Phó tổng thư ký VFF giữ chức tổng giám đốc VPF
Đại hội đồng Cổ đông Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam ( VPF) nhất trí chọn Phó tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ( VFF) Nguyễn Minh Ngọc giữ chức tổng giám đốc.
Được VFF cử làm đại diện tư cách pháp nhân tại Công ty VPF, Phó tổng thư ký Nguyễn Minh Ngọc được Đại hội đồng Cổ đông nhiệm kỳ 2020-2023 bầu giữ chức Phó chủ tịch HĐQT cùng ông Nguyễn Quốc Hội. Ông Ngọc cũng được chọn làm tổng giám đốc với 100% phiếu thuận. Ở nhiệm kỳ 2020-2023, ông Trần Anh Tú tiếp tục được tin tưởng lựa chọn giữ chức Chủ tịch HĐQT.
Tân tổng giám đốc VPF từng giữ chức phó tổng giám đốc kiêm trưởng ban tổ chức Các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam trong giai đoạn 2015-2018 dưới dạng biệt phái từ VFF. Trước đó, ông Ngọc là Trưởng phòng Tổ chức Thi đấu VFF.
Ông Nguyễn Minh Ngọc trở lại VPF làm việc sau 2 năm được VFF rút về. Ảnh: VPF.
Video đang HOT
Đầu mùa giải 2017, sau sự cố CLB Long An phản ứng thái quá trên sân Thống Nhất, ông Ngọc đệ đơn xin rút lui khỏi ban tổ chức giải nhưng không được chấp thuận. Đến mùa giải 2018, VPF chuyển sang mô hình ban điều hành giải, ông Ngọc giữ chức Phó trưởng Ban điều hành V.League. Sau đó, ông được VFF rút về, rồi giữ chức Phó Tổng thư ký VFF.
Trao đổi thông tin với báo chí sau khi được bầu chọn, ông Ngọc phát biểu: “Đầu tiên, tôi xin cảm ơn các thành viên HĐQT đã tín nhiệm, lựa chọn. Cá nhân tôi cùng HĐQT phải bắt tay ngay vào chuẩn bị cho mùa giải mới. Với tinh thần nỗ lực, chúng tôi cam kết sẽ điều hành, tổ chức giải đấu, hoàn thành nhiệm vụ năm 2021. Tôi mới nhận nhiệm vụ, nên cũng cần thời gian để chuẩn bị”.
Tại Đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF, Phó Tổng cục trưởng TDTT Nguyễn Hồng Minh chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại, và yêu cầu nhân sự mới cần tiến hành các biện pháp để giải quyết, trong đó có vấn nạn trọng tài.
Được và mất sau một mùa giải
VPF vừa tổng kết mùa giải hạng Nhất, V-League, cúp quốc gia hai tuần sau khi bóng ngừng lăn với những mảng màu sáng, tối đan xen và hứa hẹn sẽ tốt hơn trong mùa bóng mới.
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định mùa giải 2020 đầy khó khăn và thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 buộc phải vài lần hoãn, có khi đối diện với nguy cơ hủy giải như ý kiến của một số CLB. Tuy nhiên, VPF đã đưa ra nhiều phương án ứng phó với đại dịch và cùng các CLB về đích an toàn.
Ai cũng thừa nhận các nhà tổ chức đã rất lắng nghe và thay đổi các giải đấu phù hợp trong quỹ thời gian bị hạn chế. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp đá theo thể thức mới phân nhóm tranh vô địch và rớt hạng, tạo ra những nét mới mẻ, cạnh tranh quyết liệt.
Các cầu thủ xuất sắc nhất ở mỗi CLB vừa xong giải V-League. Ảnh: NGỌC DUNG.
Bên cạnh ưu điểm của hai giải vô địch quốc gia là nâng cao tính cạnh tranh ngay từ đầu cuộc đua để tránh rơi xuống nhóm dưới khi hết lượt đi, nó cũng bộc lộ điểm hạn chế ở những vòng cuối, một số CLB mất động lực đã không còn đá hết mình.
VPF thẳng thắn đề cập đến thiếu sót như một thách thức từ công tác trọng tài còn nhiều bất cập, có những trận làm ảnh hưởng kết quả trận đấu, khiến cho hình ảnh cuộc chơi xấu đi. Ngoài ra, chất lượng chuyên môn của một vài trận đấu chỉ đạt mức độ trung bình và việc rút ngắn số trận có tác động đến quyền lợi của các nhà tài trợ.
Ban tổ chức trao giải vô địch hạng Nhất cho đội Bình Định. Ảnh: NGỌC DUNG.
Còn theo đánh giá của giới chuyên môn, điểm đen nhất là tiếng còi của trọng tài, đặc biệt tại V-League quá tệ, với những sai sót không thể chấp nhận. Nguyên do chính là cách thức chuẩn bị tâm lý của "vua sân cỏ" không kỹ lưỡng, cộng với áp lực của kiểu đá mới gây căng thẳng cho họ. Đáng tiếc là trọng tài khi đã sai mà càng nỗ lực điều chỉnh lại càng gặp sai, điển hình như ở các trận đấu của Nam Định. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đề nghị các Phòng ban chuyên môn VFF kịp thời có những chấn chỉnh công tác trọng tài, phải quyết liệt và nỗ lực hơn.
Yêu cầu cấp thiếp nhất từ các CLB là trách nhiệm của VFF cùng Ban trọng tài mùa bóng mới phải có chiến lược đào tạo và sử dụng trọng tài một cách đúng đắn, phân công trọng tài minh bạch. Giới trọng tài còn yếu kém là tồn tại từ những mùa giải qua với việc tuyển dụng, đào tạo trọng tài theo kiểu "dây mơ rễ má", hoặc nâng đỡ chưa trong sáng. Song song đó, VFF cũng rất cần chỉnh đốn đội ngũ giám sát trọng tài có những đánh giá khách quan, tránh xa rời thực tế.
9 tháng cho một mùa giải
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết kế hoạch mùa giải mới 2021 sẽ diễn ra trong 9 tháng và trong thời gian này có bốn lần tạm ngưng để tập trung cầu thủ cho các đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ quốc tế. Theo đó, Siêu cúp quốc gia giữa Viettel với Hà Nội đá ngày 9-1-2021 trên sân Hàng Đẫy và một tuần sau, V-League, giải hạng Nhất đồng khởi tranh và kết thúc vào ngày 30-9-2021. Đáng chú ý hai giải đấu này lần đầu tiên cùng có 14 đội bóng thi đấu ở mỗi giải và sau giai đoạn một, các CLB chia hai nhóm 6 đội tranh vô địch, 8 đội tranh trụ hạng chứ không phải 8-6 như mùa bóng qua. Các nhà làm giải cũng dự kiến mùa bóng mới có hai đội rớt hạng để tăng thêm tính cạnh tranh và hấp dẫn.
Lo ngại dịch Covid-19, V-League 2021 được tổ chức theo thể thức cũ Quỹ thời gian hạn hẹp và đặc biệt là lo ngại tình hình dịch Covid-19, công ty VPF quyết định tiếp tục giữ nguyên thể thức thi đấu của mùa giải 2020 với 2021. Sáng 20/11, công ty VPF tổ chức hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2020. Sau một mùa giải với nhiều biến động...






Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội
Phim châu á
23:30:59 04/03/2025
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng
Hậu trường phim
23:16:12 04/03/2025
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp
Sao châu á
23:13:01 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Konate và chuyến trở lại Paris đặc biệt
Sao thể thao
23:09:28 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?
Netizen
22:55:17 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày
Nhạc việt
22:49:28 04/03/2025