Phát hiện hàng chục tấn phế liệu “ẩn mình” trong container

Phía đầu container được “ngụy trang” bằng những thùng hạt nhựa tái sinh. Tuy nhiên, bên trong container thì toàn là phế liệu.

Phát hiện hàng chục tấn phế liệu ẩn mình trong container - Hình 1

Nhiều doanh nghiệp nhập phế liệu về TPHCM nhưng chỉ khai báo là hạt nhựa nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Ngày 10/8, Cục Hải quan TPHCM cho biết, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 trực thuộc đơn vị này đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Núi Xanh Việt (xã Tam Phước, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai) 50 triệu đồng và buộc tái xuất toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, Công ty Núi Xanh Việt làm thủ tục mở tờ khai hải quan nhập khẩu lô hàng qua cảng Cát Lái khai báo là hạt nhựa.

Qua kiểm tra thực tế, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phát hiện hàng hóa nhập khẩu lại là phế liệu, không đủ điều kiện nhập khẩu theo quy định. Trị giá lô hàng hơn 122 triệu đồng.

Ngoài lô hàng nêu trên, vào cuối tháng 7/2019, Đội thủ tục hàng hóa nhập khẩu – Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 cũng đã kiểm tra 2 container hàng nhập khẩu của Doanh nghiệp tư nhân thương mại Ngọc Anh (quận 6) và phát hiện lô hàng phế liệu số lượng lớn.

Theo khai báo của doanh nghiệp Ngọc Anh, hàng nhập khẩu gồm hơn 37 tấn nhựa PVC tái sinh dạng hạt, nhiều màu, không đồng đều và nhựa PE tái sinh dạng mảnh.

Lô hàng đã được phân luồng vàng (kiểm tra hồ sơ). Tuy nhiên, do nghi vấn nên Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã cho dừng thông quan, chuyển luồng kiểm tra thực tế.

Video đang HOT

Kết quả cho thấy, ngoài phía đầu container có một số thùng nhựa đựng hạt nhựa tái sinh thì toàn bộ bên trong là phế liệu.

Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đang chờ kết quả giám định lô phế liệu trên để xử lý.

Theo Dân trí

Gây thất thu 858 triệu đồng, cựu cán bộ hải quan vẫn được hưởng án treo

Được giao nhiệm vụ kiểm hóa 100% hàng hóa xuất khẩu phi mậu dịch cá nhân nhưng 2 cán bộ hải quan đã không làm đúng nhiệm vụ được giao, tạo điều kiện cho các chủ hàng buôn lậu 19 container đồng phế liệu, dẫn đến thất thu số tiền thuế hơn 858 triệu đồng.

Gây thất thu 858 triệu đồng, cựu cán bộ hải quan vẫn được hưởng án treo - Hình 1

Gây thất thu 858 triệu đồng tiền thuế, 2 cán bộ chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 4 vẫn được hưởng án treo.

Cán bộ hải quan tiếp tay cho buôn lậu

Mới đây, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 2 bị cáo Mai Phước Việt (SN 1970) và Lê Bảo Thành (SN 1983, nguyên là cán bộ kiểm hóa thuộc chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 4, cục Hải quan TP.HCM) cùng về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Qua công tác nắm tình hình, cục Điều tra chống buôn lậu (tổng cục Hải quan) nghi ngờ một container hàng xuất khẩu phi mậu dịch cá nhân theo tờ khai số 97160037690/H21 ngày 23/3/2016 mở tại chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 4 mang tên ông Lý Quốc Hưng (địa chỉ tại quận Bình Tân, TP.HCM) có dấu hiệu khai báo không đúng chủng loại hàng.

Lô hàng xuất khẩu phi mậu dịch cá nhân được khai báo là kệ công nghiệp bằng sắt tháo rời, hàng mới 100%, trọng lượng 22.850kg, với tổng trị giá 21.600 USD, thuế suất 0%. Hàng hạ tại cảng ICD Transimex để mở tờ khai hải quan, sau đó chuyển qua cảng Cát Lái để xuất khẩu đi Hàn Quốc.

Tờ khai trên đã hoàn tất thủ tục hải quan (đã thông quan). Để làm rõ, cục Điều tra chống buôn lậu đã ra quyết định khám xét toàn bộ hàng hóa chứa trong container này và phát hiện hàng trong container không phải là kệ công nghiệp bằng sắt mà thực chất đồng phế liệu, có trọng lượng 22.710kg, với thuế suất 22%. Theo kết luận định giá tài sản, lô hàng trên trị giá gần 1,8 tỷ đồng.

Do đó, tháng 11/2016, cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để điều tra theo thẩm quyền. Kiểm tra việc xuất nhập khẩu hàng tại cục Hải quan TP.HCM, cục Điều tra chống buôn lậu xác định, có 14 tờ khai hải quan mang tên Lý Quốc Hưng là hàng hóa xuất khẩu phi mậu dịch cá nhân, thuộc diện kiểm hóa 100%. Tất cả những tờ khai hải quan này đều làm thủ tục thông quan tại chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 4 và đã xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài.

Cả 14 tờ khai mang tên ông Lý Quốc Hưng ghi hàng hóa là trục máy cán thép và kệ công nghiệp bằng sắt, thuế suất 0% nhưng thực tế là mặt hàng phế liệu đồng và phế liệu kim loại hỗn hợp, có thuế suất 22%. Kết quả xác minh cho thấy hai công chức hải quan tiến hành kiểm hóa và ký thông quan 14 tờ khai là Mai Phước Việt và Lê Bảo Thành.

Mở rộng điều tra, cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan cũng phát hiện bà Lê Thúy Huỳnh đứng tên mở 7 tờ khai hải quan tại chi cục Hải quan cảng Sài gòn khu vực 4. 7 tờ khai hải quan hàng hóa xuất khẩu mang tên Lê Thúy Huỳnh cũng được khai báo là trục của máy cán thép và kệ công nghiệp bằng sắt tháo rời, với thuế suất 0% nhưng thực tế là đồng phế liệu, thuế suất 22%.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra chỉ thu giữ được 1 tờ khai, kèm 1 container hàng có giá trị gần 1,5 tỷ đồng. Còn 6 tờ khai còn lại đã xuất khẩu. Tất cả 7 tờ khai này do Mai Phước Việt trực tiếp kiểm hóa, ký thông quan, trong đó có 2 tờ khai kiểm hóa cùng Lê Bảo Thành.

Thời điểm kiểm tra, có 13 container mang tên Lý Quốc Hưng và 6 container mang tên Lê Thúy Huỳnh đã được xuất ra nước ngoài. Cơ quan chức năng chỉ thu giữ được 1 container mang tên Lý Quốc Hưng và 1 container mang tên Lê Thúy Huỳnh.

Theo phân công, bị cáo Việt là người kiểm hóa các container mang tên Lê Thúy Huỳnh và bị cáo Thành kiểm hóa các container mang tên Nguyễn Quốc Hưng. Tuy nhiên sau khi kiểm hóa, Việt và Thành đã không làm hết trách nhiệm được giao, vẫn xác nhận hàng đúng với khai báo và ký cho thông quan 20 tờ khai dẫn đến việc đối tượng thực hiện trót lọt hành vi buôn lậu 19 container đồng phế liệu.

Gây thiệt hại 858 triệu nhưng được hưởng án treo

Cáo trạng của VKSND TP.HCM xác định, hành vi của Việt và Thành là đồng phạm với chủ hàng. Trong đó, Việt là đối tượng chủ mưu cầm đầu trong nhóm công chức hải quan của chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn KV4. Việt đã giúp sức tích cực cho chủ hàng thực hiện hành vi buôn lậu đồng phế liệu ra nước ngoài.

Tương tự, Thành là cán bộ kiểm hóa, được giao nhiệm vụ cùng Mai Phước Việt kiểm tra thực tế hàng hóa 100% tờ khai hàng hóa xuất khẩu các lô hàng mang tên Lý Quốc Hưng nhưng Thành không thực hiện kiểm hóa mà giao cho Mai Phước Việt đi kiểm hóa.

Sau đó, Thành ký xác nhận khống là hàng hóa đúng với khai báo. Tuy nhiên, tất cả 7 tờ khai do bà Huỳnh đứng tên do Mai Phước Việt trực tiếp kiểm hóa, ký thông quan, trong đó có 2 tờ khai kiểm hóa cùng Lê Bảo Thành. Do đó, hành vi của Thành là đồng phạm với Việt, giúp sức cho chủ hàng thực hiện hành vi buôn lậu.

Cáo trạng cũng xác định, các bị cáo Việt, Thành đã không làm đúng nhiệm vụ được giao, gây hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến thất thoát hơn 858 triệu đồng tiền thuế của Nhà nước. Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, lời khai của Việt và Thành có nhiều mâu thuẫn, không thành khẩn khai báo, nhất quyết không khai ra chủ hàng thực sự của các lô hàng vi phạm.

Đến lúc ra tòa, lúc đầu các bị cáo luôn khẳng định bản thân làm đúng các quy định của ngành hải quan và của pháp luật. Tuy nhiên, khi được HĐXX phân tích, đồng thời đưa ra nhiều tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội thì các bị cáo mới thừa nhận hành vi sai trái, thiếu trách nhiệm, gây thất thoát số tiền thuế rất lớn.

Dù các bị cáo thiếu thành khẩn, gây thất thu số tiền thuế lớn của Nhà nước, nhưng HĐXX đã xem xét cho các bị cáo nhiều tình tiết giảm nhẹ hình phạt như có nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, gia đình khó khăn, quá trình công tác đạt được nhiều thành tích... để xét giảm án cho các bị cáo. T

heo HĐXX, hành vi của các bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng không nhất thiết phải cách ly các bị cáo ra khỏi xã hội. Từ đó, HĐXX tuyên phạt 2 bị cáo cùng 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm.

Công Thư

Theo doisongphapluat

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mượn bạn xe máy mới chưa có biển số đi cướp giật túi xách, gây chết ngườiMượn bạn xe máy mới chưa có biển số đi cướp giật túi xách, gây chết người
17 giờ trước
Cựu công an khai gì về việc dùng xe biển xanh chở ma túy cho 'bà trùm'?Cựu công an khai gì về việc dùng xe biển xanh chở ma túy cho 'bà trùm'?
hôm qua
Bắt giam nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bến TreBắt giam nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre
hôm qua
Bóc gỡ đường dây đa cấp xuyên quốc gia liên quan gần 200.000 ngườiBóc gỡ đường dây đa cấp xuyên quốc gia liên quan gần 200.000 người
14 giờ trước
Tiếp nhận công dân do Campuchia trao trả, phát hiện nghi phạm giết người bị truy nãTiếp nhận công dân do Campuchia trao trả, phát hiện nghi phạm giết người bị truy nã
hôm qua
Lời khai nghi phạm tiết lộ nguyên nhân dùng dao sát hại hàng xómLời khai nghi phạm tiết lộ nguyên nhân dùng dao sát hại hàng xóm
hôm qua
Chú đâm chết cậu khi cùng đi thăm cháu mới sinhChú đâm chết cậu khi cùng đi thăm cháu mới sinh
22 giờ trước
30 tấn hàng có dấu hiệu buôn lậu, gian lận thương mại chuẩn bị bán trên các nền tảng online30 tấn hàng có dấu hiệu buôn lậu, gian lận thương mại chuẩn bị bán trên các nền tảng online
hôm qua

Tin đang nóng

Rộ tin phá sản và nợ lương, tình hình của Quang Linh Store ra sao sau khi "Chủ tịch" bị bắt?Rộ tin phá sản và nợ lương, tình hình của Quang Linh Store ra sao sau khi "Chủ tịch" bị bắt?
5 giờ trước
Hoa hậu Ý Nhi khóc mếu ở Miss World, netizen khó hiểu: "Có làm lố không?"Hoa hậu Ý Nhi khóc mếu ở Miss World, netizen khó hiểu: "Có làm lố không?"
5 giờ trước
Người mẹ trẻ "lùng tìm" shipper áo đỏ sau cuộc giải cứu bé trai 18 tháng tự chốt cửa phòngNgười mẹ trẻ "lùng tìm" shipper áo đỏ sau cuộc giải cứu bé trai 18 tháng tự chốt cửa phòng
5 giờ trước
Đây là diện mạo thật của bạn gái hot girl Huỳnh Hiểu Minh trước khi "dao kéo" 40%?Đây là diện mạo thật của bạn gái hot girl Huỳnh Hiểu Minh trước khi "dao kéo" 40%?
5 giờ trước
Vợ mang bầu 6 tháng thì mẹ vợ xách túi đến ở cùng nhưng chỉ được một thời gian ngắn, tôi đã muốn đuổi bà về quêVợ mang bầu 6 tháng thì mẹ vợ xách túi đến ở cùng nhưng chỉ được một thời gian ngắn, tôi đã muốn đuổi bà về quê
1 giờ trước
Vừa ly hôn thì phát hiện chồng trúng số 86 tỷ, vợ quay lại đòi tiền: Phán quyết của toà khiến tất cả bất ngờVừa ly hôn thì phát hiện chồng trúng số 86 tỷ, vợ quay lại đòi tiền: Phán quyết của toà khiến tất cả bất ngờ
1 giờ trước
Cuộc sống đơn độc trong căn nhà ở Quận 3 của tuyệt sắc giai nhân có "đôi mắt đẹp nhất Việt Nam"Cuộc sống đơn độc trong căn nhà ở Quận 3 của tuyệt sắc giai nhân có "đôi mắt đẹp nhất Việt Nam"
4 giờ trước
Nam diễn viên 61 tuổi nghi hẹn hò Hoa hậu 2K2 sau 1 năm ly hôn, showbiz có thêm cặp đôi lệch tuổi gây choáng?Nam diễn viên 61 tuổi nghi hẹn hò Hoa hậu 2K2 sau 1 năm ly hôn, showbiz có thêm cặp đôi lệch tuổi gây choáng?
2 giờ trước

Tin mới nhất

Cảnh sát Phú Thọ công bố hình ảnh thực phẩm chức năng chứa chất cấm

Cảnh sát Phú Thọ công bố hình ảnh thực phẩm chức năng chứa chất cấm

47 phút trước
Đường dây kinh doanh đa cấp xuyên quốc gia kinh doanh thực phẩm chức năng có chất cấm thu lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá.
Chơi tiền ảo thua, người đàn ông báo tin giả bị cướp

Chơi tiền ảo thua, người đàn ông báo tin giả bị cướp

58 phút trước
Chơi tiền ảo thua, anh P., trú tại huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã đến cơ quan công an trình báo tin giả việc mình bị cướp 31 triệu đồng.
Khởi tố người phụ nữ sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả trên mạng xã hội

Khởi tố người phụ nữ sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả trên mạng xã hội

2 giờ trước
Chỉ trong vài tháng, Nguyễn Thị Dung ở Thanh Hóa đã sản xuất và bán hơn 1.000 đơn hàng là mỹ phẩm giả, thu lợi bất chính 142 triệu đồng.
Đề nghị truy tố nữ giám đốc mua bán trái phép hóa đơn

Đề nghị truy tố nữ giám đốc mua bán trái phép hóa đơn

2 giờ trước
Phạm Thị Thanh và Nguyễn Tiến Nam ở Thanh Hóa mua bán hóa đơn trái phép, thu lời bất chính và gây thất thoát hàng chục tỷ đồng tiền thuế của Nhà nước vừa bị công an đề nghị truy tố.
Lĩnh án vì chém hàng xóm té xuống ao nước rồi bỏ mặc dẫn đến tử vong

Lĩnh án vì chém hàng xóm té xuống ao nước rồi bỏ mặc dẫn đến tử vong

13 giờ trước
Trong lúc cự cãi, Nghĩa bị anh S. ném ghế vào đầu nên cầm dao đuổi theo chém làm nạn nhân rơi xuống ao nước dẫn đến tử vong.
Khởi tố 3 đối tượng mang hung khí chém chết người trên phố

Khởi tố 3 đối tượng mang hung khí chém chết người trên phố

13 giờ trước
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng ở tỉnh này vì có hành vi mang hung khí chém người trên phố.
Hành trình 26 giờ trốn chạy của nghi phạm giết người ở Quảng Trị

Hành trình 26 giờ trốn chạy của nghi phạm giết người ở Quảng Trị

14 giờ trước
Nghi phạm Võ Thế Hùng liên tục thay đổi cách thức di chuyển để tránh sự truy bắt. Tuy nhiên, lực lượng công an đã tóm gọn đối tượng sau 26 giờ kể từ khi nghi phạm gây án.
Công an Việt Nam và Lào triệt phá đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng

Công an Việt Nam và Lào triệt phá đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng

14 giờ trước
Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vừa phối hợp Bộ Công an Lào triệt phá băng nhóm tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc.
Lật tẩy lời khai gian dối của người phụ nữ 31 tuổi sát hại nhân tình trong đêm

Lật tẩy lời khai gian dối của người phụ nữ 31 tuổi sát hại nhân tình trong đêm

17 giờ trước
Người phụ nữ 31 tuổi ở An Giang khai do bực tức trong quan hệ tình cảm nên một mình ra tay sát hại nhân tình. Tuy nhiên, Ban chuyên án đã lật tẩy lời khai gian dối, bắt giữ thêm nghi phạm trong vụ án.
Vụ 'tố' mua quách giá cao: Công ty Thanh Bình An Lạc Viên phải trả lại gần 11 tỷ đồng

Vụ 'tố' mua quách giá cao: Công ty Thanh Bình An Lạc Viên phải trả lại gần 11 tỷ đồng

17 giờ trước
Chị là Phạm Thị Ng. (47 tuổi, ở Hoàng Xá, Phú Túc, Phú Xuyên, Hà Nội). Hoàn cảnh của chị khó khăn khi chồng bị bệnh, 3 con còn nhỏ. Vì muốn có tiền chữa bệnh cho chồng nên chị đã mua vé tàu vào TPHCM thăm người thân và vay tiền.
Từ vụ án hoa hậu Thùy Tiên: Thế nào là "lừa đảo" và "lừa dối"?

Từ vụ án hoa hậu Thùy Tiên: Thế nào là "lừa đảo" và "lừa dối"?

19 giờ trước
Theo luật sư, trong khi lừa đảo là hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản nói chung thì lừa dối nhằm vào những người là người tiêu dùng và được thể hiện ở các hành vi cụ thể khác nhau.
Chạy án - ai chạy, chạy ai?

Chạy án - ai chạy, chạy ai?

22 giờ trước
Mặc dù cơ quan chức năng đã liên tục cảnh báo thủ đoạn lừa chạy án, chạy tại ngoại nhưng nhiều người khi có thân nhân, bạn bè vi phạm pháp luật vẫn cố tìm mọi cách để giải thoát khỏi bản án pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Đây là tuyển thủ đang được yêu cầu chuyển xuống Challengers nhiều bậc nhất LCK hiện tại

Đây là tuyển thủ đang được yêu cầu chuyển xuống Challengers nhiều bậc nhất LCK hiện tại

Trắc nghiệm

11 phút trước
Có một tuyển thủ LCK đang được các fan yêu cầu chuyển xuống dự bị ngay lập tức. Đây là tuyển thủ LCK đang gây thất vọng nhất hiện nay
Nhan sắc của bà xã Quang Hải lại... gây xôn xao

Nhan sắc của bà xã Quang Hải lại... gây xôn xao

Sao thể thao

13 phút trước
Mới đây, nàng WAG Chu Thanh Huyền - bà xã tiền vệ Nguyễn Quang Hải khiến cả mạng xã hội xôn xao trước một khoảnh khắc đẹp xuất thần khi vào vai một hậu phương nhiệt huyết cùng Quang Hải đi làm thiện nguyện.
Magic Chess: Go Go - bom tấn Auto Chess của Moonton chuẩn bị ra mắt toàn cầu, game thủ Việt Nam được tải miễn phí!

Magic Chess: Go Go - bom tấn Auto Chess của Moonton chuẩn bị ra mắt toàn cầu, game thủ Việt Nam được tải miễn phí!

Mọt game

14 phút trước
Cuối cùng thì Magic Chess: Go Go cũng được phát hành toàn cầu. Thừa hưởng tinh hoa từ Mobile Legends, game Auto Chess của Moonton gây bão
2 mặt nạ dưỡng da tự nhiên ai cũng có thể làm tại nhà

2 mặt nạ dưỡng da tự nhiên ai cũng có thể làm tại nhà

Làm đẹp

15 phút trước
Làm dịu tình trạng kích ứng da. Mặt nạ nha đam có thể làm dịu mát làn da và cấp ẩm cho da nhanh chóng. Do vậy nha đam có thể giúp giảm nóng rát, khô da do cháy nắng, kích ứng nhẹ hay mẩn đỏ.
'Tử huyệt' iPhone 17 Air khiến siêu phẩm mùa thu của Apple sụp đổ

'Tử huyệt' iPhone 17 Air khiến siêu phẩm mùa thu của Apple sụp đổ

Đồ 2-tek

26 phút trước
Dù đã có nhiều tiết lộ xoay quanh thiết kế tổng thể và độ mỏng của camera, đến nay iPhone 17 Air mới xuất hiện thông tin chi tiết về trọng lượng và dung lượng pin.
Lá chắn bảo vệ tên miền trước nguy cơ bị chiếm đoạt trái phép

Lá chắn bảo vệ tên miền trước nguy cơ bị chiếm đoạt trái phép

Thế giới số

27 phút trước
Đặc biệt, Registry Lock đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn uy tín thương hiệu. Do đó, Registry Lock là lá chắn giúp tổ chức chủ động ngăn chặn hậu quả trước khi chúng xảy ra.
Tại sao cần nạp chất béo tốt khi giảm cân?

Tại sao cần nạp chất béo tốt khi giảm cân?

Sức khỏe

29 phút trước
Nhiều nghiên cứu cho thấy việc bổ sung chất béo lành mạnh vào khẩu phần ăn sẽ giúp tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn, cải thiện kiểm soát insulin, từ đó hỗ trợ kiểm soát cân nặng một cách ổn định, lâu dài.
Hãy ăn nhiều món hấp này khi thời tiết nắng nóng: Làm nhanh mà mềm, dịu và ngon ngọt lại chống lão hóa tốt

Hãy ăn nhiều món hấp này khi thời tiết nắng nóng: Làm nhanh mà mềm, dịu và ngon ngọt lại chống lão hóa tốt

Ẩm thực

1 giờ trước
Hôm nay chúng tôi giới thiệu thêm cho bạn một cách làm món hấp với nguyên liệu đơn giản, mua ở chợ nào cũng có. Đó là món cà tím hấp thịt băm.
Lý Liên Kiệt trở lại đóng phim võ hiệp sau nhiều năm "ở ẩn" vì bệnh tật

Lý Liên Kiệt trở lại đóng phim võ hiệp sau nhiều năm "ở ẩn" vì bệnh tật

Hậu trường phim

1 giờ trước
Theo truyền thông Trung Quốc, Lý Liên Kiệt đã trở lại đóng phim trong dự án Phiêu Nhân: Phong khởi đại mạc , hợp tác cùng Tạ Đình Phong.
NSƯT Mai Châu phim "Chị Dậu" qua đời

NSƯT Mai Châu phim "Chị Dậu" qua đời

Sao việt

1 giờ trước
NSƯT Mai Châu vừa qua đời vào lúc 3h10 sáng 24/5 sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật, nữ nghệ sĩ hưởng thọ 98 tuổi.
NTK Lê Thanh Hòa biến chai nhựa thành thiết kế thời trang lộng lẫy

NTK Lê Thanh Hòa biến chai nhựa thành thiết kế thời trang lộng lẫy

Thời trang

1 giờ trước
Sử dụng các kỹ thuật thủ công tỉ mỉ, tinh xảo, nhà thiết kế (NTK) Lê Thanh Hòa biến những chai nhựa cũ thành trang phục lộng lẫy gây hiệu ứng thị giác mạnh mẽ.