Pháp liên tục chặn đứng 5 cuộc khủng bố
Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết lực lượng cảnh sát của nước này đã ngăn chặn tổng cộng năm cuộc khủng bố trong thời gian gần đây.
Thủ tướng đã có cuộc trò chuyện trực tiếp qua đài phát thanh và cho biết lần gần đây nhất, quân khủng bố đã lên kế hoạch tấn công một vài nhà thờ ở Villejuif – ngoại ô Paris.
Một người đàn ông mang quốc tịch Pháp – Algeria đã bị cáo buộc có liên quan đến kế hoạch tấn công khi ông tự bắn vào mình và gọi xe cứu thương, người đàn ông này đã bị bắt ngay sau đó.
Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết lực lượng cảnh sát của nước này đã ngăn chặn tổng cộng năm cuộc khủng bố trong thời gian gần đây.
Video đang HOT
Pháp đang từng bước thắt chặt an ninh sau hai vụ tấn công vào toàn soạn tạp chí Charlie Hebdo và một siêu thị của người Do Thái vào tháng Một. “Mối đe dọa chưa bao giờ lớn như lúc này” – Ông Valls nói – ” Chúng tôi chưa bao giờ phải đối mặt với loại khủng bố này trong lịch sử”. Ông còn cho biết 1583 công dân hoặc cư dân Pháp đã được xác định là có liên quan trong mạng lưới khủng bố, 442 người trong số họ được cho rằng đến từ Syria. Trong đó, 97 người đã chết ở Syria và Iraq, bao gồm cả 7 người đã thực hiện các cuộc tấn công tự sát.
Nhã Vy
Theo_PLO
Bầu cử địa phương tại Pháp: Thủ tướng Valls thừa nhận thất bại
Cuộc bầu cử hội đồng tỉnh vòng hai diễn ra ngày 29/3 tại Pháp đã kết thúc với chiến thắng vang dội của cánh hữu được thể hiện qua việc một số lượng lớn các tỉnh vốn thuộc quyền kiểm soát của Đảng Xã hội (PS) nay được chuyển vào tay liên minh cánh hữu đối lập.
Thủ tướng Pháp Manuel Valls phát biểu tại phiên họp quốc hội ở Paris. (Nguồn: TTXVN)
Kết quả kiểm phiếu sơ bộ tính đến 1 giờ sáng ngày 30/3 (giờ địa phương) cho thấy tại vòng hai, phe trung hữu gồm hai đảng là Liên minh vì Phong trào nhân dân (UMP) và Liên minh Dân chủ-Độc lập (UDI) đã thắng áp đảo, nắm quyền kiểm soát từ 65 đến 71 tỉnh trên tổng số 101 tỉnh của nước Pháp.
Cánh tả mà đại diện là Đảng Xã hội cầm quyền (PS) đã thất bại nặng nề khi bị mất gần một nửa số tỉnh đang nắm giữ, tức là chỉ còn khoảng từ 28 đến 35 tỉnh so với 61 tỉnh trước đây.
Đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia (FN) tuy không giành được quyền lãnh đạo tại bất kỳ tỉnh nào nhưng nhiều ứng cử viên của đảng đã lọt được vào vòng 2 và xu hướng ủng hộ quan điểm của Đảng FN đang gia tăng tại nhiều địa phương của Pháp.
Kết quả kiểm phiếu cuối cùng chưa được thông báo nhưng xu hướng thắng thua đã hoàn toàn ngã ngũ.
Phát biểu trên các kênh truyền hình được truyền hình trực tiếp vào bản tin 20 giờ cùng ngày, Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã thừa nhận thất bại của cánh tả và cho rằng nguyên nhân là do sự chia rẽ.
Ông Valls cũng khẳng định rằng đã nghe thấy thông điệp của cử tri qua kết quả bỏ phiếu. Theo ông, cử tri Pháp qua lá phiếu của mình hoặc thậm chí bằng chính sự vắng mặt không đi bỏ phiếu, đã nói lên những điều họ chờ đợi, những yêu cầu, sự giận dữ và mệt mỏi khi phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống như tình trạng thất nghiệp, đời sống đắt đỏ, nhiều loại thuế má.
Ông Valls cũng cam kết là Chính phủ Pháp sẽ quyết tâm cao nhất để đáp ứng các yêu cầu đó của cử tri.
Liên quan đến đảng cực hữu FN, Thủ tướng Valls đã cảnh báo là tỷ lệ ủng hộ Đảng FN khá cao đang là một thách thức, thậm chí là một sự đe dọa đối với nước Pháp và Chủ tịch đảng là bà Marine Le Pen có thể chiến thắng tại cuộc bầu cử tổng thống năm 2017./.
Theo Vietnam
Khủng bố thách thức nước Pháp Nước Pháp đang trải qua thời khắc đau thương mất mát nhất kể từ khi nền hòa bình được thiết lập. Một cú sốc khiến hàng triệu con tim quặn thắt khi chứng kiến những gì mà chủ nghĩa khủng bố đã gây ra tại tòa soạn Tạp chí Charlie Hebdo nổi tiếng về tranh biếm họa ngay tại thủ đô Paris. Nỗi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?

Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan

Thế kỷ 21: Quân đội Mỹ có đang mắc kẹt trong tư duy lỗi thời?

Châu Âu và bóng đen tội phạm băng đảng

Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

UAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạ

Saudi Arabia chuyển mình thành trung gian hòa giải cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu

Kế hoạch của Mỹ đánh thuế cao đối với tàu biển do Trung Quốc đóng liệu có khả thi?

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ

Israel dồn dập tấn công nhiều cơ sở quân sự tại Syria
Có thể bạn quan tâm

Không thời gian - Tập 57: Tâm và Đại thành đôi
Phim việt
08:05:08 12/03/2025
Thêm một tựa game nữa giảm giá sập sàn trên Steam, khuyến mãi 90% cho người chơi
Mọt game
08:04:50 12/03/2025
Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh
Pháp luật
07:57:52 12/03/2025
Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?
Sao châu á
07:56:00 12/03/2025
Diễn viên Việt bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 2
Sao việt
07:40:20 12/03/2025
Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp
Sức khỏe
07:07:52 12/03/2025
Chọn 1 lá bài Tarot để biết trước những biến động công việc sau Rằm tháng 2 Âm lịch
Trắc nghiệm
06:37:22 12/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
Tin nổi bật
06:16:37 12/03/2025
Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng
Ẩm thực
06:02:47 12/03/2025
Sự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnh
Hậu trường phim
05:58:07 12/03/2025