Phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập
Câu lạc bộ phụ nữ Hương Việt đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của chị em phụ nữ tại Cộng hòa Séc.
Tối 16/10 tại thủ đô Praha của Cộng hòa (CH) Séc, Câu lạc bộ phụ nữ Hương Việt – tiền thân của Hội Phụ nữ Việt Nam tại CH Séc – đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Trong suốt một thập kỷ qua, từ một tổ chức chỉ có 33 hội viên, đến nay Câu lạc bộ đã lớn mạnh không ngừng, trở thành ngôi nhà chung của 170 hội viên, đóng góp không nhỏ vào công tác cộng đồng và xã hội. Câu lạc bộ đã trở thành một sân chơi cho các mẹ, các chị chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, nuôi dạy con cái học giỏi, giữ gìn văn hóa Việt Nam, và tham gia công tác cộng đồng.
Ngoài những phong trào chung tay góp sức với cộng đồng, Câu lạc bộ tích cực tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, quan tâm thăm hỏi gia đình chị em, tổ chức trại hè cho thanh thiếu niên, đồng thời thường xuyên quyên góp làm từ thiện gửi về quê hương giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc Da Cam, đồng bào vùng thiên tai lũ lụt.
Video đang HOT
Nói về hoạt động của Câu lạc bộ trong thời gian vừa qua, bà Vũ Thị Hà, Chủ tịch Câu lạc bộ đồng thời Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại CH Séc chia sẻ: “Từ khi thành lập đến nay, tôi tâm đắc nhất là được nhìn thấy chị em cảm thông, gần gũi với nhau hơn, biết chia sẻ với nhau hơn. Ngoài công tác từ thiện hướng về quê hương đất nước, chị em có tổ chức sinh nhật hàng năm và cũng thăm hỏi hiếu hỉ, và chăm sóc đời sống tinh thần giúp chị em hòa nhập với cuộc sống ở nước sở tại và hiểu luật pháp của nước sở tại.”
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Trương Mạnh Sơn ghi nhận những nỗ lực của Câu lạc bộ trong việc tạo ra một sân chơi cho các chị em, giúp họ ổn định cuộc sống, chăm lo nuôi dạy con cái, và phát triển kinh tế gia đình. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại CH Séc luôn ủng hộ và tạo điều kiện để Hội Phụ nữ Việt Nam và các Câu lạc bộ phụ nữ tăng cường các hoạt động cơ sở, đóng góp xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc ổn định, hội nhập và phát triển.
Đối với nhiều chị em phụ nữ, câu lạc bộ Hương Việt đã trở thành ngôi nhà thứ hai của họ bởi ngoài những lo toan vất vả cho cuộc sống thường nhật trên đất khách quê người, những buổi sinh hoạt của chị em phụ nữ luôn là cơ hội để họ giãi bày những buồn vui trong cuộc sống. Chính vì vậy chị Nguyễn Thị Lợi, thành viên Câu lạc bộ, mong muốn Hội phụ nữ nói chung và các Câu lạc bộ phụ nữ nói riêng có nhiều buổi sinh hoạt tập thể hơn để các chị em có thể chia sẻ tình cảm của mình, tăng cường tình đoàn kết.
Chị Lợi tâm sự: “Trong niềm vui kỷ niệm ngày phụ nữ năm nay 20-10 chúng tôi vui mừng và hạnh phúc vì được mặc những chiếc áo dài truyền thống Việt Nam, cười, nói với nhau rất vui vẻ, phấn khởi để xua tan tất cả vất vả, suy tư hàng ngày. Qua đây chúng tôi cũng rất cần sự động viên của các anh để giúp chúng tôi hoàn thành chức năng của người phụ nữ làm mẹ, gánh vác công việc gia đình, công việc xã hội.”
Tại buổi lễ, các thành viên Câu lạc bộ và khách mời đã tham gia giao lưu để giúp họ hiểu hơn vị trí, vai trò và trách nhiệm của người phụ nữ Việt Nam đối với cộng đồng và quê hương. Những người tham dự cũng được thưởng thức màn biểu diễn văn nghệ quần chúng và các món ăn truyền thống của Việt Nam./.
PV
Theo_VOV
CH Séc đón những người tị nạn Syria đầu tiên
Đây là những người Syria đầu tiên trong tổng số 400 người tị nạn mà Cộng hòa Séc cam kết tiếp nhận tháng 7 vừa qua
Ngày 12/10, ba gia đình người tị nạn Syria đầu tiên gồm 16 người, trong đó có 3 trẻ em bị bệnh, đã đặt chân tới thủ đô Praha của Cộng hòa Séc trên một chuyến bay đặc biệt từ Trung Đông để bắt đầu quá trình chữa bệnh và cuộc sống mới tại Cộng hòa Séc.
Người tị nạn Syria cập bến đảo Lesbos, Hy Lạp (Ảnh AP).
Đại diện của Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc cho biết đây là những người Syria đầu tiên trong tổng số 400 người tị nạn mà Cộng hòa Séc cam kết tiếp nhận tháng 7 vừa qua theo chương trình di dời và tái định cư người tị nạn của Liên minh châu Âu.
Những người tị nạn này đã được lựa chọn và thăm khám sức khỏe bởi các chuyên gia của Séc tại các trại tị nạn ở Trung Đông. Riêng ba trẻ em bị bệnh sẽ được tái khám và chữa trị tại một bệnh viện lớn ở Praha. Một em bị bệnh teo cơ, một em bị khuyết tật tim, và một em bị bỏng.
Cả ba gia đình này được sắp xếp ở tại một cơ sở tị nạn tạm thời ở thủ đô Praha. Họ sẽ được hỗ trợ về mặt y tế, phúc lợi xã hội, và tham gia chương trình tái hòa nhập vào cộng đồng.
Bộ Nội Vụ Cộng hòa Séc cho biết sẽ có thêm các gia đình người tị nạn Syria từ các trại ở Trung Đông tới Cộng hòa Séc từ nay tới cuối năm. Ngoài 400 người tị nạn từ Trung Đông, Cộng hòa Séc cam kết tiếp nhận 1 nghìn 100 người tị nạn khác hiện đang có mặt tại các trại ở Italia và Hy Lạp từ nay tới năm 2017./.
Văn Bình
Theo_VOV
Cuộc gặp của những nhà khoa học trẻ Việt Nam tại CH Séc Hôm qua 10/10 tại thủ đô Praha, Séc đã diễn ra hội thảo khoa học với sự tham dự của các nhà khoa học, nghiên cứu sinh của Việt Nam, Áo, Đức và Séc. Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và truyền sự đam mê nghiên cứu khoa học cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại Cộng hòa Séc. Đây...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?

Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan

Thế kỷ 21: Quân đội Mỹ có đang mắc kẹt trong tư duy lỗi thời?

Châu Âu và bóng đen tội phạm băng đảng

Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

UAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạ

Saudi Arabia chuyển mình thành trung gian hòa giải cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu

Kế hoạch của Mỹ đánh thuế cao đối với tàu biển do Trung Quốc đóng liệu có khả thi?

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ

Israel dồn dập tấn công nhiều cơ sở quân sự tại Syria
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025