Phố Tây mùa dịch

Theo dõi VGT trên

Hôm nay là ngày cuối tuần, trái với hình ảnh náo nhiệt thường thấy, phố Tây Bùi Viện ở TPHCM vắng lặng như chưa bao giờ lại vắng đến thế.

Một du khách Hà Lan ngồi nhâm nhi chai bia ngay ngã tư nói rằng: “Tôi đến đây để thưởng thức sự vắng vẻ và nghe những câu chuyện to nhỏ về dịch cúm Covid -19″.

Phố Tây mùa dịch - Hình 1
Nhiều du khách nước ngoài không mua được khẩu trang ở phố Tây Ảnh: Trần Nguyên Anh

Khách có người đeo khẩu trang, có người cất đi, nhưng nhân viên các quán xá đều đeo khẩu trang cả.

Ít lại an toàn?

Anh Hùng, một người chạy xe ôm thường đi ngang qua đường Đề Thám, hôm nay phủ phục trên chiếc xe bên lề đường. Anh nói với tôi: “Chưa bao giờ phố Tây lại vắng thế này. Thường ngày, cứ giờ cao điểm thì phố Tây luôn kẹt xe, nhưng từ khi dịch cúm bên Trung Quốc nổ ra, chuyện đó đã không xảy ra nữa. Giờ cao điểm cũng như giờ bình thường, phố Tây vắng tanh”.

Một bác đạp xích lô níu kéo những vị khách Tây to lớn thi thoảng đi ngang qua, nhưng họ đều từ chối và tranh thủ lúc phố xá vắng vẻ để đi bộ, ngắm cảnh phố phường Việt Nam, những con phố cũ và những cô gái mặc áo dài, đội nón trắng, đeo khẩu trang đứng trước các quán mát xa chân. Trong ngõ tối, một cô gái đội nón và đeo khẩu trang, đôi mắt tô đậm nói: “Mời anh vào mát xa ủng hộ chúng em với, khách vắng quá anh ơi”.

Ở góc ngã ba, nơi gần quán cà phê trứng theo phong cách Hà Nội, người bán hàng ven đường nói: “Chúng tôi nghe du khách nói rằng hầu hết các điểm du lịch ở Đông Nam Á, châu Á đều vắng tanh vì dịch cúm covid -19. Tại Việt Nam, nhiều nơi thường đón khách Trung Quốc cũng gần như không bóng người. Phố Tây Bùi Viện vốn ít khách Trung Quốc nên vẫn còn khách ghé qua, trú lại, dù không nhiều”.

Công ty lữ hành “bó gối”

Chị Khánh làm nghề du lịch hơn 20 năm, hiện chị là chủ Công ty lữ hành Lotus tại Đề Thám phán một câu ngắn gọn là “Ế!”. Chị nói: “Tour của chúng tôi đưa khách đi Đồng bằng sông Cửu Long một ngày mà giá chỉ 10 USD, tương đương 230.000 đồng, bao ăn luôn, nhưng vẫn không có khách!”.

Video đang HOT

Các khách sạn khu phố Tây đều rất vắng, nhiều khách sạn giảm giá nhưng vẫn không có khách. Khu phố Tây có một số trường học và tất cả đều đóng cửa và được dán những tờ rơi kêu gọi những ai từng ghé qua Vũ Hán cần đến các cơ sở y tế để theo dõi kiểm tra sức khỏe cho bản thân và cho cộng đồng.

Một số khách sạn ở khu phố Tây đang tiến hành khử trùng, vệ sinh. Các cửa hiệu đều được lau chùi bóng loáng và đường phố liên tục được thu dọn rác, khoảng 30 phút có một xe rác đi qua.

Mọi thứ đều sạch sẽ, láng bóng, nhưng phố Tây vẫn vắng teo. Người bán quán ăn ở góc đường Đề Thám với đường Trần Hưng Đạo nói: “Lượng khách đã giảm đi 70% dù chẳng có thông tin gì về dịch bệnh từ khu phố Tây này”. Giá một quả dừa ở quán của chị là 20.000 đồng và một tô hủ tiếu mà chị giới thiệu với khách là “Soup của Việt Nam” cũng chỉ có giá 30.000 đồng, nhưng quán chỉ lèo tèo 3 người khách trẻ đến từ châu Âu. Hai mẹ con chị vừa nấu vừa bán đồ ăn, họ luôn đeo khẩu trang, trong khi các vị khách nước ngoài lại không ai đeo khẩu trang.

Thiếu khẩu trang cho phố Tây

Trên các con đường Phạm Ngũ Lão, Đề Thám… phần lớn du khách châu Á đều đeo khẩu trang, trong khi đó khách châu Âu có vẻ “vô tư” hơn khi họ vẫn rảo bước và nói chuyện thoải mái với nhau mà không đeo khẩu trang.

Trên các con phố đi bộ hầu như không nhìn thấy các cảnh báo về dịch cúm covid -19 cũng như không khuyến cáo việc đeo khẩu trang. Một khung cảnh khá đối lập: hầu hết người Việt Nam, kể cả người bán hàng và người đi đường đều đeo khẩu trang thì nhiều du khách không đeo khẩu trang.

Ba cô gái đến từ Đức nói: “Chúng tôi vào mấy cửa hàng tiện lợi, mua gì cũng có, ngoại trừ khẩu trang. Chúng tôi biết mua nó ở đâu bây giờ?”.

Phố Tây mùa dịch - Hình 2
Người du khách Mỹ với khẩu trang tự chế trên phố Tây chiều 15/2/2020

Khu phố Tây rất ít tiệm thuốc và có lẽ ở một nơi chủ yếu quán ăn, quán nhậu và cà phê thì khẩu trang khá vướng vít. Khách Tây ngồi ăn uống dọc đường rất hiếm người dùng khẩu trang.

Năm 2019, TPHCM đón khoảng 8,5 triệu khách nước ngoài (bằng khoảng 50% khách nước ngoài tới Việt Nam), thu từ du lịch khoảng 150.000 tỷ đồng. Khách nước ngoài đem tới nguồn thu lớn cho thành phố, nhưng “cơn bão covid -19 phủ lên toàn cầu” thì lo lắng cũng không nhỏ. Những người dân sinh sống ở phố Tây ái ngại: “Trong khi các trường học còn khảo sát xem học sinh dịp Tết vừa rồi đi du lịch những đâu thì hàng trăm ngàn du khách nước ngoài đổ bộ vào phố Tây, từ rất nhiều quốc gia, không dễ gì biết họ từng đặt chân qua chốn nào!”.

Chị Khánh, công ty lữ hành Lotus nói: “Việc kinh doanh trì trệ, thất thu, khó khăn. Nhưng ngẫm cho cùng, tính mạng của con người vẫn là quan trọng nhất. Do vậy, chúng tôi chấp nhận sàng lọc du khách từ hộ chiếu của họ, chúng tôi chỉ chấp nhận những khách đến từ vùng không có dịch. Không thể vì tiền mà bất chấp tất cả!”.

Hơn ai hết, lúc này những du khách quan tâm tới dịch bệnh covid -19, như câu chuyện chị Khánh đã kể: “họ sẵn sàng bỏ tour nếu phát hiện trong đoàn khách đi cùng có người đến từ vùng dịch”. Nhưng vì sao khách Tây lại không đeo khẩu trang? Câu trả lời của chị Khánh đó là: “Chúng tôi làm trong ngành du lịch mà tìm ra khẩu trang đạt chuẩn quốc tế để đeo còn khó, nói gì tới việc cung cấp cho du khách nước ngoài tới Việt Nam. Tình hình này, họ phải tự trang bị thôi!”.

Chị Khánh, Điều hành công ty lữ hành Lotus nói: “Ở khu phố Tây hầu như không bán khẩu trang, tôi mua cho cá nhân còn khó nói gì mua cho khách hàng. Ở đâu cũng bảo hết khẩu trang, chỉ bán số lượng nhỏ. Khách nước ngoài tới nhờ tôi mua khẩu trang giùm, nhưng tôi không giúp gì được cho họ”.

TRẦN NGUYÊN ANH

Theo tienphong.vn

Dạo phố Hà thành, khách nước ngoài 'hờ hững' với... khẩu trang

Nhiều du khách quốc tế tỏ ra khá "vô tư" khi dạo phố ngắm nhìn khung cảnh nên thơ của Hà Nội mà không hề đeo khẩu trang phòng dịch Covid -19.

Dạo phố Hà thành, khách nước ngoài hờ hững với... khẩu trang - Hình 1
Quanh Hồ Gươm, nhiều du khách nước ngoài thư thái ngắm cảnh mà không sử dụng khẩu trang để phòng dịch Covid-19.

Dạo phố Hà thành, khách nước ngoài hờ hững với... khẩu trang - Hình 2
Nụ cười rạng rỡ không cần ẩn sau lớp khẩu trang

Dạo phố Hà thành, khách nước ngoài hờ hững với... khẩu trang - Hình 3
Du khách nước ngoài thoái mái dạo phố không cần khẩu trang.

Dạo phố Hà thành, khách nước ngoài hờ hững với... khẩu trang - Hình 4

Dạo phố Hà thành, khách nước ngoài hờ hững với... khẩu trang - Hình 5
Check in bên Tháp Rùa mờ sương.

Dạo phố Hà thành, khách nước ngoài hờ hững với... khẩu trang - Hình 6

Dạo phố Hà thành, khách nước ngoài hờ hững với... khẩu trang - Hình 7

Dạo phố Hà thành, khách nước ngoài hờ hững với... khẩu trang - Hình 8
Một vài du khách Châu Á có ý thức về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và duy trì đeo khẩu trang ở những nơi đông người

Dạo phố Hà thành, khách nước ngoài hờ hững với... khẩu trang - Hình 9

Dạo phố Hà thành, khách nước ngoài hờ hững với... khẩu trang - Hình 10
Bên hồ Hoàn Kiếm, nhóm du khách nước ngoài thoải mái dạo phố.

Dạo phố Hà thành, khách nước ngoài hờ hững với... khẩu trang - Hình 11
Thoải mái giao tiếp với nhiều người, nhiều quốc tịch khác nhau mà không hề có biện pháp phòng dịch.

Dạo phố Hà thành, khách nước ngoài hờ hững với... khẩu trang - Hình 12
Một số du khách nước ngoài cũng chuẩn bị khẩu trang khi ra ngoài nhưng không sử dụng hoặc sử dụng sai cách.

Dạo phố Hà thành, khách nước ngoài hờ hững với... khẩu trang - Hình 13

Dạo phố Hà thành, khách nước ngoài hờ hững với... khẩu trang - Hình 14

HOÀNG MẠNH THẮNG

Theo tienphong.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tôi lái xe 230 km trên đường Trường Sơn Tây không bóng ngườiTôi lái xe 230 km trên đường Trường Sơn Tây không bóng người
07:29:57 03/03/2025
Những điểm du lịch tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi đến Đà NẵngNhững điểm du lịch tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng
09:02:49 04/03/2025
Phố đi bộ Hồ Gươm - Điểm hẹn cuối tuầnPhố đi bộ Hồ Gươm - Điểm hẹn cuối tuần
07:18:57 03/03/2025
Chiêm ngưỡng những bãi biển tuyệt đẹp ở khu vực Địa Trung HảiChiêm ngưỡng những bãi biển tuyệt đẹp ở khu vực Địa Trung Hải
08:24:33 03/03/2025
Mùa hoa sứ Vũng Tàu níu chân du kháchMùa hoa sứ Vũng Tàu níu chân du khách
07:39:12 03/03/2025
Hà Giang bất ngờ dẫn đầu tìm kiếm địa điểm du lịch của khách quốc tếHà Giang bất ngờ dẫn đầu tìm kiếm địa điểm du lịch của khách quốc tế
07:47:59 04/03/2025
Cẩm nang hữu ích dành cho du khách chuẩn bị du lịch Mông CổCẩm nang hữu ích dành cho du khách chuẩn bị du lịch Mông Cổ
08:14:05 03/03/2025
Khám phá thành cổ Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây, Trung QuốcKhám phá thành cổ Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc
07:34:59 03/03/2025

Tin đang nóng

Thái độ Xuân Hinh dành cho Hòa MinzyThái độ Xuân Hinh dành cho Hòa Minzy
07:03:51 04/03/2025
Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Tờ hóa đơn trong túi áo hé lộ bí mật động trời của chồng, cay đắng hơn cả, anh chỉ nói đúng 3 từ khi bị vạch trầnTờ hóa đơn trong túi áo hé lộ bí mật động trời của chồng, cay đắng hơn cả, anh chỉ nói đúng 3 từ khi bị vạch trần
05:09:57 04/03/2025
Mẹ tôi nhập viện sau khi phát hiện con dâu mua món đồ lạ xa xỉ đặt chình ình giữa nhàMẹ tôi nhập viện sau khi phát hiện con dâu mua món đồ lạ xa xỉ đặt chình ình giữa nhà
05:19:58 04/03/2025
Nữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡNữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡ
06:59:17 04/03/2025
Sau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tìnhSau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tình
05:26:28 04/03/2025
75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận
06:29:03 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?
07:26:10 04/03/2025

Tin mới nhất

Check-in 5 bãi biển được yêu thích nhất tại Hy Lạp

Check-in 5 bãi biển được yêu thích nhất tại Hy Lạp

09:14:43 04/03/2025
Hy Lạp, đất nước của những hòn đảo đẹp mê hồn và bãi biển trong xanh, luôn là điểm đến lý tưởng của du khách khắp thế giới.
Những ngôi làng yên bình tại Áo ẩn chứa nét đẹp quyến rũ, mê hoặc lòng người

Những ngôi làng yên bình tại Áo ẩn chứa nét đẹp quyến rũ, mê hoặc lòng người

09:10:54 04/03/2025
Nước Áo từ lâu đã nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những ngọn núi phủ tuyết trắng xóa và các hồ nước trong vắt.
5 địa điểm du lịch nổi tiếng bạn không nên bỏ lỡ khi đến Miri, Malaysia

5 địa điểm du lịch nổi tiếng bạn không nên bỏ lỡ khi đến Miri, Malaysia

09:08:05 04/03/2025
Miri, thành phố tại Malaysia, nổi tiếng không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ mà còn bởi các điểm đến lịch sử và văn hóa đặc sắc.
Ngắm khung cảnh được báo quốc tế ca ngợi vào hàng đẹp nhất Việt Nam

Ngắm khung cảnh được báo quốc tế ca ngợi vào hàng đẹp nhất Việt Nam

09:05:42 04/03/2025
Làn nước trong vắt và những khối đá vôi của vịnh Hạ Long khiến nơi đây trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của Việt Nam.
Ngôi chùa màu hồng rực rỡ, có hàng cây cổ thụ hiếm thấy ở An Giang

Ngôi chùa màu hồng rực rỡ, có hàng cây cổ thụ hiếm thấy ở An Giang

08:56:45 04/03/2025
Ngôi chùa Hàng Còng ở An Giang có màu hồng nổi bật, thu hút nhiều du khách tới tham quan. Con đường dẫn vào chùa được phủ bóng mát bởi hàng cây còng cổ thụ hiếm thấy.
Emirates mở rộng kết nối châu Á với ba điểm đến mới

Emirates mở rộng kết nối châu Á với ba điểm đến mới

08:52:47 04/03/2025
Hãng hàng không Emirates tăng cường sự hiện diện tại châu Á với các chuyến bay thẳng hàng ngày giữa Dubai và Thâm Quyến, bắt đầu từ ngày 1/7/2025.
Tìm về 'thị trấn samurai' Kakunodate ở Nhật Bản

Tìm về 'thị trấn samurai' Kakunodate ở Nhật Bản

08:49:31 04/03/2025
Nằm tại tỉnh Akita, thuộc khu vực Tohoku, thị trấn Kakunodate được mệnh danh là Kyoto thu nhỏ của Tohoku nhờ vẻ đẹp cổ kính và không gian văn hóa đậm chất lịch sử.
Hàn Quốc công bố chiến dịch đẩy mạnh thu hút khách du lịch Việt Nam

Hàn Quốc công bố chiến dịch đẩy mạnh thu hút khách du lịch Việt Nam

08:46:11 04/03/2025
Ngày 3.3, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đã công bố Chiến dịch đẩy mạnh du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm.
Quần thể di tích Núi Cậu: Sự kết hợp giữa thiên nhiên, lịch sử và tâm linh

Quần thể di tích Núi Cậu: Sự kết hợp giữa thiên nhiên, lịch sử và tâm linh

08:43:36 04/03/2025
Núi Cậu (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) là một điểm đến với khung cảnh hữu tình tiền thủy, hậu sơn tuyệt đẹp dân đối với du thập phương.
Tam Đảo - chốn bồng lai giữa lưng chừng mây

Tam Đảo - chốn bồng lai giữa lưng chừng mây

08:41:34 04/03/2025
Nếu có một nơi nào đó ở miền Bắc có thể khiến du khách ngỡ như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, nơi sương giăng mờ ảo trên từng nóc nhà, gió hát giữa những rừng thông và nắng vương trên từng bậc đá
Hố sụt 'ác mộng' chưa đến 10 người khám phá ở Quảng Bình

Hố sụt 'ác mộng' chưa đến 10 người khám phá ở Quảng Bình

08:37:07 04/03/2025
Nightmare là tên hố sụt thuộc khu vực km 17 đường 20. Đây là cơn ác mộng kinh hoàng dành cho các nhà thám hiểm hang động, chưa đến 10 người đặt chân đến đây, theo Giám đốc Jungle Boss.
Quảng Nam thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm

Quảng Nam thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm

08:34:55 04/03/2025
UBND tỉnh Quảng Nam đã công bố quyết định thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm với tổng diện tích là 23.530ha.

Có thể bạn quan tâm

Libya mở thầu thăm dò dầu khí trở lại sau 17 năm

Libya mở thầu thăm dò dầu khí trở lại sau 17 năm

Thế giới

11:21:41 04/03/2025
Thủ tướng Libya Abdul-Hamed Dbeibah cho biết, đây là một thông điệp rõ ràng cho thấy Libya đã trở lại là điểm đến cho đầu tư dầu khí với một môi trường đầu tư hiện đại và minh bạch.
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ

Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ

Sao châu á

11:20:28 04/03/2025
Dương Mịch quay phim mới với Lưu Đức Hoa; Lưu Hạo Tồn trở thành nữ chính phim của Trương Nghệ Mưu; Trịnh Sảng lần đầu tiết lộ tiến độ trả nợ.
Kinh hoàng cảnh tượng xe đạp điện cuốn vào gầm xe tải, cái kết không ai tin nổi

Kinh hoàng cảnh tượng xe đạp điện cuốn vào gầm xe tải, cái kết không ai tin nổi

Netizen

11:16:25 04/03/2025
Mới đây, trên mạng xã hội không ngừng chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh tượng một vụ việcxảy ra tại cây xăng Lý Nhân, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc vào ngày 2/3.
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt

Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt

Ẩm thực

11:14:48 04/03/2025
Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một cách mới để ăn rau mầm đậu Hà Lan. Món ăn này thơm, giòn, tươi mềm trong từng miếng. Giờ thì hãy cùng tìm hiểu công thức chế biến món ăn này nhé!
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc

Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc

Lạ vui

11:12:36 04/03/2025
Một quán cà phê ở thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc, gần đây đã thu hút sự quan tâm của dư luận khi tung ra dòng cà phê côn trùng, được chế biến từ côn trùng có nguồn gốc địa phương.
Sir Alex Ferguson bị chỉ trích

Sir Alex Ferguson bị chỉ trích

Sao thể thao

11:07:03 04/03/2025
Trong một bình luận gây chú ý mới đây, cựu tiền đạo tuyển Anh, Gary Lineker nóiSir Alex Ferguson về việc không để lại Manchester United trong tình trạng tốt sau khi rời đi vào năm 2013.
Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!

Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!

Sáng tạo

11:01:20 04/03/2025
Căn nhà 56m2 vừa đủ cho một người. Bạn không phải lo lắng về việc ngôi nhà quá lớn, khó dọn dẹp, cũng không phải lo lắng về việc ngôi nhà quá nhỏ và chật chội.
Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu

Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu

Thời trang

10:28:47 04/03/2025
Suit không chỉ là trang phục, mà còn là tuyên ngôn của sự thanh lịch và bản lĩnh. Từ những bộ suit cổ điển đến những thiết kế phá cách, mỗi kiểu dáng đều thể hiện cá tính và phong thái riêng cho người mặc.
Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Pháp luật

10:27:45 04/03/2025
Từ ngày 1.3, để được xem xét hủy bỏ việc bị kê biên, phong tỏa vật chứng, tài sản người có nhu cầu phải nộp tiền nộp để bảo đảm không thấp hơn giá của tài sản.
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Tin nổi bật

10:24:22 04/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị APEC 2027 tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) là sự kiện quan trọng.
Đồ uống giúp xương khớp chắc khỏe trong mùa đông

Đồ uống giúp xương khớp chắc khỏe trong mùa đông

Sức khỏe

10:08:28 04/03/2025
Sữa ấm pha chút tinh bột nghệ chứa nhiều chất curcumin, hợp chất hoạt tính trong nghệ có đặc tính chống viêm mạnh. Sữa giàu canxi kết hợp với nghệ hỗ trợ cải thiện sức khỏe khớp, giảm viêm, cung cấp nhiều canxi và vitamin D.