Phát biểu quan trọng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Liên Hợp Quốc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi chấm dứt bao vây, cấm vận đơn phương đối với Cuba ; kêu gọi ngừng bắn toàn cầu, chấm dứt tất cả các hành động bạo lực, bảo vệ thường dân.

Các vấn đề trên được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong bài phát biểu tại phiên thảo luận chung cấp cao khóa họp 76 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 22/9 (theo giờ New York ). Phiên thảo luận có chủ đề: “Cùng vững tin và tự cường – hướng tới phục hồi sau Covid-19, tái thiết bền vững, bảo vệ hành tinh, thúc đẩy quyền con người và cải tổ Liên Hợp Quốc”.

Đại dịch, xung đột và các vấn đề toàn cầu

Trong bối cảnh hết sức đặc biệt, khi đại dịch Covid-19 đang tiếp tục hoành hành trên toàn cầu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng không có con số thống kê nào có thể đo đếm được nỗi đau và mất mát trong đại dịch Covid-19, trên hết là những mất mát về người, cùng với đó là những thiệt hại to lớn về kinh tế, những tác động sâu sắc đối với xã hội và sự thụ hưởng quyền của người dân .

“Đại dịch là hồi chuông cảnh báo khẩn cấp về sức tàn phá khủng khiếp của các thách thức an ninh phi truyền thống như dịch bệnh hay biến đổi khí hậu nếu không được quan tâm, xử lý từ sớm, từ xa. Đại dịch cũng đã làm bộc lộ rõ hơn bao giờ hết những hạn chế, bất cập sâu sắc của hệ thống quản trị toàn cầu, cũng như tình trạng bất bình đẳng trên toàn thế giới ” – Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phát biểu quan trọng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Liên Hợp Quốc - Hình 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (Ảnh: TTXVN).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá cao vai trò của các tổ chức Liên Hợp Quốc và các cơ chế đa phương, nhất là COVAX trong thúc đẩy tiếp cận công bằng vắc xin và thuốc điều trị Covid-19 .

Để sớm đẩy lùi Covid-19, cần tăng cường hợp tác và đoàn kết trên tinh thần trách nhiệm và sẻ chia, nhất là ưu tiên cung cấp vắc xin cho người dân những nước có tỷ lệ tiêm chủng còn thấp, tạo điều kiện để các nước đang phát triển hợp tác sản xuất và tham gia chuỗi cung ứng vắc xin.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các nước thực hiện đầy đủ các cam kết tài chính cho phát triển, hỗ trợ các nước đang phát triển được giãn nợ, cung cấp thêm nguồn lực cho phòng chống Covid-19 và phục hồi, biến cơ hội thành những thành quả phát triển.

Video đang HOT

Trong bài phát biểu, nhà lãnh đạo Việt Nam cũng đề cập tới nhiều vấn đề khác trong bối cảnh thế giới hiện nay và cho rằng đại dịch không phải là thách thức lớn nhất và duy nhất hiện nay, khi hệ thống quan hệ quốc tế đang bị phân tán, chia rẽ và bất ổn dưới tác động của gia tăng căng thẳng giữa các nước lớn; các tác động tiêu cực của tình trạng biến đổi khí hậu đang đặt ra vô cùng cấp bách…

Chủ tịch nước nhấn mạnh tới tình hình xung đột, chiến tranh trên thế giới đang cướp đi bao sinh mạng vô tội, tranh chấp lãnh thổ, tài nguyên ở nhiều khu vực có nguy cơ bùng phát. Các hành động phớt lờ luật pháp quốc tế, cưỡng ép đơn phương, cản trở các nước thực hiện quyền hợp pháp vẫn diễn ra ở nhiều khu vực.

Việt Nam kêu gọi dỡ bỏ cấm vận đối với Cuba

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, điều kiện tiên quyết cho phục hồi và tăng trưởng sau đại dịch là phải bảo đảm được môi trường hòa bình, an ninh, ổn định ở mỗi quốc gia, khu vực và thế giới. Việt Nam kêu gọi ngừng bắn toàn cầu, chấm dứt tất cả các hành động bạo lực, bảo vệ thường dân, tạo điều kiện tiếp cận nhân đạo tại các vùng xung đột.

Phát biểu quan trọng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Liên Hợp Quốc - Hình 2

Nhà lãnh đạo Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, ngừng bắn trên toàn cầu (Ảnh: TTXVN).

“Việt Nam đã phải trải qua hàng thập kỷ hy sinh chiến đấu chống xâm lược để giành độc lập, thống nhất dân tộc, vượt qua bao vây, cấm vận và đã phát huy nội lực, đề cao tự cường, tự tin nỗ lực hòa mình trong dòng chảy thời đại để có tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.

Chúng tôi càng thấu hiểu sâu sắc ý nghĩa của “không có gì quý hơn độc lập tự do,” của hòa bình và phát triển cho mỗi quốc gia. Chúng tôi lên án mọi hành động chiến tranh, áp đặt cường quyền, vi phạm các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế” – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.

Hơn lúc nào hết, mọi chủ thể của quan hệ quốc tế, với vai trò trung tâm của Liên Hợp Quốc, cần thể hiện thiện chí, đóng góp trách nhiệm, tránh gây căng thẳng, đối đầu, cùng nhau nỗ lực tái định hình các mối quan hệ quốc tế và bồi đắp lòng tin giữa các quốc gia trên cơ sở bình đẳng, hợp tác, tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp công việc nội bộ quốc gia, giải quyết hòa bình tranh chấp.

“Một lần nữa, từ diễn đàn trọng thể này, chúng tôi bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Cuba, kêu gọi chấm dứt bao vây, cấm vận đơn phương đối với Cuba. Chúng tôi mong tình hình Afghanistan sớm ổn định để người dân Afghanistan, nhất là phụ nữ và trẻ em, được sống trong hòa bình. Chúng tôi ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine và giải pháp hai nhà nước để thành lập một Nhà nước Palestine độc lập cùng tồn tại hòa bình với Nhà nước Israel” – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ quan điểm của Việt Nam tại diễn đàn Liên Hợp Quốc.

Nêu cao tinh thần “đối tác vì nền hòa bình bền vững”

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, sau hơn 35 năm đổi mới toàn diện, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045 – nhân dịp 100 năm Việt Nam giành độc lập.

Việt Nam kiên định và thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, có hiệu quả, là thành viên tích cực, đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế.

Phát biểu quan trọng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Liên Hợp Quốc - Hình 3

Việt Nam đang ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025 và các cơ chế quan trọng khác của Liên Hợp Quốc (Ảnh: TTXVN).

Việt Nam cùng quan điểm của ASEAN và chia sẻ tiếng nói chung của cộng đồng quốc tế về tầm quan trọng của duy trì hòa bình, ổn định, bảo đảm an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không trên Biển Đông; yêu cầu các bên liên quan kiềm chế, không có hành động làm phức tạp tình hình, giải quyết hòa bình các tranh chấp, khác biệt trên cơ sở Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật biển UNCLOS 1982; thực thi đầy đủ Tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC) và hướng đến hoàn tất Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) thực chất và hiệu lực, phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là UNCLOS 1982.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam trân trọng cảm ơn các nước đã tin tưởng trao cho Việt Nam trọng trách là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021. Trong hai năm qua, Việt Nam luôn nêu cao tinh thần “Đối tác vì nền hòa bình bền vững,” đề cao đối thoại, hợp tác, chủ động tham gia và đóng góp tích cực vào nỗ lực ngăn ngừa và giải quyết các xung đột.

“Việt Nam đã thúc đẩy các nội dung mới và thiết thực, đáp ứng quan tâm chung về đề cao Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, tăng cường hợp tác với tổ chức khu vực, ngăn ngừa xung đột, giải quyết hậu quả bom mìn, bảo vệ người dân và cơ sở hạ tầng thiết yếu trong xung đột vũ trang… Quốc kỳ của Việt Nam đang tung bay tại các Phái bộ gìn giữ hòa bình ở Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi và sắp tới sẽ hiện diện tại nhiều Phái bộ Liên Hợp Quốc ở các quốc gia khác” – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết.

Với nguyện vọng tiếp tục đóng góp cho công việc chung, Việt Nam đang ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025 và các cơ chế quan trọng khác của Liên Hợp Quốc, mong muốn nhận được sự ủng hộ của các nước.

“Chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, song Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ cùng người dân trên toàn thế giới chung nhịp đập sẻ chia, yêu thương, hợp tác để cùng nhau sớm chiến thắng đại dịch, xây dựng một thế giới hòa bình, phát triển phồn vinh, người dân hạnh phúc. Đó sẽ là chiến thắng vĩ đại của tất cả chúng ta” – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc bài phát biểu.

Chủ tịch nước lên đường tới New York

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường tới New York, Mỹ, chuẩn bị dự họp Liên Hợp Quốc sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Cuba.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc rời thành phố Santiago chiều 20/9 (sáng 21/9 giờ Hà Nội), kết thúc ba ngày thăm Cuba và lên đường tới thành phố New York, Mỹ để dự họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, theo TTXVN .

Chuyên cơ chở Chủ tịch nước tới sân bay quốc tế J. F. Kennedy, thành phố New York lúc 20h15 tối 20/9 (sáng 21/9 giờ Hà Nội). Trong thời gian ở New York, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự kiến dự lễ khai mạc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76 và Hội nghị trực tuyến Thượng đỉnh Toàn cầu về Covid-19 do Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng Phó tổng thống Kamala Haris chủ trì với chủ đề "Chấm dứt đại dịch, xây dựng tương lai tốt đẹp hơn".

Chủ tịch nước lên đường tới New York - Hình 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN .

Chủ tịch nước cũng sẽ có nhiều cuộc tiếp xúc song phương với nguyên thủ các quốc gia bên lề Đại hội đồng, cũng như tiếp và đối thoại với lãnh đạo nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Mỹ để tiếp tục kêu gọi, thúc đẩy các hoạt động đầu tư vào Việt Nam.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Cuba trong ba ngày. Chuyến thăm được đánh giá là đặc biệt thành công khi Việt Nam thống nhất mua 10 triệu liều vaccine Covid-19 của Cuba. Chủ tịch nước đã thông báo quyết định tặng nhân dân Cuba anh em món quà 5.000 tấn gạo và một số trang thiết bị y tế.

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76 diễn ra ngày 21-24/9, với những chủ đề về năng lượng, hiệp ước cấm thử hạt nhân và hội nghị thượng đỉnh về hệ thống kết nối sản xuất, chế biến, phân phối, tiêu thụ thực phẩm, mà theo Liên Hợp Quốc ước tính đóng góp 1/3 lượng phát thải khí nhà kính.

Nhiều sự kiện bên lề Đại hội đồng cũng được lên kế hoạch, gồm bàn về vaccine Covid-19, cùng các vấn đề xung đột, điểm nóng toàn cầu như Afghanistan, Iraq, Yemen và Somalia.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Trump cáo buộc Nga, Trung Quốc và Triều Tiên đang 'âm mưu' chống lại MỹTổng thống Trump cáo buộc Nga, Trung Quốc và Triều Tiên đang 'âm mưu' chống lại Mỹ
15:45:59 03/09/2025
Tổng thống Putin xác nhận về đoạn trò chuyện với Chủ tịch Tập bị rò rỉTổng thống Putin xác nhận về đoạn trò chuyện với Chủ tịch Tập bị rò rỉ
17:23:33 04/09/2025
Nga phản ứng trước cáo buộc của Tổng thống Trump về 'âm mưu' chống lại MỹNga phản ứng trước cáo buộc của Tổng thống Trump về 'âm mưu' chống lại Mỹ
20:08:09 03/09/2025
Mỹ thông báo bắt giữ lượng tiền chất ma túy lớn kỷ lục 'từ Trung Quốc'Mỹ thông báo bắt giữ lượng tiền chất ma túy lớn kỷ lục 'từ Trung Quốc'
13:22:50 04/09/2025
Động đất tại Afghanistan: Số nạn nhân thiệt mạng có thể tăng 'theo cấp số nhân'Động đất tại Afghanistan: Số nạn nhân thiệt mạng có thể tăng 'theo cấp số nhân'
05:39:10 03/09/2025
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết hỗ trợ Nga bằng 'mọi cách có thể'Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết hỗ trợ Nga bằng 'mọi cách có thể'
20:13:58 03/09/2025
Nga nói kiểm soát phân nửa thành phố Kupiansk, Ukraine bác bỏNga nói kiểm soát phân nửa thành phố Kupiansk, Ukraine bác bỏ
13:25:54 04/09/2025
Australia phát hiện virus mới có nguồn gốc từ dơiAustralia phát hiện virus mới có nguồn gốc từ dơi
05:40:46 04/09/2025

Tin đang nóng

Tang lễ NSƯT Ngọc Trinh: Hình ảnh cha già run rẩy tiễn con gây nghẹn ngàoTang lễ NSƯT Ngọc Trinh: Hình ảnh cha già run rẩy tiễn con gây nghẹn ngào
19:35:48 04/09/2025
Điều ít biết về "người đàn ông đặc biệt" luôn theo sát Mỹ Tâm nhiều năm quaĐiều ít biết về "người đàn ông đặc biệt" luôn theo sát Mỹ Tâm nhiều năm qua
19:22:11 04/09/2025
YouTuber vây quanh nơi hỏa táng Ngọc Trinh, người nhà cầu xinYouTuber vây quanh nơi hỏa táng Ngọc Trinh, người nhà cầu xin
18:43:41 04/09/2025
Lý do Mỹ Tâm thuê vệ sĩ lớn tuổiLý do Mỹ Tâm thuê vệ sĩ lớn tuổi
16:36:45 04/09/2025
Trang Thông tin Chính phủ viết về hình ảnh để đời của Mỹ Tâm, chỉ 1 khoảnh khắc cho thấy sự tinh tế của BTC Đại lễ 2/9Trang Thông tin Chính phủ viết về hình ảnh để đời của Mỹ Tâm, chỉ 1 khoảnh khắc cho thấy sự tinh tế của BTC Đại lễ 2/9
17:31:19 04/09/2025
Tóm tắt đám cưới "khủng" của ái nữ siêu giàu gốc Á và chồng kỹ sư GoogleTóm tắt đám cưới "khủng" của ái nữ siêu giàu gốc Á và chồng kỹ sư Google
16:54:11 04/09/2025
Đề nghị truy tố hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh VlogsĐề nghị truy tố hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs
19:01:58 04/09/2025
Lễ đầy tháng ái nữ nhà Ngô Thanh Vân Huy Trần: Không gian phủ đầy hồng ngọt ngào, đúng chuẩn "công chúa Gạo"Lễ đầy tháng ái nữ nhà Ngô Thanh Vân Huy Trần: Không gian phủ đầy hồng ngọt ngào, đúng chuẩn "công chúa Gạo"
17:15:49 04/09/2025

Tin mới nhất

Tổng thống Trump nói Mỹ có thể tăng cường hiện diện quân sự tại Ba Lan

Tổng thống Trump nói Mỹ có thể tăng cường hiện diện quân sự tại Ba Lan

22:11:37 04/09/2025
Tổng thống Donald Trump đã có cuộc gặp gỡ người đồng cấp Ba Lan Karo Nawrocki, trong đó ông chủ Nhà Trắng cho biết Mỹ có thể tăng cường hiện diện quân sự tại đồng minh châu Âu này.
Kiev lên tiếng về khả năng Tổng thống Nga, Ukraine đàm phán ở Moscow

Kiev lên tiếng về khả năng Tổng thống Nga, Ukraine đàm phán ở Moscow

21:57:37 04/09/2025
Kiev cho rằng đề xuất về việc tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky là kế hoạch nghiêm túc.
Bốn bước đơn giản đẩy lùi mỡ máu sau 30 phút mỗi ngày

Bốn bước đơn giản đẩy lùi mỡ máu sau 30 phút mỗi ngày

21:02:56 04/09/2025
Tin tốt là tình trạng mỡ máu cao có thể được cải thiện ngay từ giai đoạn đầu. Bốn bước đơn giản sau đây rất dễ thực hiện và chỉ mất 30 phút mỗi ngày để đạt được kết quả đáng kể.
Mục tiêu của Ukraine khi tấn công ngành năng lượng và tác động với Nga

Mục tiêu của Ukraine khi tấn công ngành năng lượng và tác động với Nga

20:35:33 04/09/2025
Chuyên gia Pastucha cho rằng, các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga không chỉ đơn thuần là hành động trả đũa sau vụ không kích ồ ạt vào Ukraine trong những tuần gần đây.
Ưu tiên hàng đầu của EU trong chiến lược thương mại mới

Ưu tiên hàng đầu của EU trong chiến lược thương mại mới

20:35:06 04/09/2025
Trong bối cảnh trật tự kinh tế toàn cầu biến động, EU coi châu Á là đối tác trọng tâm, với mục tiêu hoàn tất nhiều hiệp định thương mại lớn vào năm 2025 để củng cố vị thế và giảm rủi ro kinh tế.
Tổng thống Trump mở rộng diện chịu thuế 'an ninh quốc gia': Cơ hội và rủi ro cho kinh tế Mỹ

Tổng thống Trump mở rộng diện chịu thuế 'an ninh quốc gia': Cơ hội và rủi ro cho kinh tế Mỹ

20:30:07 04/09/2025
Không dừng lại ở đó, các loại thuế mới dự kiến sẽ được áp dụng cho nhiều ngành khác trong những tháng tới, bao gồm: Chất bán dẫn, xe tải hạng nặng, dược phẩm và nguyên liệu, khoáng sản quan trọng đã qua chế biến, máy bay thương mại và p...
Ra đi hay ở lại - Lựa chọn khó khăn của người dân ở Thành phố Gaza

Ra đi hay ở lại - Lựa chọn khó khăn của người dân ở Thành phố Gaza

20:27:32 04/09/2025
Hiện tại, người dân đang được hướng dẫn tới các trại tị nạn ở trung Gaza và khu vực al-Mawasi ở phía tây nam - nơi hạ tầng kém và đã chật kín hàng trăm nghìn người tị nạn.
Thái Lan: Đề xuất giải tán Hạ viện không được chấp thuận

Thái Lan: Đề xuất giải tán Hạ viện không được chấp thuận

20:18:03 04/09/2025
Thủ tướng lâm thời Phumtham đệ trình dự thảo sắc lệnh Hoàng gia về việc giải tán Hạ viện sau khi đảng Nhân dân (PP) công bố nghị quyết ủng hộ lãnh đạo đảng Tự hào Thái Lan (Bhumjaithai) Anutin Charnvirakul làm Thủ tướng tiếp theo.
Chính quyền Donald Trump đề nghị Tòa án Tối cao Mỹ sớm ra phán quyết về thuế quan

Chính quyền Donald Trump đề nghị Tòa án Tối cao Mỹ sớm ra phán quyết về thuế quan

20:10:59 04/09/2025
Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cũng đã cảnh báo rằng quyết định của Tòa án Phúc thẩm gây tổn hại đáng kể đến các cuộc đàm phán thương mại của chính quyền Tổng thống Trump.
Bồ Đào Nha tuyên bố quốc tang sau vụ tai nạn tàu điện thảm khốc

Bồ Đào Nha tuyên bố quốc tang sau vụ tai nạn tàu điện thảm khốc

20:07:49 04/09/2025
Trong thập kỷ qua, Bồ Đào Nha, đặc biệt là thủ đô Lisbon, đã chứng kiến sự bùng nổ du lịch, với lượng khách đổ về trung tâm thành phố đông đúc trong những tháng Hè.
Dòng vốn Trung Quốc chuyển hướng sang Brazil trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ

Dòng vốn Trung Quốc chuyển hướng sang Brazil trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ

20:01:33 04/09/2025
Nghiên cứu của CEBC cho thấy hiện nay, các công ty Trung Quốc đang đầu tư vào con số kỷ lục 39 dự án tại Brazil trên một loạt các ngành công nghiệp đa dạng hơn.
Ảnh vệ tinh tiết lộ công trình mới liên quan đến chương trình hạt nhân bí mật của Israel

Ảnh vệ tinh tiết lộ công trình mới liên quan đến chương trình hạt nhân bí mật của Israel

19:59:27 04/09/2025
Israel không xác nhận cũng không phủ nhận việc sở hữu vũ khí nguyên tử. Chính phủ nước này cũng không trả lời yêu cầu bình luận về hình ảnh vệ tinh. Nhà Trắng, đồng minh thân cận nhất của Israel, cũng từ chối bình luận.

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ trước mặt mộc của Lưu Diệc Phi

Bất ngờ trước mặt mộc của Lưu Diệc Phi

Sao châu á

22:09:35 04/09/2025
Mới đây, trang Sohu đã đăng tải loạt ảnh mặt mộc của Lưu Diệc Phi và ngay lập tức gây ra một làn sóng bàn tán trên mạng xã hội.
Hình ảnh mới nhất của NSND Công Lý sau cấp cứu, Mỹ Tâm nói cần cố gắng hơn nữa

Hình ảnh mới nhất của NSND Công Lý sau cấp cứu, Mỹ Tâm nói cần cố gắng hơn nữa

Sao việt

22:06:12 04/09/2025
Nghệ sĩ Quốc Quân vào bệnh viện thăm đồng nghiệp - NSND Công Lý và đăng khoảnh khắc bạn đã phục hồi sau ca cấp cứu.
Thiếu tá công an Trúc Mai sốc trước sự bức xúc cực độ của khán giả VTV

Thiếu tá công an Trúc Mai sốc trước sự bức xúc cực độ của khán giả VTV

Hậu trường phim

22:03:01 04/09/2025
Vào vai nhân vật đang bị ném đá dữ dội nhất phim Gió ngang khoảng trời xanh phát sóng trên VTV, Thiếu tá công an Trúc Mai chạnh lòng, thậm chí sốc khi đọc bình luận của khán giả.
Phạt tài xế "liều mạng" lái ô tô đi ngược chiều cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Phạt tài xế "liều mạng" lái ô tô đi ngược chiều cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Pháp luật

22:01:08 04/09/2025
Quá trình di chuyển trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, tài xế T. đã liều lĩnh điều khiển xe đi ngược chiều, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.
Trang Pháp ngất xỉu ở Sao nhập ngũ

Trang Pháp ngất xỉu ở Sao nhập ngũ

Tv show

21:59:36 04/09/2025
Ngay cảnh quay chào đầu của Sao nhập ngũ, Trang Pháp bất ngờ ngất xỉu vì sốc nhiệt, có lúc sốt đến 39,5 độ C. Trước đó, Ninh Dương Lan Ngọc và Minh Tú rời chương trình do chấn thương.
Mỗi lần được chồng khen ngợi, tôi chỉ muốn quỳ xuống xin anh ly hôn

Mỗi lần được chồng khen ngợi, tôi chỉ muốn quỳ xuống xin anh ly hôn

Góc tâm tình

21:54:52 04/09/2025
Dù anh ấy rất tốt, rất chu đáo và quan tâm, khi đó, tôi mới chỉ là cô gái mới lớn đang còn mộng mơ tới những nam thần, soái ca. Tôi không thích anh, cũng không có một chút rung động nào cả. Đó là chưa kể về nhan sắc, tôi tự biết mình xi...
Phạm Anh Khoa sau biến cố: 'Tôi biết đâu là điểm dừng'

Phạm Anh Khoa sau biến cố: 'Tôi biết đâu là điểm dừng'

Nhạc việt

21:53:18 04/09/2025
Phạm Anh Khoa trở lại sau biến cố với sản phẩm Dân tôi ca. Anh khẳng định biết điểm dừng, ý thức rõ phát ngôn, hành vi và đặt gia đình làm điểm tựa để tiếp tục sự nghiệp.
Khách chê mẹt cơm 1,5 triệu đồng tại quán ăn ở Tuyên Quang, chủ nói gì?

Khách chê mẹt cơm 1,5 triệu đồng tại quán ăn ở Tuyên Quang, chủ nói gì?

Netizen

21:50:10 04/09/2025
Vị khách cho biết đã đặt bàn tại một quán ăn có tầm nhìn ra hẻm Tu Sản (nay thuộc Tuyên Quang) với giá 1,5 triệu đồng/mẹt cơm. Tuy nhiên khi tới nơi, cô thất vọng nên chấp nhận mất tiền cọc.
Carlo Ancelotti giải thích lý do không triệu tập Neymar

Carlo Ancelotti giải thích lý do không triệu tập Neymar

Sao thể thao

21:27:44 04/09/2025
Nhà cầm quân người Italia, Carlo Ancelotti đã chính thức lên tiếng giải thích lý do ông không triệu tập Neymar vào ĐT Brazil cho 2 trận đấu cuối cùng tại vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ.
6 công dụng đưa rau má trở thành 'nhân sâm đất'

6 công dụng đưa rau má trở thành 'nhân sâm đất'

Sức khỏe

21:03:15 04/09/2025
Rau má được ví là nhân sâm đất có nhiều tác dụng với sức khỏe như thanh nhiệt, giúp ngăn chặn sự lây lan của viêm nhiễm và điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn.
Skoda Việt Nam hé lộ mẫu sedan Slavia - "quân bài chiến lược" trong cuộc đua thị phần

Skoda Việt Nam hé lộ mẫu sedan Slavia - "quân bài chiến lược" trong cuộc đua thị phần

Ôtô

21:02:21 04/09/2025
Mới đây, Skoda Việt Nam đã chính thức nhá hàng mẫu sedan Slavia - một trong những dòng xe được kỳ vọng sẽ đóng vai trò chiến lược trong hành trình chinh phục thị trường ô tô Việt Nam.