Philippines bác thông tin tìm thấy xác MH370
Hôm nay 13/10, các nhà chức trách Philippines khẳng định, chiếc máy bay phản lực của Malaysia Airlines bị mất tích năm ngoái đã không rơi xuống một hòn đảo hẻo lánh thuộc Philippines.
Trang tin Channel NewsAsia cho biết, tuyên bố trên được đưa ra sau khi một người đàn ông tuyên bố, mảnh vỡ của MH370 đã được tìm thấy trên hòn đảo đó.
Hiện số phận chính xác của MH370, mất tích hồi tháng 3 năm ngoái với 239 người trên khoang, vẫn còn là một bí ẩn. Các tin tức mới nhất được đưa ra đều không chính xác vì không có bằng chứng.
Mặc dù một phần cánh của chiếc máy bay đã được tìm thấy trôi dạt vào một bãi biển ở Ấn Độ Dương hồi tháng 7 vừa qua, các phần còn lại của máy bay vẫn chưa được phát hiện.
Phương tiện truyền thông Malaysia cuối tuần qua đưa tin, một người đàn ông Philippines đã thông báo với cảnh sát Malaysia rằng, người thân của ông đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay, với những bộ xương bên trong, trong khu rừng rậm thuộc chuỗi đảo Tawi-Tawi của Philippines.
Video đang HOT
Bất chấp nguồn tin ít đáng tin cậy, một số phương tiện truyền thông tại Anh, Mỹ, Singapore và nhiều nơi khác đã đăng tải, nói rằng đã tìm thấy mảnh vỡ của một chiếc máy bay trên đảo Philippines và nó có thể thuộc về MH370.
Tuy nhiên, hôm nay, các nhà chức trách Philippines khẳng định, không có mảnh vỡ máy bay nào được tìm thấy và đặt câu hỏi về độ tin cậy của nhân chứng.
Công an vùng Tawi-Tawi cho biết, họ đã cử người đến khu vực mà nhân chứng cho là đã nhìn thấy xác chiếc máy bay nhưng không thấy. Người được cho là đã truyền bá câu chuyện này cũng đã biến mất. Những người dân địa phương cho biết, họ không thấy bất cứ điều gì khác thường ở khu vực này.
Chiếc Boeing 777 đã biến mất một cách bí ẩn khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Các nhà chức trách tin rằng nó đã bị rơi xuống Ấn Độ Dương, nhưng một cuộc điều tra lớn được tiến hành vẫn chưa thể tìm ra chiếc máy bay hoặc xác định lý do tại sao nó mất tích. Vân An
Theo_Hà Nội Mới
Rộ tin tìm thấy mảnh vỡ nghi của MH370 ở Philippines
Bộ Giao thông Malaysia đã chỉ đạo Cơ quan Hàng không Dân dụng nước này điều tra thông tin một mảnh vỡ có thể là của máy bay MH370 đã được tìm thấy trên một đảo ở miền nam Philippines.
Một máy bay của hãng Malaysia Airlines - Ảnh: Reuters
Bộ trưởng Giao thông Malaysia, ông Liow Tiong Lai cho biết Cơ quan Điều tra Tai nạn Hàng không Malaysia cũng sẽ phối hợp công tác điều tra, theo đài Channel News Asia (Singapore) ngày 11.10.
"Chúng tôi đã nhận được thông tin về việc phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370 và hiện vẫn chưa thể xác minh thông tin này. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra", ông Lai nói trong buổi họp báo tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia ngày 11.10.
Một người đàn ông tên Jamil Omar đã trình báo tại một đồn cảnh sát ở thị trấn Sandakan (tỉnh Tawi Tawi, miền nam Philippines), cho biết một thành viên gia đình của ông đã phát hiện mảnh vỡ trong một khu rừng ở đảo Pulau Sugbay hồi đầu tháng 9.2015, tìm thấy xương người và lá cờ Malaysia bên trong máy bay.
Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia, Khalid Abu Bakar cho biết cảnh sát đã đến kiểm tra khu vực này. "Chúng tôi vẫn chưa thể xác nhận thông tin vào lúc, có thể mất ít nhất một hay hai ngày", ông Bakar cho hay.
Máy bay Boeing 777, chuyến bay số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines, chở 239 người, đã mất tích một cách bí ẩn từ ngày 8.3.2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc).
Ngày 6.8, Thủ tướng Malaysia, Najib Razak xác nhận mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở đảo Reunion thuộc Pháp là của chiếc Boeing 777. Đến chiều 3.9, Văn phòng công tố Pháp tại Paris cho biết một kỹ thuật viên của hãng Airbus nhánh quân sự và không gian tại Tây Ban Nha, nơi tham gia chế tạo phụ tùng cho máy bay Boeing 777, đã chính thức xác nhận một trong 3 dãy số tìm thấy trên cánh liệng treo này là số seri của chiếc máy bay Boeing 777-200ER, số hiệu chuyến bay MH370 bị mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines.
Phúc Duy
Theo Thanhnien
Phát hiện vật thể gần đảo Reunion nghi của MH370 Một phi công của hãng hàng không Air France thông báo đã nhìn thấy một vật thể nổi, nghi của máy bay MH370, ngoài khơi đảo Reunion trên Ấn Độ Dương ngày 15.9. Vị trí vật thể được phát hiện ngày 15.9 nghi của máy bay MH370 - Ảnh Airlive Phi công trên chuyến bay số hiệu AF642 của hãng Air France từ...