Phó giám đốc Sở Tư pháp dùng cây đánh dân
Ngày 19.12, Công an H.Tây Hòa (Phú Yên) cho biết đã quyết định trưng cầu giám định pháp y để xác định tỷ lệ thương tích của ông Huỳnh Xuân Phước (63 tuổi, ở thôn Phước Mỹ, xã Hòa Bình 1, H.Tây Hòa). Ông Phước bị ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên, đánh.
Vết thương trên đỉnh đầu ông Phước do bị ông Bảo, Phó giám đốc Sở Tư pháp, đánh – Ảnh: Đức Huy
Sự việc xảy ra vào trưa 16.12, khi ông Phước, Tổ trưởng tổ làm đường giao thông nông thôn, cùng những người dân trong thôn phát dọn cây dọc đường để thi công đường bê tông nông thôn. Ông Phước kể lại: “Trong lúc tụi tui phát dọn cây bụi ven đường, đoạn qua nhà chị của ông Bảo thì ông này cho rằng đã xâm hại đến hàng rào gia đình ông. Việc làm đường là để người dân đi lại thuận tiện, chứ đâu phải vì cá nhân tui. Vậy mà tui không hiểu sao ông Bảo và hai con ông lại đánh tui. Ông Bảo đã dùng cây đánh vào đầu làm tui bất tỉnh”. Kể từ khi ông Phước nhập viện, ông Bảo chưa đến bệnh viện thăm hỏi ông Phước.
Theo Công an H.Tây Hòa, trước khi làm đường bê tông, người dân trong thôn đã vận động gia đình ông Bảo để phát dọn cây, nhưng gia đình nói chỉ cho chặt tỉa cành nhánh, không được xâm phạm đến thân và gốc cây. Khi tổ làm đường phát dọn cây thì xảy ra mâu thuẫn giữa ông Bảo và tổ làm đường, ông Bảo đã dùng cây đánh ông Phước. Ông Phước hiện vẫn điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Công Danh, Giám đốc Sở Tư pháp Phú Yên, cho biết trước đó UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Bảo trong thời hạn 15 ngày, kể từ 29.11. “Đến nay, việc đình chỉ công tác của ông Bảo đã hết hiệu lực, nhưng UBND tỉnh vẫn chưa ban hành văn bản xử lý tiếp theo nên Sở vẫn chi trả mọi chế độ cho ông Bảo theo chức vụ phó giám đốc sở. Tuy nhiên, ông Bảo không điều hành công việc và đến giờ vẫn chưa thấy đến cơ quan”, ông Danh nói.
Video đang HOT
Nguyên nhân ông Bảo bị đình chỉ công tác, theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, là Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Bảo vì ông này cùng vợ vay mượn tiền của nhiều người nhưng không trả nợ đúng hạn, dây dưa kéo dài nhiều năm dẫn đến các đối tượng cho vay nhiều lần đến nhà, cơ quan đòi nợ bằng nhiều hình thức, có lần đánh ông Bảo gây mất trật tự… Năm 2011, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đã kỷ luật ông Bảo với hình thức khiển trách. Trong thời gian giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên rồi chuyển sang Sở Tư pháp, ông Bảo cùng vợ, cháu ruột của mình và một số người thân trong gia đình tổ chức thành đường dây khép kín chuyên nhận tiền hối lộ chạy xin việc làm cho nhiều người, gây bức xúc, bất bình trong cán bộ, đảng viên và nhân dân… Theo UBKT Tỉnh ủy Phú Yên, hành vi của ông Bảo vi phạm điều 139 bộ luật Hình sự.
Ông Bảo đã bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên ra quyết định kỷ luật khai trừ Đảng, đề nghị chính quyền xử lý buộc thôi việc và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xử lý.
Theo TNO
Phó GĐ Sở Tư pháp đánh người từng quỵt tiền chạy việc
Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên trong lúc dọn đường đã dùng cây đánh vào đầu một người dân, khiến nạn nhân nhập viện.
Ông Phước đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên
Được biết trong quá trình công tác, vị Phó giám đốc sở này từng mắc nhiều sai phạm và bị kỷ luật nhiều lần. UBND tỉnh Phú Yên chờ qua Tết Nguyên đán 2014 sẽ cho ông này thôi việc.
Người dùng cây đánh vào đầu dân là ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên. Sự việc xảy ra vào trưa 16/12 khi ông Huỳnh Xuân Phước (63 tuổi, ở thôn Phước Mỹ, xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa) cùng những người dân trong thôn phát dọn cây dọc đường để thi công đường bê tông nông thôn.
Ông Phước là Tổ trưởng tổ làm đường giao thông nông thôn nên cùng mọi người phát dọn cây ven đường, nhưng bị ông Bảo ngăn cản nên xảy ra mâu thuẫn. Ông Bảo, đã dùng cây đánh vào đầuông Phước. Hậu quả, ông Phước bất tỉnh phải nhập viện.
Trao đổi với PV ngày 20/12, ông Nguyễn Công Danh - Giám đốc Sở Tư pháp Phú Yên cho biết:"Trước khi xảy ra vụ việc trên, ông Bảo đã vi phạm kỷ luật rồi, đã bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên khai trừ khỏi Đảng, sau đó giao cho tỉnh Phú Yên buộc thôi việc. Ngày 29/11, UBND tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Bảo".
"Trong thời gian tạm đình chỉ, ông Bảo có gây ra xích mích với người dân, hiện tại đang ở nhà. Hình thức xử lý tiếp theo là thuộc về phía công an điều tra. Hiện ông Bảo đang bị đình chỉ công tác, nên không còn chức năng điều hành ở Sở Tư pháp nữa" - ông Danh chia sẻ.
Được biết, trước đấy ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên đã mắc phải nhiều sai phạm và bị kỷ luật.
Cụ thể, ông Bảo nhận tiền chạy xin việc của nhiều người, kéo dài thời gian không trả, khiến nhiều người khiếu nại.
Năm 2011, ông Bảo bị khiển trách do thiếu gương mẫu trong sinh hoạt tại địa phương.
Năm 2013, ông này bị kỷ luật do những sai phạm xảy ra bên Sở Nội vụ trước đây. Được biết lúc đó ông Bảo làm Phó giám đốc Sở Nội vụ nhưng mãi đến đến năm 2013, những sai phạm của ông Bảo mới được Sở Tư pháp Phú Yên phát hiện và thực hiện kỷ luật.
Trong khi đó, cũng trong ngày 20/12, ông Đỗ Duy Vinh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết, UBND tỉnh đã hoàn tất các thủ tục để qua Tết Nguyên đán năm 2014 sẽ cho ông Nguyễn Ngọc Bảo, thôi việc.
Theo ông Vinh, lý do UBND tỉnh Phú Yên chờ qua Tết Nguyên đán 2014 cho thôi việc là lý do nhân đạo. Hồ sơ sai phạm của ông Bảo đã được chuyển sang cơ quan điều tra để làm rõ.
Theo Xahoi
Chủ tịch phường khẳng định cán bộ phường không đánh dân! Ngày 9/12, UBND phường 25 (quận Bình Thạnh) đã báo cáo Quận ủy, UBND quận về thông tin nhân viên tổ trật tự đô thị phường đánh anh Trịnh Xuân Tình được phản ánh trên các báo những ngày qua. Theo báo cáo, Chủ tịch phường khẳng định cán bộ phường không đánh người. Cụ thể, theo báo cáo số 297/BC-UBND của UBND...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt đối tượng lừa đảo trở về từ khu Tam Thái Tử

Đâm chết bạn vì tranh cãi chọn mồi nhậu

Nghi can sát hại hai cô cháu ở Bình Dương là bạn trai người cô

Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan sai phạm trong các dự án cây xanh ở Quảng Bình

Phát hiện thi thể 2 phụ nữ trong căn phòng khóa trái cửa

Khởi tố 2 "yêng hùng" gây rối, đua xe

Khai thác cát trái phép rồi cùng người thân đến gây rối tại trụ sở Công an xã

Khởi tố bảo mẫu hành hạ trẻ em tại cơ sở tự phát

Hai tài xế chở khách Trung Quốc nhập cảnh trái phép lĩnh án

Bắt tài xế không bằng lái, sử dụng ma tuý gây tai nạn chết người

Dùng Facebook ảo để lừa đảo tiền đăng ký thi chứng chỉ IELTS

Triệt xóa băng nhóm bảo kê khu vực chợ Bình Tây
Có thể bạn quan tâm

Phim Việt 18+ chưa chiếu đã chiếm top 1 phòng vé, nam chính nhìn mặt thôi đã thấy buồn cười
Phim việt
23:54:55 17/04/2025
NSND Tự Long và Cục trưởng Xuân Bắc trên 1 chuyến bay, Quang Lê tạo dáng bên hoa
Sao việt
23:46:10 17/04/2025
Tuyệt phẩm lãng mạn Hàn phải xem năm 2025: Cặp chính đẹp đôi dã man, đứng thở thôi cũng thấy chemistry
Phim châu á
23:43:15 17/04/2025
Mỹ nam Việt đang cực hot ở Trung Quốc: Nhan sắc 180 độ không góc chết, đẳng cấp diễn xuất không ai dám chê
Hậu trường phim
23:40:20 17/04/2025
Asensio nhận chỉ trích dữ dội
Sao thể thao
23:35:59 17/04/2025
Động thái của Justin Bieber trước tin phá sản, mắc nợ hàng triệu đô
Sao âu mỹ
23:06:28 17/04/2025
MC ngỡ ngàng khi cô gái 35 tuổi chưa yêu ai từ chối nam kỹ sư
Tv show
23:03:48 17/04/2025
Bất chấp lời chê vũ đạo khiêu khích, Lisa vẫn thắng lớn tại Coachella 2025
Nhạc quốc tế
22:23:37 17/04/2025
Thành Long và các nghệ sĩ bị tẩy chay vì quảng cáo sản phẩm dính bê bối
Sao châu á
22:21:21 17/04/2025
Trúng 3 tờ độc đắc, chủ nhân không tin được vì mua vé số dạo trên đường
Netizen
22:15:11 17/04/2025