Phạt hành chính 2 đối tượng bán shisha khiến 17 học sinh lờ đờ
Chiều nay (4.4) trao đổi với Dân Việt, Trung tá Trần Thế Dũng – Trưởng Công an Phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử phạt hành chính đối với 2 nữ đối tượng là Ngô Thị Hoàng (SN 2000, trú thôn Bồ Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc, Điện Bàn) và Nguyễn Thị Yến Thanh (SN 1995, trú khối 2, phường Vĩnh Điện, Điện Bàn) về hành vi bán thuốc lá điện tử shisha cho các học sinh Trường THCS Dũng sĩ Điện Ngọc.
Trường THCS Dũng sĩ Điện Ngọc nơi phát hiện 17 em học sinh hút thuốc lá điện tử shisha – ảnh Tùng Tùng
Theo ông Dũng, sáng 6.3, Ban Giám hiệu trường THCS Dũng sĩ Điện Ngọc phát hiện một số học sinh khối lớp 7 có biểu hiện lờ đờ, ngủ gục tại lớp như đang phê thuốc. Sau khi nhận thông tin, Công an phường Điện Ngọc đã lập tức đến xác minh và mời 17 em học sinh có liên quan đến làm việc. Tại đây, các em khai nhận đã sử dụng thuốc lá điện tử shisha mua qua mạng từ một người tên Hoàng. Cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ 1 ống kim loại có đầu hút bằng nhựa màu trắng dài 15cm, 2 lọ thủy tinh màu nâu dung tích 15ml, bên trong có chứa chất lỏng.
Video đang HOT
Với lời khai của các em học sinh, lực lượng Công an phường Điện Ngọc đã xác định được người phụ nữ tên Hoàng chính là Ngô Thị Hoàng (SN 2000, trú thôn Bồ Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Ban). Sau đó, Công an phường đã kiểm tra hành chính đối tượng Hoàng và phát hiện Hoàng đang mang theo 2 ống hút điện tử và 4 lọ tinh dầu. Hoàng khai nhận đã mua lại số ống hút shisha và tinh dầu trên của Nguyễn Thị Yến Thanh (SN 1995, trú khối 2, phường Vĩnh Điện) rồi bán lại cho các em học sinh để kiếm lời. Kiểm tra nhà của Thanh, cơ quan công an tiếp tục phát hiện và lập biên bản tạm giữ 6 ống hút thuốc lá điện tử, 7 cây shisha pen và 28 lọ tinh dầu các loại.
Bà Trần Thị Thanh Vân – Hiệu trưởng Trường THCS Dũng sĩ Điện Ngọc cho biết: sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu trường đã cảnh cáo các em học sinh sử dụng shisha trước toàn trường. “Tôi rất bất ngờ khi xảy ra sự việc này, bởi các em học sinh này không phải là học sinh cá biệt. Trước mắt, nhà trường kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo; nếu tiếp tục tái phạm, nhà trường sẽ mở hội đồng kỷ luật và xử lý hình thức nặng hơn. Để cảnh báo, nhà trường đã tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử cho các học sinh và phụ huynh ở trường tránh xa những thứ độc hại đó ra…” – bà Vân nói.
Theo Danviet
Bắt hàng nghìn dụng cụ hút thuốc lá điện tử, shisha điện tử
Kiểm tra cơ sở kinh doanh nước giải khát thì phát hiện chủ buôn bán hàng ngàn dụng cụ thuốc lá điện tử, shisha điện tử không rõ nguồn gốc.
Ngày 23/6, Đội Quản lý thị trường số 3 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết vừa phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện một cơ sở kinh doanh số lượng lớn dụng cụ sử dụng để thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc.
Qua kiểm tra cơ sở kinh doanh nước giải khát tại tầng 2 khu X98 (ngõ 97 đường Hoàng Cầu, Hà Nội), Đội Quản lý thị trường số 3 đã phát hiện 600 lọ tinh dầu, 25 chiếc máy hút thuốc, 40 đầu hút và 100 pin cục (sử dụng để hút thuốc).
Dụng cụ hút thuốc lá điện tử
Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng Vũ Đức Minh (SN 1991, trú tại Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội) không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ số dụng cụ dùng để hút thuốc lá điện tử nói trên.
Theo ông Phạm Ngọc Oanh, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3, hút thuốc lá điện tử, shisha điện tử hiện nay nổi lên như một thú chơi mới của giới trẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng hàng hóa mua bán trôi nổi rất nguy hiểm vì chất lượng sản phẩm không rõ nguồn gốc, không được kiểm định rất dễ có nguy cơ chứa các chất độc hại cho sức khỏe người sử dụng.
Hàng nghìn dụng cụ sử dụng thuốc lá, shisha điện tử nghi nhập lậu bị bắt giữ
Theo_Vietq
Quán bar bị kiểm tra bất ngờ, chân dài mặc bikini và khách hút shisha tháo chạy Bất ngờ ập vào quán bar Dimond Club (92-94 đường Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú), lực lượng chức năng phát hiện hàng chục khách đang "phê" shisha và chân dài mặc bikini tháo chạy. Nhân viên mặc bikini biểu diễn làm việc với cơ quan chức năng. Khoảng 0h sáng 14/5, Đoàn 2 - Kiểm tra liên ngành văn hóa...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke

Biệt thự của Tuấn "Trắng" ở Phú Thọ xây lấn đất rừng, từng bị xử phạt

Mong được gặp "bạch mã hoàng tử", người phụ nữ mất hơn 750 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử
Trắc nghiệm
23:59:33 09/03/2025
Phim mới của Park Bo Gum - IU càn quét thế giới
Hậu trường phim
23:48:17 09/03/2025
Màn ảnh Hàn tháng 3: IU và Park Bo Gum có khuynh đảo màn ảnh
Phim châu á
23:42:30 09/03/2025
Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần
Phim việt
23:30:48 09/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
Tin nổi bật
23:21:54 09/03/2025
Bạn chống đẩy được bao nhiêu lần liên tiếp?
Sức khỏe
23:19:18 09/03/2025
Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!
Nhạc việt
23:18:14 09/03/2025
Các đồng minh Mỹ cân nhắc giảm chia sẻ tình báo với chính quyền ông Trump?
Thế giới
23:13:40 09/03/2025
J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn
Sao châu á
23:12:40 09/03/2025
Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời
Sao việt
22:57:29 09/03/2025