Phát hiện “Kỳ lân châu Á” ở Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng
Trong quá trình bẫy ảnh, giới nghiên cứu khoa học trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận được hình ảnh của một cá thể động vật hoang dã, nghi là Sao La.
Ngày 3.3, ông Lê Thanh Tịnh – Giám đốc Di sản Thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) cho biết, chương trình bẫy ảnh của vườn đã thu nhận hình ảnh loài nghi là Sao La.
Theo ông Tịnh, không tiết lộ vị trí cụ thể của cá thể động vật nghi Sao Lao này nhằm tránh những tai họa xấu nhất có thể xảy ra bởi các thợ săn trộm.
Video đang HOT
Loài nghi Sao La trong bẫy ảnh ở Phong Nha Kẻ Bàng
PGS Tiến sĩ Nguyễn Xuân Đặng, một trong những chuyên gia hàng đầu về động vật rừng của Việt Nam (Nguyên Trưởng phòng động vật rừng của Viện Sinh thái tài nguyên sinh vật Việt Nam) sau khi quan sát các đặc điểm trên ảnh và so sánh với đặc điểm nhân dạng của loài này, khẳng định 90% là Sao La, một loài cực kỳ nguy cấp, quý hiếm trên thế giới, được các nhà khoa học mệnh danh là “Kỳ lân Châu Á”.
Hiện Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng đang thu thập thêm các bằng chứng khẳng định sự hiện diện của loài này ở Phong Nha Kẻ Bàng và triển khai các biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt ở khu vực phát hiện nhằm phòng tránh các hoạt động gây hại cho động vật rừng ở khu vực nói trên.
Theo Danviet
Phủ sóng wifi miễn phí tại Phong Nha Kẻ Bàng
Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Bình, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) đã tiến hành lắp hệ thống các điểm phát wifi miễn phí 100% tại khu vực Phong Nha, với tên gọi 'Phong Nha - Free Wifi'.
Cụ thể, Công ty Oxalis đã lắp đặt hệ thống 8 điểm phát wifi miễn phí ngoài trời ở khu vực Phong Nha, thuộc thôn Hà Lời, thôn Xuân Tiến, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.
Giao diện WiFi miễn phí tại Phong Nha- Kẻ Bàng.
Mỗi điểm gồm 3 thiết bị Ap (Access Point) với bán kính phát sóng là 100m, số lượng người truy cập đồng thời tối đa là 1.000 người, tốc độ truy cập tối thiểu 2Mbps, tốc độ truy cập tối đa là 20Mbps.
Theo đó, tổng chi phí sđầu tư của hệ thống là 687 triệu đồng, chi phí hoạt động hàng tháng là 40 triệu đồng/tháng. Tất cả các chi phí này đều do Công ty Oxalis chi trả.
Theo Sở Du lịch Quảng Bình, đây là hoạt động xã hội hóa trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào quảng bá, xúc tiến du lịch do Công ty Oxalis phối hợp với Sở Du lịch thực hiện.
Thông qua hệ thống wifi miễn phí này, khách du lịch đến Phong Nha - Kẻ Bàng dễ dàng tiếp cận các thông tin về du lịch Quảng Bình, Việt Nam và kết nối, tương tác với gia đình, bạn bè khắp nơi trên thế giới qua internet. Từ đó, góp phần quảng bá rộng rãi điểm đến Phong Nha, Quảng Bình đến du khách trong và ngoài nước.
Cũng theo Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, trong thời gian tới, Công ty Oxalis sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch để quảng bá về hệ thống wifi này và cung cấp dịch vụ wifi miễn phí trên các xe buýt hàng ngày (shutle bus) vận chuyển khách du lịch trên tuyến Hà Nội - Phong Nha và Hội An.
Theo Đầu Tư
Việt Nam cũng lọt top những hang động ấn tượng như cổng nối thiên đường Trên thế giới có những hang động rất tráng lệ, nhưng vừa bí ẩn, vừa đẹp lộng lẫy thì rất hiếm. Dưới đây là những hang động kỳ diệu nhất trên thế giới. Hang Sơn Sơn Đoòng, việt nam Đây là hang động được biết đến là lớn nhất thế giới, với những nhũ đá có chiều cao lên tới 70 mét và...