Phóng viên Nga xin lỗi vì trích dẫn sai câu nói của Tổng thống Putin
Phóng viên Remi Maalouf của kênh truyền hình Nga RT ngày 18/11 đã đăng tải lời xin lỗi khi trích dẫn câu nói được tin là của Tổng thống Nga Putin mà không kiểm chứng. Tuyên bố “đưa khủng bố về với Chúa là việc của tôi” thực chất không phải của ông Putin.
Maalouf đăng tải lời xin lỗi sau khi phát hiện lời trích dẫn là sai
Phóng viên Nga công khai xin lỗi về việc trích dẫn không đúng câu nói của Tổng thống Putin.
Video đang HOT
Trước đó, nhiều tờ báo như Strait Times, Fox News… và các trang mạng xã hội đã đồng loạt dẫn lại dòng Twitter của Maalouf, đăng tải tuyên bố được tin là khẳng định quyết tâm chống khủng bố của Tổng thống Nga: “Tha thứ cho những kẻ khủng bố là chuyện của Chúa, còn đưa chúng về với Chúa là việc của tôi”.
Tuy nhiên, trong đăng tải mới nhất, Maalouf đã lên tiếng xin lỗi khi lấy lại câu trích dẫn từ một trang Facebook mà không kiểm chứng.
“Đây chính là sự nguy hiểm của mạng xã hội. Tôi lấy trích dẫn lời nói của Putin từ một bài viết trên Facebook, nhưng hóa ra là giả. Tôi xin lỗi”, Maalouf viết trên Twitter.
Trên thực tế, phát biểu trên truyền hình Nga ngày 17/11, người đứng đầu điện Kremlin khẳng định: “Chúng ta sẽ truy lùng chúng cho dù chúng trốn ở đâu. Chúng ta sẽ tìm ra chúng ở bất kỳ nơi nào trên trái đất này và trừng trị chúng”.
Thanh Tùng
Theo Dantri
Lo IS, New York lập đội "tinh tú" chống khủng bố
Thành phố New York của Mỹ có thể sẽ chứng kiến một loạt vụ tấn công giống như Paris bởi thành phố này vẫn luôn là mục tiêu hàng đầu của các nhóm khủng bố.
Cảnh sát New York tuần tra trên tàu điện ngầm. (Ảnh: AFP)
Thành phố New York của Mỹ có thể sẽ chứng kiến một loạt vụ tấn công khủng bố có phối hợp giống như tại thủ đô Paris của Pháp bởi thành phố này vẫn luôn là mục tiêu hàng đầu của các nhóm khủng bố, đó là lo ngại của cảnh sát trưởng thành phố New York của Mỹ (NYPD) Bill Bratton.
Theo phóng viên TTXVN tại New York , ông Bill Bratton ngày 17/11 nhận định việc các tay súng khủng bố chọn lựa các mục tiêu là các nhà hàng và các trung tâm giải trí cho thấy rất nhiều điều về thông điệp của chúng. Ông cảnh báo được mệnh danh là "thủ đô tài chính, thủ đô giải trí, thủ đô tin tức của thế giới", New York có thể là mục tiêu lớn nhất của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng cũng như các lực lượng khủng bố khác.
Các cuộc tấn công khủng bố tại Paris vừa qua sẽ buộc NYPD phải thay đổi chiến lược đối phó với những đối tượng tấn công có vũ trang, theo đó kiên quyết không đàm phán và nỗ lực tấn công tiêu diệt những kẻ bắt cóc con tin, trong trường hợp xảy ra vụ tấn công tương tự.
Cũng theo Cảnh sát trưởng NYPD, để có thể ứng phó kịp thời các nguy cơ tấn công khủng bố, NYPD đã triển khai thêm 500 cảnh sát vào đội chống khủng bố cũng như tăng cường tuần tra, hiện diện tại các địa điểm then chốt dựa trên giả định có mối đe dọa thực sự.
Ngoài ra, NYPD cũng đã thành lập một đội chống khủng bố mới có tên "Critical Response Command" (tạm dịch: Đội phản ứng then chốt) với 125 thành viên. Nhân sự của đội phản ứng này đều là "tinh tú" của lực lượng chống khủng bố, sẽ được trang bị xe chuyên dụng và vũ khí hạng nặng. Từ nay tới cuối năm 2015, đội phản ứng này sẽ có tổng cộng 560 thành viên, và đêm Giao thừa tại Quảng trường Thời đại sẽ là "phép thử" đầu tiên của lực lượng này.
Theo TTXVN/baotintuc.vn
Cơn ám ảnh IS đã lan tới Đông Nam Á Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhấn mạnh, rủi ro khủng bố đã lên cao hơn bao giờ hết... Indonesia là nước có cộng đồng Hồi giáo lớn nhất thế giới. (Ảnh minh họa) Ở thời điểm lãnh đạo nhiều nước trên thế giới chuẩn bị đến châu Á để dự một loạt các hội nghị thượng đỉnh và khi mà Paris vừa...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

2 nhân viên đại sứ quán Israel bị bắn chết tại Mỹ, ông Trump cảnh báo

Mỹ chuẩn bị thử nghiệm công nghệ săn tàu ngầm mới tại Indo-Pacific

Campuchia nói gì về báo cáo Trung Quốc được độc quyền dùng căn cứ Ream?

Mưa lũ khắc nghiệt tại Úc, hơn 50.000 người có thể bị cô lập

Mỹ cân nhắc rút 4.500 quân đồn trú khỏi Hàn Quốc

Mỹ tiết lộ về cuộc tấn công mạnh nhất từ tàu sân bay

Thành phố quen thuộc với người Việt là nơi có tỷ lệ khách bị lừa đảo cao

Mỹ gia cố đường chuẩn bị cho siêu tăng Abrams 70 tấn duyệt binh

Tổng thống Philippines cải tổ nội các

Malaysia chào đón đại biểu đến dự Hội nghị cấp cao ASEAN-46 và các hội nghị liên quan

Israel: Bắt giữ đối tượng buôn lậu 1,8 kg vàng từ Dubai

Máy bay chở khách bị bung nắp động cơ, lộ linh kiện khi đang ở trên không
Có thể bạn quan tâm

Vì sao Hoa hậu Ý Nhi trượt top 20 Miss World 2025?
Sao việt
22:41:39 23/05/2025
Lĩnh án vì chém hàng xóm té xuống ao nước rồi bỏ mặc dẫn đến tử vong
Pháp luật
22:41:29 23/05/2025
Miley Cyrus có nguy cơ bị hỏng giọng hát
Nhạc quốc tế
22:39:41 23/05/2025
Phương Thanh nói về chuyện 'hết thời', tiết lộ về con gái 20 tuổi
Tv show
22:36:24 23/05/2025
Ana de Armas lên tiếng giữa lúc vướng tin hẹn hò Tom Cruise
Sao âu mỹ
22:33:48 23/05/2025
Microsoft lặng lẽ 'hồi sinh' MS-DOS trên Windows 11
Thế giới số
22:21:43 23/05/2025
Vừa gặt lúa vừa xem điện thoại, người đàn ông bị sét đánh tử vong
Tin nổi bật
22:16:56 23/05/2025
Vết sẹo trên bụng vợ mới cưới hé lộ sự thật phũ phàng trong đêm tân hôn
Góc tâm tình
21:58:20 23/05/2025
"Người mẹ trong truyền thuyết" và câu chuyện trăm bài văn tả mẹ như một
Netizen
21:45:25 23/05/2025
Show diễn jetski bắn pháo hoa tại Cát Bà xác lập hai kỷ lục thế giới
Lạ vui
21:31:27 23/05/2025