Phú Quốc mất hơn 1.000 phôi sổ đỏ
Điều tra vụ án Tham ô tài sản tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Phú Quốc (Kiên Giang), cảnh sát phát hiện mất hơn 1.000 phôi sổ đỏ.
Chiều 19/7, đại tá Phạm Trung Thành (người phát ngôn của Công an tỉnh Kiên Giang) xác nhận cơ quan điều tra đang truy tìm trên 1.000 phôi sổ đỏ bị mất ở Phú Quốc.
“Chúng tôi gửi thông báo và danh mục phôi bị mất đến các ngân hàng nhằm tránh các trường hợp dùng những phôi sổ đỏ này để làm giả, rồi đem thế chấp để lừa đảo”, đại tá Thành nói.
Hồi tháng 3/2017, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố vụ án Tham ô tài sản và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc. Quá trình điều tra xác định một số tài liệu liên quan vụ án bị thất lạc từ năm 2014.
Video đang HOT
Theo Phúc Hưng (VNE)
Vụ cán bộ ở TT-Huế chiếm đoạt 13 lô đất:Xử lý nhiều tập thể,cá nhân
Nhiều tập thể, cá nhân liên quan đến vụ một cán bộ ở Thừa Thiên-Huế chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân sẽ bị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm.
Về vụ "Một cán bộ chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân" xảy ra tại huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên-Huế) Dân Việt thông tin, sáng nay (12.7), UBND huyện Phú Lộc cho biết đã chỉ đạo xử lý nhiều tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm của ông Hồ Hữu Phúc - nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, hiện là Phó trưởng Phòng LĐTBXH huyện.
Cụ thể, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc yêu cầu Phòng TNMT và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong vụ sai phạm của ông Phúc. Đó là trách nhiệm về việc thiếu kiểm tra, đối chiếu dẫn đến thẩm định không đúng 13 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người thân, bạn bè ông Phúc.
Khu vưc 13 lô đât ông Phuc đa lơi dung chưc vu, quyên han chiêm đoat cho ngươi thân, bạn bè.
Đối với UBND xã Lộc Tiến, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể và các cá nhân có liên quan trong việc lập bản đồ địa chính, ký xác nhận đơn xin cấp sổ đỏ, biên bản xác định ranh giới, mốc giới thửa đất, nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất không đúng thực tế, buông lỏng quản lý đất đai tại địa phương.
Đối với 13 lô đất ông Phúc đã "phù phép" hồ sơ để chiếm đoạt cho người thân và bạn bè, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng TNMT tham mưu UBND huyện thủ tục thu hồi các sổ đỏ đã cấp. Trong số này có 7 sổ đỏ cấp cho cha mẹ ruột ông Phúc, 3 sổ đỏ cấp cho vợ ông Phúc, còn lại là cấp cho em ruột, bạn bè ông Phúc.
Ngoài ra, Phòng TNMT cũng được giao tham mưu UBND huyện làm thủ tục thu hồi 22 thửa đất liên quan đến sai phạm của ông Phúc tại thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến để giao cho UBND xã Lộc Tiến quản lý.
Như tin đã đưa, trước đó, trên cơ sở đơn tố cáo của người dân, Thanh tra huyện Phú Lộc phát hiện ông Phuc trong thơi gian giữ chức Chu tich UBND xa Lôc Tiên đa co hanh vi lơi dung chưc vu, quyên han để thông đông vơi cac thanh viên trong gia đinh va ban be nhằm chiếm đoạt nhiều lô đất.
Ông Phúc đã hơp thưc hoa viêc câp giây chưng nhân quyên sư dung đât nhăm chiêm đoat cac lô đât của ba Nguyên Thi Hoa (tru ơ thôn Binh An, xa Lôc Bôn, huyên Phu Lôc) đươc chinh quyên giao khai hoang trông mia ơ thôn Tam Vi.
Cụ thể, ông Phuc đa tư y kê khai không đung đôi tương đưng tên 22 thưa đât ơ thôn Tam Vi, tư lâp hô sơ câp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đât cho ngươi thân, bạn bè. Trong số những người được hưởng lợi từ sai phạm của ông Phúc có cha mẹ ruột, em ruột và vợ ông.
Ông Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, vì sai phạm của ông Phúc chưa đến mức phải xử lý hình sự nên cơ quan thanh tra không chuyển hồ sơ về vụ việc của ông này cho cơ quan công an.
Theo Danviet
Tình tiết mới nhất vụ cô gái bị chồng sắp cưới dùng ghế đánh trong bữa cơm Hai bên gia đình cũng có trao đổi và quyết định không khiếu kiện vì cho rằng đây là hành vi bộc phát của Tuấn, tuy nhiên không ngờ rằng hậu quả quá đau lòng. cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) vẫn đang tạm giữ hình sự Hà Anh Tuấn (24 tuổi, trú xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương)...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke
Có thể bạn quan tâm

Lý do báo Mỹ gọi nơi này là 'Hawaii Việt Nam'
Du lịch
09:53:30 10/03/2025
Sophia Huỳnh Trần và Trương Vinh Hiển: Cặp đôi hot nhất làng pickleball, trên sân ăn ý ngoài đời yêu đương
Sao thể thao
09:51:54 10/03/2025
Nguy hiểm khi tiêm insulin sai cách ở người bệnh tiểu đường
Sức khỏe
09:51:07 10/03/2025
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân
Tin nổi bật
09:07:49 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
Sao châu á
08:37:54 10/03/2025
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?
Mọt game
08:33:01 10/03/2025
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới
Sao việt
08:24:25 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
Thế giới
08:17:18 10/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai
Phim việt
07:29:21 10/03/2025
Hai bộ phim đình đám tái hiện cuộc đời những thiên tài công nghệ cự phách
Phim âu mỹ
07:22:21 10/03/2025