Phê chuẩn khởi tố, tạm giam đối tượng giết người rồi ném xác xuống giếng để phi tang
Sau khi đâm người phụ nữ hàng chục nhát đến chết, đối tượng Đỗ Minh Thế tiếp tục lấy dao rạch bụng nạn nhân và ném xác xuống giếng để phi tang, nhằm mục đích che dấu hành vi phạm tội của mình.
Chiều ngày 11/10, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa mới ký phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Đỗ Minh Thế (34 tuổi, trú xã Krông Búk, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giết người.
Sau khi đâm người phụ nữ đến chết, Thế đã ném xác nạn nhân xuống giếng nước để phi tang.
Như báo BVPL đã thông tin trước đó, vào sáng 2/10, bà Trần Thị Thuận (SN 1944, ngụ xã Krông Búk) đến nhà người bạn thân là bà Quách Thị Mến (mẹ Thế) chơi. Tại đây, bà Thuận có chê bai Thế vài câu.
Tuy nhiên, những lời chê bai của bà Thuận đã khiến Thế tức giận. Ngay sau đó, Thế lấy cây xiên, đầu có gắn sắt nhọn đâm liên tiếp vào người bà Thuận. Khi bà Thuận đã tử vong, Thế đem xác nạn nhân ném xuống giếng nước tưới cà phê cách nhà khoảng 100m. Thấy thi thể bà Thuận vẫn nổi lên mặt nước, Thế lấy con dao rạch bụng, cắt hết quần áo rồi đẩy xác nạn nhân chìm xuống giếng. Sau đó, Thế vào nhà lau dọn hiện trường rồi tắm rửa sạch sẽ.
Đối tượng Đỗ Minh Thế tại cơ quan Công an.
Thời điểm Thế gây án, một người thân của đối tượng đã phát hiện sự việc nên đã báo cho cơ quan Công an.
Ngay khi có mặt, lực lượng Công an đã tiến hành bắt Thế, đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ vụ án.
Nguyễn Chính
Theo baovephapluat
Chia sẻ của mẹ nghi phạm giết người, rạch bụng phi tang xác
"Thế có nhiều biểu hiện thần kinh không ổn định. Mỗi lần uống rượu và thời tiết thất thường thì la hét, dọa đánh mọi người. Trước đây, tôi và con trai thứ 3 bị nó đánh, cắt cổ phải khâu hơn 4 mũi", bà Mến nói.
Như Dân Việt đã đưa tin: Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ Đỗ Minh Thế (34 tuổi, trú tại thôn 8, xã Krông Buk, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) để điều tra, làm rõ hành vi giết người.
Thế được xác định là nghi phạm giết bà Trần Thị Thuận trú tại thôn 10 cùng xã - là bạn bè với mẹ của nghi phạm.
Đối tượng Đỗ Minh Thế tại cơ quan điều tra.
Nghi phạm khai nguyên nhân gây án
Theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân khiến Thế giết bà Thuận là vì trước đó bà Thuận đã nhiều lần chê bai Thế. Thế không hài lòng về việc này và đã có lần cảnh báo bà Thuận. Tuy nhiên, vào sáng 2.10, bà Thuận đến nhà và đã có lời chê bai nên Thế đã dùng cây gỗ có gắn sắt nhọn đâm chết bà Thuận.
Sáng 3.10, để tìm hiểu thêm về vụ việc, PV Dân Việt đã liên hệ với một cán bộ công an ở địa phương. Theo người này, Thế là con thứ 8 trong một gia đình có 9 người con. Thế là người duy nhất trong gia đình chưa có vợ và đang sống chung với bố mẹ già đã hơn 80 tuổi.
"Do thường xuyên tiếp xúc nên tôi hiểu rất rõ về đối tượng này. Thế chưa có tiền án, tiền sự gì nhưng tính tình khác thường và có nhiều biểu hiện của người có thần kinh không ổn định. Thế thường nói chuyện có xu hướng bạo lực khi dùng rượu, bia và khi thời tiết bất thường. Trong gia đình, chỉ có một người em út là có thể nói được Thế, còn những anh chị khác và cả cha mẹ đều không ai dám nói gì. Đối tượng này thậm chí đã nhiều lần rượt đuổi, đòi đánh anh chị mình" - người này cho biết.
Cũng theo cán bộ công an này, nhiều ngày trước khi gây án, Thế đã có những biểu hiện khác thường hơn mọi ngày. "Bình thường chỉ có khi uống rượu, bia Thế mới nói linh tinh. Những lúc như vậy, những người uống cùng đều không cho Thế uống nữa và đưa về nhà nghỉ. Nhưng những ngày qua, có lẽ do thời tiết bất thường mà khi tiếp xúc, tôi thấy Thế có những lời nói không giống người bình thường" - cán bộ công an này cho biết thêm.
Ngoài ra, cán bộ công an này cũng cho biết, Thế được bố mẹ chia cho ruộng vườn khá nhiều. Tuy nhiên, có thể do thần kinh không ổn định nên hầu hết ruộng vườn, Thế cho thuê mướn chứ không tự sản xuất.
"Khi công an đến bắt, Thế gần như không có biểu hiện gì hoảng sợ hay cố tình bỏ trốn. Lúc này, Thế đã tự nhận mình giết người. Tuy không có hồ sơ về bệnh tâm thần, nhưng theo người dân thì Thế có bất ổn về thần kinh" - một lãnh đạo xã Krông Búk cho biết.
Về gia cảnh của nạn nhân, một lãnh đạo xã Krông Búk cho biết, con cái bà Thuận hiện đều đã có gia đình và đều ở riêng. Mặc dù đã lớn tuổi, nhưng bà Thuận vẫn thường xuyên đi thu mua ve chai trên địa bàn xã để bán lại kiếm lời.
Chia sẻ của người thân nghi phạm
Theo Zing: Bà Quách Thị Mến (mẹ nghi phạm Thế) cho biết, lúc xảy ra sự việc, bà đi mua đồ thì hàng xóm sang chơi. Tại đây, bà Thuận với Thế xảy ra mâu thuẫn nên con trai chủ nhà gây ra án mạng.
"Thế có nhiều biểu hiện thần kinh không ổn định. Mỗi lần uống rượu và thời tiết thất thường thì la hét, dọa đánh mọi người. Trước đây, tôi và con trai thứ 3 bị nó đánh, cắt cổ phải khâu hơn 4 mũi", bà Mến nói.
Bà Mến cho biết con trai có biểu hiện tâm thần lâu nay nhưng chưa đưa đi điều trị. Nguồn: Zing
Người mẹ còn nói gia đình và chính quyền địa phương nhiều lần có ý định đưa Thế đi chữa trị nhưng bị anh này dọa đánh.
Theo Người Đưa Tin: Anh Đỗ Chiến Thắng (em Thế), thời điểm xảy ra vụ việc, anh đang xới đất gần nhà Thế còn vợ anh thì nhổ cỏ. Thấy Thế chạy ra, chạy vào nhà với vẻ vội vã, vợ anh Thắng đến xem thì thấy đối tượng đang ra tay sát hại bà Th.
"Khi phát hiện vụ việc, vợ tôi hốt hoảng bỏ chạy rồi báo lại sự việc với tôi. Lúc này, tôi đưa vợ về nhà rồi quay lại nhà Thế và giả vờ như chưa biết chuyện gì để xem xét tình hình. Thấy tôi đến, Thế tỏ ra bình thản như không có chuyện gì. Tuy nhiên, khi nhìn lên giường của mẹ, tôi phát hiện có vết máu nên đã ra ngoài gọi điện báo cơ quan công an", anh Thắng nói thêm.
Hiện trường nơi Thế phi tang thi thể nạn nhân. Nguồn: Người Đưa Tin
"Bà Thuận là bạn thân với tôi, hàng ngày bà ấy hay đến nhà tôi chơi. Không hiểu thằng Thế tức bà ấy cái gì mà gây ra vụ việc lớn như vậy", bà Mến nghẹn ngào nói.
Clip: Người Đưa Tin
Theo Danviet
Bắt nghi phạm đâm người phụ nữ 14 nhát rồi rạch bụng trước khi phi tang Tức giận vì bị bà mua ve chai nói xấu, Thế đã dùng cây sắt nhọn đâm hàng chục nhát vào cơ thể nạn nhân, rồi rạch bụng trước khi ném xuống giếng sâu phi tang. Sáng 3/10, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đa di ly đôi tương Đô Minh Thê (34 tuôi, ngụ xa Krông Buk, huyên Krông Păk) vê...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

Hơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giả
Có thể bạn quan tâm

Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi
Nhạc việt
17:15:00 04/03/2025
Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?
Nhạc quốc tế
17:09:42 04/03/2025
Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì điện giật khi đang chơi đùa
Sức khỏe
17:04:48 04/03/2025
Mẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thân
Sao việt
17:03:13 04/03/2025
Trịnh Sảng tiêu tán sạch 1.000 tỷ, có tuyên bố gây sốc sau vụ bị tố làm "sugar baby" của đại gia lừa đảo
Sao châu á
16:56:46 04/03/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt vì quá hấp dẫn
Ẩm thực
16:52:06 04/03/2025
Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả
Thế giới
16:49:27 04/03/2025
Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?
Tv show
15:36:16 04/03/2025
Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin
Phim việt
15:29:49 04/03/2025
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc
Tin nổi bật
15:16:06 04/03/2025