Phát hiện thi thể một phụ nữ trong căn nhà hoang
Một thi thể phụ nữ đang trong quá trình phân hủy vừa được phát hiện tại một căn nhà hoang thuộc thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình.
Ngày 18/3, một người dân địa phương khi đi chăn bò đã bất ngờ phát hiện thi thể của một phụ nữ nằm trong ngôi nhà hoang gần bãi biển.
Ngôi nhà nơi phát hiện xác nạn nhân
Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an TP Đồng Hới đã nhanh chóng đến nơi xảy ra sự việc và tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân.
Video đang HOT
Rất đông người có mặt tại hiện trường theo dõi vụ việc
Thi thể này sau đó cũng đã được bàn giao cho chính quyền xã Bảo Ninh để mai táng theo phong tục địa phương.
Theo nhận định, người phụ nữ này đã chết khoảng 2 – 3 ngày trước và đang trong quá trình phân hủy. Lúc mới phát hiện, trên người nạn nhân không có các vết thương, chỉ đắp một chiếc chăn mỏng từ ngực xuống chân. Nạn nhân chưa được xác định nhân thân, khoảng hơn 50 tuổi.
Nguyên nhân cái chết của nạn nhân đang được làm rõ.
Đặng Tài
Theo Dantri
Giám định gốc sưa "khủng" tiền tỷ
Trước khi đưa ra hướng xử lý thích hợp đối với gốc sưa "khủng" được trục vớt tại vực Troóc, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, các cơ quan chức năng đã tiến hành giám định để xác định chủng loại và trọng lượng gốc sưa.
Ngày 12/3, khi có kết quả giám định gốc sưa vừa được trục vớt tại ngầm Troóc, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch là loại huê (sưa) mộc vàng (nhóm 1), loại cực kỳ quý hiếm, lực lượng liên ngành gồm đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình, Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch, Chi cục lâm nghiệp Quảng Bình, UBND huyện Bố Trạch đã đưa gốc gỗ này tới Công ty TNHH Huyền Anh Quảng Bình (thuộc TK 14, phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới) để cân trọng lượng.
Gốc sưa này được xác định là sưa mộc vàng, nhóm 1, loại cực kỳ quý hiếm
Kết quả cho thấy gốc sưa có trọng lượng 2.140 kg, tương đương 2,140 m3. Tên khoa học của loại sưa này là Dalbergia tonkinensis Prain, là một loài cây thân gỗ thuộc họ Đậu (Fabaceae). Được biết, đây mới chỉ là cân nặng tại thời điểm gốc sưa còn ướt, qua thời gian nước rút dần sẽ thay đổi về khối lượng.
Ông Đặng Minh Hùng, Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình cho biết, hiện gốc sưa này vẫn do Hạt kiểm lâm huyện Bố Trạch quản lý. Hồ sơ hoàn thành sẽ chuyển giao cho Sở Tài chính để tham mưu lên UBND tỉnh. Có thể gốc sưa sẽ được ra bán đấu giá nộp ngân sách Nhà nước.
Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đã đề xuất phương án đưa gốc sưa vào lưu giữ tại Bảo tang tổng hợp tỉnh để phục vụ khách tham quan.
Đặng Tài
Theo Dantri
Bị phạt 25 triệu vì khoe giết người trên Facebook Chỉ vì muốn nổi tiếng, Ngô Đình Sơn (SN 1993) trú phường Hải Đình, TP. Đồng Hới, Quảng Bình đã lập một trang facebook có tên là "Quảng Bình quê ta" rồi tung tin giết người lên đó. Sự việc nhanh chóng gây hoang mang trong dư luận, và Sơn đã phải trả giá cho hành động của mình. Trước đó, ngày 21/2,...