Phú Thọ: 20 người thương vong, thiệt hại gần 100 tỷ do thiên tai, dông lốc trong 2 tháng
Đó là thông tin do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ cung cấp liên quan đến thiệt hại do thiên tai, dông lốc xảy ra vào tháng 4 và tháng 5/2020 trên địa bàn tỉnh.
Dông lốc vào ngày 8 và 9/5 đã gây thiệt hại nặng nề
Cụ thể, trong tháng 4 và tháng 5/2020, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã xảy ra 3 đợt thiên tai do mưa đá, dông lốc, gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản và sản xuất nông nghiệp của người dân…
“Trong tháng 4 và tháng 5/2020, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, thiên tai đã làm 1 người chết, 19 bị thương, 7.629 nhà ở bị hư hại, thiệt hại 2.509ha lúa và 802ha hoa màu, 3.998 con gia cầm bị chết, cuốn trôi… Tổng giá trị thiệt hại ước tính 98,7 tỷ đồng”, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ thông tin.
Video đang HOT
Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ luôn có mặt kịp thời để chỉ đạo khắc phục hậu quả do dông lốc gây ra, đồng thời thăm hỏi, động viên những gia đình bị thiệt hại về người và tài sản
Trước tình hình trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ và các ban, ngành, đoàn thể đã vận động, hỗ trợ số tiền 187 triệu đồng để giúp các hộ dân bị thiệt hại bước đầu ổn định cuộc sống.
Cần Thơ: Dông lốc lớn hiếm gặp làm gãy trụ điện, cây xanh bật gốc
Một cơn dông mạnh đi kèm với mưa to hiếm gặp xảy ra chiều 7/6 ở thành phố Cần Thơ khiến nhiều trụ điện và cây xanh đổ gục, mái nhiều ngôi nhà bị tốc.
Cây bàng cao hàng chục mét trong sân trường Trung học cơ sở Thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền bị bật gốc, đè sập phòng thiết bị của trường. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)
Chiều 7/6, trên địa bàn huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ xuất hiện một trận mưa to kèm theo dông lốc làm nhiều ngôi nhà bị tốc mái, hàng loạt cây xanh bật gốc.
Trận mưa dông đã khiến hơn 50 căn nhà tại thị trấn Phong Điền và một số xã lân cận bị tốc mái, xiêu vẹo; làm đứt đường dây điện, gãy 2 trụ điện trên tuyến Lộ Vòng Cung qua địa bàn ấp Nhơn Lộc 1 khiến khu vực này bị mất điện nhiều giờ.
Đến gần 19 giờ cùng ngày, nhân viên điện lực huyện Phong Điền vẫn tiến hành sửa chữa các trụ điện bị ảnh hưởng để sớm cấp điện lại cho người dân.
Anh Phùng Văn Lớn, ấp Nhơn Lộc 1, thị trấn Phong Điền cho biết, khoảng 14 giờ 15 phút ngày 7/6, khi đang ở trong nhà, anh nghe tiếng gió quật mạnh vào mái tôn nên chạy ra xem và thấy hơn phân nửa các tấm tôn trên nóc nhà đã bị gió thổi bay, chỉ còn trơ lại các thanh kèo.
Theo anh Lớn, anh sinh sống tại khu vực này đã hơn 40 năm nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến trận lốc xoáy mạnh như vậy.
Ngoài ra, gió lốc còn gây thiệt hại cho một số vườn cây ăn trái, nhiều cây xanh trên các tuyến đường tại trung tâm huyện và trong khuôn viên trường học bị đổ ngã.
Tại Trường Trung học cơ sở thị trấn Phong Điền, một cây còng và một cây bàng cao hàng chục mét đã bị bật gốc, làm sập nhà xe cùng phòng thiết bị của trường. Rất may sự việc xảy ra vào ngày nghỉ, không có giáo viên, học sinh đến trường.
Sau khi mưa dông kết thúc, Ban giám hiệu nhà trường đã cho người dọn dẹp các cành cây bị gãy, xử lý những cây bị bật gốc để sáng thứ Hai học sinh đến trường bình thường.
Ông Nguyễn Văn Sang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền cho biết, do cơn lốc di chuyển theo hướng từ trung tâm thị trấn Phong Điền ra tuyến Lộ Vòng Cung nên chỉ có Trường Trung học cơ sở thị trấn Phong Điền bị ảnh hưởng.
Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện Phong Điền đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống cho các hộ dân bị ảnh hưởng.
Cách đây một tuần, tại Cần Thơ cũng đã xuất hiện trận mưa to kèm theo lốc xoáy trên địa bàn các huyện Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh và quận Thốt Nốt làm 31 căn nhà bị sập, 196 căn bị tốc mái, hư hỏng; 1 người ở huyện Thới Lai bị sét đánh tử vong. Thiệt hại tài sản hơn 2,5 tỷ đồng.
Sau thời gian hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài, những ngày gần đây, Đồng bằng sông Cửu Long lại tiếp tục đối mặt tình trạng mưa lớn gây ngập nội ô, lốc xoáy, sạt lở rất nguy hiểm.
200 ngày thi đua vì thành phố sạch và giảm ngập nước Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức thành viên vừa triển khai chương trình phối hợp với các quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp đẩy mạnh thực hiện các công trình của đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Trọng tâm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay
Có thể bạn quan tâm

Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
Sao việt
16:49:19 11/03/2025
Ăn nhiều loại rau này sẽ hỗ trợ phòng ung thư
Sức khỏe
16:47:42 11/03/2025
Phóng viên tuyên chiến cực căng: Kim Soo Hyun phải xin lỗi gia đình Kim Sae Ron ngay lập tức, nếu không sẽ lộ ảnh nóng!
Sao châu á
16:47:24 11/03/2025
Mỹ định hình lại trật tự toàn cầu nhưng không theo cách thế giới mong đợi
Thế giới
16:42:43 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Ông nội Việt xuất hiện
Phim việt
16:18:07 11/03/2025
Kim Soo Hyun gây phẫn nộ vì phát ngôn thiếu tôn trọng Sulli, EQ thấp chạm đáy là có thật
Hậu trường phim
16:13:13 11/03/2025
Ông hoàng nhạc pop châu Á vướng tin đồn đánh bạc nợ hơn 3.500 tỷ nhưng fan lại mừng rỡ vì 1 lý do
Nhạc quốc tế
16:05:34 11/03/2025