Phê bình lãnh đạo phường ở Q.1 vì để vỉa hè, chung cư bị tái chiếm
Ngày 31.7, đoàn liên ngành Q.1 (TP.HCM) do Phó chủ tịch UBND Q.1 Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu, thực hiện kế hoạch tái kiểm tra công tác PCCC chung cư (CC) cũ và hoạt động bán buôn trên các tuyến đường của quận.
Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định sẽ làm văn bản phê bình lãnh đạo UBND phường để tái diễn vi phạm về PCCC, quản lý vỉa hè
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Đoàn liên ngành đã tạm giữ hơn 20 xe máy tại khu vực giữ xe ở CC 47 – 57 Nguyễn Thái Bình (P.Nguyễn Thái Bình) vi phạm quy định PCCC.
Tại CC 145 Nguyễn Trãi (P.Bến Thành), đoàn phát hiện nhiều hàng quán buôn bán lấn chiếm, chắn ngay lối thoát hiểm. Trước đó, trong quý 1 và 2/2018, khi đi kiểm tra, đoàn liên ngành cũng phát hiện, xử lý các lỗi vi phạm tương tự tại những CC trên.
Video đang HOT
&’Khoán’ vỉa hè cho dânÔng Đoàn Ngọc Hải ‘tái xuất’ xử lý lấn chiếm vỉa hè sau 8 thángLấn chiếm vỉa hè ở TP.HCM có nguyên nhân dung túng của cán bộ
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết khi tiếp xúc lãnh đạo TP.HCM, cử tri Q.1 phản ánh tình trạng mất an toàn PCCC ở CC cũ tái diễn và vỉa hè bị tái lấn chiếm phức tạp. Sau đợt tiếp xúc cử tri, khi lực lượng chức năng đi kiểm tra và nhận thấy phản ánh của cử tri là đúng. Ông Hải khẳng định sẽ làm văn bản phê bình lãnh đạo UBND phường để tái diễn vi phạm về PCCC, quản lý vỉa hè.
Theo Laodong
Công khai số điện thoại, ông Hải nhận được nhiều cuộc gọi đòi "xử"
Sau 2 ngày công khai số điện thoại cá nhân để người dân báo tình trạng lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được hơn 1.000 tin nhắn, cuộc gọi. Bên cạnh những tin báo, lời động viên, ông Hải còn nhận nhiều cuộc gọi đe dọa đòi "xử lý" ông và gia đình.
Trong ngày lễ 2.9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) vẫn xuống phố kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè.
Khi kiểm tra đến đường Nguyễn Thái Học (phường Cầu Ông Lãnh), thấy ô tô 7 chỗ đậu trên vỉa hè, ông Hải gọi điện cho lãnh đạo công an phường ra lập biên bản xử lý.
Sau 2 ngày công khai số điện thoại cá nhân để người dân báo tình trạng lấn chiếm vỉa hè, ông đã đã nhận được hơn 1.000 tin nhắn, cuộc gọi.
Trong quá trình ông Hải đi kiểm tra, nhiều ô tô đậu vỉa hè trên đường Nguyễn Trãi, Công trường Lam Sơn... đều bị xử lý. Biên bản xử phạt các trường hợp được công an phường gửi qua Viber cho ông Hải.
Nói về việc đi kiểm tra đúng vào ngày lễ, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: "Chính quyền không giống như nhà máy sản xuất hay công ty... bởi người dân cần, đòi hỏi mình bất kỳ lúc nào như các vụ cháy nổ, tai nạn, đâm chém. Những ngày này vỉa hè thường rất bầy hầy vì người vi phạm nghĩ chính quyền không làm việc".
Chiếc ô tô vi phạm bị ông Đoàn Ngọc Hải phát hiện, yêu cầu Công an phường lập biên bản.
Các phường Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Cư Trinh, Đa Kao, Bến Nghé được ông Hải đánh giá có nhiều chuyển biến trong việc lập lại trật tự đô thị. Các quán nhậu, nhà hàng gần như chấp hành tốt quy định, không lấn chiếm vỉa hè.
Đáng chú ý, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ về việc sau 2 ngày công khai số điện thoại cá nhân để người dân báo tình trạng lấn chiếm vỉa hè, ông đã nhận được hơn 1.000 tin nhắn, cuộc gọi.
Bên cạnh những tin báo về tình trạng lấn chiếm, những lời động viên ủng hộ, ông Hải còn nhận nhiều cuộc gọi đe dọa đòi "xử lý" ông và gia đình.
"Có thể trong quá trình tôi cùng đoàn liên ngành đi xử lý vỉa hè đã đụng chạm đến quyền lợi quá lớn của các bãi xe, quán nhậu nên họ phản ứng. Nhưng dù chuyện gì tôi vẫn kiên quyết xử lý nếu họ làm trái các quy định, kỷ cương", ông Hải khẳng định.
Theo Đình Thảo - Trung Kiên (Dân Trí)
1.500 hộ dân khu Mả Lạng đối thoại gay gắt với ông Đoàn Ngọc Hải Bức xúc vì dự án treo 16 năm ảnh hưởng cuộc sống, người dân khu trung tâm Sài Gòn phản ánh gay gắt với Phó chủ tịch quận 1. "Thành phố nợ người dân một lời xin lỗi. Hàng nghìn người trong khu vực lo lắng hơn chục năm nay vì không rõ dự án sẽ làm lúc nào. Chúng tôi không dám...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Kiểm tra đột xuất nhà máy sản xuất cho công ty của chồng Đoàn Di Băng

Xe chở bia bung thùng trên quốc lộ, người dân và CSGT hỗ trợ tài xế

"Thuốc giả, bác sĩ giả, chỉ con tôi chết là thật"

Ấn Độ đồng ý tôn trí xá lợi Đức Phật tại Việt Nam đến 2/6

Bỏ tử hình với tội tham ô, nhận hối lộ, sẽ "hy sinh đời bố củng cố đời con"

Vụ "xẻ thịt" bờ biển ở Thanh Hóa: Giao công an vào cuộc điều tra

Vụ kè tiền tỷ vỡ tan sau một năm sử dụng: Yêu cầu khắc phục trước mùa mưa

Lái xe máy ngược chiều tông mô tô tuần tra của cảnh sát

Việt Nam và Mỹ chính thức đàm phán thuế quan lần 2

"Hố tử thần" xuất hiện trên mặt đường quốc lộ sau trận mưa lớn

Giải cứu 11 học sinh mắc kẹt khi tắm suối gặp cơn mưa lớn ở Hòa Bình

Thông tin mới vụ hiệu trưởng gửi ảnh nhạy cảm vào nhóm chung của trường
Có thể bạn quan tâm

Phim ngôn tình ngược tâm xứng đáng nổi tiếng hơn: Nam chính vừa đẹp vừa ngầu, đỉnh ăn đứt tiểu thuyết
Phim châu á
23:56:41 20/05/2025
Chủ tịch Công ty Pha Lê thuê giang hồ chém cổ đông, thâu tóm mỏ cát
Pháp luật
23:50:59 20/05/2025
Nga sẵn sàng đàm phán không cần điều kiện tiên quyết với Ukraine
Thế giới
23:49:29 20/05/2025
Thiếu gia tập đoàn Samsung sở hữu 18.000 tỷ: Tổng tài siêu ngầu từ phim đến đời
Hậu trường phim
23:48:42 20/05/2025
Diễn viên phim nóng '50 sắc thái' khoe nhan sắc cực phẩm trên thảm đỏ
Sao âu mỹ
23:45:54 20/05/2025
Ca sĩ nhí vừa biểu diễn cùng Hòa Minzy trên Quảng trường Ba Đình là ai?
Nhạc việt
23:20:41 20/05/2025
"Tiểu Jennie" bị fan ghẻ lạnh, công ty hất hủi, BLACKPINK cũng không cứu nổi?
Sao châu á
23:13:56 20/05/2025
Người đàn ông cùng lúc mắc 2 loại ung thư dạ dày, thực quản
Sức khỏe
22:56:57 20/05/2025
Mẹ hai con từ chối hẹn hò nam nhạc công kém tuổi
Tv show
22:49:15 20/05/2025
Mải cà phê, săn hàng hạ giá, sinh viên giật mình khi cuối tháng "trắng ví"
Netizen
22:41:52 20/05/2025