Philippines đề nghị ASEAN kêu gọi 1 lệnh cấm xây dựng ở Biển Đông

Theo dõi VGT trên

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario cho biết ông sẽ đề nghị ASEAN kêu gọi 1 lệnh cấm, động thái mà Bắc Kinh có thể sẽ phớt lờ hoặc bác bỏ.

Philippines đề nghị ASEAN kêu gọi 1 lệnh cấm xây dựng ở Biển Đông - Hình 1

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario.

Bưu điện Hoa Nam ngày 16/6 đưa tin, Philippines hôm qua cho biết nước này sẽ đề xuất 1 lệnh cấm xây dựng trên Biển Đông, 2 ngày sau khi Bắc Kinh xây dựng trái phép 1 trường học trên đảo Phú Lâm, Hoàng Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam, bị Trung Quốc cất quân xâm lược toàn bộ trong các năm 1956, 1974 và đồn trú trái phép từ đó đến nay – PV) để tăng cường tuyên bố “chủ quyền” của họ với quần đảo này.

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario cho biết ông sẽ đề nghị ASEAN kêu gọi 1 lệnh cấm, động thái mà Bắc Kinh có thể sẽ phớt lờ hoặc bác bỏ. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi phải kêu gọi cộng đồng quốc tế đứng ra và nói rằng chúng ta cần phải quản lý những căng thẳng ở Biển Đông trước khi nó tuột khỏi tầm tay”, del Rosario nói.

Bắc Kinh bắt đầu xây dựng trái phép trường học trên đảo Phú lâm để làm nơi dạy dỗ con em của lính Trung Quốc và những người khác vào Thứ Bảy, 2 năm sau khi tuyên bố thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa để quản lý gần như toàn bộ Biển Đông”.

Ông Rosario nói với kênh ABS CBN News rằng, Trung Quốc đang tăng tốc mở rộng các hoạt động (bất hợp pháp) của họ trên Biển Đông trước khi ASEAN và Trung Quốc có thể xây dựng xong bộ quy tắc ứng xử COC.

Khi Trung Quốc tuyên bố thành lập trái phép cái gọi là “thành phố Tam Sa” đặt trụ sở trên đảo Phú Lâm, Bắc Kinh đã xây dựng trái phép 1 bưu điện, phòng giao dịch ngân hàng, siêu thị, bệnh viện và không ngừng di dân trái phép từ đại lục ra đảo. Tính đến nay, có 1443 người Trung Quốc thường trú trái phép tại đảo Phú Lâm, có lúc con số này lên tới 2000 người, theo chính quyền địa phương Trung Quốc lập ra cho biết.

Hiện tại, Trung Quốc đã xây dựng bất hợp pháp thêm 1 sân bay, khách sạn, thư viện và 5 tuyến đường chính, cột sóng di động và 1 đài tiếp sóng truyền hình vệ tinh 24h. Bắc Kinh có tàu cung cấp thực phẩm, nước ngọt, vật liệu xây dựng và di dân riêng ra Hoàng Sa.

Căng thẳng đã leo thang đáng kể từ đầu tháng 5 khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam nhưng lại ngụy biện rằng khu vực đó thuộc cái gọi là “vùng biển Tây Sa”.

Video đang HOT

Hôm Chủ Nhật Philippines cũng tuyên bố phản đối hoạt động phi pháp của Trung Quốc tập kết vật liệu biến đá thành đảo ở Tư Nghĩa cùng với Chữ Thập, Gạc Ma, Gaven (nhóm 6 bãi đá trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam bị Trung Quốc cất quân xâm lược và chiếm đóng bất hợp pháp từ năm 1988 đến nay, Philippines cũng yêu sách chủ quyền với khu vực này – PV).

Theo Giáo Dục

Trung Quốc dàn cảnh trên biển vu khống Việt Nam

"Trên biển, tàu Trung Quốc sử dụng các phương thức tạo cớ như cắt mặt, cố tình lùi lại... để tạo ra các tư liệu giả vu cáo tàu Việt Nam đâm vào tàu Trung Quốc", Cục trưởng Cục kiểm ngư Việt Nam nói.

Tại cuộc họp báo quốc tế về tình hình Biển Đông của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 16/6, ông Hà Lê, Cục trưởng Cục kiểm ngư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, sau khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, lực lượng kiểm ngư Việt Nam đã tuyên truyền, thuyết phục Trung Quốc rút giàn khoan. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn duy trì khoảng 120 tàu các loại mỗi ngày, tấn công tàu kiểm ngư Việt Nam. Trung Quốc còn sử dụng âm thanh, âm tần, đèn pha công suất lớn ảnh hưởng tới sức khỏe tới kiểm ngư và ngư dân Việt Nam. Trung Quốc còn sử dụng các phương thức tạo cớ như cắt mặt, cố tình lùi lại... để tạo ra các tư liệu giả vu cáo tàu Việt Nam đâm vào tàu Trung Quốc.

"Có 23 tàu kiểm ngư Việt Nam bị đâm va gây hư hại, 15 kiểm ngư viên bị thương", ông Lê nói.

Ông Lê cho biết, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo, chiều 26/5, tàu cá Việt Nam nhiều lần đâm vào tàu cá Trung Quốc và bị lật. Việt Nam khẳng định chiều 26/5, tàu cá Việt Nam đang khai thác hợp pháp thì bị nhiều tàu các Trung Quốc bao vây, uy hiếp đến khi bị lật úp, chìm. Tàu cá Trung Quốc ngăn cản tàu cá Việt Nam tham gia cứu hộ. Việt Nam phản đối và bác bỏ thông tin của Trung Quốc. Lực lượng kiểm ngư Việt Nam vẫn tiếp tục kiềm chế và thực thi quyền của mình.

Trung Quốc dàn cảnh trên biển vu khống Việt Nam - Hình 1

Họp báo quốc tế về tình hình Biển Đông của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 16/6

Một số câu hỏi trong buổi họp báo:

Hãng tin Nhật: Có hay không Việt Nam đã cử người nhái tới giàn khoan, bố trí vật trôi nổi cản trở tàu Trung Quốc?

Ông Nguyễn Ngọc Thu, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam: Tại buổi họp báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Trung Quốc đưa ra số liệu cho biết tàu Việt Nam đâm tàu Trung Quốc 1547 lần. Đó là thông tin sai sự thật. Thực tế, trên khu vực giàn khoan Hải Dương 981 chỉ có tàu Trung Quốc chủ động đâm va, dùng vòi phun nước... áp chế tàu Việt Nam. Hình ảnh như mô tả của Trung Quốc là tàu Trung Quốc bị tàu Việt Nam đâm chùn cả mũi. Tuy nhiên, sự thật là không thể dùng mạn tàu đâm vào mũi tàu Trung Quốc được. Vì thế thông tin đó là sai sự thật.

Trong buổi họp báo, Trung Quốc nói Việt Nam dùng người nhái, vật nổi gây ảnh hưởng hoạt động của tàu Trung Quốc. Tôi bác bỏ thông tin Việt nam sử dụng người nhái. Việt Nam không hề dùng người nhái trên khu vực giàn khoan Hải Dương 981. Vật trôi nổi phía Trung Quốc vớt được là lưới của ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc bao vây, áp đảo nên ngư dân Việt Nam buộc phải bỏ lưới bỏ chạy, tránh uy hiếp của tàu Trung Quốc. Một số vật trôi nổi Trung Quốc vớt được là thùng phi đựng dầu, khúc gỗ, dụng cụ trên tàu Việt Nam bị tàu Trung Quốc dùng vòi rồng phun vào, văng xuống nước. Hơn nữa, Trung Quốc đâm va tàu Việt Nam, vỡ 1 số tàu gỗ, các mảnh đó Trung Quốc vớt được và cho đó là bằng chứng là hoàn toàn sai sự thật.

Báo Tiền phong: Trung Quốc nói, năm 1974 Trung Quốc dùng vũ lực xua đuổi quân Việt Nam Cộng Hòa trên Hoàng Sa chỉ để bảo vệ chủ quyền. Xin cho bình luận.

Ông Trần Duy Hải, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam: Tôi khẳng định các phát biểu của Trung Quốc là bóp méo sự thật lịch sử. Sau khi Pháp rút khỏi Việt Nam đã bàn giao quyền quản lý quần đảo Hoàng Sa cho Việt Nam Cộng Hòa. Cho tới 1974, Trung Quốc lợi dụng tình hình chiến tranh, tấn công các lực lượng của Việt Nam Cộng Hòa đồn trú trên các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa. Tôi khẳng định Trung Quốc sử dụng vũ lực để chiếm quần đảo Hoàng Sa sẽ không thể tạo ra chủ quyền cho Trung Quốc theo luật pháp quốc tế.

Báo Người Lao Động: Văn bản lịch sử của Việt Nam có thể giúp Việt Nam trong các vụ đòi chủ quyền quyết liệt với Trung Quốc hay không?

Ông Trần Duy Hải: Chúng tôi đã giới thiệu các văn bản của nhà nước phong kiến Việt Nam nên có giá trị về mặt pháp lý. Một quốc gia khi muốn xác lập chủ quyền đối với một vùng lãnh thổ phải thực thi các chủ quyền dưới danh nghĩa nhà nước. Vì thế các văn bản đó có giá trị về mặt pháp lý.

Báo VNExpress: Trung Quốc nói tàu cá Việt Nam ngăn cản tàu của Trung Quốc. Xin cho bình luận.

Ông Hà Lê: Hoàng Sa luôn là ngư trường truyền thống của ngư dân Việt Nam từ bao đời nay. Vì thế việc ngư dân khai thác ở ngư trường Hoàng Sa là hoàn toàn bình thường, phù hợp pháp luật Việt Nam và Quốc tế. Việc Trung Quốc nói tàu cá Việt Nam ngăn cản tàu chấp pháp của Trung Quốc là vô lý. Như quý vị thấy, Trung Quốc điều động hơn 100 tàu các loại, toàn là tàu lớn... trong khi tàu cá Việt Nam là tàu gỗ, thực hiện đúng chức năng khai thác thủy sản. Vì thế, Trung Quốc nói tàu cá Việt Nam thường xuyên ngăn cản, quấy rồi tàu chấp pháp của Trung Quốc là hoàn toàn vô lý. Tôi khẳng định tàu cá Việt Nam chưa bao giờ ngăn cản, quấy rối tàu Trung Quốc.

Đài tiếng nói Việt Nam: Trung Quốc yêu cầu Việt Nam rút khỏi 29 đảo ở quần đảo Trường Sa. Xin cho bình luận.

Ông Trần Duy Hải: Đó là đề nghị vô lý và chúng tôi bác bỏ đề nghị phi lý đó. Việt Nam có đầy đủ chứng cứ pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền trên quần đảo Trường Sa. Chính Trung Quốc là người dùng vũ lực xâm chiếm một số bãi trên quần đảo Trường Sa. Chính Trung Quốc mới là người phải rút khỏi các bãi đá họ đã chiếm đóng.

VOV: Một số nhà ngoại giao khu vực như của Indonesia, đề xuất các nước ASEAN phải tiếp cận cứng rắn hơn với Trung Quốc. Việt Nam có phản hồi gì với ASEAN?

Ông Trần Duy Hải: Việt Nam có đầy đủ chứng cớ pháp lý và lịch sử chứng minh chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Trường Sa. Việt Nam ủng hộ các nỗ lực của ASEAN trong việc duy trì hòa bình ổn định ở Biển Đông và phản đối Trung Quốc phá vỡ tình hình ở Biển Đông.

Hãng tin AP: Việt Nam đã ký các hợp đồng với đối tác nước ngoài để khai thác dầu mỏ. Các đối tác này có lo ngại gì không?

Ông Dương Khiết Trì dự kiến sẽ tới Việt Nam vào tuần này. Chủ đề bàn luận có đề cập tới vấn đề biển Đông hay không?

Ông Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN): Chúng tôi đã làm việc với các công ty dầu khí của Mỹ, Nga, Ấn Độ, Canada... đang hoạt động trong vùng mà Trung Quốc gọi là có tranh chấp. Đại diện của các công ty này đều thông báo cho chúng tôi rằng từ tổng hành dinh họ chia sẻ và ủng hộ lập trường, tuyên bố của Việt Nam. Họ khẳng định hoạt động dầu khí của Petro Việt Nam cũng như của họ là hợp pháp. Họ tiếp tục thực hiện cam kết đã ký giữa họ với tập đoàn dầu khí Việt Nam. Chúng tôi đang có kế hoạch cùng các công ty này triển khai các dự án dầu khí 1 cách hiệu quả và tích cực nhất.

Ông Lê Hải Bình, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam: Ông Dương Khiết Trì, ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc sẽ tới Việt Nam. Trong các chủ đề sẽ thảo luận, tôi tin rằng vấn đề Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép sẽ được bàn đến. Việt Nam luôn kiên trì, tìm mọi kênh trao đổi, đối thoại với Trung Quốc để giải quyết vấn đề căng thẳng hiện nay tại Biển Đông. Vì thế, cuộc họp này sẽ là 1 kênh, sự kiện để 2 bên thảo luận, tìm ra giải pháp cho các vấn đề hiện nay.

Báo Lao Động: Trung Quốc nói rằng Pháp từng thừa nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với Tây Sa. Sự thật như thế nào?

Ông Trần Duy Hải: Ý kiến đó của Trung Quốc là hoàn toàn bịa đặt. Sau khi Pháp vào Việt Nam, đã thay mặt Việt Nam thực thi chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa. Việc quản lý hành chính của Pháp với Hoàng Sa ở mức đó rất cao. Các cơ quan hành chính này đã cấp giấy chứng sinh cho các công dân sinh ra ở Hoàng Sa. Trong thời ký đó, Pháp nhiều lần phản đối hành động của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa. Pháp đề nghị Trung Quốc đưa vấn đề ra quốc tế nhưng Trung Quốc đã từ chối.

Báo Vietnamnet: Trung Quốc bồi đắp, xây dựng một số công trình xung quanh đảo và đá ở quần đảo Trường Sa. Xin cho bình luận?

Ông Lê Hải Bình: Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý, bằng chứng để khẳng định chủ quyền ở Trường Sa. Cơ quan chức năng Việt Nam cho biết Trung Quốc đã mở rộng, xây dựng công trình trái phép ở Gạc Ma và một số điểm khác vốn bị Trung Quốc chiếm từ tháng 3/1988.

Việt Nam cực lực phản đối hành vi này và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động xây dựng mở rộng trái phép, các hành động thay đổi hiện trạng, không để hành động tái diễn trong tương lai vì nó ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định ở biển Đông...

Theo Khampha

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xe khách 52 chỗ lao xuống vực đèo Bảo LộcXe khách 52 chỗ lao xuống vực đèo Bảo Lộc
21 giờ trước
Kon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếpKon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếp
4 giờ trước
Xe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thươngXe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thương
3 giờ trước
Khối gỗ 'khủng' lao từ ô tô xuống đường, cô gái vứt xe máy chạy thoát thânKhối gỗ 'khủng' lao từ ô tô xuống đường, cô gái vứt xe máy chạy thoát thân
hôm qua
Hiệu trưởng lên tiếng vụ xe chở giáo viên, học sinh tai nạn trên cao tốcHiệu trưởng lên tiếng vụ xe chở giáo viên, học sinh tai nạn trên cao tốc
hôm qua
Động đất 7,7 độ có sức phá hủy như thế nào?Động đất 7,7 độ có sức phá hủy như thế nào?
hôm qua
Việt Nam hỗ trợ đồ cứu trợ và viện trợ 300.000 USD giúp MyanmarViệt Nam hỗ trợ đồ cứu trợ và viện trợ 300.000 USD giúp Myanmar
20 giờ trước
Phạm nhân chơi Pickleball trong trại giam Xuyên MộcPhạm nhân chơi Pickleball trong trại giam Xuyên Mộc
4 giờ trước

Tin đang nóng

Kim Soo Hyun hé lộ lý do phủ nhận hẹn hò Kim Sae Ron, hoá ra vì muốn bảo vệ một điềuKim Soo Hyun hé lộ lý do phủ nhận hẹn hò Kim Sae Ron, hoá ra vì muốn bảo vệ một điều
2 giờ trước
Sao nam Vbiz phát hoảng vì mặt biến dạng, sưng phồng bất thườngSao nam Vbiz phát hoảng vì mặt biến dạng, sưng phồng bất thường
4 giờ trước
Bà Trương Mỹ Lan lấy tiền ở đâu để bồi hoàn hơn 30.092 tỷ đồng cho người bị hại?Bà Trương Mỹ Lan lấy tiền ở đâu để bồi hoàn hơn 30.092 tỷ đồng cho người bị hại?
5 giờ trước
Họp báo khẩn của Kim Soo Hyun: Bật khóc tự nhận là "kẻ hèn", giải thích chuyện giấu hẹn hòHọp báo khẩn của Kim Soo Hyun: Bật khóc tự nhận là "kẻ hèn", giải thích chuyện giấu hẹn hò
5 giờ trước
Họp báo không có phần hỏi đáp của Kim Soo Hyun gây tranh cãiHọp báo không có phần hỏi đáp của Kim Soo Hyun gây tranh cãi
4 giờ trước
Hoà Minzy ứng xử 10 điểm khi sản phẩm Bắc Bling đạt 100 triệu view bị chê "nhảm nhí hổ lốn"Hoà Minzy ứng xử 10 điểm khi sản phẩm Bắc Bling đạt 100 triệu view bị chê "nhảm nhí hổ lốn"
3 giờ trước
Cho mượn xe rồi bị mang đi cầm cố lấy 7 tỷ đồng, bà xã Hoàng Kim Khánh không báo công an mà còn cho vay gần 3 tỷ để chuộc lạiCho mượn xe rồi bị mang đi cầm cố lấy 7 tỷ đồng, bà xã Hoàng Kim Khánh không báo công an mà còn cho vay gần 3 tỷ để chuộc lại
2 giờ trước
Kim Soo Hyun: "Tôi không phải kẻ ấu dâm, bằng chứng đã bị bóp méo"Kim Soo Hyun: "Tôi không phải kẻ ấu dâm, bằng chứng đã bị bóp méo"
2 giờ trước

Tin mới nhất

Cháy nhà trong đêm ở Hà Nội, một bé trai tử vong

Cháy nhà trong đêm ở Hà Nội, một bé trai tử vong

3 giờ trước
Trong quá trình dập lửa, các lực lượng chức năng phát hiện bé trai trong đám cháy, đưa ra ngoài nhưng cháu đã tử vong.
Tình trạng đăng kiểm của 2 ô tô trong vụ xe khách lao xuống vực ở Bảo Lộc

Tình trạng đăng kiểm của 2 ô tô trong vụ xe khách lao xuống vực ở Bảo Lộc

4 giờ trước
Xe khách lao xuống vực ở Bảo Lộc khiến 1 người tử vong được đăng kiểm lần gần nhất vào ngày 25/12/2024 và đến hạn hết ngày 24/6/2025.
Tông xe liên hoàn trên cầu Chữ Y, cửa ngõ TPHCM kẹt cứng

Tông xe liên hoàn trên cầu Chữ Y, cửa ngõ TPHCM kẹt cứng

5 giờ trước
Tai nạn liên hoàn giữa 2 ô tô và xe máy trên cầu Chữ Y nối quận 5 với quận 8, TPHCM khiến các phương tiện hư hỏng nặng, giao thông ùn tắc kéo dài.
Lực lượng Bộ Công an tiếp cận hiện trường động đất, huy động chó nghiệp vụ tìm nạn nhân

Lực lượng Bộ Công an tiếp cận hiện trường động đất, huy động chó nghiệp vụ tìm nạn nhân

5 giờ trước
Thông tin từ Đoàn cứu hộ Bộ Công an tại Myanmar, đơn vị bắt đầu tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong tòa nhà 3 tầng, rộng hơn 200m2 bị đổ sập hoàn toàn.
Dừng đèn đỏ kiểu 'khôn lỏi' ở Hà Nội, tài xế ngỡ ngàng khi nhận phiếu phạt

Dừng đèn đỏ kiểu 'khôn lỏi' ở Hà Nội, tài xế ngỡ ngàng khi nhận phiếu phạt

5 giờ trước
Trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện tình trạng người đi xe máy cố tình vượt lên trước vạch dừng để đứng chờ đèn đỏ, hành vi này gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị.
Công an xác minh nhóm 'quái xế' chạy mô tô phân khối lớn, thản nhiên buông cả 2 tay

Công an xác minh nhóm 'quái xế' chạy mô tô phân khối lớn, thản nhiên buông cả 2 tay

5 giờ trước
Clip ghi lại cảnh một nhóm người điều khiển mô tô phân khối lớn, thản nhiên buông cả hai tay trên tuyến đường ven biển ở Quảng Nam.
Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, giao thông ùn tắc

Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, giao thông ùn tắc

5 giờ trước
Hai ô tô va chạm trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, khiến giao thông qua khu vực ùn tắc. Lực lượng chức năng đang xử lý hiện trường, điều tra nguyên nhân vu tai nạn.
Cháy bãi rác, khói đen bao trùm khắp nơi

Cháy bãi rác, khói đen bao trùm khắp nơi

8 giờ trước
Bãi chứa rác Rung Ré, huyện Di Linh (Lâm Đồng) bén lửa bốc cháy dữ dội. Khói đen, mùi hôi đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân trong khu vực.
Cháy, đổ sập hàng trăm mét vuông nhà máy xay xát lúa gạo tại Long An

Cháy, đổ sập hàng trăm mét vuông nhà máy xay xát lúa gạo tại Long An

9 giờ trước
Hàng chục bình chữa cháy được huy động đến dập lửa nhưng không thể khống chế. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Long An đã điều phương tiện và CBCS xuống hiện trường triển khai chữa lửa.
Khắc phục hậu quả vụ lật xe khách trên đèo Bảo Lộc khiến 4 người thương vong

Khắc phục hậu quả vụ lật xe khách trên đèo Bảo Lộc khiến 4 người thương vong

9 giờ trước
Xe khách đang lưu thông trên đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng thì bất ngờ va chạm với xe tải rồi mất lái lao xuống vực sâu khoảng 20 m khiến 1 người tử vong và nhiều người bị thương.
Cháy bãi rác Gung Ré nguy cơ lan qua rừng thông xung quanh

Cháy bãi rác Gung Ré nguy cơ lan qua rừng thông xung quanh

20 giờ trước
Vụ cháy bãi rác Gung Ré dữ dội, khói bụi bao trùm khu dân cư, đe dọa rừng thông và vườn cà phê. Các cơ quan chức năng đang nỗ lực khống chế.
Vụ chìm tàu cá Nghệ An: 1 thi thể được tìm thấy ở bờ biển Hà Tĩnh

Vụ chìm tàu cá Nghệ An: 1 thi thể được tìm thấy ở bờ biển Hà Tĩnh

21 giờ trước
Thi thể ngư dân trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh được các cơ quan chức năng xác định là một trong 3 nạn nhân mất tích trong vụ tàu cá Nghệ An bị chìm ngoài biển.

Có thể bạn quan tâm

Tajikistan, Uzbekistan và Kyrgyzstan ký kết thỏa thuận lịch sử chấm dứt tranh chấp biên giới

Tajikistan, Uzbekistan và Kyrgyzstan ký kết thỏa thuận lịch sử chấm dứt tranh chấp biên giới

Thế giới

1 phút trước
Thỏa thuận mới về điểm giao nhau của biên giới ba nước cộng hòa trên thực tế đã ghi nhận việc giải quyết cuối cùng vấn đề biên giới giữa Tajikistan và Kyrgyzstan sau gần 23 năm đàm phán.
Bức ảnh muốn quên luôn của Binz, Châu Bùi xem cũng phải "khóc thét"!

Bức ảnh muốn quên luôn của Binz, Châu Bùi xem cũng phải "khóc thét"!

Sao việt

17 phút trước
Binz hào hứng khoe tóc mới ngay khi vừa cắt xong. Tuy nhiên trong loạt ảnh fan chụp, tóc Binz bị ép sát vào da đầu, phần mái rũ xuống mang đến một visual khó quên .
Vụ 5 nữ sinh tiểu học phì phèo thuốc lá: Không được bố mẹ quan tâm, một em có nguy cơ nghỉ học

Vụ 5 nữ sinh tiểu học phì phèo thuốc lá: Không được bố mẹ quan tâm, một em có nguy cơ nghỉ học

Netizen

32 phút trước
Liên quan đến sự việc nhóm 5 nữ sinh tiểu học phì phèo điếu thuốc trong sân trường, mời các bạn nam khác hút cùng đang khiến dư luận xôn xao, được biết, vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, phường Mỹ Thới, TP.Long Xuyên, tỉ...
Kim Soo Hyun "tống cổ" viện G khỏi buổi họp báo chiều nay

Kim Soo Hyun "tống cổ" viện G khỏi buổi họp báo chiều nay

Sao châu á

1 giờ trước
Viện G gửi tin nhắn, cho biết người của kênh truyền thông này đã đến buổi họp báo nhưng bị ekip của Kim Soo Hyun tống cổ khỏi đó.
'Tan chảy' trước vẻ đáng yêu của 3 nhóc tỳ nhà diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm

'Tan chảy' trước vẻ đáng yêu của 3 nhóc tỳ nhà diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm

Tv show

2 giờ trước
Tập đầu tiên Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân 2025 lên sóng, vẻ đáng yêu của dàn nhóc tỳ nhà Lê Dương Bảo Lâm, Khắc Việt, Hải Long và Ba Duy khiến người xem tan chảy .
Chung kết FVPL Spring 2025: NK tiếp tục bảo vệ ngôi vương, cộng đồng cũng bùng nổ cảm xúc

Chung kết FVPL Spring 2025: NK tiếp tục bảo vệ ngôi vương, cộng đồng cũng bùng nổ cảm xúc

Mọt game

3 giờ trước
Ngày thi đấu chung kết FVPL Spring 2025 đã diễn ra đúng như kỳ vọng của khán giả. Chung kết FVPL Spring 2025 đầy kịch tính với chức vô địch xứng đáng của NK
Grand Pioneers tiên phong mở lối 'Hành trình di sản' trên vịnh Bái Tử Long

Grand Pioneers tiên phong mở lối 'Hành trình di sản' trên vịnh Bái Tử Long

Du lịch

3 giờ trước
Tỉnh Quảng Ninh đã chính thức khai trương các hành trình tham quan, du lịch vịnh Bái Tử Long, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch của địa phương.
Chạy trốn cảnh sát, rapper Mỹ gặp chấn thương đến mất mạng

Chạy trốn cảnh sát, rapper Mỹ gặp chấn thương đến mất mạng

Sao âu mỹ

3 giờ trước
Rapper Young Scooter cố gắng nhảy qua hai hàng rào để trốn khỏi cuộc truy đuổi của cảnh sát nhưng sau đó bị thương dẫn đến tử vong.
Bộ mặt thật của Triệu Lệ Dĩnh: Giở thủ đoạn chèn ép bạn diễn, dung túng cho fan làm loạn?

Bộ mặt thật của Triệu Lệ Dĩnh: Giở thủ đoạn chèn ép bạn diễn, dung túng cho fan làm loạn?

Hậu trường phim

3 giờ trước
Ngày 30/3, Sohu đưa tin bộ phim truyền hình dài tập Người Xây Thành của Triệu Lệ Dĩnh đã đóng máy, dự án sắp tới của cô được xác định là phim ngắn 6 tập Dẫu Không Thể Có Được Tất Cả.