Pháo kích vào khu chợ ở Sudan khiến 21 người thiệt mạng
Nguồn tin y tế xác nhận vụ pháo kích nhằm vào một khu chợ ở thành phố Sennar, vùng Đông Nam Sudan, đã khiến 21 người thiệt mạng và 67 người khác bị thương, đồng thời cáo buộc Các Lực lượng phản ứng nhanh (RSF) bán quân sự thực hiện hành động này.
Một trụ sở cảnh sát bị phá hủy sau vụ tấn công bằng pháo của RSF ở El Fasher, bang Bắc Darfur, Sudan ngày 26/8/2024. Ảnh: THX/TTXVN
Mạng lưới Bác sĩ Sudan (SDN) – tổ chức được thành lập sau khi cuộc xung đột ở Sudan bùng nổ hồi tháng 4/2023 – cũng công bố số người thiệt mạng tương tự, song cho rằng số nạn nhân bị thương là hơn 70 người. SDN cho rằng RSF gây ra vụ tấn công đẫm máu kể trên.
RSF, nằm dưới sự lãnh đạo của Tướng Mohamed Hamdan Daglo, hiện giao tranh với quân đội Sudan thuộc quyền kiểm soát của ông Abdel Fattah al-Burhan – nhà lãnh đạo trên thực tế của quốc gia Đông Bắc Phi.
Trước đó, chính quyền Sudan từng cáo buộc RSF tấn công dân thường và các tổ chức dân sự một cách có hệ thống.
Kể từ khi xung đột nổ ra, hàng chục nghìn người đã thiệt mạng, khoảng 25 triệu người dân Sudan phải đối mặt với nạn đói và cần viện trợ nhân đạo.
Pháo kích ở ngoại ô thủ đô của Sudan khiến trên 20 dân thường thiệt mạng
Tại Sudan, ngày 5/11, trên 20 người thiệt mạng sau khi một khu chợ ở vùng Omdurman, ngoại ô thủ đô Khartum bị trúng đạn pháo.
Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ khi giao tranh bùng phát hồi tháng 4 giữa quân đội Sudan và lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF).
Các tay súng RSF được triển khai tại Khartoum, Sudan, ngày 23/4/2023. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Khu vực Omdurman liên tục là nơi diễn ra giao tranh ác liệt giữa hai bên. Ngoài những người thiệt mạng còn có nhiều người bị thương trong vụ tấn công trên.
Trước đó, hôm 4/11, nguồn tin y tế cho biết nhiều ngôi nhà ở Khartoum bị pháo kích khiến 15 dân thường thiệt mạng.
Giao tranh trước đây chủ yếu diễn ra ở Khartoum và khu vực Darfur ở phía Tây, nhưng đang dần lan về phía Nam của thủ đô. Kể từ khi giao tranh bùng phát đến nay, con số thống kê cho thấy có hơn 10.000 người đã thiệt mạng. Tuy nhiên, các nhóm cứu trợ và y tế liên tục cảnh báo tổng số thương vong có thể cao hơn nhiều. Theo Liên hợp quốc, ước tính có 5,5 triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa, trong đó nhiều người chạy sang các nước láng giềng.
Giao tranh khiến ít nhất 65 người thiệt mạng ở khu vực Darfur của Sudan Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Bắc Phi, Ủy ban Kháng chiến El-Fasher ngày 29/7 ra tuyên bố ghi nhận ít nhất 65 người, chủ yếu là trẻ em, đã thiệt mạng kể từ hôm 27/7 do những đợt tấn công bằng rocket của Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự nhằm vào thành phố El-Fasher ở khu vực Darfur...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump
Có thể bạn quan tâm

Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
Pháp luật
18:23:02 04/03/2025
Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25
Sao việt
18:08:54 04/03/2025
Khuyên lưỡi rơi vào dạ dày khi ăn cơm
Sức khỏe
18:07:55 04/03/2025
Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?
Sáng tạo
18:07:23 04/03/2025
Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc
Trắc nghiệm
18:07:13 04/03/2025
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ
Lạ vui
18:05:42 04/03/2025
Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời
Netizen
18:03:40 04/03/2025
Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?
Sao châu á
17:56:53 04/03/2025
Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Hậu trường phim
17:47:17 04/03/2025
Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi
Nhạc việt
17:15:00 04/03/2025