Phát huy vai trò của thanh niên trong công tác tham mưu, xây dựng lực lượng CAND
Chiều 19/3, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 4 – Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức Hội thảo “Phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện công tác tham mưu, xây dựng lực lượng CAND góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới”.
Hội thảo là dịp để Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 4 khẳng định vai trò của thanh niên trong công tác tham mưu, xây dựng lực lượng CAND, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự nói chung và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn nói riêng; rút ra những bài học kinh nghiệm, đưa ra giải pháp nâng cao năng lực công tác của tuổi trẻ Công an nhân dân trong tình hình hiện nay; đồng thời cũng là diễn đàn sinh hoạt chính trị để thanh niên Công an nhân dân Cụm thi đua số 4 trao đổi kinh nghiệm công tác chuyên môn, công tác đoàn; góp phần giáo dục, khơi dậy niềm tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an, củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị.
Trung tá Đồng Đức Vũ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an phát biểu tại hội thảo.
Chia sẻ tại Hội thảo, Trung tá Đồng Đức Vũ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an khẳng định, thời gian qua, Đoàn Thanh niên các cấp trong CAND, trong đó có khối tham mưu, xây dựng lực lượng đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an nhân dân để xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều phong trào hành động cách mạng, nhiều cuộc vận động, nhiều hoạt động thiết thực tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.
Một số tham luận, ý kiến tâm huyết tại hội thảo.
Video đang HOT
Để phát huy tốt hơn vai trò của thanh niên trên công tác bảo đảm an ninh, trật tự, đặc biệt trong thực hiện công tác tham mưu, xây dựng lực lượng CAND, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an nhấn mạnh, các tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên Cụm thi đua số 4 cần coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng thanh niên CAND. Bên cạnh đó, cần tạo môi trường, điều kiện và động lực để khuyến khích đoàn viên, thanh niên phát huy bản lĩnh, trí tuệ, khả năng sáng tạo trong công tác chuyên môn, tiên phong trong đề xuất ý tưởng, sáng kiến, đổi mới quy trình, nội dung phương pháp công tác; chủ động, tích cực trong nghiên cứu, ứng dụng tri thức khoa học, công nghệ mới và các ý tưởng sáng tạo vào thực tiễn công tác….
Các đại biểu tham dự Hội thảo.
Sau một buổi làm việc, với 12 báo cáo tham luận và các ý kiến tâm huyết của Đoàn Thanh niên các đơn vị trong Cụm thi đua số 4. Hội thảo đã phân tích, làm rõ tình hình, thực trạng hoạt động của đoàn thanh niên đơn vị mình nói riêng và Cụm thi đua số 4 nói chung; đánh giá vai trò của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn.
Các ý kiến của các đại biểu cũng chia sẻ những kinh nghiệm, hoạt động có ý nghĩa, cách làm hay, sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn và công tác đoàn thể. Từ đó đưa ra những giải pháp góp phần nâng cao năng lực công tác đoàn, phát triển tổ chức đoàn và phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn.
Lực lượng Công an triển khai đảm bảo ANTT chủ động, bài bản
Các đại biểu cảm thấy rất hài lòng về các phương án đảm bảo ANTT được lực lượng Công an triển khai chủ động, bài bản; ấn tượng trước thái độ ứng xử, lễ tiết tác phong, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND của CBCS thực hiện nhiệm vụ.
Ngày 29/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bước vào ngày làm việc chính thức thứ 4. Đến nay, Đại hội đã đi được hơn nửa chặng đường, công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ Đại hội đã tạo được ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu dự Đại hội và nhân dân. Các đại biểu cảm thấy rất hài lòng về các phương án đảm bảo ANTT được lực lượng Công an triển khai chủ động, bài bản; ấn tượng trước thái độ ứng xử, lễ tiết tác phong, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND của CBCS thực hiện nhiệm vụ, từ lực lượng CSGT, CSCĐ, Cảnh vệ cũng như lễ tân hướng dẫn đều được đánh giá cao. Bên lề Đại hội, phóng viên Báo CAND đã phỏng vấn một số đại biểu thuộc lực lượng CAND để bạn đọc hiểu rõ hơn về công tác bảo vệ Đại hội của lực lượng Công an.
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Trung, Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an: Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn thông tin phục vụ Đại hội
Kiểm tra xe ra vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia - nơi diễn ra Đại hội Đảng.
Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng và kế hoạch, phương án của Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ cùng với lực lượng Công an cả nước phối hợp với các lực lượng của Bộ Quốc phòng của Bộ Thông tin và Truyền thông và các đơn vị chức năng của các ngành có liên quan để bảo đảm an ninh, an toàn thông tin. Theo đó, lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ của Bộ Công đảm bảo an ninh, an toàn cho Trung tâm Hội nghị quốc gia, đặc biệt là hội trường, các phòng họp, những nơi thảo luận. Chúng tôi kiểm tra an ninh, an toàn các thiết bị đưa vào phục vụ trong khu vực trung tâm, đồng thời phối hợp với với lực lượng Bộ Quốc phòng kiểm soát các thiết bị bay không người lái, phối hợp với các đơn vị kỹ thuật của Bộ Thông tin và Truyền thông đảm bảo khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia sạch các thiết bị thu, phát sóng trái phép.
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Trung, Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an
Lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ chúng tôi được Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an rất quan tâm và coi đây là lực lượng rất đặc biệt. Trong Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương cũng như Chỉ thị của Bộ trưởng thì lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ luôn luôn được quan tâm đầu tư về phương tiện, thiết bị cũng như đào tạo nguồn nhân lực và đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới. Ngoài ra, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ còn chỉ đạo lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ của Công an các đơn vị địa phương trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ cố gắng đóng góp nhiều nhất cho công tác đảm bảo ANQG và giữ gìn TTATXH trên cả nước.
Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai: Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo tốt ANTT
Quán triệt và thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Công an Đồng Nai đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án thật cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế tại địa phương, triển khai đến từng đơn vị nghiệp vụ, Công an xã, phường, thị trấn, tổ chức đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp công tác giữ vững ổn định an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh với mục tiêu, yêu cầu và quyết tâm cao nhất là "không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; không để xảy ra bất cứ sơ suất nào dù là nhỏ nhất trong công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng".
Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai
Chúng tôi đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và huy động sự tham gia tự giác, tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT phục vụ bảo vệ Đại hội. Thường xuyên phối hợp với các cấp, các ngành, Công an các tỉnh, thành giáp ranh và hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng Quân đội triển khai các biện pháp công tác để nắm chắc, đánh giá sát và dự báo đúng tình hình, từ đó chủ động các phương án, kế hoạch phòng ngừa, kịp thời phát hiện từ xa, từ sớm các vấn đề phức tạp về ANTT và tích cực tham mưu, phối hợp xử lý ngay tại cơ sở theo đúng phương châm "4 tại chỗ, không để hình thành "điểm nóng" về ANTT; đấu tranh vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để xảy ra biểu tình, bạo loạn, khủng bố, phá hoại, gây tác động, ảnh hưởng xấu đến quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội.
Công an tỉnh Đồng Nai ra quân tấn công trấn áp tội phạm
Cùng với đó, chúng tôi đã tập trung triển khai quyết liệt, hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nổi lên về trật tự, an toàn xã hội ngay từ khi phát sinh, không để tội phạm lộng hành, gây bức xúc trong nhân dân.
Với niềm vinh dự được giao và tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, Công an tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh, góp phần bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hộiXIII của Đảng, cùng toàn lực lượng CAND dân hoàn thành lời hứa trước Đảng, Nhà nước, Nhân dânvà có những đóng góp tích cực vào thành công của Đại hội, đưa Nghị quyết Đại hội XIII đi vào hiện thực cuộc sống.
Trong những ngày qua, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đã tham gia tích cực vào các hoạt động theo chương trình, kế hoạch của Đại hội XIII với tinh thần trách nhiệm cao,các phiên thảo luận với không khí sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ.
Thiếu tướng Tô Ân Xô: Không để bị động trong bảo đảm an ninh cho Đại hội XIII Chánh Văn phòng Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội XIII của Đảng, nêu rõ an ninh, trật tự Đại hội đến thời điểm này được giữ vững, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Ngày 29-1, trả lời phỏng vấn bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ( Đại...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi
Sao châu á
23:10:57 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025