Pháo đài phòng thủ kiên cố của trùm phát xít Hitler
Pháo đài phòng thủ kiên cố của Hitler tại Berlin, Đức với các bức tường dày 3,5 m, có thể chống chọi các cuộc không kích của không quân đồng minh. Tháp cũng có đủ chỗ cho 10.000 người trú ẩn nếu thành phố bị không kích.
Tháp Flakturm cơ bản vẫn còn nguyên vẹn.
Tháp Flakturm, hay tháp Flak, được xây dựng trong khoảng thời gian từ 10/1941-4/1942, với 2 tháp khác cũng được xây dựng vào đầu những năm 1940 tại quận Tiergarten và quận Friedrichshain.
Các tháp phòng thủ kiên cố được xây dựng theo lệnh của trùm phát xít Adolf Hitler nhằm bảo vệ trung tâm thành phố Berlin khỏi các cuộc không kích của quân đồng minh. Hai tháp đã bị phá hủy, trong khi pháo đài phòng thủ tại công viên Humboldthain vẫn còn sừng sững cho tới ngày nay dù bị hư hại qua thời gian.
Video đang HOT
Các tháp phòng thủ có được trang bị súng đa tầng có khả năng bắn 8.000 phát đạn/phút, với tầm xa 14 km, góc bắn 360 độ. Tháp cũng có một trạm radar, với đĩa radar được đặt sau một bức tường dày và vòm thép để tránh thiệt hại nếu bị không kích.
Tháp được xây dựng kiên cố, với các bức tường dày 3,5 m, có thể đủ chỗ cho 10.000 người nếu Berlin bị không kích. Công trình được cho là cũng có một bệnh viên bên trong.
Nhiều tháp Flak đã được xây dựng tại các thành phố như Berlin, Hamburg, Vienna, Stuttgart và Frankfurt trong Thế chiến II theo lệnh của Hitler để bảo vệ khỏi không quân đồng minh.
An Bình
Theo Dantri/ RT
Mỹ thử nghiệm khinh khí cầu phòng thủ tên lửa
Quân đội Mỹ chuẩn bị thử nghiệm một loại khinh khí cầu trinh sát, được thiết kế để giúp quân đội phát hiện và đánh chặn tên lửa hành trình nhắm vào thủ đô Washington và các thành phố ở bờ đông.
Khinh khí cầu dùng cho hoạt động tuần tra, phòng thủ tên lửa hành trình ở bờ đông nước Mỹ
AP cho biết đây là loại khinh khí cầu không người lái dài hơn 73 m và hiện đang neo đậu tại các trung tâm thử nghiệm ở bang Maryland.
Được gọi tắt là JLENS, khinh khí cầu đang được thử nghiệm có thể bay đến độ cao 3.000 m và sẽ được triển khai để tuần tra vùng trời của các thành phố lớn ở bờ tây trong 3 năm.
Quân đội Mỹ sẽ thử nghiệm một khinh khí cầu bằng cách cho tuần ra một khu vực trải dài từ New York đến vùng Outer Banks, dải đất vươn ra Đại Tây Dương, ở bang Bắc Carolina.
Quân đội Mỹ cho biết khinh khí cầu không mang theo vũ khí nhưng tên lửa của đối phương sẽ bị đánh chặn bởi vũ khí triển khai từ trên không, trên bộ và trên tàu thuyền. Hệ thống radar trang bị cho khinh khí cầu có thể phát hiện được tên lửa hoặc "một đội tàu hùng hậu" ở khoảng cách hơn 547 km.
"Chúng tôi có thể đánh chặn tên lửa hành trình nhưng khả năng phát hiện thì vẫn còn hạn chế. Và vì thế, với một công cụ rà quét trên không, chẳng hạn như JLENS, cùng khả năng kiểm soát tận đường chân trời, chúng tôi giờ đã có thể phát hiện và triển khai vũ khí đánh chặn tên lửa hành trình", AP dẫn lời Thiếu tướng Glen Bramhall cho hay.
Khinh khí cầu trinh sát này do tập đoàn quốc phòng Raytheon san xuât và dự kiến sẽ chính thức được sử dụng vào mùa xuân năm 2015. Dự án phát triển khinh khí cầu JLENS cho đến nay đã tiêu tốn của chính phủ Mỹ khoảng 2,8 tỉ USD. Quốc hội Mỹ hồi tuần rồi đã phê duyệt thêm 43,3 triệu USD cho năm bay thử nghiệm đầu tiên.
Giới phân tích nhận định về lâu dài JLENS sẽ giúp tiết kiệm tiền thuế nhờ giảm phụ thuộc vào sự tuần tra của các loại máy bay thông thường.
Hoàng Uy
Theo Thanhnien
Ngự Long Tại Thiên Trò chuyện cùng chỉ huy quốc chiến của Dự Châu "Ngoài việc hiểu chiến trường, người chỉ huy cần hội đủ các yếu tố về cách quản lý con người cũng như chiến thuật dẫn quân, giáp chiến mới mong có được kết quả trận đánh như ý". Đó là những chia sẻ của TonyChoper - chỉ huy quốc chiến của Dự Châu trong Ngự Long Tại Thiên. Hãy cùng phóng viên gặp...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bốn trụ cột của quốc phòng của châu Âu và cuộc đua với thời gian

Gìn giữ và phát triển nghề làm ô giấy tại Lào

Các bên phát biểu gì trước đàm phán Kiev - Washington tại Saudi Arabia?

Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu chuyên cấp nhiên liệu cho chiến đấu cơ và oanh tạc cơ Nga

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

Trung Quốc đưa môn AI vào trường tiểu học và trung học cơ sở

Iran tham vấn với Nga, Trung Quốc về chương trình hạt nhân

Ấn Độ: Máy bay của Air India bị đe dọa đánh bom

Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

Rơi máy bay chở 5 người tại Mỹ

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm
Có thể bạn quan tâm

Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
Sao việt
08:06:12 11/03/2025
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"
Mọt game
08:05:01 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025
Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp
Phim âu mỹ
07:46:19 11/03/2025
Phim "Phá địa ngục" thay đổi 2 điều trong phiên bản ra mắt tháng 4
Phim châu á
07:43:16 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?
Lạ vui
07:12:13 11/03/2025
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc
Netizen
07:08:54 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo
Phim việt
07:06:45 11/03/2025
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo
Hậu trường phim
07:03:59 11/03/2025
Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình
Sao thể thao
06:58:46 11/03/2025