Phiến quân Syria cắt nhầm đầu đồng bọn
Một tổ chức phiến quân ở Syria đã xin tha thứ sau khi cắt nhầm đầu của một đồng bọn và đăng lên trên mạng.
Ngày 14/11, các phiến quân có liên hệ với Al-Qaeda ở Syria đã lên tiếng xin lỗi vì đã vô tình chặt đầu nhầm một đồng bọn phiến quân cực đoan khác.
Tổ chức Quốc gia Hồi giáo Iraq và al-Sham (ISIS) ở Syria có liên hệ với Al-Qaeda đã xin được “thông cảm và tha thứ” sau khi cắt đầu và bêu giữa nơi công cộng chính đồng bọn của mình.
Phiến quân bêu đầu nhầm đồng bọn nơi công cộng
Trước đó, các thành viên của tổ chức này đã đăng một đoạn video lên mạng chiếu cảnh phiến quân đang hả hê bêu một chiếc đầu người bị cắt rời trước đám đông dân chúng ở Syria.
Video đang HOT
Tuy nhiên các nhóm phiến quân khác ở Syria sau khi xem đoạn video này đã nhận ra chiếc đầu đó là của Mohammed Fares, một thành viên thuộc tổ chức cực đoan Ahrar al-Sham của người Hồi giáo dòng Sunni thường xuyên chiến đấu bên cạnh ISIS ở Syria.
Sau khi nhận được phản hồi và tổ chức điều tra, ISIS đã thừa nhận rằng họ đã xử tử nhầm người. Họ cho biết đã tìm thấy Fares bị thương bên ngoài một căn cứ quân sự ở Aleppo và quyết định xử tử vì cho rằng anh ta là lính của ông Assad.
Phiến quân chiến đấu cùng lực lượng nổi dậy ở Syria
Tuy nhiên người phát ngôn của tổ chức này lại cố gượng gạo thanh minh rằng lỗi này có thể tha thứ được vì nhà tiên tri Mohammed từng nói rằng Allah sẽ tha thứ cho người nào sát hại nhầm tín đồ Hồi giáo.
Vụ việc này xảy ra khi tổ chức khủng bố al-Qaeda lập một tài khoản trên Twitter để hướng dẫn cách cắt đầu người một cách “nhẹ nhàng” vì họ không muốn bị coi là một tổ chức bạo lực.
Một cuộc điều tra của tờ al-Safir ở Li-băng cho thấy al-Qaeda đang tăng cường sử dụng các mạng xã hội và công nghệ truyền thông để quảng bá và gieo rắc chủ nghĩa khủng bố của mình.
Theo Telegraph
Al Qaeda ở Syria muốn độc chiếm vùng biên giới
Lực lượng Al Qaeda tại Syria đang cố đánh bật các phe đối lập ra khỏi các khu vực thuộc vùng biên giới giáp với Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq, nhằm nắm quyền kiểm soát vùng đất trải dài từ Iraq đến phía bắc Syria.
Các tay súng Hồi giáo thuộc phe nổi dậy tại Syria - Ảnh: Reuters
Từ miền bắc đến miền đông Syria, nhóm quân sự có tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL), một tổ chức bao gồm các tay súng al-Qaeda ở Iraq và Syria, đã thiết lập các trạm gác trên khắp các tuyến đường, đồng thời xây dựng các tiền tuyến nhằm tấn công các phe nổi dậy khác, AFP đưa tin ngày 5.10.
Người dân địa phương nói với AFP rằng ISIL đã vơ vét tài nguyên và chiếm giữ các tuyến đường bằng các phương pháp tàn bạo.
Chuyên gia quân sự của tạp chí quốc phòng IHS Jane's cho rằng ISIL đã áp dụng một "chiến thuật chiếm giữ và xây dựng chắc quyền kiểm soát các khu vực tại vùng biên giới giữa Syria với Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ" kể từ sau khi nhóm này tham gia vào cuộc nội chiến tại Syria hồi đầu năm 2013.
"Chiến thuật này cho phép nhóm ISIL dễ dàng chiêu mộ lính và tiếp cận các nguồn tài trợ", chuyên gia này nói với AFP.
Giới phân tích cho rằng mục tiêu cuối cùng của ISIL là nhằm thành lập một nhà nước Hồi giáo trải dài từ miền bắc Syria sang đến Iraq.
Theo TNO
Clip sốc: Quân nổi dậy Syria hành hình phi công Một clip được tung lên mạng cho thấy quân nổi dậy Syria đã chặt đầu viên phi công của chiếc trực thăng bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi. Ngày 18/9, đoạn clip quân nổi dậy Syria chặt đầu một phi công lái chiếc trực thăng quân sự của quân đội nước này bị máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi được...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Canada có thủ tướng mới giữa thương chiến với Mỹ

Sức khỏe Giáo hoàng Francis thoát cơn nguy kịch

Giá vàng phập phồng theo nền kinh tế Mỹ

Chờ tín hiệu đàm phán thỏa thuận Gaza

Tàu dầu va chạm tàu hàng cháy ngùn ngụt, hàng chục người bị thương

Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con

Nước Mỹ sau 50 ngày đầu tại nhiệm của Tổng thống Donald Trump

Bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán mới về lệnh ngừng bắn ở Gaza

Syria bên bờ vực nội chiến mới: Bạo lực leo thang, hàng nghìn người thiệt mạng

Mỹ hài lòng với các cuộc đàm phán với Ukraine

Hệ quả từ những thay đổi chính sách của Tổng thống Trump

Ba Lan sẵn sàng kích hoạt cơ sở trung chuyển sau khi Mỹ nối lại viện trợ quân sự cho Ukraine
Có thể bạn quan tâm

7 nhóm người không nên ăn nhiều đu đủ
Sức khỏe
16:31:54 12/03/2025
Phim cổ trang 18+ đang gây bão toàn cầu: Nữ chính đẹp quá mức chịu đựng, gây sốc với loạt cảnh nóng cực bạo
Phim âu mỹ
16:14:09 12/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng đổi luật sư, đòi bồi thường cho việc mất 4 ngón chân
Sao việt
16:10:34 12/03/2025
Nóng: Phát hiện vật bất thường ngay cạnh thi thể ca sĩ nhà YG vừa qua đời
Sao châu á
16:07:10 12/03/2025
Bất ngờ trước giọng hát của Liên Bỉnh Phát và ca sĩ Trung Quốc
Nhạc quốc tế
15:46:00 12/03/2025
Concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" 2025 hứa hẹn lập kỷ lục Guinness
Nhạc việt
15:43:01 12/03/2025
Kim Soo Hyun thân mật với Seo Ye Ji cỡ này, bảo sao netizen nghi ngoại tình: Tự tay làm điều "vượt mức bạn diễn"
Hậu trường phim
15:38:35 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025
Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân
Tin nổi bật
15:11:02 12/03/2025
Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang
Pháp luật
15:06:54 12/03/2025