Phi công máy bay mất tích không có gì “mờ ám”
FBI không tìm thấy gì mờ ám sau khi kiểm tra thiết bị tập bay mà cơ trưởng chuyến bay mất tích MH370 giữ ở nhà, báo Malaysia Insider dẫn tuyên bố của quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Datuk Seri Hishammuddin Hussein.
Mô hình tập bay công nghệ cao của cở trưởng Shah đã trở thành tâm điểm quan tâm của các nhà điều tra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng viên phi công 53 tuổi kỳ cựu này có thể phải chịu trách nhiệm về việc ngắt hệ thống liên lạc trên máy bay và đột ngột đổi hướng chuyến bay MH370.
Điều tra ban đầu về mô hình tập bay này cho thấy một số kế hoạch bay được nhập vào thiết bị này đã bị xóa khoảng 1 tháng trước khi chuyến bay yểu mệnh ngày 8/3 cất cánh, khiến nhà chức trách Malaysia phải giao nó cho FBI để kiểm tra, phân tích.
“Theo tôi biết tới thời điểm này, không có gì mờ ám trong mô hình tập bay, song chúng tôi với cần phải xác nhận điều đó với cảnh sát trưởng”, ông Hishammuddin Hussein nói.
Trong khi cuộc điều tra về chuyến bay mất tích đang tiếp diễn, 10 máy bay hôm nay (30/3) được giao nhiệm vụ rà soát 319.000 km vuông trên biển để tìm mảnh vỡ máy bay. Trong khi đó, 8 tàu được triển khai để thu nhặt những vật thể mà vệ tinh chụp được và kiểm tra xem có phải nó rơi từ máy bay mất tích không.
Video đang HOT
Cho tới giờ, những vật thể lấy được từ trên biển đều là rác hoặc những đồ tạp nhạp vô giá trị được các tàu cá vứt ra.
Hiên, có 4 tàu, trong đó 3 là của Trung Quốc và một tàu HMAS Success đã có mặt ở khu vực tìm kiếm. Trong hôm nay, sẽ có thêm nhiều tàu nữa có mặt.
Hoài Linh
Theo_VietNamNet
Lật lại bí ẩn thảm khốc 37 năm của Malaysia Airlines
Chuyến bay MH370 mất tích đã gợi lại ký ức đau đớn cho những người đang chịu một thảm kịch khác của Malaysia Airlines khi họ phải chờ đợi câu trả lời hơn 37 năm, CNN đưa tin.
Năm 1977, chuyến bay MH653 bị không tặc khi trên đường từ Penang tới Kuala Lumpur. Chiếc Boeing 737-200 đâm xuống một đầm lầy toàn cây đước, làm toàn bộ 100 người trên máy bay thiệt mạng.
Đây là tai nạn thảm khốc nhất trong lịch sử hàng không Malaysia trước khi vụ MH370 xảy ra.
"Đã 37 năm trôi qua song tới giờ chúng tôi vẫn chưa biết được sự thật", Ruth Parr, lúc đó mới 19 tuổi khi cha anh là Thomas qua đời trong vụ máy bay rơi.
Tên không tặc hay những kẻ không tặc chuyến bay MH653 không bao giờ được nhận diện bất chấp ghi âm trong buồng lái đã giữ lại tất cả mọi thứ, từ phát đạn làm thủng buồng lái tới tiếng súng giết chết cả hai phi công.
Theo cơ quan hàng không dân dụng Malaysia, máy bay bị không tặc khi đến gần Kuala Lumpur. Dường như có sự nhầm lẫn về việc nó hạ cánh ở Kuala Lumpur và máy bay tiếp tục bay tới Singapore.
Khi máy bay hạ cánh, tổ lái bị bắn và máy bay chao liệng bất thường trước khi đâm xuống đầm lầy. Báo cáo, được CNN trích dẫn, kết luận rằng máy bay rơi do các phi công đã chết, khiến máy bay không có người điều khiển.
Tuy nhiên, một số nhân chứng vào thời điểm đó cho hay, đã thấy máy bay bốc cháy trước khi đâm xuống đất. Trong khi đó, một số người khác lại thông báo, đã nghe thấy một tiếng nổ trước khi máy bay rơi, dù không có bằng chứng nào về việc đó.
Khi cuộc tìm kiếm chuyến bay MH370 bước sang ngày thứ 21, đối với gia đình các nạn nhân của chuyến bay MH653 thì MH370 đã gợi lại ký ức đau đớn dù họ đã học được cách đương đầu với nỗi đau.
"Ban mang nó theo mình mọi lúc mọi nơi", Tom Sherrington, con của một nam hành khách trên MH653 tên là Richard nói với CNN.
Theo Richard, những cuộc nói chuyện về kỷ niệm của cha, người mà anh mô tả là hài hước, phiêu lưu, đã giúp gia đình đương đầu với nỗi đau. Gia đình của Richard đã tới đài tưởng niệm ở gần khu vực máy bay rơi ở thành phố duyên hải Tanjung Kupang, Johor, và việc này đã giúp gia đình Richard có một nơi hữu hình để suy ngẫm về nỗi đau.
Richard chia sẻ, gia đình các nạn nhân MH370 nên tập trung tưởng nhớ người thân và đừng quá ám ảnh về việc gán trách nhiệm cho ai đó về thảm kịch.
Hoài Linh
Theo_VietNamNet
Vì sao sau một tuần, Malaysia mới nói MH370 đã quay đầu Sau khi nhận được dữ liệu vào ngày 12/3, Malaysia phải mất tới ba ngày mới tuyên bố MH370 từng quay đầu, do phải chờ kết quả phân tích từ các cơ quan điều tra liên quan. ông Hishammuddin Hussein, quyền bộ trưởng Giao thông Malaysia (chính giữa), trong một cuộc họp báo về MH370. Ảnh: AFP Theo quyền Bộ trưởng Giao thông...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây
Có thể bạn quan tâm

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố
Pháp luật
22:34:59 09/03/2025
'Hoa hậu Toàn cầu' bị tấn công vì nghi dùng bản đồ 'đường lưỡi bò'
Sao việt
22:28:53 09/03/2025
Các mỹ nhân Hoa ngữ tái xuất tháng 3, ai sẽ làm nên chuyện?
Phim châu á
22:24:51 09/03/2025
Cuộc sống của 'ông trùm' Diddy sau song sắt qua lời kể của bạn tù
Sao âu mỹ
22:21:01 09/03/2025
Ông Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ Ukraine
Thế giới
22:20:36 09/03/2025
Lý do Viên Vịnh Nghi quyết không đóng phim cùng Trương Trí Lâm
Sao châu á
22:18:42 09/03/2025
Mỹ Linh nói gì việc Kỳ Duyên làm hoa hậu ở tuổi 18?
Tv show
21:51:54 09/03/2025
Ousmane Dembele chạm mốc kỷ lục trong sự nghiệp
Sao thể thao
21:47:03 09/03/2025
Quán quân 'Sao Mai 2013' kể chuyện bạn trai qua đời trong MV tái xuất
Nhạc việt
21:44:39 09/03/2025
Nữ sinh 15 tuổi thủng tá tràng sau cơn đau dữ dội vùng thượng vị
Sức khỏe
21:16:56 09/03/2025