Phục hồi sản lượng, Toyota nâng gấp đôi dự báo lợi nhuận tài khóa 2021
Nhà sản xuất ôtô hàng đầu Nhật Bản dự báo lợi nhuận ròng của hãng trong tài khóa 2020-2021 (kết thúc vào tháng 3/2021) là 1.420 tỷ yen (137 tỷ USD), tăng so với ước tính trước đó là 730 tỷ yen.
Công nhân làm việc tại nhà máy sản xuất ô tô ở thành phố Toyota, tỉnh Aichi, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hãng sản xuất ôtô Nhật Bản Toyota ngày 6/11 đã nâng gấp đôi dự báo lợi nhuận cả tài khóa 2020-2021, viện dẫn doanh số bán hàng và sản lượng đang phục hồi nhanh chóng từ đà suy giảm gây ra bởi đại dịch COVID-19.
Hãng này cũng dự kiến doanh thu cả tài khóa sẽ đạt 26.000 tỷ yen, so với ước tính trước đó là 24.000 tỷ yen.
Kết quả kinh doanh của Toyota trong nửa đầu tài khóa hiện nay có vẻ không được như cùng kỳ tài khóa 2019-2020, với lợi nhuận ròng giảm 45,3%, đạt mức 629,4 tỷ yen.
Nhưng các dấu hiệu phục hồi đã rõ rệt hơn trong quý 2 của tài khóa 2020-2021, với lợi nhuận đạt 470,5 tỷ yen, tăng mạnh so với mức tương ứng 158,8 tỷ yen của quý trước, khi đại dịch đang hoành hành.
Video đang HOT
Các nhà sản xuất ôtô trên khắp thế giới điêu đứng bởi cuộc khủng hoảng COVID-19, với nhiều hãng xe đang phải phụ thuộc vào sự giúp đỡ của chính phủ, bởi đại dịch đẩy nền kinh tế toàn cầu vào “hố đen” và hạn chế mọi hoạt động xã hội của con người.
Tuy vậy, báo cáo hồi tuần trước của Toyota cho hay, sản lượng và doanh số bán hàng của hãng trên toàn cầu đều đạt mức cao kỷ lục trong tháng 9/2020, đánh dấu mức tăng đầu tiên trong chín tháng.
Satoru Takada, nhà phân tích thị trường ôtô tại TIW, một công ty tư vấn và nghiên cứu có trụ sở tại Tokyo, cho biết mặc dù không thể quá lạc quan, nhưng với môi trường kinh doanh khắc nghiệt, Toyota đang làm tốt hơn các hãng đối thủ trong nước.
Ngày 5/11, gã khổng lồ General Motors (GM) của Mỹ cũng báo cáo rằng lợi nhuận trong quý 3/2020 tăng 72% so với cùng kỳ năm ngoái, khi ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ ở thị trường Mỹ và Trung Quốc, sau khi hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.
Nhà sản xuất ôtô của Đức Volkswagen cũng cho biết họ đạt lợi nhuận ròng 3,2 tỷ USD trong ba tháng tính đến tháng 9/2020, so với mức lỗ 1,5 tỷ euro trong quý trước đó.
Trong khi đó, hãng đối thủ đồng hương của Toyota là Nissan dự kiến sẽ công bố lợi nhuận của hãng trong nửa đầu năm vào tuần tới, ba tháng sau khi đưa ra cảnh báo về mức thua lỗ khổng lồ 6,4 tỷ USD cho tài khóa hiện tại./.
Sản lượng ôtô trong tháng Tám của Toyota, Honda, Nissan đều sụt giảm
Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sản lượng ôtô toàn cầu của các hãng Toyota, Honda và Nissan đều giảm trong tháng 8/2020.
Xe ôtô của hãng Toyota. (Nguồn: nypost)
Theo các số liệu công bố ngày 29/9, sản lượng ôtô toàn cầu trong tháng 8/2020 của ba nhà sản xuất ôtô hàng đầu Nhật Bản là Toyota, Honda và Nissan đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái do ảnh hưởng tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Cụ thể, Toyota đã sản xuất 634.217 xe trong tháng 8/2020, giảm 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Dù đây là tháng thứ tám liên tiếp Toyota ghi nhận sản lượng ôtô giảm song mức giảm này thấp hơn nhiều so với mức giảm 10,2% trong tháng 7/2020, trong bối cảnh nhà sản xuất ôtô lớn nhất Nhật Bản đang ghi nhận sự phục hồi tại Trung Quốc và các thị trường nước ngoài khác.
Sản lượng ôtô tại Nhật Bản của Toyota trong tháng 8/2020 đạt 202.691 xe, giảm 11,5% so với năm ngoái.
Do nhu cầu mạnh tại Trung Quốc không thể bù đắp được tình trạng yếu kém tại Nhật Bản và Bắc Mỹ, doanh số toàn cầu của Toyota đã giảm 10,6% xuống còn 720.765 xe.
Trong khi đó, dù sản xuất tại Trung Quốc đã đạt mức kỷ lục trong tháng 8/2020 song sản lượng của Honda Motor vẫn giảm 6,4% xuống 389.481 xe.
Nissan Motor là công ty duy nhất trong ba doanh nghiệp ôtô nói trên có sản lượng giảm ở mức hai con số trong bối cảnh công ty vẫn đang nỗ lực phục hồi sau các vụ bê bối liên quan đến cựu Chủ tịch Carlos Ghosn.
Sản lượng ôtô trong tháng 8/2020 của Nissan Motor đã giảm tới 25,1% xuống còn 304.739 xe. Nhu cầu ôtô thấp tại Bắc Mỹ, đặc biệt là Mỹ, khiến doanh số ô tô toàn cầu của Nissan Motor giảm 23,3% xuống 327.297 xe.
Sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, hoạt động kinh tế đang dần khôi phục khi chính phủ các nước trên toàn thế giới đang nỗ lực kiểm soát xu hướng lây lan của dịch COVID-19.
Theo trang thống kê worldometers.info, thế giới đã ghi nhận tổng cộng hơn 33,5 triệu ca nhiễm và hơn 1 triệu ca tử vong do COVID-19./.
Các hãng ô tô thu lợi nhuận bao nhiêu trên mỗi xe bán ra? Thống kê cho hay, Toyota thu lợi nhuận trung bình 533 euro (14,5 triệu đồng) trên mỗi xe bán ra, trong khi Volkswagen lỗ 415 euro tương ứng. Volkswagen đang chịu khoản lỗ trung bình 415 euro trên mỗi xe bán ra, trong khi Toyota lãi cao hơn Một nghiên cứu do Trung tâm Nghiên cứu Ô tô Đức (CAR) công bố ngày...