Pháp ‘bội ước’, Nga quyết không nương tay

Theo dõi VGT trên

Số phận hợp đồng siêu tàu chiến lớp Mistral đình đám giữa Nga và Pháp sắp được phán quyết. Trước sự phũ phàng của Pháp, Nga quyết không nương tay.

Pháp bội ước, Nga quyết không nương tay - Hình 1

Ảnh minh họa

Tổng thống Pháp Francois Hollande hôm 27/7 cho biết, “trong vài tuần tới”, ông này sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có hủy bỏ hợp đồng cung cấp hai siêu tàu chiến lớp Mistral cho Nga hay không.

Số phận của hai chiếc siêu tàu chiến lớp Mistral đã làm xấu đi mối quan hệ giữa Nga và Pháp trong hơn một năm nay sau khi Paris bất ngờ quyết định trì hoãn không thực hiện hợp đồng đã ký với Moscow vì vụ sáp nhập bán đảo Crimea của Nga cũng như cáo buộc Moscow can thiệp vào cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

“Chúng tôi có những nghĩa vụ theo hợp đồng”, Tổng thống Hollande cho các phóng viên biết, ám chỉ đến hợp đồng mà Pháp và Nga đã ký kết năm 2011. “Chúng tôi đang có một cuộc thảo luận và tôi cần phải đưa ra một quyết định. Tôi sẽ phải quyết định trong vài tuần tới”.

Theo hợp đồng, Pháp phải bàn giao cho Nga tàu chiến lớp Mistral đầu tiên vào năm 2014, trong khi chiếc thứ hai dự kiến được bàn giao trong mùa thu năm nay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tìm cách hạ thấp tầm quan trọng của hợp đồng mà nước này đã ký với Pháp năm 2011, nói rằng Moscow đặt mua hai siêu tàu chiến lớp Mistral của Paris chủ yếu là để giúp tập đoàn đóng tàu của Pháp.

Trong khi chính quyền Pháp còn đang dền dứ chưa đưa ra quyết định chính thức về việc có hủy bỏ hợp đồng với Nga hay không thì ông chủ điện Kremlin đã thẳng thừng nói rõ rằng, Moscow bây giờ muốn lấy lại tiền hơn là nhận tàu chiến từ Paris.

Theo tờ Kommersant của Nga, Pháp đã đề xuất hủy bỏ hợp đồng lớp Mistral với Nga và trả lại Moscow khoản tiền thanh toán trước là 785 triệu euro miễn là Paris được phép bán lại hai chiếc tàu Mistral cho một đối tác thứ ba.

Video đang HOT

Trong khi tờ Kommersant đưa tin Pháp đang đề xuất chỉ trả lại khoản tiền mà Nga thanh toán trước hợp đồng thì Moscow khăng khăng đòi Paris phải trả Nga cả những chi phí mà nước này phải bỏ ra trong quá trình theo đuổi hợp đồng như chi phí đào tạo, huấn luyện cho các thủy thủ, chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng ở Vladivostok để chuẩn bị đón hai chiếc tàu chiến lớp Mistral.

Với những diễn biến như trên, chính quyền của ông Putin rõ ràng đã thể hiện lập trường cứng rắn, quyết không nương tay trước Pháp. Giờ đây, Nga cũng không còn thiết tha với những chiếc tàu chiến hiện đại của Pháp mà mong muốn nhận được tiền hơn là tàu Mistral. Moscow cũng đòi Paris phải bồi thường đầy đủ cho nước này.

Trong khi đó, nếu hủy bỏ hợp đồng với Nga, Pháp chịu không ít thiệt hại và tổn thất. Không chỉ mất đi hợp đồng vũ khí “khủng”, Pháp còn phải bồi thường một khoản tiền lớn, làm mất đi việc làm của hàng nghìn người đồng thời làm mất uy tín của ngành công nghiệp quân sự của nước này.Trong bối cảnh hiện giờ, có thể thấy Nga đang ở thế thượng phong. Không nhận được tàu chiến lớp Mistral, Nga không chỉ được thanh toán khoản tiền mà họ trả trước cho Pháp mà còn được nhận khoản tiền bồi thường không nhỏ. Nga có thể tự đóng những chiếc tàu chiến kiểu Mistral cho riêng mình, giúp ngành công nghiệp đóng tàu và vũ khí của Nga có thêm cơ hội phát triển. Trước đó, giới chức Moscow nhiều lần tuyên bố đầy tự tin rằng, họ có thừa khả năng để đóng những chiếc tàu chiến không thua gì thậm chí là còn vượt trội hơn tàu Mistral của Pháp.

Hơn nữa, Paris còn phải đau đầu tìm cách xử lý hai chiếc tàu chiến hiện đại, đắt đỏ đang ở tình trạng thừa. Hải quân Pháp hoàn toàn không muốn tiếp nhận hai con tàu này. Chính quyền của Tổng thống Hollande cũng không thể bán được hai tàu Mistral cho bên thứ ba nếu không được sự nhất trí của Moscow. Đây là điều đã được quy định rõ ràng trong hợp đồng mà Nga và Pháp đã ký kết.

Có những thời điểm bế tắc, đã có gợi ý về việc Pháp đánh chìm hai chiếc tàu chiến siêu hiện đại và đắt đỏ mà họ không giao cho Nga. Ngoài ra, Paris cũng từng tính chuyện biến hai chiếc tàu Mistral thành nơi cư trú tạm thời cho những người tị nạn bất hợp pháp ở khu vực Địa Trung Hải.

Nga đã ký hợp đồng mua 2 siêu tàu chiến lớp Mistral của Pháp với trị giá 1,2 tỉ euro (1,5 tỉ USD) từ hồi tháng 6 năm 2011. Theo hợp đồng, Pháp phải bàn giao chiếc tàu chiến đầu tiên được đặt tên là Vladivostok cho Nga vào ngày 14/11 năm ngoái trong khi chiếc thứ hai mang tên Sevastopol sẽ được bàn giao vào mùa thù năm nay. Tuy nhiên, chính quyền Paris đã bất ngờ quyết định trì hoãn việc bàn giao hai chiếc tàu lớp Mistral với cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc khủng hoảng ở nước láng giềng Ukraine.

Moscow lúc đầu còn tỏ ra kiên nhẫn chờ đợi Pháp. Tuy nhiên, gần đây, giới chức Nga liên tục thúc giục Pháp hãy giải quyết nhanh chóng hợp đồng Mistral bằng việc trả lại tiền cho Nga.Trên thực tế, ban đầu Pháp không hề muốn phá hợp với đồng với Nga bởi họ biết rõ những hậu quả mà mình phải hứng chịu. Tuy nhiên, dưới sức ép của đồng minh Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU), Paris đã buộc phải ra tay.

Trong khi Moscow đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc Paris phá ngang hợp đồng thì Pháp dường như đang nấn ná, chần chừ không muốn ra tay. Pháp không muốn mất đi hợp đồng kinh tế lớn có thể gây ảnh hưởng không chỉ về lợi ích kinh tế mà còn cả về mặt chính trị ngoại giao cho nước này. Tuy nhiên, Pháp cũng không muốn làm phật lòng các đồng minh.

Kiệt Linh (tổng hợp)

Theo_VnMedia

"Bội ước" với Nga, Pháp hứng quả đắng

Vì "bội ước" không bàn giao siêu tàu chiến lớp Mistral như hợp đồng Pháp đã ký với Nga, Paris được cho là sẽ phải hứng chịu "quả đắng" lớn vì hành động này.

Bội ước với Nga, Pháp hứng quả đắng - Hình 1

Tàu Mistral

Cụ thể, theo tính toán của một tạp chí Pháp, hai chiếc siêu tàu chiến lớp Mistral có thể khiến Pháp mất tới 5 tỉ euro nếu nước này không bàn giao chúng cho Nga. Paris và Moscow hiện còn đang mắc kẹt trong một cuộc tranh cãi về việc Pháp nên trả bồi thường bao nhiêu cho việc tự ý phá hủy hợp đồng.

Một tờ báo được đăng tải trên tạp chí hàng tuần Le Point cho hay, nếu Paris phá vỡ cam kết cung cấp hai tàu chiến lớp Mistral cho Moscow, chính phủ Pháp có thể phải đối mặt với hậu quả là phải thanh toàn tổng chi phí lên tới 5 tỉ euro (5,7 tỉ USD) vì việc không thực hiện đúng những nghĩa vụ đưa ra trong hợp đồng.

"Thay vì mang lại cho tập đoàn đóng tàu DCNS của Pháp một khoản lợi nhuận lên tới 1,2 tỉ euro và cho những người liên quan đến việc đóng tàu số tiền là 980 triệu euro, việc hủy bỏ hợp đồng với Nga có thể khiến Pháp tổn thất từ 2 đến 5 tỉ euro", bài báo trên tờ Le Point cho hay.

Tờ tạp chí trên tiết lộ, đại diện của Nga và Pháp hiện đang bàn thảo về hợp đồng và đang có "sự bất đồng đáng kể liên quan đến khoản bồi thường". Tờ Le Point cũng nói thêm rằng, "Pháp hiện đang tìm cách trả lại cho Nga khoảng tiền gần 890 triệu euro mà Moscow đã thanh toán trước" cho hợp đồng mua tàu Mistral.

Tuần trước, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin đã bác bỏ khả năng cho phép Pháp bán lại các tàu Mistral cho các đối tác khác mà không được sự cho phép của Moscow. "Không được sự cho phép của chúng tôi, họ không thể bán bất kỳ thứ gì" liên quan đến tàu Mistral, ông Rogozin khẳng định.

Phó Thủ tướng Nga thêm rằng, ông đã giải thích tình hình cho Pháp, theo đó Nga có giấy phép sử dụng cuối cùng đối với các phần đuôi của hai tàu Mistral. Các phần đuôi của tàu Mistral được đóng tại xưởng đóng tàu của Nga ở St. Petersburg trước khi chúng được chuyển đến Pháp để đóng thêm.

Pháp cũng sẽ không thể đưa các tàu Mistral vào hạm đội của họ bởi hai chiếc tàu này được đóng theo tiêu chuẩn phù hợp với đặc điểm riêng của Hải quân Nga, ông Rogozin cho biết.

Hồi cuối tháng 4, Tổng thống Pháp Francois Hollande thừa nhận nếu Nga không nhận được tàu chiến Mistral thì nước này nên được nhận lại được tiền. Phát biểu này của ông Hollande được Tổng thống Nga Vladimir Putin hoan nghênh.

Hợp đồng siêu tàu chiến lớp Mistral đang là một vấn đề gây đau đầu cho chính phủ Pháp bởi Tổng thống Hollande dưới sức ép của Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU) đã phải hoãn việc bàn giao những chiếc tàu này cho Nga vô thời hạn.

Hồi tháng 5, tình hình liên quan đến những chiếc tàu chiến tối tân của Pháp trở nên nghiêm trọng đến mức một tờ báo của nước này đưa tin, chính phủ của ông Hollande thậm chí còn đang tính chuyện đánh chìm hai tàu Mistral nếu hợp đồng với Nga bị hủy bỏ.

Sau đó lại có tin Pháp đang định bán siêu tàu chiến Mistral cho Trung Quốc - hiện đang là một nước đồng minh thân thiến với Nga trong cuộc đối đầu với phương Tây vì cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Những thông tin kiểu như trên phản ánh sự bế tắc của chính phủ Pháp trong việc xử lý hợp đồng siêu tàu chiến lớp Mistral với Nga.

Nga đã ký hợp đồng mua 2 siêu tàu chiến lớp Mistral của Pháp với trị giá 1,2 tỉ euro (1,5 tỉ USD) từ hồi tháng 6 năm 2011. Theo hợp đồng, Pháp phải bàn giao chiếc tàu chiến đầu tiên được đặt tên là Vladivostok cho Nga vào ngày 14/11 năm ngoái trong khi chiếc thứ hai mang tên Sevastopol sẽ được bàn giao vào cuối năm nay. Tuy nhiên, thời hạn bàn giao siêu tàu chiến lớp Mistral đầu tiên cho Nga đã qua đi nhiều tháng mà Pháp vẫn không thực hiện nghĩa vụ theo hợp đồng của mình. Lý do của sự trì hoãn này là cuộc khủng hoảng ở Ukraine .

Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU) đổ lỗi cho Moscow đứng đằng sau cuộc khủng hoảng ở Ukraine , châm ngòi cho cuộc xung đột đẫm máu ở miền đông nước này. Dù Nga kiên quyết bác bỏ cáo buộc trên nhưng Mỹ và đồng minh EU vẫn gây sức ép với Moscow trên mọi mặt trận từ chính trị, kinh tế, ngoại giao đến quân sự. Trong một động thái nhằm trừng phạt Nga trên mặt trận quân sự, Mỹ và các đồng minh đã gây sức ép mạnh mẽ để buộc Pháp phải ngừng bàn giao siêu tàu chiến lớp Mistral cho Nga.

Nhà bình luận quốc phòng của Pháp - ông Jean-Dominique Merchet từng phân tích, Pháp sẽ phải trả một cái giá đắt cho việc không chịu bàn giao tàu chiến cho Nga. Nếu hai chiếc siêu tàu chiến lớp Mistral mà Pháp đóng cho Nga vẫn tiếp tục ở lại Pháp thì riêng chi phí để duy trì, bảo dưỡng và bảo đảm an ninh cho hai con tàu đó đã ngốn của những người đóng thuế ở Pháp số tiền khoảng 5 triệu euro mỗi tháng.

Về phần mình, Nga giờ đã không còn thiết tha với những chiếc siêu tàu chiến lớp Mistral của Pháp. Giới chức ở Moscow gần đây liên tục đề cập đến chuyện Pháp trả lại tiền cho Nga và nước này sẽ tự đóng những con tàu tương tự như tàu Mistral. (tổng hợp)Kiệt Linh

Theo_VnMedia

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống NgaGeorgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga
00:19:40 22/02/2025
Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?Đặt mục tiêu 'khủng', DOGE của tỉ phú Musk đã giúp tiết kiệm bao nhiêu tiền?
23:55:19 20/02/2025
Mỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với NgaMỹ gửi "tối hậu thư" cho Ukraine trước ngưỡng cửa đàm phán với Nga
10:49:24 21/02/2025
Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳngMỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳng
00:17:25 22/02/2025
Chuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèoChuyên gia "săn đầu người" và cuộc chiến với ứng viên... bùng kèo
10:39:29 21/02/2025
Mỹ sa thải nhầm loạt nhân viên vũ khí hạt nhânMỹ sa thải nhầm loạt nhân viên vũ khí hạt nhân
10:56:00 21/02/2025
NATO tính đưa 30.000 quân đến Ukraine, Nga cảnh báo đanh thépNATO tính đưa 30.000 quân đến Ukraine, Nga cảnh báo đanh thép
20:56:56 21/02/2025
Tỷ phú Elon Musk thách thức ông ZelenskyTỷ phú Elon Musk thách thức ông Zelensky
23:24:25 21/02/2025

Tin đang nóng

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
Trần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồngTrần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồng
09:29:01 22/02/2025
Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?
13:01:34 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ ánVụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án
10:44:40 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩnVụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn
08:50:44 22/02/2025
1 tuần nữa có 2 con giáp gặp thời đổi vận, tài khoản liên tục tăng số, 1 con giáp thận trọng1 tuần nữa có 2 con giáp gặp thời đổi vận, tài khoản liên tục tăng số, 1 con giáp thận trọng
09:41:00 22/02/2025
Bạn gái Văn Thanh khoe nghề nghiệp giúp kiếm gần 4 tỷ/thángBạn gái Văn Thanh khoe nghề nghiệp giúp kiếm gần 4 tỷ/tháng
11:27:01 22/02/2025

Tin mới nhất

Kyrgyzstan và Tajikistan ký kết văn kiện phân định biên giới

Kyrgyzstan và Tajikistan ký kết văn kiện phân định biên giới

14:43:31 22/02/2025
Phát biểu với báo chí, quan chức Kyrgyzstan nói: Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về phân định biên giới giữa Cộng hòa Kyrgyzstan và Tajikistan đã diễn ra. Đại diện phía Kyrgyzstan là ông Tashiev trong khi đại diện cho Tajikistan là ông Yatim...
Lầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ

Lầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ

14:37:42 22/02/2025
Cách đây vài ngày, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho các lãnh đạo cấp cao của Lầu Năm Góc và quân đội Mỹ lên kế hoạch cắt giảm 8% ngân sách quốc phòng mỗi năm trong 5 năm tới.
Tổng thống Trump bình luận việc đến Nga dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Tổng thống Trump bình luận việc đến Nga dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

14:11:40 22/02/2025
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cũng đã phủ nhận kế hoạch tổ chức cuộc họp giữa Tổng thống nước này, ông Putin với người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Nga như những đồn đoán trong thời gian qua.
Liban kêu gọi Mỹ hỗ trợ quân đội và yêu cầu Israel hoàn tất rút quân

Liban kêu gọi Mỹ hỗ trợ quân đội và yêu cầu Israel hoàn tất rút quân

13:52:27 22/02/2025
Ông Issa cũng bày tỏ tin tưởng rằng hỗ trợ quân sự của Mỹ cho Liban sẽ được tiếp tục, bao gồm các khóa huấn luyện quốc phòng bổ sung và các trang thiết bị từ Mỹ và các đồng minh khu vực như Jordan.
Ba Lan đề nghị Kiev hợp tác với Tổng thống Mỹ

Ba Lan đề nghị Kiev hợp tác với Tổng thống Mỹ

11:22:25 22/02/2025
Nghị sĩ Stanislav Balabanov của đảng ITN trong liên minh cầm quyền ở Bulgaria giải thích: Mục đích của tuyên bố là để trấn an người dân Bulgaria và nhấn mạnh rằng sẽ không có một binh lính Bulgaria nào được đưa đến Ukraine .
Lật thuyền chạy trốn phiến quân ở Congo, 22 người thiệt mạng

Lật thuyền chạy trốn phiến quân ở Congo, 22 người thiệt mạng

11:21:01 22/02/2025
Theo các chuyên gia của Liên hợp quốc, lực lượng phiến quân này được khoảng 4.000 quân từ nước láng giềng Rwanda hỗ trợ và thỉnh thoảng tuyên bố sẽ hành quân đến tận thủ đô Kinshasa của Congo, cách đó hơn 1.600 km.
Việt Nam cam kết mạnh mẽ đối với chủ nghĩa đa phương và tinh thần đoàn kết quốc tế

Việt Nam cam kết mạnh mẽ đối với chủ nghĩa đa phương và tinh thần đoàn kết quốc tế

07:32:53 22/02/2025
Hầu hết đại diện các nước phát biểu đề cao luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ, coi đó là nền tảng vững chắc để duy trì hòa bình, an ninh quốc tế và xây dựng một hệ thống đa phương vững mạnh, có khả năng ứng phó hiệu quả với các vấn đề...
Tàu container tự hành của Trung Quốc mở rộng thử nghiệm trên biển

Tàu container tự hành của Trung Quốc mở rộng thử nghiệm trên biển

07:30:01 22/02/2025
Trong khu vực thử nghiệm, tàu tự hành đã hoàn thành hơn 3.000 lượt thử nghiệm mô phỏng tránh va chạm trong điều kiện khí tượng phức tạp, với tỷ lệ lỗi chỉ 0,02%.
Hoa anh đào nở rộ tại Hong Kong (Trung Quốc)

Hoa anh đào nở rộ tại Hong Kong (Trung Quốc)

06:28:25 22/02/2025
Năm nay, địa điểm này đã được trang bị ghế dài, bàn cà phê và con đường ngắm cảnh được trang trí bằng các họa tiết hoa anh đào và một bãi cỏ để du khách nghỉ ngơi và dã ngoại.
Đặc phái viên Mỹ bất ngờ dành 'lời có cánh' với Tổng thống Ukraine Zelensky

Đặc phái viên Mỹ bất ngờ dành 'lời có cánh' với Tổng thống Ukraine Zelensky

06:25:40 22/02/2025
Các quan chức Mỹ cho rằng Ukraine cần nhanh chóng hợp tác với phía Washington để hoàn tất thỏa thuận này. Theo đề xuất, Mỹ sẽ sở hữu 50% cổ phần trong các mỏ đất hiếm chiến lược của Ukraine, một nguồn tài nguyên có giá trị lên đến hàng ...
Chủ tịch Hạ viện Mỹ tuyên bố 'không còn hứng thú' với dự luật viện trợ mới cho Ukraine

Chủ tịch Hạ viện Mỹ tuyên bố 'không còn hứng thú' với dự luật viện trợ mới cho Ukraine

06:22:43 22/02/2025
"Chúng ta phải kết thúc cuộc chiến này. Và tôi có thể nói với bạn rằng các đồng minh châu Âu của chúng ta cũng hiểu sự cần thiết đó. Cuộc chiến đã kéo dài quá lâu", ông Johnson nói thêm.
Tỷ phú Elon Musk có thể sắp làm được điều không tưởng với mạng xã hội X

Tỷ phú Elon Musk có thể sắp làm được điều không tưởng với mạng xã hội X

06:20:26 22/02/2025
Việc ông Musk được bổ nhiệm làm nhân viên chính phủ đặc biệt dưới thời Tổng thống Donald Trump đã trao cho tỷ phú giàu nhất thế giới quyền lực lớn đối với các hoạt động của chính phủ liên bang.

Có thể bạn quan tâm

Phim Hoa ngữ gây sốc vì có rating cao nhất lịch sử cả nước, nam chính hack tuổi quá đỉnh 20 năm trẻ mãi không già

Phim Hoa ngữ gây sốc vì có rating cao nhất lịch sử cả nước, nam chính hack tuổi quá đỉnh 20 năm trẻ mãi không già

Phim châu á

14:43:23 22/02/2025
Ngày 21/2, trang 163 đưa tin phim truyền hình Sáu Chị Em trong tập 31 mới nhất đã chứng kiến màn phá vỡ tỷ lệ người xem kỷ lục trên đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV1.
Xao xuyến mùa hoa cà phê tháng Giêng

Xao xuyến mùa hoa cà phê tháng Giêng

Du lịch

14:42:33 22/02/2025
Sáng 21-2, từ TP.HCM anh Dương Xuân Thanh (xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) gửi cho chúng tôi dòng tin nhắn: Em lỡ hẹn mùa hoa cà phê, thèm bấm máy (chụp hình - PV) hoa cà phê quá anh ơi! .
Mẹ tôi - người phụ nữ có khả năng giải quyết 7 vấn đề nhà cửa mà không tốn tiền

Mẹ tôi - người phụ nữ có khả năng giải quyết 7 vấn đề nhà cửa mà không tốn tiền

Sáng tạo

14:40:50 22/02/2025
Năm ngoái, tôi đã dán những đồ trang trí khắp cửa kính trong. Sau một năm, khi thấy chúng không còn đẹp đẽ như lúc đâu, tôi có ý định bỏ đi tuy nhiên rất khó để có thể xé ra.
Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

Pháp luật

13:47:42 22/02/2025
Ngày 22/2, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đã truy xét, mời hai nhóm đối tượng đánh nhau trên đường Ngô Văn Sở lên làm việc.
Xem lại ảnh thời thơ ấu của chồng, người vợ nhận ra sự thật bất ngờ từ nhiều năm trước

Xem lại ảnh thời thơ ấu của chồng, người vợ nhận ra sự thật bất ngờ từ nhiều năm trước

Netizen

13:06:22 22/02/2025
Một người vợ đã vô cùng bất ngờ khi xem lại những bức ảnh thời thơ ấu của chồng và phát hiện mình từng chụp ảnh chung với chồng từ hồi mẫu giáo.
Nên duyên vợ chồng sau tai nạn ô tô

Nên duyên vợ chồng sau tai nạn ô tô

Lạ vui

13:05:45 22/02/2025
Mạng xã hội ở Trung Quốc đã vô cùng thích thú trước câu chuyện tình của đôi vợ chồng đến với nhau sau một vụ sự cốô tô tông vào xe đạp điện.
Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?

Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?

Hậu trường phim

12:54:00 22/02/2025
Thời điểm hiện tại, bộ phim Nữ Tu Bóng Tối đang thu hút nhiều sự chú ý. Lý do là bởi tác phẩm này có sự tham gia của dàn cast đình đám, bao gồm minh tinh hàng đầu Hàn Quốc là Song Hye Kyo.
Nóng: Thành viên Wonder Girls bị tố lừa đảo

Nóng: Thành viên Wonder Girls bị tố lừa đảo

Sao châu á

12:50:44 22/02/2025
Sáng 22/2, tờ Sports Kyunghyang khiến công chúng châu Á dậy sóng khi đưa tin nữ ca sĩ hàng đầu xứ Hàn Sunmi hiện dính cáo buộc lừa đảo liên quan tới 1 dự án NFT
Nữ rapper vừa "phá đảo" cùng Jennie: Quá khứ thất nghiệp, nghiện chất cấm nay là chủ nhân Grammy ở tuổi 27

Nữ rapper vừa "phá đảo" cùng Jennie: Quá khứ thất nghiệp, nghiện chất cấm nay là chủ nhân Grammy ở tuổi 27

Nhạc quốc tế

12:43:55 22/02/2025
Doechii - nữ rapper cực slay vừa kết hợp cùng Jennie trong single mới có hành trình sự nghiệp không hề dễ dàng.
Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Nhạc việt

12:05:22 22/02/2025
Sau nhiều năm, Binz đã để lộ điểm yếu của mình theo cách không ngờ. Tuy chưa thể bằng được những Anh Tài có chuyên môn về vũ đạo nhưng nỗ lực của Binz vẫn đáng ghi nhận.
Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Làm đẹp

11:48:38 22/02/2025
Mặc dù được đánh giá là lành tính, nhưng alpha arbutin vẫn có thể xảy ra một số tác dụng phụ nhỏ như kích ứng da, phát sinh mụn trứng cá mức độ nhẹ, viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc trở nên mẫn cảm hơn với ánh nắng mặt trời.