Pháo hạm bắn xa như tên lửa trên siêu hạm Mỹ
Pháo hạm AGS 155 mm lắp trên tàu khu trục Zumwalt của Mỹ có tầm bắn tới 150 km tương đương với tên lửa đạn đạo chiến thuật.
USS Zumwalt – tàu khu trục đắt nhất thế giới vừa được bàn giao cho Hải quân Mỹ vào ngày 20/5. Sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc duy trì sức mạnh hàng đầu thế giới của Hải quân Mỹ. Ảnh: NBC News
Zumwalt sở hữu thiết kế thủy động lực học “siêu dị” theo công nghệ “sóng xuyên thân”. Phần mũi tàu xuôi về phía sau cùng đài chỉ huy kiểu “kim tự tháp” đem lại khả năng tàng hình ưu việt. Ảnh: Hải quân Mỹ
Tàu được trang bị hệ thống vũ khí mạnh, nổi bật trong đó là pháo hạm AGS 155 mm. Pháo do tập đoàn BAE Systems , Anh phát triển riêng cho chương trình Zumwalt. Ảnh: Flickr/Hải quân Mỹ
Pháo hạm AGS bắn đạn pháo dẫn hướng tầm xa LRLAP có thể công kích mục tiêu ở cự ly tới 150 km (tương đương với tên lửa đạn đạo chiến thuật). Đạn LRLAP được dẫn hướng đến mục tiêu kết hợp quán tính và GPS, bán kính lệch mục tiêu (CEP) dưới 50 m. Ảnh: BAE Systems
Video đang HOT
Pháo AGS được trang bị hệ thống nạp đạn tự động, tốc độ bắn 10 viên/phút. Với siêu pháo hạm này, Zumwalt có thể tấn công các mục tiêu sâu trong đất liền mà không cần dùng đến tên lửa. AGS mang đến giải pháp tấn công chính xác tầm xa với chi phí thấp. Ảnh: Flickr/Hải quân Mỹ
Việc sử dụng đạn pháo có điều khiển mang lại hiệu suất chi viện hỏa lực rất cao. Các chuyên gia quân sự ước tính, hai pháo hạm AGS lắp trên Zumwalt có khả năng chi viện hỏa lực tương đương với một khẩu đội pháo binh thông thường (12 khẩu). Ảnh: Flickr/Hải quân Mỹ
Ngoài siêu pháo hạm AGS, Zumwalt còn được trang bị 80 module phóng thẳng đứng Mk57 có thể phóng tên lửa hành trình tấn công mặt đất Tomahawk, tên lửa hải đối không RIM-162 ESSM, tên lửa chống ngầm ASROC. Ảnh: Flickr/Hải quân Mỹ
Trong tương lai, Zumwalt sẽ được trang bị pháo điện từ do BAE Systems chế tạo. Pháo điện từ bắn đi viên đạn với tốc độ lên đến 3 km/giây. Động năng sinh ra từ vụ va chạm tốc độ siêu cao đủ sức phá hủy mọi mục tiêu mà không cần đến thuốc nổ. Ảnh: BAE Systems
Theo_Zing News
Nga tái tạo cơn ác mộng "tàu ma" đối phó với Mỹ
Theo Sputnik, cac nươc phương Tây du co đu nguôn vôn, công nghệ và kỹ sư giàu kinh nghiệm vẫn chưa sang chê ra loai vu khi nào có thể sánh được với Barguzin.
Hãng tin Sputnik ngày 27/5 đưa tin cho biết, Nga bắt đầu triển khai các biện pháp tự vệ cụ thể nhằm đối phó với việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa xung quanh nước này.
Một trong những biện pháp tự vệ mà Nga áp dụng là tái tạo hệ thống phóng tên lửa đạn đạo chiến lược đường sắt Barguzin mà phương Tây gọi là hê thông "đoàn tàu tử thần" hoặc "tàu ma".
Theo Sputnik, cac nươc phương Tây du co đu nguôn vôn, công nghệ và kỹ sư giàu kinh nghiệm vẫn chưa sang chê ra loai vu khi nào có thể sánh được với Barguzin.
Chương trinh phat triên hê thông phong tên lưa đương săt băt đâu từ thơi Liên Xô cu, nhưng nước Nga mới đa dừng lại ở công đoạn nghiên cứu. Tuy nhiên, cac chuyên gia quân sự vân duy tri các giải pháp kỹ thuật đôc đao. Va bây giơ, trong qua trinh thực hiện dự an chê tao hệ thống phóng tên lửa đạn đạo chiến lược đường sắt, cac chuyên gia đam bao đê loại vũ khí đó phù hợp với yêu cầu tac chiên mơi.
Theo Sputnik, cac nươc phương Tây du co đu nguôn vôn, công nghệ và kỹ sư giàu kinh nghiệm vẫn chưa sang chê ra loai vu khi nào có thể sánh được với Barguzin.
Trong môt cuôc phong vân vơi Sputnik, chuyên gia quân sự Vladimir Yevseyev của Viện các nước CIS cho biết Barguzin đã có nhiều cải tiến so với những gì được thể hiện trong dư an cu tưng đươc phat triên dươi thơi Liên Xô:
"Sự khác biệt chính là ơ chô: tên lửa mơi nhẹ hơn đáng kể năng tơi 50 tấn, chư không phai 100 tân như trươc đây. Do đó, môt qua tên lưa co thê được đặt trong môt toa tau. Trước đây, đê lăp đăt môt qua tên lưa phai co hai toa tau được ngụy trang như toa tàu đông lạnh. Do đo một đoàn tàu "tên lửa" dê đươc phat hiên vi thương co mây toa tau đông lanh va hai đầu tàu.
Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga (RVSN) sẽ được tiếp nhận đoàn tàu Barguzin đầu tiên vào năm 2020.
Ngoài ra, khác với hệ thống cũ đòi hỏi các điều kiện phóng đặc biệt, đoàn tàu này có thể phóng tên lửa ở mọi nơi trên đường sắt. Nhơ đo, cac tô hơp tên lưa co thê đươc triển khai nhanh chóng trên diện tích rông lớn và đam bao giang đon trả đũa trong trường hợp co một cuộc tấn công vào nước Nga.
Đôi phương không thê phá hủy tên lửa ngay sau no đươc phong bơi vi cac bê phong bô tri trên đia ban LB Nga cách xa đường biên giới. Va ơ cac giai đoạn bay tiêp theo, qua tên lửa hầu như không thể đươc phát hiện. Nhơ đo, Nga nhận được một phương tiên bảo đảm giang đon tra đua", ông nói.
Ngoai ra, trong qua trinh thiêt kê chê tao tàu "tên lửa" cac chuyên gia đa sư dung nhiều giải pháp kỹ thuật khác. Ví dụ, đa thiêt kê một thiết bị đặc biệt đê đưa môt bên cac dây dân bên trên đoan tau, đam bao chuẩn bi an toàn cho đơt phong tên lưa. Ngoai ra, con co hệ thống độc đáo moc nối cac toa xe để đảm bảo độ ổn định tối đa của đoan tau trên đường ray.
Hãng tin Svobodnaya Pressa ngày 24/5 dẫn lời chuyên gia Vladimir Tuchkov cho biết, Nga sẽ tiến hành thử nghiệm hệ thống này vào cuối năm 2016. Dự kiến hệ thống Barguzin sẽ gia nhập lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga vào năm 2019 hoặc 2020.
Đoàn tàu tên lửa hạt nhân Barguzin của Quân đội Nga sẽ được trang bị ít nhất 6 tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars.
Người đứng đầu phòng giáo dục quân sự của Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga (RVSN), Đại tá Viktor Nesterov tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh Echo Moskvy, lực lượng này sẽ được tiếp nhận đoàn tàu Barguzin đầu tiên vào năm 2020.
Đoàn tàu tên lửa hạt nhân Barguzin của Quân đội Nga sẽ được trang bị ít nhất 6 tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars, Đại tá Nesterov cho biết. Với RS-24 hệ thống mới sẽ có sức răn đe rất cao. RS-24 có khả xuyên thủng hệ thống phòng thủ tên lửa hơn bất cứ loại ICBM nào của Nga trước đó.
Với 6 tên lửa RS-24 Yars được trang bị, đoàn tàu Barguzin có sức mạnh tương đương với 1 trung đoàn tên lửa đạn đạo chiến lược mạnh nhất hiện nay của Nga. Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars được phát triển để dần thay thế các thế hệ tên lửa già cỗi như Topol (RS-12M) và Stiletto (RS-18).
Hoàng Hải
Theo_Người Đưa Tin
Nhận diện 10 máy bay chiến đấu tồi nhất CTTG 2 Việc trang bị súng máy hay bom lên trên một chiếc máy bay chiến đấu không có nghĩa nó sẽ trở thành "cơn ác mộng" thực sự. Chiến tranh Thế giới thứ II được xem như là vườn ươm mầm các công nghệ vũ khí tiên tiến nhất ngày nay, tuy nhiên không phải tất cả đều như vậy khi nó cũng là...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

EU và nước cờ chiến lược kéo Ấn Độ lại gần hơn

Trung Quốc: Thanh niên giao hàng nhặt được thỏi vàng nặng hơn 2kg, lập tức nộp cảnh sát

Trừng phạt Nga: Áp lực từ Mỹ phơi bày sự chia rẽ với EU

Liệu Trung Quốc có thể trở thành 'chìa khóa' cho một thỏa thuận hòa bình ở Ukraine?

Đấu giá tác phẩm chân dung chưa từng được biết đến của danh họa Pablo Picasso

Bước ngoặt ngoại giao: Israel và Syria chuẩn bị ký thỏa thuận an ninh

Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc do nhu cầu yếu từ Trung Quốc và thuế quan của Mỹ

Thống đốc Ngân hàng Nga: Kinh tế Nga giảm tốc nhưng không rơi vào suy thoái

Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia

Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?

Hàn Quốc triển khai dịch vụ xe buýt trên sông Hàn

Ba Lan đóng biên giới, tuyến đường sắt huyết mạch nối Trung Quốc với EU bị tê liệt
Có thể bạn quan tâm

NSND Thu Quế nắm tay chồng dạo phố, MC có nụ cười đẹp nhất VTV có tin vui
Sao việt
23:59:41 18/09/2025
Thảm đỏ Tử Chiến Trên Không: Kaity Nguyễn đẹp phát sáng, ai ngờ bị 1 nam thần lấn át theo cách không ngờ
Hậu trường phim
23:53:28 18/09/2025
Quá bất lực với Ngự Trù Của Bạo Chúa: Càng ngày càng lố lăng, nam chính có 1 hành động khó coi vô cùng
Phim châu á
23:44:22 18/09/2025
Tùng Dương hát nhạc phim "Mưa đỏ", fan tranh cãi về bản gốc của Hòa Minzy
Nhạc việt
22:33:53 18/09/2025
WATERBOMB mang dàn sao cực hot về TP. HCM: Từ Bi Rain đến Jay Park, và có cả nữ thần gợi cảm thế hệ mới!
Nhạc quốc tế
22:18:29 18/09/2025
Ngỡ ngàng với 'quái vật biển dễ thương nhất hành tinh'
Lạ vui
21:59:23 18/09/2025
Chuyên gia cảnh báo: 6 món này là "sát thủ giấu mặt" trong nhà, gieo bệnh tật và rút ngắn tuổi thọ từng ngày
Sáng tạo
21:52:04 18/09/2025
De Bruyne có cơ hội tái ngộ Man City
Sao thể thao
21:27:40 18/09/2025
Tập 7 Sao Nhập Ngũ: Hoà Minzy bị chấn thương sau khi bị "quăng quật", Trang Pháp xúc động khi tự tay làm 1 việc!
Tv show
21:15:35 18/09/2025
Ăn nhiều trái cây và rau quả giúp bạn thoát khỏi chứng mất ngủ
Sức khỏe
21:04:33 18/09/2025