Phát hiện nhóm người chung tiền đi đào bom có thuốc nổ
Nhóm người thuê máy xúc đào được 3 quả bom, mỗi quả nặng 226 kg, khi chuyển lên xe tải định mang đi cất giấu thì bị nhà chức trách huyện Gio Linh (Quảng Trị) phát hiện.
3 quả bom tạ do nhóm người rà tìm phế liệu được cơ quan chức năng vận chuyển đi hủy nổ. Ảnh: RENEW
Chiều 27/7, công an huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố nhóm người có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép vật liệu nổ.
Vào rạng sáng 25/7, tại một đồi cát ở thôn Hà Lợi Trung (xã Trung Giang, huyện Gio Linh), nhà chức trách huyện này phát hiện 7 người đang di chuyển 3 quả bom lên một xe tải. Hai người đã bị bắt là Nguyễn Văn Trị (41 tuổi, trú Trung Giang) và Lê Văn Bảo (32 tuổi, trú Lệ Thủy, Quảng Bình), 5 người khác chạy thoát.
Đến sáng cùng ngày, 5 người chạy trốn (trú xã Trung Giang và Gio Mỹ) đã đến trụ sở công an huyện Gio Linh đầu thú. Hiện 2 người bị tạm giữ hình sự, 5 người được tại ngoại.
Video đang HOT
Theo lời khai ban đầu, nhóm 6 người ở Gio Linh chung tiền mua máy rà sắt ở độ sâu lớn. Tại khu vực giới tuyến sông Bến Hải, cả nhóm phát hiện 3 quả bom tạ ở 3 vị trí gần nhau. Nhóm 6 người này thuê máy múc để đưa các quả bom từ độ sâu khoảng 5 mét lên mặt đất, thêm 1 người tham gia lái ôtô từ Quảng Bình vào nhằm vận chuyển đi cất giấu.
Thiếu tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng điều tra tổng hợp công an huyện Gio Linh cho biết trọng lượng thuốc nổ bên trong mỗi quả bom lên đến 80 kg.
RENEW mất nửa ngày chuẩn bị để hủy nổ an toàn 3 quả bom. Ảnh: RENEW
3 quả bom ngày hôm qua được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị bàn giao cho dự án Phục hồi môi trường và Khắc phục hậu quả chiến tranh (RENEW).
Chuyên gia Bùi Trọng Hồng của RENEW cho biết số bom này được di chuyển về bãi hủy nổ tập trung tại xã Triệu Trạch (Triệu Phong), được hủy nổ an toàn trong sáng nay. Ông Magnus Johasson, Quản lý kỹ thuật hiện trường tại RENEW đánh giá việc phối hợp làm việc giữa nhà chức trách huyện Gio Linh và RENEW giúp ngăn ngừa một vụ tai nạn bom mìn có thể làm thương vong nhiều người dân.
Thu gom phế liệu được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn bom mìn ở Quảng Trị. Theo RENEW, năm 2015 có ba người đàn ông bị chết trong hai vụ tai nạn bom mìn khi họ tháo gỡ đạn để bán phế liệu.
Hoàng Táo
Theo VNE
Kiểm tra mẫu bột nghi ma túy trong xe ô tô phóng bạt mạng
Một tổ tuần tra của Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị vừa lập biên bản xử lý một trường hợp có dấu hiệu ngáo đá, phóng xe bạt mạng trên QL1A.
Tin tức cho hay, vào trưa ngày 13/10, tổ tuần tra của Đội CSGT 8.1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị) khi đang làm nhiệm vụ trên QL1A, đoạn qua huyện Gio Linh phát hiện ô tô BKS: 73A - 032.60 lưu thông quá tốc độ cho phép (92 km/h, trong khi tốc độ cho phép trên đoạn đường này là 50 km/h), liền yêu cầu dừng xe để kiểm tra.
Lái xe không chấp hành hiệu lệnh, chân tay quờ quạng, chống đối lại lực lượng chức năng. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã khống chế người này. Trong quá trình kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện trên người đối tượng có 3 gói bột màu trắng, 2 gói bột màu xanh (nghi là ma túy).
Chiếc xe Ghi Ta điều khiển tạm giữ tại Công an huyện Gio Linh (Ảnh: T.L/Thanh Niên)
Sau khi lập biên bản vi phạm, lực lượng CSGT đã bàn giao người và xe vi phạm cho Công an huyện Gio Linh.
Tại đây, cơ quan chức năng đã xác định danh tính của người này là Trương Ghi Ta (33 tuổi), trú phường Nam Lý, TP. Đồng Hới (Quảng Bình).
Thông tin ban đầu, Ghi Ta là đối tượng nghiện ma túy nặng, bị HIV giai đoạn cuối.
Hiện, CQĐT đang đưa mẫu bột trên đi kiểm tra để có kết luận chính thức và hướng xử lý phù hợp.
Lê Kông
Theo_Người Đưa Tin
Người đàn ông bị giết trong đêm nghi liên quan đến tình ái Hung thủ vào nhà sát hại nạn nhân sau đó trở ra rất nhanh và bỏ lại chiếc xe máy. Cái chết của nạn nhân nhiều khả năng liên quan đến tình ái. Giữa đêm, hung thủ vào nhà nạn nhân sau đó người nhà phát hiện nạn nhân bị sát hại. Nguyên nhân cái chết của nạn nhân nhiều khả năng liên...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cựu Bí thư và cựu Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc đã nộp lại bao nhiêu tiền trước ngày hầu tòa?

Lai Châu: Bắt đối tượng vận chuyển 8 bánh ma túy

Khởi tố nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Khởi tố 9 thanh thiếu niên đua xe trái phép

Lừa bán 7 nạn nhân qua Campuchia với thủ đoạn "việc nhẹ, lương cao"

Thiếu tiền đưa cho chồng, người phụ nữ tự rạch tay giả bị cướp

Nhập cảnh cửa khẩu Mộc Bài cùng 2kg ma túy giấu trong balo

Bẫy Ame Global, hơn 9.000 người bị sập

Phòng trọ ảo, bẫy lừa thật

Phạt gần 100 triệu đồng nhóm "quái xế" đánh võng giữa đêm

Người phụ nữ mất gần 300 triệu đồng sau cuộc gọi của "người giao hàng"

Dấu hiệu nhận diện tên cướp gây ra 2 vụ án trong đêm ở Đà Nẵng
Có thể bạn quan tâm

Em xinh Miu Lê thừa nhận "lợi dụng" Tiên Tiên
Tv show
15:35:22 12/06/2025
Động thái của Quốc Thiên giữa lúc bị kiện, cả dàn sao Việt ùa vào làm 1 việc
Nhạc việt
15:27:34 12/06/2025
Thái Lan ủng hộ các cuộc đàm phán song phương với Campuchia
Thế giới
15:13:21 12/06/2025
"Nữ bác sĩ cabin" trải lòng về ước mơ ngành Y từ năm lớp 9, kể về kỳ thi khốc liệt hơn cả Đại học
Netizen
15:08:36 12/06/2025
Chu Thanh Huyền khoe quà Hermes được Quang Hải mua tặng ngay sau trận thua sốc 0-4 của ĐT Việt Nam, netizen: EQ âm điểm!
Sao thể thao
14:58:20 12/06/2025
HOT nhất Cbiz: Ngu Thư Hân và Hoàng Cảnh Du hẹn hò, nhà trai 4 tháng trước còn đưa gái lạ du lịch Phú Quốc?
Sao châu á
14:56:50 12/06/2025
Tuổi 16 của Bi Béo - con trai NSND Xuân Bắc: Cậu bé "lầy lội" năm nào giờ đã cực kỳ phổng phao, phong cách ăn mặc trưởng thành
Sao việt
14:50:18 12/06/2025
Sống tối giản và tiết kiệm bắt đầu từ đây: 10 món cần giữ, còn lại cứ vứt đi
Sáng tạo
14:45:11 12/06/2025
Cầu vồng ở phía chân trời - Tập 3: Bắp và Khoai đánh nhau vì bài tập làm văn, Oanh cho chị giúp việc đi gặp cô giáo
Phim việt
14:08:42 12/06/2025
Bạn trai Taylor Swift không dám cầu hôn
Sao âu mỹ
13:52:43 12/06/2025