Phép thử Dự án châu Âu trong làn sóng dịch thứ hai

Theo dõi VGT trên

Chỉ hơn một tháng trước, người dân châu Âu còn hồ hởi chuẩn bị được đón một mùa Giáng sinh vui vẻ khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã giảm đáng kể.

Thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn lắng dịu, virus SARS-CoV-2 đã bùng phát trở lại và lần này càn quét như một cuộc “tổng tấn công” vào tất cả các nước châu Âu.

Một châu Âu với khu vực Schengen không biên giới là điều kiện lý tưởng để virus “tự tung tự tác”. Châu Âu sẽ xoay sở ra sao và liệu kịch bản như làn sóng lây nhiễm thứ nhất hồi mùa Xuân có bị lặp lại?

Phép thử Dự án châu Âu trong làn sóng dịch thứ hai - Hình 1
Người dân đeo khẩu trang phòng COVID-19 tại Prague, CH Séc ngày 18/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Có thể ví Liên minh châu Âu (EU) với gần 500 triệu dân như một nhà nước liên bang, trong đó có một thị trường chung với hệ thống luật pháp áp dụng cho tất cả các nước thành viên để đảm bảo lưu thông tự do cho người dân, hàng hóa và dịch vụ. Dự án châu Âu đã cho thấy rất nhiều điểm tích cực và tiếp tục được hoàn thiện ở tất cả các mặt. Tuy nhiên, trong những tình huống bất ngờ, sự hợp tác giữa chính phủ các nước châu Âu đôi khi lại ở thế thực sự khó khăn.

Khi dịch COVID-19 bùng phát hồi mùa Xuân, nhiều nước đã bị động, trở tay không kịp, đành chọn giải pháp “bế quan tỏa cảng”. Các nước lần lượt đóng cửa biên giới, thậm chí phong tỏa việc xuất khẩu hàng hóa, vật tư y tế. Đã có một châu Âu với những thời điểm như vậy, khi những hàng xe chất đầy hàng hóa nằm chờ kéo dài hàng chục km ở biên giới Đức-Ba Lan, hay có những khu vực phải gồng mình đương đầu với dịch bệnh (như ở miền Bắc Italy) mà không thể có được sự hỗ trợ vật tư y tế từ những quốc gia láng giềng.

Video đang HOT

Châu Âu không muốn lặp lại kịch bản này. Đó là điều đã rất thấm thía và là nội dung xuyên suốt khi các nhà lãnh đạo EU nhóm họp thượng đỉnh trực tuyến nhằm tìm những giải pháp chung và thống nhất cho toàn liên minh để ứng phó với làn sóng lây nhiễm thứ hai hiện nay.

“Tất cả chúng ta đang ngồi chung trên một chiếc thuyền”, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đã khẳng định như vậy khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh EU tối 29/10. Không quá khi nói rằng cả EU hiện đang là ổ dịch lớn của thế giới. Hầu như tất cả các nước EU hiện đang chứng kiến sự gia tăng mạnh số lượng các ca nhiễm mới cũng như số trường hợp tử vong. Chỉ riêng trong tuần trước, châu Âu đã ghi nhận thêm 1,3 triệu trường hợp mắc COVID-19 và khoảng 1.000 ca tử vong mỗi ngày. Các trung tâm chăm sóc đặc biệt dường như sắp quá tải, trong khi nhiều nước đã tuyên bố “Lockdown” toàn bộ hoặc từng phần để ngăn ngừa sự lây lan với tốc độ phi mã của virus SARS-CoV-2.

Phép thử Dự án châu Âu trong làn sóng dịch thứ hai - Hình 2
Nhân viên y tế lấy xét nghiệm COVID-19 tại Prague, CH Séc, ngày 14/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc thảo luận chỉ kéo dài khoảng 3 giờ, song dường như các nhà lãnh đạo EU đã tìm được tiếng nói chung trong nhiều vấn đề, từ chiến lược chung về xét nghiệm và tiêm chủng cho tới ứng dụng cảnh báo COVID-19 trên điện thoại di động hoạt động trên toàn EU. Theo các nhà lãnh đạo EU, cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 cần một cách tiếp cận chung trong việc mở rộng và triển khai xét nghiệm nhanh. Bên cạnh đó, khả năng tương tác của các ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ giúp hỗ trợ việc truy vết tiếp xúc, dù hiện tại các nước châu Âu đang có khoảng 20 ứng dụng cảnh báo khác nhau và hiện chỉ có ba nước sử dụng ứng dụng tương thích là Đức, Ireland và Italy. Tuy nhiên, tất cả các ứng dụng này sẽ được tương thích ngay trong tháng 11.

Bên cạnh đó, châu Âu cũng nhất trí sẽ sử dụng vaccine một cách hiệu quả khi ngay được đưa vào sử dụng, trong đó thống nhất về đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine thời điểm ban đầu. Các nhà lãnh đạo cũng thảo luận nhằm đi tới thống nhất về một thời gian cách ly hài hòa cũng như nghĩa vụ xét nghiệm đối với khách du lịch ở châu Âu. Ngay cả việc trao đổi thông tin về các giường bệnh chăm sóc đặc biệt cũng được thảo luận và Ủy ban châu Âu (EC) sẽ huy động khoảng 220 triệu euro cho việc di chuyển bệnh nhân tới những nơi có giường bệnh còn trống.

Từ Berlin, bà Angela Merkel, Thủ tướng Đức, nước hiện là Chủ tịch luân phiên EU, đã kêu gọi các nước thành viên phối hợp hành động, đồng thời cảnh báo hậu quả đối với thị trường nội khối khi các nước đóng cửa biên giới trong làn sóng lây nhiễm thứ hai. Theo quan điểm của Thủ tướng Merkel, việc các nước lại đóng cửa biên giới như trước đây không những tác động tiêu cực tới chuỗi cung ứng hay việc đi lại, mà còn ảnh hưởng tới sự vận hành của nền kinh tế toàn châu lục, với Đức nằm ở trung tâm châu Âu. Do các nước EU ngày càng phụ thuộc vào nhau, nhiều nước đã không còn cơ chế có thể tự cung tự cấp sản xuất những thứ cần thiết, nên việc đóng cửa biên giới có thể gây những hậu quả rất lớn. Một châu Âu liên minh, hay một nước Đức liên bang, đều cần có những hành động phối hợp và thống nhất để có thể cùng chiến đấu chống đại dịch COVID-19.

Chỉ trước đó một ngày, Chính phủ liên bang và các bang ở Đức đã nhất trí cùng triển khai các biện pháp quyết liệt để chống dịch. Đây cũng là lần hiếm hoi, chính quyền trung ương và 16 bang ở Đức cùng nhất trí về các biện pháp chống dịch, khi mà con số lây nhiễm mới hằng ngày tăng mạnh và luôn ghi nhận mức đỉnh mới, trong khi hầu hết các cơ sở y tế ở Đức đang phải căng mình và nhiều nơi quá tải trong việc truy vết tiếp xúc. Theo Thủ tướng Merkel, đại dịch hiện nay như một phép thử đối với châu Âu về tính hợp pháp và hiệu quả của hệ thống kinh tế- xã hội trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu, song điều yên tâm là châu Âu đã có chuẩn bị tốt hơn so với khi bắt đầu đại dịch.

Phép thử Dự án châu Âu trong làn sóng dịch thứ hai - Hình 3
Chuyên gia nghiên cứu vaccine phòng COVID-19 trong phòng thí nghiệm tại Burgess Hill, Anh, ngày 15/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Một thực tế là châu Âu có rất nhiều ưu việt trong một liên minh với nhiều chính sách chung, song dường như lại có rất ít tiếng nói chung trong chính sách y tế. Đơn cử như việc thảo luận để thống nhất quy tắc “đèn giao thông” để đánh giá các điểm nóng COVID-19 cũng phải mất rất nhiều thời gian. Một mặt cam kết hợp tác, song các nước EU lại không muốn mất sự tự do riêng và đó thực sự là rào cản đối với mục tiêu đạt được một hướng đi chung. Chủ tịch EC Michel trước đó cũng tuyên bố sự hợp tác khẩn cấp giữa các nước EU cho đến nay mới chỉ ở mức cầm chừng, chưa có tác dụng để ngăn ngừa đợt đại dịch thứ hai.

Từ sau Hội nghị thượng đỉnh EU cách đây hai tuần, các nhà lãnh đạo châu Âu dù đã nhất trí hợp tác chặt chẽ hơn trong cuộc chiến chống COVID-19, song kể từ đó, số lượng ca nhiễm mới lại tăng lên đáng kể ở khắp nơi. Việc các nước tự do hành động, với EU, thực sự là mối đe dọa hiện hữu. Nhà ngoại giao kỳ cựu người Italy Stefano Stefanini cho rằng, khi các nước chỉ hành động vì lợi ích riêng, tinh thần đoàn kết ở châu lục sẽ bị lung lay và người dân châu Âu sẽ hoài nghi về sự hiện diện của liên minh này.

Như đánh giá của Thủ tướng Áo Sebastian Kurz, châu Âu đang ở giữa làn sóng lây nhiễm thứ hai, đây sẽ là một “mùa Thu và mùa Đông khó khăn” và sẽ chỉ có thể thấy “ánh sáng cuối đường hầm” vào mùa Hè năm tới. Tất nhiên, mỗi nước châu Âu, với điều kiện và hoàn cảnh riêng, sẽ có những giải pháp khác nhau trong cuộc chiến chống COVID-19, song về tổng thể, EU cần có khuôn khổ và cách tiếp cận chung để có thể đảm bảo sự ổn định của Dự án châu Âu. Có như vậy, châu Âu mới có thể vượt qua bài thử nghiệm khó khăn hiện nay và hoàn thiện hơn trong việc gắn kết, hội nhập châu lục.

Dịch COVID-19: Chuyên gia Mỹ hối thúc chính phủ siết chặt các biện pháp phòng dịch

Ngày 29/10, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci cảnh báo dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lan rộng tại khu vực Trung Tây và miền Tây nước này, đồng thời hối thúc chính phủ áp dụng các biện pháp mạnh hơn để kiểm soát dịch.

Dịch COVID-19: Chuyên gia Mỹ hối thúc chính phủ siết chặt các biện pháp phòng dịch - Hình 1
Chuyển thi thể bệnh nhân mắc COVID-19 ra nhà xác dã chiến tại một bệnh viện ở New York, Mỹ ngày 8/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Khu vực trên bao gồm cả những bang chiến địa sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 3/11 tới. Trả lời phỏng vấn, ông Fauci cho rằng chính sách phòng dịch hiện nay đang đi sai hướng, khi số ca nhiễm tăng lên tại 47 bang và các bệnh viện trên cả nước đều đang quá tải. Ông cảnh báo nếu tình hình kéo dài, thì số ca nhiễm, nhập viện và tử vong sẽ tăng mạnh.

Theo hãng tin Reuters, có 13 bang, chủ yếu tại vùng Trung Tây và miền Tây, đã ghi nhân số ca nhập viện kỷ lục trong ngày 28/10. Wisconsin là 1 trong 36 bang có tỷ lệ nhập viện tăng ít nhất 10% so với tuần trước, trong khi bang Michigan có số ca nhiễm mới cao nhất theo ngày là 3.500 ca.

Theo trang thống kê worldometers.info, Mỹ hiện có tổng cộng hơn 9 triệu ca nhiễm và hơn 233.000 ca tử vong do COVID-19.
Tại châu Âu, Tổng thống Bulgaria Rumen Radev đang phải tự cách ly sau khi thư ký của ông dương tính với virus SARS-CoV-2. Văn phòng Tổng thống Bulgaria cho biết ông Radev sẽ tiếp tục làm việc từ xa.

Trước đó, Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov và Thống đốc Ngân hàng trung ương Dimitar Radev cũng đã tự cách ly vì lý do tương tự. Bulgaria hiện có tổng cộng 45.461 ca nhiễm và 1.197 ca tử vong do COVID-19.
Cùng ngày, vùng Catalonia của Tây Ban Nha đã thông báo cấm ra vào khu vực này trong 15 ngày. Đây là biện pháp mới nhất trong loạt biện pháp hạn chế của các chính quyền địa phương nhằm khống chế dịch.

Catalonia là một trong những điểm nóng dịch bệnh của Tây Ban Nha. Trước đó, khu vực này cũng đã áp dụng một số biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt nhất. Trong thông báo mới nhất, chính quyền vùng Catalonia cũng tuyên bố sẽ gia hạn việc đóng cửa các quán bar và nhà hàng thêm 15 ngày.
Tại Pháp, công viên giải trí Disneyland ở thủ đô Paris sẽ đóng cửa trở lại sau khi giới chức Pháp áp lệnh phong tỏa để chống làn sóng lây nhiễm thứ hai. Trước đó, công viên Disneyland ở Paris đã đóng cửa vào tháng 3 để chống dịch và mở lại vào tháng 7. Theo kế hoạch, công viên sẽ đóng cửa vào cuối ngày 29/10.

Những công viên khác của Walt Disney ở Thượng Hải, Hong Kong (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản) và Florida (Mỹ) vẫn đang mở cửa nhưng hạn chế số du khách, đồng thời áp dụng các biện pháp an toàn để hạn chế dịch lây lan.
Theo số liệu cơ quan y tế Thụy Điển công bố ngày 29/10, nước này đã ghi nhận thêm 2.820 ca nhiễm mới trong ngày 28/10, mức cao nhất kể từ đại dịch COVID-19 bùng phát tại đây, nâng tổng số ca nhiễm lên 121.167 ca. Số ca tử vong đã tăng thêm 7 ca lên 5.934 ca. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng bổ sung khuyến cáo y tế đối với 3 khu vực mới, trong đó có thành phố Stockholm và Gothenburg.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phútVụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phút
07:21:38 27/02/2025
Tổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho KievTổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho Kiev
18:37:28 26/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân MỹChính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ
20:58:25 27/02/2025
CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp phápCNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp
13:24:42 27/02/2025
Mật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đờiMật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đời
07:10:21 27/02/2025
Sau khi đến Nhà Trắng, Tổng thống Macron dự báo thời điểm chiến sự Ukraine kết thúcSau khi đến Nhà Trắng, Tổng thống Macron dự báo thời điểm chiến sự Ukraine kết thúc
07:18:26 27/02/2025

Tin đang nóng

Sao Việt 28/2: Đan Trường thân thiết bên vợ cũ, Bảo Thanh kỷ niệm 15 năm cướiSao Việt 28/2: Đan Trường thân thiết bên vợ cũ, Bảo Thanh kỷ niệm 15 năm cưới
07:19:03 28/02/2025
TPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn HuệTPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
09:19:22 28/02/2025
Bố chồng gọi con dâu vào phòng đưa cho 10 triệu nhờ mua một thứ, nghe xong tôi tức đỏ mặt, yêu cầu họp gia đình ngayBố chồng gọi con dâu vào phòng đưa cho 10 triệu nhờ mua một thứ, nghe xong tôi tức đỏ mặt, yêu cầu họp gia đình ngay
08:01:32 28/02/2025
Chân dung sao nam hạng A gây bê bối chấn động, có 6 con rơi khắp châu Á cùng loạt file ghi âm chấm dứt cả sự nghiệpChân dung sao nam hạng A gây bê bối chấn động, có 6 con rơi khắp châu Á cùng loạt file ghi âm chấm dứt cả sự nghiệp
06:47:27 28/02/2025
Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?
07:27:50 28/02/2025
Nữ diễn viên 22 tuổi mất tích với tình tiết vô cùng kỳ lạ, gia đình tuyệt vọng cầu cứuNữ diễn viên 22 tuổi mất tích với tình tiết vô cùng kỳ lạ, gia đình tuyệt vọng cầu cứu
06:37:43 28/02/2025
Hậu "sóng gió" đập hộp xe 7 tỷ, Lọ Lem bị soi ngoại hình thay đổi khác lạHậu "sóng gió" đập hộp xe 7 tỷ, Lọ Lem bị soi ngoại hình thay đổi khác lạ
06:33:43 28/02/2025
Xót xa tiếng khóc bất lực của nữ chủ quán Đà Nẵng khi chứng kiến toàn bộ phòng trà bị thiêu rụi ngay trước mắtXót xa tiếng khóc bất lực của nữ chủ quán Đà Nẵng khi chứng kiến toàn bộ phòng trà bị thiêu rụi ngay trước mắt
09:14:52 28/02/2025

Tin mới nhất

Mexico: Dẫn độ 29 đối tượng bị truy nã sang Mỹ

Mexico: Dẫn độ 29 đối tượng bị truy nã sang Mỹ

12:45:26 28/02/2025
Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Webb, bang Texas, Mỹ cũng đã khuyến cáo người dân cẩn trọng khi đến Nuevo Laredo và các khu vực khác của bang Tamaulipas, Mexico
Peru tiếp tục ban bố tình trạng khẩn cấp do mưa lớn

Peru tiếp tục ban bố tình trạng khẩn cấp do mưa lớn

12:39:40 28/02/2025
Chính phủ Peru cũng đã sắp xếp để tiếp nhận quyên góp các mặt hàng thiết yếu cho những cộng đồng bị ảnh hưởng, như vật tư y tế, thuốc men, vaccine, thuốc chống côn trùng, thực phẩm, đồ uống, quần áo, chăn, giày dép, khăn và đệm.
Mỹ để ngỏ khả năng đạt được thỏa thuận thương mại với Anh

Mỹ để ngỏ khả năng đạt được thỏa thuận thương mại với Anh

12:32:39 28/02/2025
Trong khi ông Trump đang xung đột với các đồng minh truyền thống của Mỹ và đe dọa áp đặt thuế quan, các quan chức Anh lo lắng theo dõi tình hình, hy vọng tránh bị ảnh hưởng.
Hội nghị bộ trưởng tài chính G20 kết thúc mà không đạt được đồng thuận

Hội nghị bộ trưởng tài chính G20 kết thúc mà không đạt được đồng thuận

12:30:48 28/02/2025
Trong cuộc họp báo trước đó, ông Godongwana cho biết mặc dù có sự khác biệt về quan điểm về cách tiến hành hành động ứng phó với khí hậu, song đã có sự đồng thuận chung chống lại chủ nghĩa bảo hộ và sự phân mảnh kinh tế .
Nga tăng cường quan hệ với Pakistan, mở rộng ảnh hưởng tại Nam Á

Nga tăng cường quan hệ với Pakistan, mở rộng ảnh hưởng tại Nam Á

12:30:06 28/02/2025
Trong bối cảnh đó, việc khôi phục các cuộc diễn tập chống khủng bố chung giữa Nga và Pakistan là một tín hiệu đáng chú ý. Điều này vừa giúp hai nước tăng cường hợp tác an ninh, vừa không ảnh hưởng đến lợi ích của các nước khác trong khu...
Triều Tiên phóng tên lửa hành trình chiến lược mới, cảnh báo cứng rắn

Triều Tiên phóng tên lửa hành trình chiến lược mới, cảnh báo cứng rắn

12:27:08 28/02/2025
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng ra lệnh duy trì trạng thái sẵn sàng cao nhất để sử dụng năng lực tấn công hạt nhân, nhằm đảm bảo khả năng phòng thủ hiệu quả nhất cho đất nước.
Israel: Lao xe vào đám đông, 13 người bị thương

Israel: Lao xe vào đám đông, 13 người bị thương

12:01:18 28/02/2025
Chiều 27-2, một người đàn ông Palestine đã lao xe vào một trạm xe buýt ở miền Bắc Israel, làm 13 người bị thương, trong đó có ít nhất 2 người nguy kịch.
Ông Trump không tin mình từng gọi Tổng thống Ukraine là 'nhà độc tài'

Ông Trump không tin mình từng gọi Tổng thống Ukraine là 'nhà độc tài'

11:01:02 28/02/2025
Người đứng đầu nước Mỹ cho biết thêm, các bước hướng tới một thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang tiến triển khá nhanh chóng và ông hy vọng thỏa thuận sẽ nhanh chóng được ký hoặc không diễn ra.
Lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ đối với ngành năng lượng Nga có hiệu lực

Lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ đối với ngành năng lượng Nga có hiệu lực

11:00:41 28/02/2025
Biện pháp này là một phần trong gói hạn chế đã được Bộ Tài chính Mỹ phối hợp với Vương quốc Anh công bố từ ngày 10/1, nhắm đến hoạt động khai thác và xuất khẩu dầu của Nga.
Thẩm phán Mỹ chặn lệnh sa thải hàng loạt của chính quyền ông Trump

Thẩm phán Mỹ chặn lệnh sa thải hàng loạt của chính quyền ông Trump

11:00:15 28/02/2025
Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk, người giám sát Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE), đang thực hiện nỗ lực chưa từng có nhằm thu hẹp bộ máy liên bang, bao gồm cả việc cắt giảm việc làm.
Tổng thống Trump từ chối hỗ trợ quân sự khi Anh đưa quân tới Ukraine

Tổng thống Trump từ chối hỗ trợ quân sự khi Anh đưa quân tới Ukraine

07:13:43 28/02/2025
Cuộc gặp diễn ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng không đạt được đảm bảo an ninh cụ thể nào từ Mỹ dành cho Ukraine trong các cuộc thảo luận với ông Trump tại Washington.
Nga tiếp tục áp đặt lệnh cấm xuất khẩu xăng

Nga tiếp tục áp đặt lệnh cấm xuất khẩu xăng

07:11:50 28/02/2025
Thông báo nêu rõ, bước đi này không chỉ giúp thị trường nhiên liệu trong nước, mà còn hỗ trợ ngành lọc dầu và ngăn chặn tình trạng xuất khẩu trái phép.

Có thể bạn quan tâm

Cháy ở chung cư HH Linh Đàm đúng nửa đêm, nhiều người hốt hoảng chạy thang bộ xuống đường

Cháy ở chung cư HH Linh Đàm đúng nửa đêm, nhiều người hốt hoảng chạy thang bộ xuống đường

Netizen

12:10:38 28/02/2025
Sáng 28/2, theo ghi nhận của PV, cơ quan chức năng đã niêm phong một khu buồng kỹ thuật tại tầng 7 chung cư HH3B Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội để điều tra nguyên nhân vụ cháy.
Chúc mừng 3 con giáp 'vận đỏ như son' vào đúng ngày 1/3/2025, Thần Tài hộ mệnh, quý nhân trợ lực, sự nghiệp thăng hoa nhanh chóng, tiền tiêu không hết

Chúc mừng 3 con giáp 'vận đỏ như son' vào đúng ngày 1/3/2025, Thần Tài hộ mệnh, quý nhân trợ lực, sự nghiệp thăng hoa nhanh chóng, tiền tiêu không hết

Trắc nghiệm

11:18:08 28/02/2025
Con đường sự nghiệp của người tuổi Dần sẽ diễn ra hanh thông, suôn sẻ. Người tuổi này có được nhiều cơ hội thể hiện năng lực, bản lĩnh của mình nhờ vào sự thông minh, sáng suốt của mình.
Bộ đôi nhà thiết kế gây sốt khi bị "áp giải" trên sàn diễn thời trang

Bộ đôi nhà thiết kế gây sốt khi bị "áp giải" trên sàn diễn thời trang

Thời trang

11:06:22 28/02/2025
Show thời trang Thu - Đông 2025 của DSquared2 tại Tuần lễ thời trang Milan trở thành tâm điểm chú ý khi quy tụ dàn sao đình đám như Doechii, Naomi Campbell, Irina Shayk...
"Nữ hoàng công sở" Hàn Quốc gợi ý cho phụ nữ trên 40 tuổi 4 kiểu trang phục đẹp từ xuân sang hè

"Nữ hoàng công sở" Hàn Quốc gợi ý cho phụ nữ trên 40 tuổi 4 kiểu trang phục đẹp từ xuân sang hè

Phong cách sao

11:01:41 28/02/2025
Phong cách của Han Ji Min toát lên sự thanh lịch, sang trọng dù chỉ xoay quanh những item quen thuộc đối với chị em. Muốn mặc đẹp từ xuân sang hè, nàng công sở nên tham khảo 4 kiểu đồ sau đây của Han Ji Min trong phim Love Scout .
Chàng trai sinh tồn bằng kem đánh răng khi leo bộ núi tuyết Trung Quốc

Chàng trai sinh tồn bằng kem đánh răng khi leo bộ núi tuyết Trung Quốc

Lạ vui

10:57:00 28/02/2025
Tôn Lượng (18 tuổi) vừa được giải cứu thành công sau 10 ngày lạc đường ở vùng núi phía tây bắc Trung Quốc, trong điều kiện thời tiết lạnh buốt.
Mẹ 2 con ở TP.HCM chia sẻ: Ở tuổi 40, bạn không thể mua sắm mà không cần suy nghĩ nữa!

Mẹ 2 con ở TP.HCM chia sẻ: Ở tuổi 40, bạn không thể mua sắm mà không cần suy nghĩ nữa!

Sáng tạo

10:55:03 28/02/2025
Tôi đã học cách hành động trong khả năng của mình, suy nghĩ ngược lại và thậm chí sử dụng phương pháp quy đổi tiền lương theo giờ và thậm chí là phương pháp quy đổi giờ học .
Rashford đã không muốn trở lại MU

Rashford đã không muốn trở lại MU

Sao thể thao

10:51:42 28/02/2025
Theo báo chí Anh, tiền đạo sinh năm 1997 Marcus Rashford muốn được gắn bó lâu dài với Aston Villa sau khi hết hợp đồng cho mượn từ MU.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Tin nổi bật

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Dầu ô liu và dầu dừa, loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Dầu ô liu và dầu dừa, loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Sức khỏe

10:35:55 28/02/2025
Mặc dù cả hai loại dầu đều có lợi cho sức khỏe nhưng dầu ô liu nguyên chất được coi là lành mạnh hơn. Mặc dù dầu ô liu có thể không phải là thực phẩm hoàn hảo nhưng nó có ít nhược điểm hơn dầu dừa.
Cách nào giúp bắp chân thon gọn?

Cách nào giúp bắp chân thon gọn?

Làm đẹp

09:43:55 28/02/2025
Khi bắp chân thon gọn sẽ giúp nhìn đôi chân dài đẹp hơn. Thực hiện việc tập luyện kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý là giải pháp tốt nhất giúp thu gọn bắp chân.
Đi giao hàng bị rơi tiền, nam thanh niên tới công an trình báo bị cướp

Đi giao hàng bị rơi tiền, nam thanh niên tới công an trình báo bị cướp

Pháp luật

09:15:44 28/02/2025
Quá trình đi giao hàng, Nguyễn Văn L. bị rơi mất số một số tiền lớn. Do lo sợ phải đền cho công ty nên anh ta đã tới công an báo rằng bản thân bị cướp mất 10 triệu đồng.