Phan Thị Bích Hằng dám tìm nạn nhân thẩm mỹ Cát Tường?

Theo dõi VGT trên

Trao đổi với PV chiều 24/10, bà Phan Thị Bích Hằng từ chối giúp đỡ gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Thanh Huyền, 39 tuổi (trú tại Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Phan Thị Bích Hằng dám tìm nạn nhân thẩm mỹ Cát Tường? - Hình 1

Bà Phan Thị Bích Hằng

Bà Hằng cho biết: “Hiện tôi đang rất bận và nhất là không thể tập trung để làm bất cứ việc gì nên không thể giúp gia đình nạn nhân tìm thi thể được…

Sau khi có những thông tin phản ánh về khả năng ngoại cảm của tôi trên phương tiện truyền thông đại chúng, tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại điều tra về việc này, nó làm tôi đau hết cả đầu, không tập trung được”.

Đồng thời, trước vấn đề mong mỏi tìm thấy thi thể người thân từ người nhà nạn nhân Nguyễn Thị Thanh Huyền, cùng với mong mỏi của dư luận sớm để vụ việc BS Nguyễn Mạnh Tường phi tang thi thể nạn nhân sau khi phẫu thuật thẩm mỹ sớm được làm sang tỏ, bà Hằng đã gợi ý PV hướng dẫn tìm đến với những người có khả năng ngoại cảm khác.

Được biết, bà Phan Thị Bích Hằng được nhiều người đồn là “huyền thoại về ngoại cảm” của Việt Nam. Nhiều câu chuyện tâm linh, tìm mộ liên quan đến bà Hằng đều được mọi người biết đến.

Quá trình trở thành “nhà ngoại cảm” cũng có nhiều chuyện hết sức ly kỳ, huyền bí mà hiện nay chưa có lời giải thích, bằng chứng cụ thể để làm sáng tỏ vấn đề.

Vào năm 2010, một chiếc khách chạy từ Nam Định vào trong miền Nam, khi đi qua địa phận xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thì bị mất phương hướng và bị dòng nước lũ cuốn trôi. Chỉ có 17 người may mắn thoát nạn còn gần 20 người khác đã bị trôi theo dòng lũ.

Trước tình hình đó, Đại tá Nguyễn Trọng Thường – Chỉ huy trưởng bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết đã gọi điện nhờ đến nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng để xác định vị trí và địa điểm chiếc xe gặp nạn.

Bà Hằng đã dự đoán rằng: “Xe đang nằm ở vị trí cách cầu Bến Thủy trong vòng 500m về phía hạ lưu (thuộc vị trí xã Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh)”.

Nhưng, vị trí chiếc xe khi được vớt lên cách cầu Bến Thủy khoảng 3km chứ không phải 1,2km về phía hạ lưu cầu Bến Thủy như các nhà ngoại cảm đoán và một lần nữa dư luận lại dấy lên nghi ngờ: Phải chăng Phan Thị Bích Hằng đã mất khả năng?.

Sau sự việc này, bà Hằng lại bất ngờ phủ nhận mình chỉ phán đoán dựa trên kinh nghiệm chứ không dùng khả năng ngoại cảm của mình để xác định vị trí chiếc xe tai nạn.

Vào tháng 10/2013, trong chương trình “Trở về ký ức” của VTV, nhiều chuyên gia cũng đã vén bức màn bí mật sự thật về khả năng ngoại cảm của bà Phan Thị Bích Hằng.

Một trong vụ việc tiêu biểu là việc tìm phần hài cốt còn lại của Tướng Phùng Chí Kiên vào năm 2008 do bà Hằng là người hướng dẫn.

Sau khi mẫu vật được đưa về Viện Pháp y Quân đội – Bộ Quốc phòng kiểm tra thì cho kết quả hài cốt của động vật chứ không phải của người.

Sự thật phơi bày nhưng bà Phan Thị Bích Hằng sau đó vẫn đi tìm hài cốt liệt sĩ và không cần có một sự giải thích nào về vụ tìm kiếm gây bức xúc như trên.

Quay trở lại với vụ việc BS Nguyễn Mạnh Tường – cán bộ Khoa Ngoại – Bệnh viện Bạch Mai, kiêm Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang thi thể bệnh nhân sau khi phẫu thuật, hiện tại thi thể của chị Huyền vẫn chưa được tìm thấy.

Video đang HOT

Gia đình nạn nhân cùng cơ quan chức năng đang huy động tối đa nhân lực để tìm được thi thể chị Huyền trong thời giam sớm nhất.

Theo Xahoi

Phan Thị Bích Hằng: Mỗi tối, tôi trò chuyện với 4-5 vong hồn

Tôi sợ thông tin kiểu đồn đại lắm rồi. Chỉ vì những lời đồn kiểu này mà cuộc sống gia đình bị xáo trộn, có thời gian tôi chìm trong stress.

Phan Thị Bích Hằng: Mỗi tối, tôi trò chuyện với 4-5 vong hồn - Hình 1

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng tin vào nhân duyên âm - dương

Cuối cùng, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã đồng ý để chúng tôi ghi lại thời khắc chị tưởng như gục ngã trước những lời đồn ác tâm. Và cũng chính nhờ những "linh hồn"- những "người" mà Bích Hằng vẫn trò chuyện hằng đêm đã giúp chị cân bằng cuộc sống vốn đầy rẫy thị phi!

Mỗi tối, tôi trò chuyện với 4- 5 linh hồn

Thời gian gần đây, khi nhắc đến chị, mọi người thường nhớ đến hình ảnh một doanh nhân bất động sản, chứ không phải là một nhà ngoại cảm tìm mộ như trước đây?

- Mọi người nhìn nhận như vậy bởi lẽ họ thấy tôi đang làm việc cho một Công ty kinh doanh bất động sản. Nhưng trên thực tế, công việc mà tôi đang đảm nhiệm tại đây là mảng từ thiện xã hội. Đây cũng chính là công ty trước đây thường tài trợ giúp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tôi thực hiện các chương trình hoằng dương Phật pháp, cầu siêu và tìm mộ liệt sĩ. Năm 2009, công ty muốn mở rộng phương án công tác xã hội nên mời tôi về phụ trách mảng này.

Ngoài thời gian ở trường đại học, chị còn làm thêm việc công ty, lại còn chăm sóc gia đình nữa. Như vậy chắc hẳn hết thời gian cho việc đọc hồ sơ, "trò chuyện với các linh hồn" để tìm mộ như chị vẫn làm?

- Tôi làm việc tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (tên cũ là trường ĐH Quản trị Kinh doanh Hà Nội) từ năm 1999 đến nay. Để tạo điều kiện cho tôi làm công tác xã hội, từ thiện, tìm liệt sĩ, nhà trường giao cho tôi công việc bán thời gian. Trường chính là gia đình thứ hai, là cái nôi tinh thần của tôi. Ngoài ra, tôi còn là cán bộ bộ môn cận tâm lý, cộng tác viên nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Những công việc này tôi đều hoàn thành. Còn ở công ty, chỉ khi nào có việc liên quan đến các chương trình từ thiện, hỗ trợ tìm mộ hay các Đại lễ cầu siêu thì tôi mới dành nhiều thời gian thôi.

Việc tìm mộ tôi vẫn làm như một thói quen. Cứ vào lúc 11h đêm mỗi ngày, khi xong hết mọi việc nhà, 2 con đi ngủ tôi lại ngồi với các hồ sơ được gửi đến. Trước khi "trò chuyện" với mọi người, tôi thường đọc cho họ nghe một vài đoạn Kinh địa tạng hay những đoạn Kinh trong Lễ Vu Lan báo hiếu. Để làm gì ư? Để giúp những linh hồn này siêu thoát, nhẹ nhàng hơn trong một thế giới khác. Sau đó tôi lần lượt giở những hồ sơ lưu giữ ra làm việc. Có hồ sơ ở trong phòng làm việc này đã hơn 10 năm, có những hồ sơ vừa được gửi đến. Mỗi tối tôi cố gắng "giải quyết" (tức là nói chuyện với các linh hồn- PV) khoảng 5 người. Khi nói chuyện, tôi phải tỉ mỉ ghi chép hết những thông tin họ kể như về địa danh, phương hướng, đặc điểm nhận dạng mộ, đường đi, lối lại... Để thông tin lại cho các gia đình đi tìm kiếm.

Vậy ra không như thiên hạ đồn thổi: Chị hoàn toàn "giải nghệ" trong lĩnh vực tìm mộ?

- Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ "giải nghệ" như người ta nói. Tôi tâm niệm, khả năng "nói chuyện được với các linh hồn" của mình như là một trọng trách mà tôi đã được giao phó. Bao gia đình cả người sống và người đã mất đang cần tôi. Vậy tại sao tôi lại "giải nghệ" cơ chứ? Đúng là có thời điểm, do quá chán nản, mệt mỏi trước những lời đồn độc địa, tôi tạm dừng các buổi "nói chuyện" với người của thế giới bên kia. Nhưng chỉ được 10 ngày, sau đó đầu tôi đau khủng khiếp. Uống thuốc giảm đau cũng không tác dụng. Thật sự lúc đó tôi còn thấy "rất nhớ" các liệt sĩ và người âm nữa, tôi chọn giải pháp: Quay trở lại nghiên cứu hồ sơ được gửi đến. Kỳ lạ, chứng đau đầu tự dưng thuyên giảm. Cũng có thể chỉ là sự trùng hợp, nhưng nó cho thấy: Số phận tôi dường như đã gắn bó với công việc này. Một trọng trách kỳ lạ mà không phải ai cũng có khả năng gánh vác. Công việc này gắn bó với cuộc đời tôi, tuy nhiều khi rất cực khổ nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc vì giúp đỡ được nhiều người, nhiều gia đình, góp phần làm dịu bớt nỗi đau chiến tranh, nỗi đau mất người thân!

Từng bị dư luận dồn đến chân tường

Theo báo chí đưa tin, hồi tháng 10/2010 chị đã tuyên bố dừng nhận hồ sơ tìm mộ. Nhiều người cho rằng, động tác này chính là cách chị thông báo "giải nghệ" khi có quá nhiều lời "tiên tri" bất thành?

- Đúng là tôi đã tuyên bố dừng nhận hồ sơ, nhưng lý do không phải như mọi người nói. Tôi chỉ đi tìm mộ chứ không phải nhà tiên tri nên không bao giờ tiên tri.

Trước đó, có một loạt tin đồn: Bích Hằng tiên đoán cầu Bãi Cháy, cầu Long Biên, cầu Thăng Long sẽ sập khiến tôi vô cùng bàng hoàng. Nhưng tôi cũng không lên tiếng đính chính hay nói lại đôi co với các báo về những thông tin mà bản thân tôi không hề phát ngôn. Tôi đã im lặng và thoát khỏi những ngày tháng mệt mỏi bằng cách lên đường cùng Công ty, Bộ đội Biên phòng 2 tỉnh Quảng Bình - Hà Tĩnh, Trường Đại học Y Hà Nội, Đài truyền hình Việt Nam, đi làm từ thiện ở miền trung. Cùng Tổ đình Chùa Vĩnh Nghiêm và các bạn bè Phật tử làm lễ cầu siêu cho các chiến sĩ trận vong và đồng bào tử nạn.

Đến khi thấy tin đồn thất thiệt ngày một lan xa, gây hoang mang trong nhân dân nên tôi đã đồng ý trả lời phỏng vấn một số cơ quan chức năng và thông tấn, báo chí: Phủ nhận, phản bác tin đồn để giữ an ninh tư tưởng trong nhân dân và xã hội. Lần đầu tiên, sau vô số sự cố, tôi đã trả lời trên báo Thanh Niên, chương trình truyền hình "Vì an ninh Tổ quốc VTV1", Truyền hình thông tấn xã Việt Nam... Cũng thời điểm đó, tại nhà tôi còn tồn đọng hơn 7.000 bộ hồ sơ. Việc tồn đọng hồ sơ cũng là một lý do lớn để tôi nghĩ đến việc mình phải tạm dừng để giải quyết cho xong. Và trong một lần phỏng vấn của VTC New tôi tuyên bố dừng nhận hồ sơ.

Cũng có nhiều ý kiến nhìn nhận rằng, bản thân chị ngày càng mất đi khả năng "nói chuyện với người cõi âm" nên chị đành phải tuyên bố dừng nhận hồ sơ?

- (Cười) Thế à? Nếu hết khả năng để được sống như một người bình thường chẳng phải là đỡ mệt mỏi lắm sao? Nhưng tiếc là khả năng này của tôi không hề bị suy giảm mà có phần được tăng cường hơn bởi kinh nghiệm 21 năm qua. Có những việc mà chỉ những người có khả năng như tôi hay những nhà khoa học nghiên cứu về vấn đề tâm linh mới thấu hiểu.

Tin vào "nhân duyên" âm- dương

Những năm 90 người ta thường thấy khu nhà chị ở Kim Liên những ngày cuối tuần thường chật nêm người xếp hàng để được vào nhà chị gửi hồ sơ. Nhưng giờ có vẻ mọi người không còn tín nhiệm hoặc giả chị "mất thiêng" nên không thấy cảnh này ở nhà chị nữa?

- Đó là cảnh thường ngày diễn ra ở nhà tôi suốt thời gian từ năm 1996 đến năm 2010. Ngày nào cũng có khách đến nhờ, khách gửi hồ sơ. Đông đến mức, tôi đi làm về nhiều khi không vào nhà được bà con ngồi chật dưới cầu thang, trong nhà, ngoài ngõ. Ngày đó, tôi tiếp nhận có khi hàng trăm hồ sơ một ngày nhưng chỉ giải quyết được 20-30 bộ hồ sơ/ngày. Có khi chẳng kịp ăn tối.

Trước đó, từ năm 1994, tôi công tác tại Binh đoàn 11 và được ở nội trú trong Binh đoàn. Người ta biết tôi, nên tìm đến nhờ tìm mộ đông lắm. Lúc đầu, Binh đoàn còn cho tiếp khách, nhưng sau này thấy đông quá họ đề nghị đóng cửa. Thấy phiền quá, tôi chuyển ra ngoài ở và từ ngày chuyển ra khu Kim Liên, họ lại đi theo và tiếp tục xếp hàng đông trước nhà. Đến năm 1997 tôi lấy chồng, cuộc sống gia đình cũng bị xáo trộn bởi những buổi tiếp nhận hồ sơ như thế. Có khi vừa bầy mâm cơm ra, là lại có khách. Thời gian này, rất ít khi tôi được ăn cùng gia đình. Tiếp khách lúc nào cũng hơn 10 giờ đêm, thậm chí 12 giờ đêm mới xong việc. Cả ngày tôi làm ở cơ quan, trở về nhà lại chẳng được nghỉ ngơi nên rất mệt mỏi.

Tháng 3/2010 sau chuyến đi Nghệ An và Đắk Lắk tìm mộ về tôi ốm nặng phải nằm điều trị nhiều ngày ở BV Bạch Mai, khi đó chồng tôi quyết định phải chuyển nhà, giấu địa chỉ với mọi người. Cảnh xếp hàng trước nhà không còn nữa. Nhưng rồi hồ sơ vẫn được chuyển đến, họ không xếp hàng nữa mà nhờ người thân, quen của tôi chuyển hộ. Tức là có trốn, ẩn danh họ cũng vẫn biết cách để gửi hồ sơ.

Thời gian gần đây, người ta nói chị chỉ lựa chọn hồ sơ khách VIP, những người có chức có quyền để tìm mộ giúp. Còn với những người dân bình thường, chị dồn hồ sơ để lại hoặc là không tiếp nhận nữa. Chính điều này đã khiến khả năng của chị bị suy giảm?

- Đó là một trong những lời cay độc nhưng không đúng sự thật khiến tôi rất bất bình. Trong chuyện này, nhiều khi muốn tìm giúp người này hay người khác sớm nhưng "người âm" không hiện lên cho tôi nói gặp thì làm sao mà tìm được? Có người tôi xin tới mấy chục lần mà vẫn không "gặp" được. Sau khi nghiên cứu kinh Phật tôi mới hiểu điều này rõ ràng phụ thuộc vào "nhân duyên" âm- dương. Hồ sơ mà tôi giải quyết nhiều nhất trong suốt thời gian qua lại chính là do gia đình người dân ở các tỉnh gửi về.

Hồi tôi còn ở Binh đoàn 11 hay khu Kim Liên- Hà Nội nhiều người biết tin tôi tìm được mộ, ngày nào cũng có bà, có chị xếp hàng để được vào nhà tôi gửi hồ sơ. Họ thường là người các tỉnh lên, đi lại rất vất vả nhưng vẫn quyết tâm, khao khát tìm cho được mộ người thân nên tôi thường dành nhiều thời gian cho những người này. Còn khách VIP như bạn nói tôi thấy họ có phương tiện đi lại dễ dàng, thuận tiện, lại là những người hiểu và thông cảm với công việc của tôi, rất nhẫn nại chờ đợi nên tôi thường để lại hồ sơ làm sau thành thử có những quan chức, đại gia, kể cả bạn bè thân nhờ đến 5 - 7 năm rồi mà tôi đã giúp được đâu! Thú thật nhiều khi tôi rất áy náy và thấy mình có lỗi với những người này

Các "linh hồn" giúp tìm chìa khóa két

Chị nói giờ mỗi ngày chỉ "nói chuyện" được 3-5 linh hồn, thay vì trước đây, khi còn nhiều năng lực thì con số này là hơn 20 bộ hồ sơ?

- Vấn đề này không phụ thuộc vào năng lực nhiều hay ít mà phụ thuộc nhiều vào sức khỏe và thời gian. Trước đây, công việc chưa bận rộn nên tôi dành nhiều thời gian hơn cho việc xem hồ sơ. Hồi mới đi làm ở Binh đoàn 11, tôi làm thủ quỹ và đã từng phát nhầm tiền, phải bù tiền vì bị phân tán bởi những lần "nói chuyện" với các linh hồn trong giờ làm việc. "Họ" thường đến lúc tôi đang làm việc, nói rằng nhờ thông báo về địa chỉ này, người kia rằng mộ họ nằm ở chỗ này, chỗ khác. Thế là tôi lại ghi ghi-chép chép. Có lần, tôi làm mất chìa khóa két. Đến mức thủ trưởng cơ quan phải gọi Công an vào lập biên bản để phá khóa két và đề nghị cho tôi thôi việc vì sự thiếu thận trọng. Nhưng ngay lúc đấy, tôi than thở với các liệt sĩ và rồi chẳng hiểu sao tôi lại tìm được chìa khóa két để trong... tủ lạnh! Vì vậy sau đó để tránh những phiền phức trong công việc, tôi đã "xin" các linh hồn không xuất hiện lúc tôi làm việc. Và tôi đã dành thời gian buổi tối để gặp họ.

Bây giờ với tình hình sức khỏe và công việc trong thời gian ngắn ngủi từ 11 giờ đêm đến khoảng 2 giờ sáng hàng ngày, tôi cũng chỉ có thể giải quyết được khoảng 3-5 bộ hồ sơ mà thôi. Như hiện nay, tôi vẫn để ở bàn làm việc của công ty hai hộp hồ sơ. Khi nào tôi rảnh, hay khi bỗng dưng "thấy" họ, tôi lại tranh thủ ghi chép những thông tin về địa chỉ mộ rồi thông báo cho gia đình.

Giờ chị sống ở nhà đẹp hơn, có lái xe riêng thay vì trước kia sống ở chung cư cũ, đi xe máy. Tức là, chính năng lực khác người này của chị đã giúp cuộc sống chị có đầy đủ tiện nghi hơn?

- Nếu nói như thế thì thật ác ý với tôi và phụ công chồng tôi quá! Cuộc sống gia đình tôi cho đến giờ hoàn toàn do chồng tôi lo là chính. Xe và lái xe là của công ty. Còn với việc tìm mộ, mọi người cũng đến cảm ơn khi bằng phong bì, khi thì những sản phẩm quê hương như mớ rau, con gà quê... có Tết cả mấy nhà bạn tôi và nhà tôi ăn gà không hết. Những chiếc phong bì đó tôi xung vào quỹ từ thiện Tâm vàng, tập trung hết trong ngăn kéo bàn làm việc. Khi có việc cần đến tiền đi làm từ thiện, tôi gọi mấy người bạn trong nhóm từ thiện mở ra và nói: "Xin cho cháu/em được sử dụng số tiền trong này để đi làm chương trình từ thiện ...", rồi tôi mới bóc phong bì. Nhiều năm đi tìm mộ tôi thấy nhiều gia đình liệt sĩ hoàn cảnh éo le, nhiều nạn nhân chất độc da cam, thương bệnh binh ... nghèo khổ mà tôi không đủ tiền giúp đỡ nên từ năm 2002 tôi cùng một số bạn bè và chủ yếu là thân nhân các gia đình Liệt sĩ đã lập "Quỹ từ thiện Tâm vàng" để làm từ thiện.

Chồng tôi từng ước vợ mất khả năng ngọai cảm

Mọi chuyện dường như cũng đã lắng xuống. Chị đã dần lấy lại thăng bằng sau bao sự cố. Liệu chị có cần phải công bố chính thức việc &'tái xuất giang hồ" với khả năng hiếm có để tiếp tục giúp mọi người?

- Tôi chưa bao giờ tuyên bố "giải nghệ" nên cũng chẳng cần phải tuyên bố chính thức quay trở lại với việc tìm mộ. Bởi thời gian qua, tôi vẫn âm thầm nhận hồ sơ và ngày nào cũng xử lý 3-5 bộ vào mỗi đêm. Từ năm 17 tuổi tôi đã gắn bó với khả năng đặc biệt này nên tôi sẽ cố gắng làm việc với khả năng tốt nhất cho tới khi sức khỏe và khả năng còn cho phép.

Cũng đã có một thời gian dài gia đình chị có nhiều mâu thuẫn, có lúc tình cảm vợ chồng căng thẳng, mái ấm có nguy cơ tan vỡ vì chính khả năng của chị. Có lúc nào đó chị muốn nguyện mất đi khả năng đó để làm một người bình thường, một người vợ đúng nghĩa của gia đình?

- Đúng là tôi bị chi phối quá nhiều vào khả năng của mình. Nhiều khi ở nhà yên được vài hôm rồi cứ như bị thúc giục, tôi lại thu xếp hành lý và lên đường đi tìm mộ. Có tiếng nói ở đâu xa lắm, họ hướng dẫn chỉ bảo và khuyến khích tôi đi. Những lúc như thế, chồng con, gia đình nhất là 2 con bé bỏng của tôi phải chịu thiệt thòi, hy sinh và chồng tôi- chính là người chia sẻ với tôi rất nhiều.

Phan Thị Bích Hằng: Mỗi tối, tôi trò chuyện với 4-5 vong hồn - Hình 2

Gia đình nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

Nhưng chồng tôi cũng như bao người đàn ông khác, anh là một người làm kinh doanh, anh đã quá bận rộn, căng thẳng với thương trường, nên anh cũng muốn vợ dành nhiều thời gian cho gia đình, con cái. Giai đoạn gia đình căng thẳng là giai đoạn tôi "nổi tiếng" quá. Nhiều người biết, nhiều người tìm đến nhờ. Bữa cơm gia đình lúc nào cũng dở dang vì tiếp khách. Thời gian đó, có dễ đến hàng năm, tôi không được ăn cơm tối cùng chồng con. Nhiều khi quá mệt mỏi, tôi cũng có những lời nói bực dọc với cả gia đình và mọi người đang nóng lòng chờ tôi tiếp nhận hồ sơ. Nhưng cũng chỉ thoáng qua như thế, tôi lại lao vào công việc như một sự đam mê định mệnh.

Tôi không nguyện mất đi khả năng này, vì tôi thấy nhiều người cần giúp quá. Sức lực tôi thì có hạn, nhưng tôi vẫn làm cho đến khi nào họ cần tôi. Nhưng chồng tôi thì có, anh ấy từng ước: "Anh ước, một sáng ngủ dậy, bỗng nhiên em nói: Anh ơi em mất khả năng ngoại cảm rồi". Đó là một trong hai điều ước của chồng tôi khi đó. Điều còn lại anh ước, người bố nằm liệt ốm bao năm bỗng nhiên đứng dậy đi được. Nhưng cả hai điều ước này chẳng điều nào thành hiện thực!

Các con chỉ mong mẹ ở nhà

Chắc chồng chị vẫn ước chị mất khả năng?

- Không hẳn là như vậy. Sau đợt khủng hoảng gia đình đó, tôi đã biết cách thu xếp cuộc sống khoa học hơn, quan tâm chăm sóc tới gia đình và hai con nhiều hơn. Chồng tôi cũng hiểu thêm về những áp lực công việc của vợ và đã chia sẻ, động viên tôi rất nhiều. Giờ tôi đã sắp xếp được thời gian làm việc ở trường, ở công ty, đi làm từ thiện, tìm mộ và chăm sóc gia đình tốt hơn rồi!

Hai con trai của chị có bé nào thừa hưởng khả năng kỳ lạ này của mẹ không?

- Cậu em có vẻ có khả năng này. Vì có lần tôi đang nói chuyện với các linh hồn trên phòng làm việc, nó đẩy cửa bước vào và phụng phịu nói: "Con không thích các bạn đến nhiều thế này đâu". Lúc đó là lúc tôi đang "nói chuyện" với các linh hồn chết trẻ. Tôi toát mồ hôi vì quá bất ngờ và lo sợ! Thật lòng tôi rất sợ con tôi có khả năng như tôi vì hơn ai hết tôi hiểu sự vất vả, cực khổ, đôi khi là cả sự đắng cay của người làm tâm linh và tôi không muốn con tôi phải khổ như tôi. Thằng anh nhiều lúc còn khóc không cho tôi đi tìm mộ hay cứu trợ đồng bào trong vùng lũ. Nó bảo, sợ mẹ... trôi theo nước lũ. Cả hai đứa con đều thích mẹ trong trang phục tóc thả ngang vai, đi giày cao gót và mặc đầm. Với chúng nó, như thế tức là tôi sẽ ở nhà. Chứ cứ thấy tôi đi giày thể thao, tóc cột cao, mặc quần bò áo phông tức là mẹ sẽ đi xa chúng đến cả tuần mất.

Từ tháng 10 năm 2010 tôi bắt đầu tập trung thời gian viết lại những công việc mà 21 năm qua tôi đã làm. Cũng nhờ vậy mà tôi có nhiều thời gian hơn bên hai con. Khi gần con hơn tôi mới càng hiểu và thương hai con đến quặn lòng về những tháng năm tôi đã để các con phải chịu thiệt thòi, hy sinh quá nhiều cho công việc của Mẹ. Có những đêm con ốm, cháu ôm chặt tôi nói &'con ốm mẹ đừng đi xa nữa nhé, con sợ lắm!'. Nhớ lại thời gian trước đây khi con ốm tôi vẫn đi tìm mộ để con ở nhà với bà nội tôi đã khóc ròng tới sáng.

Có cảm giác như sau khi chị hoàn thành hết những cuốn sách này là chính thức "rửa dao gác kiếm"?

- Tôi nói rồi, cuộc đời tôi như được giao trách nhiệm trong việc tìm mộ. Và tôi sẽ còn thực hiện đến khi nào còn đủ sức khỏe. Hiện tôi không đi được nhiều và xa vì bệnh thoát vị đĩa đệm. Nhưng tôi vẫn tiếp nhận hồ sơ và hàng đêm vẫn "trò chuyện" với các linh hồn để tìm ra địa chỉ mộ cho mọi người.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện !

Nhiều người cứ nghĩ khi đã nổi tiếng thì tôi chỉ chọn hồ sơ của khách VIP mà tìm giúp. Hoặc nghĩ tôi giàu lên nhờ khả năng tìm mộ nên nhiều người ghen ghét, đặt điều nhiều chuyện như thời gian vừa qua. Nhân đây tôi cũng xin lỗi nhiều bạn bè thân thiết, bà con cô bác gần xa có nhờ tôi tìm mộ mà tôi chưa kịp giúp được. Không phải vì tôi "mải mê với khách VIP", không phải tôi ưu tiên những mối quan hệ cần thiết khác mà vì tôi quá bận để giải quyết 7.000 bộ hồ sơ đang còn tồn đọng trong nhà. Họ là những người nghèo, những người ở xa nên tôi dành thời gian cho họ nhiều hơn. Đặc biệt có một số "linh hồn" cương quyết từ chối không hợp tác, không chịu nói chuyện với tôi nên chưa làm được.

Theo xahoi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thêm người rơi lầu ở Vạn Hạnh Mall, nạn nhân là nam thanh niênThêm người rơi lầu ở Vạn Hạnh Mall, nạn nhân là nam thanh niên
14:27:15 26/04/2025
Xôn xao hình ảnh công an xuất hiện ở kho hàng vợ chồng TikToker nổi tiếngXôn xao hình ảnh công an xuất hiện ở kho hàng vợ chồng TikToker nổi tiếng
00:12:35 26/04/2025
Phát hiện ca nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người' ở TPHCM, tấn công từ chân lên phổiPhát hiện ca nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người' ở TPHCM, tấn công từ chân lên phổi
14:22:09 26/04/2025
Danh tính 4 người tử vong vụ lật xe khách ở Tam ĐảoDanh tính 4 người tử vong vụ lật xe khách ở Tam Đảo
22:30:21 26/04/2025
Thay đổi bất ngờ ở Vạn Hạnh Mall sau vụ thanh niên rơi từ tầng 7 xuống tử vongThay đổi bất ngờ ở Vạn Hạnh Mall sau vụ thanh niên rơi từ tầng 7 xuống tử vong
22:27:11 26/04/2025
Cậu bé lớp 3 đi lạc ở Hà Nội do muốn đạp xe vào TPHCM xem diễu binh, diễu hànhCậu bé lớp 3 đi lạc ở Hà Nội do muốn đạp xe vào TPHCM xem diễu binh, diễu hành
14:54:50 26/04/2025
Tiết lộ của người đầu tiên phát hiện nhiều bộ xương trong hang đá ở Nghệ AnTiết lộ của người đầu tiên phát hiện nhiều bộ xương trong hang đá ở Nghệ An
07:05:24 26/04/2025
Lật xe khách 35 chỗ ở Tam Đảo, 3 người tử vong, 14 người nhập viện cấp cứuLật xe khách 35 chỗ ở Tam Đảo, 3 người tử vong, 14 người nhập viện cấp cứu
14:31:03 26/04/2025

Tin đang nóng

Phát hiện 15 giáo viên ở Bắc Giang sử dụng bằng sư phạm giảPhát hiện 15 giáo viên ở Bắc Giang sử dụng bằng sư phạm giả
17:35:55 27/04/2025
Cứ cãi nhau, vợ lại im lặng rồi hí hoáy viết gì đó, tôi theo dõi rồi nóng mặt với bí mật trong chiếc hộp nhỏ đặt ở ngăn tủCứ cãi nhau, vợ lại im lặng rồi hí hoáy viết gì đó, tôi theo dõi rồi nóng mặt với bí mật trong chiếc hộp nhỏ đặt ở ngăn tủ
20:03:21 27/04/2025
Cựu chiến binh 76 tuổi chạy xe máy 1.300km đã tới TP. Hồ Chí Minh: Tuy hơi mệt nhưng rất hạnh phúcCựu chiến binh 76 tuổi chạy xe máy 1.300km đã tới TP. Hồ Chí Minh: Tuy hơi mệt nhưng rất hạnh phúc
18:55:43 27/04/2025
Vợ Quý Bình tiết lộ mẹ nuôi của chồng cấm nói một chuyệnVợ Quý Bình tiết lộ mẹ nuôi của chồng cấm nói một chuyện
21:18:02 27/04/2025
Nữ diễn viên nghẹn ngào tiễn biệt Quý Bình: 1,4 triệu người xem mà xót xaNữ diễn viên nghẹn ngào tiễn biệt Quý Bình: 1,4 triệu người xem mà xót xa
21:09:12 27/04/2025
"Kiều nữ" quê Vũng Tàu nổi tiếng cả nước: Sở hữu biệt thự khắp nơi, 43 tuổi chưa chồng, bao kẻ si mê"Kiều nữ" quê Vũng Tàu nổi tiếng cả nước: Sở hữu biệt thự khắp nơi, 43 tuổi chưa chồng, bao kẻ si mê
18:58:17 27/04/2025
Hoa hậu Vbiz âm thầm đám hỏi tại nhà nhưng suốt 1 năm không ai biết, hoá ra vì màn xử lý cao tay nàyHoa hậu Vbiz âm thầm đám hỏi tại nhà nhưng suốt 1 năm không ai biết, hoá ra vì màn xử lý cao tay này
20:59:47 27/04/2025
Đưa vợ đi biển, nhìn cô ấy trong bộ bikini siêu xinh mà bỗng dưng tôi sợ hãi, về nhà quyết định ly hônĐưa vợ đi biển, nhìn cô ấy trong bộ bikini siêu xinh mà bỗng dưng tôi sợ hãi, về nhà quyết định ly hôn
20:07:35 27/04/2025

Tin mới nhất

Tìm kiếm 2 em nhỏ ở Đồng Nai nghi đạp xe tới TPHCM xem diễu binh

Tìm kiếm 2 em nhỏ ở Đồng Nai nghi đạp xe tới TPHCM xem diễu binh

12:33:26 27/04/2025
Ngày 27/4, ông Trần Minh Châu, Chủ tịch UBND xã Xuân Thiện (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với lực lượng công an tổ chức tìm kiếm 2 em nhỏ là anh em ruột, sau khi gia đình trình báo mất l...
Thêm vụ tai nạn ở Tam Đảo, tài xế ô tô cài nhầm số lùi húc bay hộ lan

Thêm vụ tai nạn ở Tam Đảo, tài xế ô tô cài nhầm số lùi húc bay hộ lan

11:34:53 27/04/2025
Sau vụ lật xe khách khiến 4 người tử vong, trên đường đèo Tam Đảo (Vĩnh Phúc) tiếp tục xảy ra vụ tài xế ô tô cài nhầm số lùi, húc bay hộ lan.
Ảnh đẹp bắn đại bác tổng duyệt diễu binh 30.4 ở bến Bạch Đằng

Ảnh đẹp bắn đại bác tổng duyệt diễu binh 30.4 ở bến Bạch Đằng

11:25:57 27/04/2025
Người dân và du khách bày tỏ sự phấn khích ngay sau khi khai hỏa bắn đại bác tại công viên bến Bạch Đằng (Q.1, TP.HCM) lúc 7 giờ sáng 27.4.
38 học sinh ói, tiêu chảy ở trường Tuệ Đức là do ngộ độc thực phẩm

38 học sinh ói, tiêu chảy ở trường Tuệ Đức là do ngộ độc thực phẩm

07:13:28 27/04/2025
Qua việc tự kiểm tra, trường Tuệ Đức khẳng định, Công ty Cổ phần Quốc tế Haxeca Mekong thực hiện vệ sinh đảm bảo, nhân viên thực hiện sơ chế, phân chia thực phẩm có bảo hộ lao động, thực hiện ghi chép sổ 3 bước và lưu mẫu đúng theo quy ...
Nhiều tâm trạng ở Vạn Hạnh Mall sau 3 vụ nhảy lầu liên tiếp

Nhiều tâm trạng ở Vạn Hạnh Mall sau 3 vụ nhảy lầu liên tiếp

06:47:59 27/04/2025
Chưa đầy 2 tháng, Vạn Hạnh Mall (TPHCM) xảy ra 3 vụ nhảy lầu tử vong. Tiểu thương khóc ròng vì khách hàng e ngại đến vui chơi, mua sắm.
Sự trùng hợp khó tin của 2 vụ tai nạn 4 người chết trên đường đèo Tam Đảo

Sự trùng hợp khó tin của 2 vụ tai nạn 4 người chết trên đường đèo Tam Đảo

06:44:29 27/04/2025
2 vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại đường đèo Tam Đảo (huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) có điểm trùng hợp đến khó tin.
Hai vợ chồng bị sét đánh thương vong khi đi làm rẫy

Hai vợ chồng bị sét đánh thương vong khi đi làm rẫy

22:15:13 26/04/2025
Đôi vợ chồng ở tỉnh Kon Tum đang làm rẫy, bất ngờ bị sét đánh trúng khiến người vợ tử vong tại chỗ, còn chồng bị thương nhẹ.
Ô tô đầu kéo cháy ngùn ngụt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ô tô đầu kéo cháy ngùn ngụt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

20:52:20 26/04/2025
Khoảng 19h ngày 26/4, ô tô đầu kéo chở hoa quả di chuyển trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, khi tới km109 (địa phận tỉnh Yên Bái) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.
Hà Nội: Bé gái 5 tuổi bị chó nhà cắn liên tiếp vào đầu - mặt

Hà Nội: Bé gái 5 tuổi bị chó nhà cắn liên tiếp vào đầu - mặt

16:42:17 26/04/2025
Bé gái 5 tuổi ở Hà Nội bị chó nhà cắn vào đầu, phải khâu hơn 10 mũi và tiêm phòng dại. Bác sĩ cảnh báo: Đừng chủ quan với vật nuôi, virus dại có thể lây từ chính chó nhà.
Vụ nam sinh bị điện giật khi biểu diễn văn nghệ: Nhiều học sinh đã cảnh báo

Vụ nam sinh bị điện giật khi biểu diễn văn nghệ: Nhiều học sinh đã cảnh báo

16:37:09 26/04/2025
Học sinh phát hiện hệ thống điện bị rò rỉ và đã báo cáo cho nhà trường. Tuy nhiên, sự cố này không được khắc phục triệt để dẫn đến tai nạn thương tâm làm một học sinh lớp 9 tử vong.
Công an thông tin nguyên nhân vụ lật xe khách 3 người chết ở Tam Đảo

Công an thông tin nguyên nhân vụ lật xe khách 3 người chết ở Tam Đảo

14:46:01 26/04/2025
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, ô tô khách mang BKS 29F-059.XX đi từ thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) xuống đèo thì bất ngờ bị mất phanh, lật nghiêng.
Hiện trường vụ lật xe khách khiến 3 người tử vong ở Tam Đảo

Hiện trường vụ lật xe khách khiến 3 người tử vong ở Tam Đảo

14:39:19 26/04/2025
Tại hiện trường, chiếc xe khách biến dạng, nhiều mảnh kính bị vỡ, một số vật dụng trên xe vương vãi ra đường...

Có thể bạn quan tâm

3 nam ca sĩ cùng tên đệm nức tiếng gốc Huế, có người 60 tuổi vẫn độc thân

3 nam ca sĩ cùng tên đệm nức tiếng gốc Huế, có người 60 tuổi vẫn độc thân

Nhạc việt

22:32:02 27/04/2025
Huế không chỉ nổi tiếng với di sản văn hóa, ẩm thực đặc sắc mà còn là nơi sản sinh ra nhiều ca sĩ nổi tiếng như ca sĩ Quang Linh, Quang Lê và Quang Hùng MasterD.
Hình ảnh đẹp của hoa hậu Ngọc Hân, Hoà Minzy gây sốt với chia sẻ 'không xả rác'

Hình ảnh đẹp của hoa hậu Ngọc Hân, Hoà Minzy gây sốt với chia sẻ 'không xả rác'

Sao việt

22:28:26 27/04/2025
Hoa hậu Ngọc Hân cùng hai em nhỏ cầm cờ bên đài tưởng niệm. Hòa Minzy mặc áo cờ đỏ sao vàng, cầm biển Không xả rác nhận được nhiều sự quan tâm.
Bradley Cooper đã cầu hôn siêu mẫu Gigi Hadid?

Bradley Cooper đã cầu hôn siêu mẫu Gigi Hadid?

Sao âu mỹ

21:51:12 27/04/2025
Gigi Hadid đeo một chiếc nhẫn vàng lấp lánh ở ngón áp út khi cô bước ra ngoài cùng Bradley Cooper để dự tiệc sinh nhật. Chiếc nhẫn làm dấy lên tin đồn cả hai đã đính hôn.
"Ông hoàng miền Tây" ra Hà Nội hát lót, gửi tiền về quê mua vàng tích lại, giờ giàu sụ

"Ông hoàng miền Tây" ra Hà Nội hát lót, gửi tiền về quê mua vàng tích lại, giờ giàu sụ

Tv show

21:48:00 27/04/2025
Vừa qua, tại chương trình Cuộc Hẹn Cuối Tuấn, ca sĩ Lý Hải đã chia sẻ về danh xưng ông hoàng miền Tây được công chúng gọi.
Dấu chấm hết của nam thần tượng hành hung bạn gái: Bị đuổi cổ khỏi nhóm, gần 1000 ngày mất tích khỏi làng giải trí

Dấu chấm hết của nam thần tượng hành hung bạn gái: Bị đuổi cổ khỏi nhóm, gần 1000 ngày mất tích khỏi làng giải trí

Nhạc quốc tế

21:43:20 27/04/2025
Vào đầu năm 2023, mạng xã hội rúng động trước sự việc một nam thần tượng bị tố cáo bạo hành, bóp cổ bạn gái đến ngất xỉu.
Nóng: Rộ tin Ngô Diệc Phàm gặp biến căng trong tù, tình cũ hot girl "mất tích" bí ẩn hơn 2 tháng qua

Nóng: Rộ tin Ngô Diệc Phàm gặp biến căng trong tù, tình cũ hot girl "mất tích" bí ẩn hơn 2 tháng qua

Sao châu á

21:21:15 27/04/2025
Ngày 27/4, tờ QQ đưa tin tình hình mới nhất của Ngô Diệc Phàm sau 4 năm ngồi tù đang gây bàn tán xôn xao trên MXH Weibo
Từ 1 câu thoại đắt giá trong "Sex and the city", tôi đã hiểu lý do tại sao vợ bức bối, ngày càng xa cách

Từ 1 câu thoại đắt giá trong "Sex and the city", tôi đã hiểu lý do tại sao vợ bức bối, ngày càng xa cách

Góc tâm tình

21:07:30 27/04/2025
Bộ phim Sex and the city đã xuất hiện rất đúng lúc, giúp tôi hàn gắn mối quan hệ vợ chồng đang ngày càng xa cách của chúng tôi.
Vụ nổ tại cảng của Iran: Ít nhất 18 người thiệt mạng, 750 người bị thương

Vụ nổ tại cảng của Iran: Ít nhất 18 người thiệt mạng, 750 người bị thương

Thế giới

21:04:33 27/04/2025
Trong khi đó, người phát ngôn của Chính phủ Iran cho biết, mặc dù hóa chất có thể là nguyên nhân gây ra vụ nổ, song hiện chưa thể xác định chính xác nguyên nhân.
Mũ vành tròn: vừa chống nắng, vừa nâng tầm phong cách

Mũ vành tròn: vừa chống nắng, vừa nâng tầm phong cách

Thời trang

20:32:54 27/04/2025
Vừa là món phụ kiện giúp bảo vệ làn da dưới nắng hè, mũ vành tròn còn là điểm nhấn hoàn hảo tôn lên vẻ ngoài thời thượng, sành điệu cho nàng mỗi khi xuống phố.
Đoạn clip 2 phút hé lộ bí mật động trời chôn vùi sự nghiệp của tổng tài hàng đầu showbiz

Đoạn clip 2 phút hé lộ bí mật động trời chôn vùi sự nghiệp của tổng tài hàng đầu showbiz

Hậu trường phim

20:25:18 27/04/2025
Nam diễn viên từng được coi là ngôi sao hạng A, tuy nhiên, scandal động trời khiến anh dần biến mất khỏi màn ảnh dù ngoại hình vẫn còn trẻ đẹp.
Hội idol Hàn gợi ý những kiểu tóc ngắn giúp nâng tầm nhan sắc hiệu quả

Hội idol Hàn gợi ý những kiểu tóc ngắn giúp nâng tầm nhan sắc hiệu quả

Làm đẹp

20:06:34 27/04/2025
Điểm cộng lớn nhất của kiểu tóc này nằm ở tính ứng dụng cao: vừa phù hợp với những bộ suit cá tính như hình ảnh này của Winter, vừa dễ dàng chuyển hóa sang phong cách tiệc tối khi kết hợp với váy satin, khuyên tai bản lớn hoặc son đỏ qu...