Phía sau mùi hôi thối trong quán cà phê

Theo dõi VGT trên

Phía sau mùi hôi thối trong quán cà phê - Hình 1

Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh

Quán cà phê Hồng Nhung nằm ở khu phố sầm uất gần ga tàu thị xã Đông Hà, bấy lâu vẫn tấp nập khách, chủ quán niềm nở đón tiếp. Bỗng 8 ngày liền mọi người thấy quán đóng cửa bất thường, tìm và liên lạc với chủ quán không được. Hai người con trai phá cửa vào trong thì mùi hôi thối bốc lên nồng nặc và thấy xác mẹ mình đang bị thối rữa.

Chết 8 ngày mới được phát hiện

Mấy ngày liên tục gọi điện cho mẹ là Trương Thị Hồng (SN 1958, quê ở xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, trú phường 5, TX. Đông Hà – nay là TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) không được nên chiều 25-8-2006, hai anh em Lê Duy Khánh và Lê Duy Hiền đã đến quán cà phê Hồng Nhung (70 Trần Phú, TX. Đông Hà) tìm mẹ, nhưng thấy khóa cửa. Họ phá cửa vào trong thì mùi hôi thối phát ra nồng nặc, trong nhà vắng ngắt. Hai người như chết lặng đi khi thấy mẹ đã chết, xác đang bị thối rữa.

Sau khi ly hôn, bà Hồng đã bán ngôi nhà tại đường Lê Lợi, TX. Đông Hà rồi về thuê ngôi nhà trên để mở quán cà phê. Bà ở một mình bán cà phê và tối thì ngủ luôn ở đó. Từ ngày 18 đến 25-8, bỗng dưng quán đóng cửa, bà Hồng vắng mặt, gia đình tìm không thấy. Người dân khu vực và nhiều khách uống cà phê tại quán thấy sự bất thường như vậy nhưng nghĩ bà Hồng đi chơi xa ở đâu đó.

Chiều 25-8, nhận được tin báo của người dân, CA TX. Đông Hà đã nhanh chóng báo cáo sự việc lên Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH – CA tỉnh Quảng Trị. Cơ quan này khẩn trương thành lập hội đồng tổ chức khám nghiệm hiện trường và tử thi. Hiện trường là một ngôi nhà cấp 4 có ba gian, các gian đều tách biệt nhau và có khóa riêng. Gian giữa là nơi xác nạn nhân đang trong thời kỳ bị phân hủy, thối rữa do đã chết nhiều ngày. Toàn bộ vật dụng trong phòng bị lục tung, xáo trộn.

Mở rộng điều tra hiện trường và nhân chứng, CA phát hiện nhiều tài sản có giá trị lớn của nạn nhân không cánh mà bay: dây chuyền vàng, nhẫn vàng, lắc đeo tay, tiền mặt, 1 điện thoại di động Samsung SGH – S500, 1 xe máy Suzuki Smash màu đen mang BS: 74F9-8665. Trong xe còn có giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe mang tên Lê Duy Khánh (là con trai bà Hồng, trú phường 5, TX. Đông Hà).

Cơ quan CA nhận định, đây là một vụ giết người với mục đích cướp tài sản, tuy nhiên cũng có thể giết người do tình ái, mâu thuẫn gia đình và các mối quan hệ khác. Ngày 28-8-2006, Giám đốc CA tỉnh, đại tá Trần Văn Nhuận (nay là thiếu tướng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng – Bộ CA) quyết định thành lập ban chuyên án (BCA) do đồng chí Ngô Quận, Phó giám đốc CA tỉnh làm trưởng ban.

Phía sau mùi hôi thối trong quán cà phê - Hình 2

Quán cà phê Hồng Nhung

Manh mối hé lộ

Video đang HOT

Qua một tháng, BCA đã phát hiện đối tượng tiêu thụ tang vật tại thị trấn Hồ Xá (huyện Vĩnh Linh) nhưng không thành.

BCA lập ra ba mũi trinh sát để tập trung xác minh đối tượng. Mũi thứ nhất đã phát hiện ra nơi tiêu thụ tang vật là điện thoại di động và xe máy của nạn nhân, đồng thời phát hiện thêm mối quan hệ qua liên lạc với đối tượng tại TPHCM. Tổ công tác thứ hai lên đường vào TPHCM xác định mối quan hệ trên và phát hiện đối tượng Nguyễn Phương Ly, là vệ sĩ tại quận Tân Phú, TPHCM. Người này có quan hệ với hai đối tượng: Ngô Quang Chung và Thời “béo”, là sinh viên trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng). Nguyễn Phương Ly được các ĐTV “chăm sóc”.

Tổ công tác thứ ba tức tốc lên đường vào Đà Nẵng xác minh Ngô Quang Chung và Thời “béo”. Qua đấu tranh khai thác, tổ công tác đã xác minh đối tượng có khả năng gây án là Nguyễn Tuấn Anh (SN 1981, trú thôn Tiên An, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị). Tuấn Anh là người đã nhờ Chung chở đi bán nữ trang và điện thoại di động có đặc điểm giống với tang vật vụ án, mà đối tượng đã từng tiêu thụ tại thị trấn Hồ Xá không thành. Tuấn Anh đã có tiền án về tội trộm cắp, hiện không có công ăn việc làm, sống lang thang. Trước đó, Tuấn Anh cùng bố mẹ sinh sống tại khu phố 11 (phường 5, TX. Đông Hà). Khi gia đình bán nhà, chuyển đến xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh sinh sống thì Anh thuê nhà tại phường 5 và tạm trú tại đó. Lần theo các mối quan hệ của Tuấn Anh, các mũi công tác đã được triển khai đi đến các địa bàn để truy tìm thông tin về đối tượng này; tích cực truy bắt và bố trí mai phục các địa điểm đón đối tượng thường lui tới.

Án tử hình cho kẻ thủ ác

Ngày 31-10-2006, Nguyễn Tuấn Anh trở về nhà lúc giữa khuya thì các trinh sát ập tới khống chế theo lệnh bắt khẩn cấp. Tại cơ quan điều tra, hắn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Chiều 17-8, Tuấn Anh mang theo một con dao gấp từ thôn Tiên An mua vé tàu chợ về TX. Đông Hà. Đến 19 giờ 30 ngày 17-8, một mình Tuấn Anh đến quán Hồng Nhung để uống cà phê. Hắn thấy chiếc xe máy Suzuki Smash màu đen của chủ quán dựng ở sân, nên nảy sinh ý định trộm cắp. Nhưng lúc đó, có một nhóm thanh niên vào uống cà phê nên hắn đành ngồi đợi. 22 giờ 30, khách trong quán đã về hết, chỉ còn chủ quán và ông Trần Bình Dũng (bạn bà Hồng) ở lại. Tuấn Anh đi ra chỗ bẻ ghi ở phía bắc ga Đông Hà, cách quán cà phê Hồng Nhung khoảng 150m để quan sát tình hình và chờ cơ hội thực hiện ý định trộm cắp. 23 giờ, khi thấy ông Dũng ra về, hắn đến quán cà phê thì cổng đã khóa. Nhìn vào trong nhà thì thấy đã tắt đèn, bên trong có tiếng nước dội, hắn liền trèo tường đột nhập vào để trộm xe máy. Tuấn Anh vào nhà tìm chìa khóa bỗng nghe tiếng dép đi vào, hắn tắt đèn điện rồi nép vào tường và bật lưỡi dao lên cầm ở tay.

Bà Hồng đi vào phòng thấy đèn tắt, liền quờ tay bật công tắc thì chạm phải đầu của vị khách lạ nên bà hét lên. Tuấn Anh liền dùng dao đâm làm bà Hồng bất tỉnh. Hắn lấy ĐTDĐ của nạn nhân dùng làm đèn rọi tìm chìa khóa xe và tài sản. Đang lục lọi thì bà Hồng vùng dậy kêu “Trộm! Trộm!” rồi gục xuống. Hắn lại đâm bà Hồng. Thấy nạn nhân đã chết, hắn lột sạch tài sản, cất dao vào túi quần rồi tiếp tục tìm tòi. Sau khi lấy toàn bộ tài sản của nạn nhân gồm: dây chuyền vàng, nhẫn vàng, lắc đeo tay, tiền mặt, 1 điện thoại di động Samsung SGH – S500, 1 xe máy Suzuki Smash màu đen mang BS: 74F9-8665, Tuấn Anh còn khóa cửa nhà và cổng, chạy xe ra hướng bắc, rồi về nhà mình ở thôn Tiên An. Lúc này khoảng 4 giờ sáng 18-8. Sau khi giấu hết tài sản, Tuấn Anh lên giường ngủ. Sáng cùng ngày, việc đầu tiên sau khi ngủ dậy mà hắn nghĩ đến là đi tiêu thụ tài sản. Tuấn Anh nhờ Ngô Quang Chung (ở cùng thôn) chở ra thị trấn Hồ Xá để bán điện thoại và nữ trang. Nhưng do vàng non và điện thoại cũ nên không bán được.

Tối 18-8, Tuấn Anh chạy xe máy (của bà Hồng) mang theo tài sản ra QL1A để đón xe đi Hà Nội trốn tránh hành vi phạm tội và định tiêu xài số tài sản cướp được. Đến cầu Châu Thị (huyện Vĩnh Linh), hắn ném số nữ trang xuống sông. Ra Hà Nội, Tuấn Anh bán điện thoại được 400.000 đồng. Đến 14 giờ, hắn chụp ảnh 3×4 dán vào giấy chứng minh của Lê Duy Khánh (con trai bà Hồng) thuê khách sạn và bán xe được 8 triệu đồng. Sau 3 lần ra vào Hà Nội – Quảng Trị và đi chơi ở Đà Nẵng, hắn vẫn thấy CA chưa “hỏi thăm” đến mình nên yên tâm trở về nhà ở thôn Tiên An. Về nhà, hắn nghe người dân bàn tán xôn xao rằng một chủ quán cà phê bị giết và cướp tài sản; CA đang ráo riết truy bắt tội phạm.

Ngày 31-10 thì đối tượng gây án bị bắt. Ngày 27-7-2007, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Đà Nẵng đã y án sơ thẩm, tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Tuấn Anh về tội “giết người và cướp tài sản”. Chuyên án kết thúc, CA tỉnh Quảng Trị, CA TX. Đông Hà được người dân rất hoan nghênh, tin tưởng. Qua đây cũng là bài học cảnh giác cho những phụ nữ sống độc thân và có nhiều tài sản.

Theo CA TP. HCM

Chiếc ghế biết nói và 40 giờ phá án

Chiếc ghế biết nói và 40 giờ phá án - Hình 1

Chỉ sau 40 giờ phát hiện xác chết không đầu ở chung cư G4, sát thủ Nguyễn Đức Nghĩa đã bị bắt gọn

Vụ án xác chết không đầu tại chung cư G4 Trung Yên, Hà Nội đã kết thúc bằng phiên sơ thẩm diễn ra vào ngày 14/7/2010. Đây là vụ án cùng lúc giữ 2 "kỷ lục": man rợ nhất và khám phá nhanh nhất trong số các vụ trọng án đã xảy ra trong thời gian gần đây tại Hà Nội.

Bài viết dưới đây sẽ đem tới cho bạn đọc những hình dung về cuộc điều tra phá án nhanh kỷ lục này của các đơn vị nghiệp vụ Công an Hà Nội.

1. Trưa ngày 17/5, tại chung cư G4, Trung Yên, Hà Nội, một nhân viên kỹ thuật hốt hoảng chạy từ tầng thượng toà nhà xuống Ban Quản lý chung cư, mặt tái nhợt. Trong sự sợ hãi tột độ, lắp bắp mãi nhân viên này mới nói được nên lời. Trong khu kỹ thuật trên tầng thượng của Toà nhà G4, anh ta đã nhìn thấy một xác chết là nữ giới, không áo, không quần và khủng khiếp hơn là không có cả đầu và ngón tay.

Mọi chuyện thực ra bắt đầu từ trước đó vài ngày khi những người dân sống trong toà nhà bỗng ngửi thấy mùi lạ bao trùm khắp toà nhà. Mùi đó vừa hôi vừa thối y như mùi chuột chết và lạ lùng là càng lên tầng cao thì mùi càng nặng. Ban quản lý thấy chuyện lạ đã yêu cầu nhân viên đi khắp nơi, đặc biệt là các xó xỉnh xem có xác súc vật chết hay không mà mùi hôi thối đến vậy. Anh nhân viên nói trên cũng là một trong số những người được phân công đi làm việc này và khi trèo lên tầng thượng để kiểm tra thì té ngửa vì nhìn thấy một xác chết.

Ngay sau đó, Ban Quản lý chung cư đã gọi điện báo tin cho Công an phường Trung Hoà. Nguồn tin được tiếp tục báo lên Công an TP Hà Nội. Và chỉ chưa đầy nửa tiếng sau thì tất cả lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP, Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hoà đã có mặt. Đại tá Nguyễn Đức Chung (Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội), Thượng tá Nguyễn Văn Quyền (Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự), Thượng tá Đào Thanh Hải (Phó trưởng Phòng, phụ trách Đội điều tra trọng án), Trung tá Trần Ngọc Hà (Đội trưởng Đội điều tra trọng án) rồi Đội trưởng Đội pháp y... tất cả đều có mặt đông đủ tại hiện trường và trực tiếp quan sát, xem xét trong mùi hôi thối nồng nặc và dưới cái nắng hầm hập trên tầng thượng. Dù lúc này, chưa biết thi thể đó là của ai, vì sao lại bị chết nhưng nhìn tử thi thảm thương như vậy, tất cả họ, không ai không thể cầm lòng được...

2. Các công tác khám nghiệm hiện trường được thực hiện ngay sau đó do các bác sĩ pháp y, các giám định viên thuộc Phòng Kỹ thuật hình sự tiến hành với mục đích nhằm xác định danh tính nạn nhân và thu thập dấu vết. Toàn bộ khu vực phía bên ngoài các căn hộ như chiếu nghỉ, cầu thang của cả mười mấy tầng trong toà nhà đều được xem xét kỹ lưỡng. Các giám định viên đã tìm thấy nhiều vết máu rải rác từ tầng 11 đến tầng thượng. Trong đó tại chiếu nghỉ của tầng 12 có một vệt máu khá lớn.

Từ dấu vết này, cơ quan điều tra bước đầu nhận định, có thể điểm xuất phát của xác chết không đầu này là ở tầng 11 và đường đi của tử thi là từ tầng 11 qua tầng 12 rồi lên tầng thượng.

Nhưng ngay từ thời điểm này khi công tác khám nghiệm hiện trường vẫn còn chưa kết thúc thì Đại tá Nguyễn Đức Chung đã đưa ra một nhận định mà sau này khi tìm ra hung thủ rồi mới thấy đó là một nhận định cực kỳ chính xác, góp phần quan trọng cho cuộc điều tra được kết thúc một cách nhanh chóng. Đó là, theo nhận định của Đại tá Nguyễn Đức Chung thì dù có tìm thấy vết máu ở cầu thang hay chiếu nghỉ thì những điểm này không thể là hiện trường chính của vụ án mà chỉ là hiện trường phụ. Lý lẽ mà Đại tá Chung đưa ra đã thuyết phục được tất cả mọi người, rằng: cả cầu thang lẫn chiếu nghỉ của toà nhà đều là khu vực công cộng. Bởi thế, không có kẻ nào lại dám đưa nạn nhân ra khu vực công cộng, nơi có đông người qua lại để giết và chặt đầu cả. Ngoài ra, sau khi giết, để có thể chặt được đầu và cắt 10 đầu ngón tay của tử thi thì chắc chắn phải mất nhiều thời gian. Vì vậy, hiện trường chính theo Đại tá Chung nhất định phải là bên trong một căn hộ nào đó, cửa đóng then cài, kín đáo.

Cho đến khi công tác khám nghiệm tử thi kết thúc cho thấy nạn nhân đã bị chết bởi một nhát đâm thấu phổi thì cơ quan điều tra lại có thêm một nhận định thứ hai, đó là khi bị đâm, máu nạn nhân sẽ phun lên rất mạnh theo hướng bắn lên tường và trần nhà. Bởi vậy, tại hiện trường chính, chắc chắn sẽ còn dấu vết của máu.

Một kết luận giám định nữa cũng hết sức quan trọng góp phần quyết định hướng điều tra đó là theo kết quả khám nghiệm tử thi thì nạn nhân đã bị chết trước đó từ 12 đến 15 ngày. Có nghĩa là, nạn nhân chết đúng vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Căn cứ vào điều này, cơ quan điều tra đưa ra một nhận định thứ ba, đó là việc giết người nhiều khả năng xảy ra ở trong các căn hộ mà chủ hộ sống độc thân hoặc cả nhà đi nghỉ lễ vắng, nhờ người quen biết trông hộ.

Chiếc ghế biết nói và 40 giờ phá án - Hình 2

Nguyễn Đức Nghĩa tại phiên xử ngày 14/7/2010

3. Từ 3 nhận định này, hướng điều tra được đưa ra thống nhất như sau: Thứ nhất, hiện trường chính của vụ án có thể là bên trong các căn hộ từ tầng 9 đến tầng 12 của toà nhà. Thứ hai, đó là căn hộ vắng người.Thứ ba là tại hiện trường chính chắc chắn sẽ còn vết máu.

Thế là ngay trong buổi tối 17-5, hàng trăm điều tra viên, trinh sát hình sự được huy động từ nhiều lực lượng của Công an TP Hà Nội đã được tung vào cuộc, chia làm nhiều tổ để tiến hành rà soát tất cả các căn hộ trong toà nhà theo hướng điều tra kể trên. Công an phường Trung Hoà cũng nhanh chóng lên được danh sách những hộ gia đình vắng mặt trong dịp lễ 30/4, 1/5. Thông tin về những người thường xuyên đến chơi và ngủ lại tại các căn họ trong chung cư cũng đồng thời được thu thập. Các điều tra viên khi đi cùng với Công an phường thu thập thông tin tại các hộ gia đình ở chung cư G4 còn có thêm một nhiệm vụ tối quan trọng, đó là bí mật quan sát xem có thấy dấu vết gì lạ trên tường hoặc trên trần nhà, thậm chí cả sàn nhà hay không.

Cũng may là các hộ gia đình ở chung cư này đều hợp tác tốt với cơ quan điều tra. Không có bất kỳ một gia đình nào tỏ ra khó chịu về sự "săm soi", hỏi han tỉ mẩn của các điều tra viên. Những cư dân ở chung cư G4 sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho cơ quan điều tra làm việc. Một hộ gia đình còn nhường hẳn căn hộ của mình để anh em Công an làm chỗ nghỉ chân. Ngoài ra, họ còn nấu mì miễn phí phục vụ anh em, mua bánh, mua nước, hoa quả đem đến cho anh em lót dạ.

Kết quả của cuộc rà soát là những thông thông tin rất quan trọng tại căn hộ 1001 thuộc tầng 11. Đây là căn hộ của cô Hoàng Thị Yến, sinh viên một trường đại học tại Hà Nội. Cô này gia đình ở Quảng Ninh, lên Hà Nội học, được bố mẹ mua cho căn hộ này. Sống cùng cô là bà nội, năm nay đã ngoài 70 tuổi. Trong thời gian nghỉ lễ 30/4, 1/5, hai bà cháu Yến về quê chơi và giao chìa khoá nhà cho người yêu là Nghĩa đến trông nhà hộ. Nghĩa từng là sinh viên của một trường đại học tại Hà Nội, yêu Yến đã lâu và thường xuyên lui tới căn hộ này chơi, một số người ở trong chung cư G4 cũng biết mặt Nghĩa. Nghĩa cao to, người ngoại tỉnh và đeo kính cận rất dày. Tuy nhiên, theo thông tin mà cơ quan điều tra thu thập được thì đó là một chàng trai có nhân thân tốt, khá điển trai và rất lễ phép chứ không phải là đối tượng hình sự.

Cho đến sáng 18/5 thì danh tính nạn nhân đã được làm rõ. Tử thi là Nguyễn Phương Linh, người Hà Nội, mới tốt nghiệp Đại học Ngoại thương và đang làm việc cho một tổ chức phi chính phủ.

Rà soát các quan hệ của Linh, các trinh sát gặp khá nhiều khó khăn vì Linh là một cô gái khá xinh xắn, lại học giỏi nên có rất nhiều bạn. Ngoài bạn bè ngoài đời, cô còn có nhiều người quen trên mạng Internet qua trò chơi game online. Cuối cùng, sàng lọc qua rất nhiều mối quan hệ của Linh, các điều tra viên đặc biệt chú ý đến một người mà Linh từng yêu. Đó là Nguyễn Đức Nghĩa, một người bạn quê ở Hải Phòng, học cùng lớp với Linh tại trường Đại học Ngoại thương. Hai người tuy đã chia tay nhau nhưng thỉnh thoảng vẫn điện thoại, nhắn tin cho nhau. Nhân vật Nghĩa này theo mô tả của các nguồn tin mà cơ quan điều tra đã tiếp cận được thì có nhiều điểm trùng với Nghĩa, người yêu của Yến ở phòng 1101. Đó là cùng là người ngoại tỉnh, cùng học Đại học Ngoại thương, cùng có dáng người cao to và cùng đeo kính cận rất dày.

Tiếp tục thu thập thông tin, cơ quan điều tra đã có đủ cơ sở để kết luận, anh chàng Nguyễn Đức Nghĩa, người yêu cũ của người bị hại chính là người yêu của Yến. Đặc biệt, sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, khi hai bà cháu Yến trở lại Hà Nội thì anh chàng Nguyễn Đức Nghĩa này không thấy xuất hiện tại căn hộ 1101 nữa.

Hướng điều tra bắt đầu mở ra. Manh mối về hung thủ bắt đầu hé lộ. Những thông tin về Nghĩa cũng bắt đầu được thu thập sâu hơn, dày lên. Thì ra, Nghĩa quê ở Hải Phòng, cha mẹ vẫn còn ở đó, còn hai chị em Nghĩa thì ở Hà Nội. Tuy nhiên, chị gái Nghĩa đã lấy chồng nên Nghĩa không ở cùng chị mà ở tại nhà một người họ hàng. Nghĩa vốn là một học sinh giỏi của Trường THPT Ngô Quyền danh tiếng tại Hải Phòng và đã đỗ Đại học Ngoại thương với số điểm khá cao. Tuy nhiên, trong quá trình học tập, do không tiếp tục phấn đấu nên trong khi các bạn học cùng lớp, cùng khoá đã tốt nghiệp ra trường có công ăn việc làm ổn định thì Nghĩa vẫn chưa nhận bằng tốt nghiệp vì còn nợ khá nhiều môn thi.

Tại cơ quan điều tra, khi được mời tới, Hoàng Thị Yến (chủ căn hộ 1101) cũng khai về Nghĩa như vậy. Cô cũng thừa nhận việc có nhờ Nghĩa đến trông nhà trong dịp cô về quê nghỉ lễ và từ sau hôm đó không thấy Nghĩa đến chơi nữa. Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra hỏi rằng, có phát hiện thấy gì bất thường trong căn hộ của mình không và bếp nhà cô có bị mất con dao cũ nào không thì Yến nhất mực bảo không.

Nhưng thực tế không phải vậy. Bằng con mắt nghiệp vụ, khi đi cùng các đồng chí Công an phường Trung Hoà vào hỏi thông tin về chuyện có vắng nhà hay không trong dịp nghỉ lễ, tại căn hộ của nhà Yến, các điều tra viên đã quan sát thấy nhiều vết máu mờ trên tường. Chưa hết, các điều tra viên cũng chú ý đến một mảng tường được sơn lại. Dù người cầm chổi tỏ ra rất khéo léo nhưng mảng tường sơn mới vẫn bị lộ. Cũng bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên còn phát hiện được rằng, trong bếp nhà cô Yến đã có ít nhất là một con dao được thay mới. Đặc biệt, dưới chiếc ghế ngồi, khi bật lên thì không cần phải dùng đến máy móc giám định mà chỉ cần bằng mắt thường cũng nhìn thấy rõ ràng nhiều dấu vết máu.

Nút thắt điều tra đến đây đã được mở. Các điều tra viên như trút được gánh nặng, thở phào nhẹ nhõm. Nhưng một nhiệm vụ mới lại đặt ra, nặng nề không kém gì cuộc điều tra ban đầu. Đó là bằng mọi giá phải truy lùng được Nguyễn Đức Nghĩa để tóm cổ y trong thời gian ngắn nhất.

Dựng lại hành trình của Nghĩa từ khi gây án, các điều tra viên được biết, sau khi giết Linh, Nghĩa đã ra Quảng Ninh đón hai bà cháu Yến trở lại Hà Nội. Sau đó, Nghĩa có quay về Hải Phòng với gia đình rồi lại đi. Tất cả những mối quan hệ của Nghĩa cũng đã được dựng lại và tại những điểm nghi ngờ Nghĩa có thể lẩn trốn cũng đã được đặt biệt chú ý. Một mũi trinh sát được lệnh đi Hải Phòng ngay trong chiều tối 18/5. Một mũi khác đi Thái Bình. Một mũi nữa đi Thái Nguyên. Còn một mũi thì rà soát tại Hà Nội. Nhưng tại Hải Phòng, khéo léo kiểm tra, mũi trinh sát tại đây khẳng định Nghĩa không có mặt ở nhà. Tại Thái Nguyên, mũi trinh sát do Trung tá Đào Anh Tuấn, Đội trưởng Đội bắt truy nã và Trung tá Trần Ngọc Hà, Đội trưởng Đội điều tra trọng án chỉ huy đã nắm được một thông tin quý giá. Đó là Nghĩa đang lẩn trốn ở địa bàn này và 2 điểm mà có thể Nghĩa lui tới, đó là ký túc xá một trường đại học ở Thái Nguyên (nơi bạn Nghĩa đang theo học) và nhà của một người họ hàng.

Được sự phối hợp nhiệt tình của Công an tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội, cho đến 21h thì đã có đầy đủ cơ sở để khẳng định Nghĩa không có mặt ở ký túc xá mà chỉ có thể lẩn trốn ở nhà người anh họ Nghĩa. Các trinh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên cùng mũi truy bắt của Công an Hà Nội lên phương án chốt chặn quanh nhà đề phòng trường hợp Nghĩa liều mạng thoát thân hoặc chống trả lực lượng truy bắt. Nhưng không, khi mũi trinh sát có mặt tại tầng 3 của ngôi nhà này thì Nghĩa vẫn đang ung dung nằm đọc truyện. Nhìn thấy khá nhiều Công an xuất hiện, Nghĩa dường như đã hiểu ra mọi chuyện. 2h sáng, mũi trinh sát đã dẫn giải Nghĩa về tới Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, Công an TP Hà Nội an toàn. Vụ án được khám phá chỉ trong vòng chưa đầy 40 giờ. Đây quả là một kỷ lục đáng tự hào của Công an TP Hà Nội.

Theo Cảnh sát toàn cầu

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bộ Công an thẩm tra lại vụ tai nạn khiến bé gái 14 tuổi ở Vĩnh Long tử vongBộ Công an thẩm tra lại vụ tai nạn khiến bé gái 14 tuổi ở Vĩnh Long tử vong
11:51:13 30/04/2025
Người cha đòi lại công lý cho con gái, tự tay bắn tài xế xe tải rồi tự kết thúcNgười cha đòi lại công lý cho con gái, tự tay bắn tài xế xe tải rồi tự kết thúc
22:28:41 29/04/2025
Nghịch tử sát hại mẹ ruộtNghịch tử sát hại mẹ ruột
05:58:45 01/05/2025
Thủ đoạn của 'ông trùm' bán thuốc hỗ trợ sinh lý giả, thu lợi 20 tỷ đồngThủ đoạn của 'ông trùm' bán thuốc hỗ trợ sinh lý giả, thu lợi 20 tỷ đồng
06:10:31 01/05/2025
2 ngày sau vụ sát hại người phụ nữ, phát hiện thi thể nghi phạm trên sông Hồng2 ngày sau vụ sát hại người phụ nữ, phát hiện thi thể nghi phạm trên sông Hồng
13:12:04 01/05/2025
Bà Hoàng Thị Thúy Lan nộp 20 tỷ đồng, dùng 2 lô đất để khắc phục hậu quảBà Hoàng Thị Thúy Lan nộp 20 tỷ đồng, dùng 2 lô đất để khắc phục hậu quả
07:03:12 30/04/2025
Nghi án con sát hại mẹ tại nhà riêng rồi trốn vào nhà nghỉNghi án con sát hại mẹ tại nhà riêng rồi trốn vào nhà nghỉ
21:49:34 29/04/2025
Người phụ nữ dùng 'chiêu độc' để chiếm đoạt tiền tỷ của hàng trăm bị hạiNgười phụ nữ dùng 'chiêu độc' để chiếm đoạt tiền tỷ của hàng trăm bị hại
14:00:20 30/04/2025

Tin đang nóng

Vụ cha 'trả thù' thay con ở VL: bạn học, vợ phanh phui sự thật, lộ biểu hiện lạ?Vụ cha 'trả thù' thay con ở VL: bạn học, vợ phanh phui sự thật, lộ biểu hiện lạ?
12:40:04 01/05/2025
Cha đẻ ca khúc 2,2 tỷ view hot nhất dịp 30/4 bất ngờ xin lỗiCha đẻ ca khúc 2,2 tỷ view hot nhất dịp 30/4 bất ngờ xin lỗi
10:55:35 01/05/2025
Nữ chủ nhân hit 2.2 tỷ views khóc nức nở khi Viết Tiếp Câu Chuyện Hoà Bình được đồng ca tại "concert quốc gia"Nữ chủ nhân hit 2.2 tỷ views khóc nức nở khi Viết Tiếp Câu Chuyện Hoà Bình được đồng ca tại "concert quốc gia"
10:41:40 01/05/2025
Màn trình diễn của 2 nghệ sĩ trẻ tại đại lễ 30/4 khiến netizen "sĩ hết đời": Hát hay, rap tốt, quá tự hào!Màn trình diễn của 2 nghệ sĩ trẻ tại đại lễ 30/4 khiến netizen "sĩ hết đời": Hát hay, rap tốt, quá tự hào!
09:18:30 01/05/2025
Gia đình Văn Hậu Doãn Hải My tung bộ ảnh xịn xò mừng 30/4, được khen "gấp 3 visual", "gấp 3 lòng yêu nước"Gia đình Văn Hậu Doãn Hải My tung bộ ảnh xịn xò mừng 30/4, được khen "gấp 3 visual", "gấp 3 lòng yêu nước"
09:59:54 01/05/2025
Đến nhà thông gia thăm con dâu đẻ, được 2 ngày tôi đã phải bỏ về quê vì một câu của con traiĐến nhà thông gia thăm con dâu đẻ, được 2 ngày tôi đã phải bỏ về quê vì một câu của con trai
09:37:41 01/05/2025
TP.HCM sẽ không trình diễn 10.500 thiết bị bay không người lái vào tối 1-5TP.HCM sẽ không trình diễn 10.500 thiết bị bay không người lái vào tối 1-5
11:07:48 01/05/2025
Puka lần đầu lộ diện hậu sinh con đầu lòng, vẫn giữ 1 thái độ đáng bànPuka lần đầu lộ diện hậu sinh con đầu lòng, vẫn giữ 1 thái độ đáng bàn
08:51:58 01/05/2025

Tin mới nhất

Công an xã khống chế đối tượng dùng dao uy hiếp người đi đường

Công an xã khống chế đối tượng dùng dao uy hiếp người đi đường

06:08:29 01/05/2025
Thời điểm này, mặt dù chưa có thương tích xảy ra, tuy nhiên hành vi của người đàn ông gây hoảng loạn cho người dân và cản trở giao thông.
Khởi tố, bắt tạm giam tài xế xe đầu kéo tông 2 người tử vong

Khởi tố, bắt tạm giam tài xế xe đầu kéo tông 2 người tử vong

06:06:03 01/05/2025
Theo đó, vào lúc 11h22 ngày 30/4, Nguyễn Văn Luân điều khiển xe ô tô đầu kéo biển số 51D-378.08, kéo theo rơ-mooc biển số 50RM-007.29, lưu thông trên Quốc lộ 51, theo hướng TP Hồ Chí Minh đi TP Vũng Tàu.
Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ AISVN bị khởi tố, bắt tạm giam

Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ AISVN bị khởi tố, bắt tạm giam

06:01:04 01/05/2025
Ngày 30/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Út Em về tội Gây rối trật tự công cộng .
Bắt quả tang 9 đối tượng khai thác trái phép cát trên sông Hậu

Bắt quả tang 9 đối tượng khai thác trái phép cát trên sông Hậu

05:51:04 01/05/2025
Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện phía trên bờ có 3 hệ thống máy bơm hút tự chế do 6 đối tượng đang vận hành bơm hút trực tiếp cát
Phát hiện thi thể đối tượng sát hại người phụ nữ ở Vĩnh Phúc

Phát hiện thi thể đối tượng sát hại người phụ nữ ở Vĩnh Phúc

05:49:17 01/05/2025
Trước đó, chiều tối 30/4, tại khu vực phía dưới chân cầu Vĩnh Thịnh (đoạn giáp ranh giữa huyện Vĩnh Tường và Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc), người dân thôn Hạ, xã Trung Hà phát hiện thi thể một người đàn ông trôi trên sông.
Chiêu trò trục lợi qua công ty "ma"

Chiêu trò trục lợi qua công ty "ma"

09:23:45 30/04/2025
Trong những năm gần đây, tình trạng mua bán hóa đơn trái pháp luật ngày càng tinh vi và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế.
Loạt cán bộ "dính chàm" vụ biến đất công thành tư ở Vũng Tàu

Loạt cán bộ "dính chàm" vụ biến đất công thành tư ở Vũng Tàu

08:44:32 30/04/2025
Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành cáo trạng truy tố 17 bị can trong vụ án lừa đảo, làm giả, đưa nhận hối lộ, lợi dụng chức vụtrong chuyên án đất đai lớn tại TP Vũng Tàu. Trong đó, có nhiều cán bộ dính chàm .
Tạm giữ người đàn ông tát cô giáo tới tấp, đẩy ra đứng dưới mưa

Tạm giữ người đàn ông tát cô giáo tới tấp, đẩy ra đứng dưới mưa

07:45:57 30/04/2025
Công an tỉnh Nghệ An đã tạm giữ ông Hà Văn Thúy, người có hành vi tát tới tấp, đẩy cô giáo tiểu học ra đứng dưới mưa.
Người đàn ông bị phạt 10 triệu đồng vì bạo hành con ruột

Người đàn ông bị phạt 10 triệu đồng vì bạo hành con ruột

07:18:41 30/04/2025
Khai tại cơ quan công an động cơ cướp ngân hàng vì muốn đi tù, Lịch bị khởi tố 2 tội danh Cướp tài sản và Đánh bạc. Đối tượng đã cướp hơn 210 triệu đồng của ngân hàng VietinBank.
Lý do khiến Hậu "Pháo" chi 75,6 tỷ đồng cho Huyện ủy Mang Thít

Lý do khiến Hậu "Pháo" chi 75,6 tỷ đồng cho Huyện ủy Mang Thít

07:09:52 30/04/2025
Theo cáo buộc, để được báo cáo lãnh đạo cấp trên biết công sức , Hậu Pháo đã chi 75,6 tỷ đồng cho huyện Mang Thít (Vĩnh Long) xây dựng hạ tầng nông thôn, an sinh xã hội.
Rao bán nhà xưởng, sắt thép "ảo" trên mạng chiếm đoạt tiền tỷ

Rao bán nhà xưởng, sắt thép "ảo" trên mạng chiếm đoạt tiền tỷ

06:58:09 30/04/2025
Với thủ đoạn lấy hình ảnh nhà xưởng, lô hàng sắt thép trên mạng xã hội rồi đến cơ sở của người khác để bán khống, người đàn ông ở tỉnh Quảng Trị đã lừa đảo tiền tỷ của nhiều người.
Kẻ cướp ngân hàng VietinBank bị khởi tố 2 tội danh

Kẻ cướp ngân hàng VietinBank bị khởi tố 2 tội danh

20:31:04 29/04/2025
Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vũ Văn Lịch - nghi phạm cướp tài sản tại phòng giao dịch Ngân hàng VietinBank.

Có thể bạn quan tâm

Miss Cosmo Philippines tiếp tục thi MUP , fan chê 'một màu', đừng mơ vương miện

Miss Cosmo Philippines tiếp tục thi MUP , fan chê 'một màu', đừng mơ vương miện

Sao châu á

14:51:48 01/05/2025
Ahtisa Manalo từng là nàng á hậu được được fan Việt hết sức yêu mến khi từ chối thi Miss Supranational để chinh chiến Miss Cosmo. Tuy nhiên sau khi cô nàng out top 10 cô lại quay lại giở trò hạ bệ cuộc thi và đương kim Miss Cosmo khiến ...
Hoa hậu 2 đời chồng bí mật kết hôn lần 3, chú rể vừa lộ mặt đã bị đồn giới tính

Hoa hậu 2 đời chồng bí mật kết hôn lần 3, chú rể vừa lộ mặt đã bị đồn giới tính

Sao việt

14:49:02 01/05/2025
Sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân, nàng hậu đang có cuộc sống viên mãn cạnh chồng mới và con trai. Đám cưới tại nước ngoài chưa lâu, bạn đời của cô bất ngờ vướng tin đồn gây xôn xao dư luận.
Tổng thống Trump lên tiếng sau khi Mỹ ký thoả thuận khoáng sản với Ukraine

Tổng thống Trump lên tiếng sau khi Mỹ ký thoả thuận khoáng sản với Ukraine

Thế giới

14:48:02 01/05/2025
Tổng thống Mỹ nhiều lần tuyên bố Nhà Trắng đã viện trợ cho Ukraine với các con số vượt xa những gì các quan chức và chuyên gia Ukraine xác nhận là đúng.
Trường ĐH Văn Lang lên tiếng về một sinh viên có hành vi vô lễ với cựu chiến binh

Trường ĐH Văn Lang lên tiếng về một sinh viên có hành vi vô lễ với cựu chiến binh

Netizen

14:41:48 01/05/2025
Trường ĐH Văn Lang (quận Bình Thạnh) đang phối hợp với khoa và phòng công tác sinh viên để xác minh sinh viên vi phạm và xử lý theo đúng các quy định.
Điểm danh những mẫu xe mới sắp ra mắt thị trường Việt Nam

Điểm danh những mẫu xe mới sắp ra mắt thị trường Việt Nam

Ôtô

14:34:36 01/05/2025
Đây là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu SUV siêu sang, được giới thiệu trên toàn cầu cách đây gần 2 năm.Vì là phiên bản facelift nên Maybach GLS 2025 không khác biệt quá nhiều về thiết kế tổng thể.
Cô gái Đắk Lắk tự mua đất, làm nhà gỗ, tạo không gian sống đẹp mê mẩn

Cô gái Đắk Lắk tự mua đất, làm nhà gỗ, tạo không gian sống đẹp mê mẩn

Sáng tạo

14:28:03 01/05/2025
Hơn 4 tháng qua, căn nhà gỗ với khu vườn xinh đẹp đã trở thành bộ lọc tâm hồn của cô gái Đắk Lắk, giúp chị sống vui vẻ và an yên hơn.
Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới thôi mà, có cần đẹp vậy không: Netizen than sao cứ trẻ mãi, 14 năm không già

Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới thôi mà, có cần đẹp vậy không: Netizen than sao cứ trẻ mãi, 14 năm không già

Hậu trường phim

14:22:19 01/05/2025
Netizen nói rằng dù đã U40 nhưng Lưu Thi Thi trông quá trẻ, so với thời điểm Bộ Bộ Kinh Tâm lên sóng cách đây 14 năm thì bây giờ nhìn cũng chẳng khác là bao.
10 giây khoe trọn nhan sắc, vóc dáng, khí chất của tiểu thư tài phiệt Harper Beckham khi cùng Victoria dự tiệc xa hoa ở Dubai

10 giây khoe trọn nhan sắc, vóc dáng, khí chất của tiểu thư tài phiệt Harper Beckham khi cùng Victoria dự tiệc xa hoa ở Dubai

Sao thể thao

14:06:14 01/05/2025
Mới đây, cô con gái út nhà danh thủ nổi tiếng thế giới David Beckham - Harper Seven đã có màn xuất hiện đầy ấn tượng cùng mẹ - nữ hoàng thời trang Victoria tại Dubai.
Học trò Xuân Lan trong trẻo, thuần khiết nhưng đầy chiều sâu

Học trò Xuân Lan trong trẻo, thuần khiết nhưng đầy chiều sâu

Phong cách sao

14:03:00 01/05/2025
Xuất hiện trong tà áo dài thướt tha, kết hợp cùng nón lá truyền thống, Quỳnh Anh toát lên vẻ đẹp dịu dàng, đậm chất Á Đông. Mái tóc đen dài buông nhẹ ngang lưng càng tôn lên vẻ thùy mị, đằm thắm của người mẫu trẻ.
Honda Vario 160 Repsol bản đặc biệt về Việt Nam có giá trên 100 triệu

Honda Vario 160 Repsol bản đặc biệt về Việt Nam có giá trên 100 triệu

Xe máy

13:09:15 01/05/2025
Một đại lý xe máy tư nhân tại TP. Hồ Chí Minh đã chào bán mẫu Honda Vario 160 Repsol Edition, phiên bản đặc biệt mang đậm dấu ấn thể thao của đội đua Repsol Honda tại giải MotoGP.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 21: Bố Phỏm là doanh nhân thành đạt

Những chặng đường bụi bặm - Tập 21: Bố Phỏm là doanh nhân thành đạt

Phim việt

13:06:32 01/05/2025
Cuối cùng, Phỏm cũng sắp được gặp bố ruột sau một hành trình dài tìm kiếm. Tuy nhiên, mọi việc có vẻ không dễ dàng.