Phát hiện gần 1 tấn “thịt bẩn” trên xe khách
Kiểm tra đột xuất chiếc xe khách chạy tuyến Đồng Nai – Đồng Tháp, Tổ kiểm tra liên ngành phát hiện gần 1 tấn thịt gia súc không rõ nguồn gốc được giấu trên xe chở đi tiêu thụ.
Số thịt gà bốc mùi hôi thối bị thu giữ.
Trưa 23/10, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc chốt chặn tại quốc lộ 1A đoạn qua cầu vượt Linh Xuân đã phát hiện xe khách chạy tuyến Đồng Nai – Đồng Tháp do tài xế Nguyễn Thanh Hồng (44 tuổi, quê Đồng Tháp) điều khiển. Kiểm tra nhanh, Tổ liên ngành phát hiện gần 1 tấn thịt gà, thịt bò bốc mùi hôi thối, rỉ nước. Tất cả số thịt gia súc được đựng trong 15 bao tải và một thùng.
Video đang HOT
Khi lực lượng chức năng yêu cầu các loại giấy tờ hơp lệ, chứng minh nguồn gốc số hàng thì tài xế Hồng không trình ra được bất cứ loại giấy tờ nào. Khai báo ban đầu từ tài xế Hồng thì số hàng trên được bốc lên xe khách từ xã Phú Cường (huyện Định Quán) chở về bến xe Hồng Ngự (Đồng Tháp) sẽ có người ra nhận.
Một thùng thịt bò đã rỉ nước, bốc mùi
Cũng trong lần ra quân truy quét “thịt bẩn” này, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức còn phối hợp với CSGT Đội Bình Triệu tiến hành kiểm tra xe tải do ông Ngô Văn Tiến (41 tuổi, quê Đồng Nai) phát hiện 3 con bò trên xe. Số bò này đều không có giấy tờ kiểm dịch và được ông Tiến vận chuyển về Củ Chi tiêu thụ.
Theo Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức, ngay trong chiều nay sẽ cho tiêu hủy toàn bộ số thịt “bẩn” mới thu giữ. Riêng 3 con bò của ông NgôVăn Tiến, do không có giấy chứng nhận kiểm dịch sẽ được đưa về cơ sở giết mổ An Hạ (tại huyện Củ Chi) để lấy mẫu xét nghiệm, kiểm dịch lại.
Theo Dantri
Thưởng tiền cho người báo tin thực phẩm bẩn
Ngày 7.10, tại Hội nghị Quản lý giết mổ, vận chuyển, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm ở một số tỉnh trọng điểm phía bắc, đại diện Bộ NN-PTNT cho biết sau một thời gian tạm lắng, hiện nay gia cầm nhập lậu từ Trung Quốc lại đang "chảy" vào nước ta, ảnh hưởng không nhỏ đến người chăn nuôi.
Ông Hoàng Thanh Vân, Giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nội, cho hay từ đầu năm 2012 đến nay, ngân sách thành phố đã phải bỏ ra trên 1,5 tỉ đồng để xử lý lượng gia súc, gia cầm nhập lậu bị bắt giữ. Theo ông Vân, khi bị lực lượng chức năng phát hiện, chủ hàng, thậm chí cả tài xế cũng "bỏ của chạy lấy người" nên thành phố phải chi tiền để tiêu hủy các lô hàng vi phạm.
Ông Nguyễn Phước Trung, PGĐ Sở NN-PTNT TP.HCM, cho biết 9 tháng qua, lực lượng chức năng của thành phố đã phát hiện và xử lý 4.100 trường hợp vi phạm các quy định về giết mổ, vận chuyển và buôn bán gia súc, gia cầm, thực phẩm bẩn, xử phạt tổng cộng 4,4 tỉ đồng, tiêu hủy gần 350 tấn động vật. Theo ông Trung, thành phố đã thiết lập được đội ngũ cộng tác viên về an toàn vệ sinh thực phẩm, hiện đã có 170 thành viên tham gia. "Khi người dân và các cộng tác viên này báo tin chính xác về nơi có dịch bệnh, mất an toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Thú y sẽ thưởng "nóng" 1 triệu đồng/tin. Vì thế, thành phố đã phát hiện và xử lý được ngày càng nhiều vụ việc vi phạm", ông Trung nói.
Theo TNO
Bệnh gút tấn công giới trẻ Trong số hơn 20.000 bệnh nhân gút được Viện Gút TPHCM tiếp nhận điều trị, có đến gần 40% bệnh nhân ở lứa tuổi dưới 40, 75% trong số đó vẫn còn đang ở độ tuổi lao động. Lâu nay, người ta thường cho rằng bệnh gút là "bệnh của nhà giàu", chỉ xuất hiện ở những người sau tuổi 30. Tuy nhiên,...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô
Có thể bạn quan tâm

Hôn nhân hạnh phúc của á hậu Phương Anh với chồng tiến sĩ
Sao việt
15:59:00 11/03/2025
Diễn viên Cao Thái Hà sụt 5kg, ngất xỉu giữa phim trường
Hậu trường phim
15:56:47 11/03/2025
Liên bang Nga lên tiếng sau khi Đan Mạch tuyên bố sẵn sàng đưa quân tới Ukraine
Thế giới
15:31:25 11/03/2025
1 triệu người Việt sững người xem clip bố lạnh lùng với con gái ở tòa: "Nếu chọn mẹ thì bố con mình cắt luôn từ đây", đau lòng với phản ứng của bé gái
Netizen
15:28:25 11/03/2025
Tranh cãi nảy lửa về động thái vạch bộ mặt thật của Kim Soo Hyun vào ngày Kim Sae Ron qua đời
Sao châu á
14:52:07 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Việt từ chối nhận bố ruột
Phim việt
14:32:17 11/03/2025
Jennie tốn tiền tỷ đọ dáng cùng siêu sao người Anh: Nhạc hay, visual "tràn màn hình" nhưng fan vẫn tiếc nuối 1 đều
Nhạc quốc tế
13:41:30 11/03/2025