp y tế tư nhân, bệnh nhân là người chịu thiệt - Hình 2

Y tế tư phát triển sẽ tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được tốt hơn

Tuy nhiên, theo ý kiến của ông Phạm Thành Vận, Chủ tịch Hội Y tế tư nhân Việt Nam, đề xuất cấp chứng chỉ hành nghề 5 năm 1 lần của Bộ Y tế sẽ nảy sinh nhiều vấn đề nhiêu khê cho các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực y tế. "Để hoàn tất một bộ hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề, trong đó có cả lý lịch tư pháp là vấn đề không hề đơn giản và sẽ sinh ra một bộ máy chỉ lo việc giấy tờ, trong khi nhiệm vụ chính của ngành y tế là khám chữa bệnh. Thay vì cấp chứng chỉ 5 năm 1 lần và làm cồng kềnh thêm nhân sự quản lý, Bộ Y tế cần xem xét tăng cường nhân lực hậu kiểm, xử lý nghiêm, rút chứng chỉ hành nghề đối với các cá nhân không tham gia đào tạo liên tục trong vòng 2 năm theo đúng quy định".

Sẽ "mở cửa" cho y tế tư nhân

Không chỉ nêu ra vấn đề ngành y tế đang có hành động "bao che" cho hệ thống y tế công, nhiều đại biểu còn chỉ ra cảnh khốn đốn của y tế tư nhân. Đến nay, một bộ phận rất lớn các lương y hoạt động trong lĩnh vực y học cổ truyền (theo hình thức cha truyền con nối) vẫn chưa được hướng dẫn về thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề; những bác sĩ theo y học hiện đại thì bị hành lên hành xuống khi xin cấp chứng chỉ; hệ thống đào tạo nhân lực cho ngành y tế 100% là cơ sở của nhà nước; các phòng mạch khám chữa bệnh vô tư bán thuốc (thuốc không nhãn mác, thuốc giả, đánh tráo cả thực phẩm chức năng).

Ông Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế công cộng TPHCM còn chỉ ra, hiện tại bác sĩ lĩnh vực y tế dự phòng không có chức năng khám chữa bệnh nên không được cấp chứng chỉ hành nghề song vẫn được thừa nhận hoạt động, đó là điều bất hợp pháp. Việc liên kết công - tư mới chỉ dừng lại ở liên kết với các bệnh viện tư, chưa liên kết với các cơ sở y tế tư nhân; 82,5% Sở Y tế trên toàn quốc thiếu nhân lực quản lý. Bên cạnh đó là sự đùn đẩy trách nhiệm của các đơn vị quản lý khi xảy ra những bê bối liên quan đến hành nghề y tư nhân.

Kìm kẹp y tế tư nhân, bệnh nhân là người chịu thiệt - Hình 3

Bộ trưởng Y tế đã bước đầu vạch ra những giải pháp để mở cửa cho y tế tư nhân

Trước các vấn đề được đại biểu nêu, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tiếp thu ý kiến đóng góp, đồng thời thừa nhận: "Có cái gì đó vẫn chưa thực sự công bằng giữa y tế tư nhân và y tế nhà nước". Bộ trưởng cho biết: Trước mắt, Bộ sẽ đề nghị các Sở Y tế đơn giản hóa thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề, giảm phiền hà cho y tế tư nhân và tìm hiểu những vấn đề chưa công khai, minh bạch để có hướng xử lý phù hợp. Bộ sẽ ban hành chính sách để bệnh viện tư nhân tham gia vào hệ thống bệnh viện vệ tinh, phòng khám vệ tinh và tham gia vào đề án chuyển giao chuyên môn kỹ thuật (đề án 1816).

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng sẽ nghiên cứu để có thông tư hướng dẫn cho cả y tế nhà nước và y tế tư nhân trong việc giải quyết các trường hợp tai biến y khoa nhằm bảo vệ quyền lợi của người bệnh và bảo vệ y bác sĩ trong quá trình hành nghề. Bộ cũng đã yêu cầu các Sở Y tế và cấp thẩm quyền liên quan, hoàn tất việc cấp chứng chỉ hành nghề cho người đủ điều kiện từ nay đến hết ngày 31/12/2015.

Kết luận buổi làm việc, bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đánh giá cao những nỗ lực và thành quả ngành y tế đã đạt được trong thời gian qua nhằm, lặp lại trật tự trong hệ thống chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trước những vấn đề hạn chế đã được các đại biểu nêu, bà Trương Thị Mai đề nghị Bộ Y tế nghiên cứu và đề xuất phương án sửa đổi những vướng mắc, sớm có biện pháp khắc phục. Bà Mai bày tỏ sự tin tưởng, nếu lĩnh vực y tế tư nhân được đối xử một cách bình đẳng sẽ tạo động lực quan trọng cho sự phát triển của ngành y tế nói chung theo đó y tế tư nhân sẽ đóng góp tích cực cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Vân Sơn

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025

Tin đang nóng

Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinhĐòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh
16:29:14 08/02/2025
Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởngĐoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng
19:19:17 08/02/2025
'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?
18:04:31 08/02/2025
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
HOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo TrâmHOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo Trâm
17:54:49 08/02/2025
Bạn gái gây tranh cãi vì tấm ảnh chụp trong sinh nhật của Ronaldo, bị chê "bất lịch sự" với mẹ chồng tương laiBạn gái gây tranh cãi vì tấm ảnh chụp trong sinh nhật của Ronaldo, bị chê "bất lịch sự" với mẹ chồng tương lai
20:19:28 08/02/2025
Vợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 TếtVợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 Tết
20:50:22 08/02/2025
Tết đầu làm dâu, mẹ chồng giục tôi về ngoại từ rất sớm, chưa kịp mừng thì chiếc laptop để quên đã vạch trần bí mật của nhà chồngTết đầu làm dâu, mẹ chồng giục tôi về ngoại từ rất sớm, chưa kịp mừng thì chiếc laptop để quên đã vạch trần bí mật của nhà chồng
20:40:59 08/02/2025

Tin mới nhất

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

13:58:17 08/02/2025
Theo mẹ cháu G., sáng 7/2, gia đình nhận được thông tin từ một chủ quán ăn tại TP Cần Thơ về việc nhìn thấy con gái chị đi ăn cùng một nam thanh niên.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng

Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng

22:02:22 06/02/2025
Một số học sinh tại THPT ở Đồng Nai vừa bị phát hiện có hành vi cho vay nặng lãi, với lãi suất cao gấp 12-28 lần so với quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?

Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?

Sao việt

23:50:02 08/02/2025
Dù đã thông báo chia tay, nhưng việc người cũ Thiều Bảo Trâm có người mới trong 1 tháng, lại còn là mỹ nhân showbiz Việt trong khi anh chàng ở Pháp càng khiến netizen bàn tán xôn xao.
Trấn Thành hứa hẹn chấn động về phim Tết 2026, để HIEUTHUHAI yêu 1 cái tên khiến ai cũng sốc

Trấn Thành hứa hẹn chấn động về phim Tết 2026, để HIEUTHUHAI yêu 1 cái tên khiến ai cũng sốc

Hậu trường phim

23:39:31 08/02/2025
Cụ thể trong một buổi cinetour mới đây, Trấn Thành đã bất ngờ chia sẻ về dự định làm phim Tết 2026. Anh khẳng định chỉ cần Bộ Tứ Báo Thủ thắng Mai thì phim Tết sang năm sẽ mời HIEUTHUHAI.
Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi

Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi

Nhạc việt

23:19:37 08/02/2025
Mới đây, Khánh bất ngờ nhận được yêu cầu tham gia của hàng loạt ngôi sao hàng đầu Vbiz, biến buổi livestream này thành bữa tiệc thử giọng All-star hoành tráng bậc nhất Việt Nam.
Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40

Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40

Tv show

23:05:28 08/02/2025
Cô chủ nhà hàng xinh đẹp từng đổ vỡ hôn nhân, đến Bạn muốn hẹn hò tìm hạnh phúc mới. Dù nam giám đốc chân thành ngỏ lời, mong được nên duyên nhưng cô vẫn từ chối hẹn hò.
Gia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ táng

Gia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ táng

Sao châu á

23:02:41 08/02/2025
Theo Next Apple hôm 8.2, gia đình chọn chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ táng, như ý nguyện của nữ diễn viên khi còn sống.
Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh

Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh

Phong cách sao

22:58:44 08/02/2025
Gây ấn tượng với hình ảnh ngọt ngào, nữ tính song Lọ Lem - con gái lớn của MC Quyền Linh thỉnh thoảng vẫn làm mới mình với những thiết kế gợi cảm, tôn đường cong.
Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Sao thể thao

22:58:04 08/02/2025
Sau khi bị trao nhầm huy chương á quân , tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được ban tổ chức giải gửi lại huy chương của đội vô địch.
Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn

Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn

Thế giới

22:16:08 08/02/2025
Mặc dù mục đích chính của các cuộc tấn công này chưa rõ ràng, là để kiểm soát lãnh thổ hay củng cố các vị trí phòng thủ, nhưng nhà phân tích Angelica Evans của ISW cho rằng tiến triển này của Ukraine rất đáng chú ý.
Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Sao âu mỹ

21:41:11 08/02/2025
Trước đó, đôi bạn thân dính lấy nhau như hình với bóng ở nhiều sự kiện. Taylor Swift còn là mẹ đỡ đầu cho các con của Blake Lively.
Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Netizen

21:13:24 08/02/2025
Một cặp vợ chồng ở Denver (Colorado, Mỹ) đã vô cùng đau lòng khi phát hiện ra quá khứ của chú mèo cưng Hari sau 8 năm chung sống. Tưởng rằng những biểu hiện của Hari chỉ là dấu hiệu của tuổi già, họ đã sững sờ trước kết quả chụp X-quang...
Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Trắc nghiệm

21:12:07 08/02/2025
Bày trái cây cũng không thể chọn bừa mà phải chọn quả may mắn mới cầu bình an, tài lộc được.Vào đêm giao thừa, người ta thường thực hiện nhiều phong tục truyền thống như ăn cơm tất niên