Phần mềm nghe lén điện thoại: Hiểm họa của bí mật đời tư

Theo dõi VGT trên

Cùng với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, việc nghe lén điện thoại trở nên quá dễ dàng, bởi các thiết bị chuyên dụng trong đánh cắp thông tin được rao bán tràn lan trên mạng.

Xâm phạm bí mật an toàn thư tín, điện thoại, điện tín là hành vi nguy hiểm cho xã hội, bị coi tội phạm, nhất là những bí mật đó liên quan đến an ninh quốc gia. Bởi vậy luật pháp các nước đều nghiêm trị loại tội phạm này.

Gần đây nhất, một dòng sản phẩm mới đặc biệt nguy hiểm là phần mềm nghe trộm điện thoại đã “ra lò” và được chào bán công khai trên mạng. Với số tiền khá rẻ, kẻ theo dõi có thể nghe tường tận những nội dung đàm thoại của người mà chúng muốn nghe. Bất luận vì lý do gì, đây là hành vi cần nghiêm trị, từ người sử dụng đến kẻ phát tán ra thị trường những thiết bị kỹ thuật này.

Vụ nghe lén 14.000 điện thoại: Thủ đoạn cài đặt và cách phát hiện

“Dễ như mua rau”

Chỉ cần gõ từ khoá “ thiết bị nghe lén” trên google sẽ cho ra một con số giật mình là 816.000 kết quả trong vòng 0,16 giây. “Phân khúc thị trường” của dòng sản phẩm thiết bị công nghệ an ninh chuyên dụng được những kẻ chào bán hướng tới, đó là những người có nhu cầu theo dõi vợ, chồng mình với nghi án ngoại tình, các bậc cha mẹ muốn giám sát con cái đề phòng hư hỏng, theo dõi đối tác, địch thủ làm ăn…

Với những nhiễu động trong đời sống xã hội như hiện nay, nhu cầu khám phá bí mật của người khác ngày một tăng cao. Có cầu ắt có cung, các thiết bị an ninh bị cấm lưu hành trên thị trường ngày càng xuất hiện nhan nhản trên các trang web quảng cáo, rao vặt.

Dưới các hình ảnh thiết bị nghe lén, định vị, ghi âm trộm, quay phim chụp ảnh bí mật… là những lời chào hàng “ngọt như mía”.

Kẻ bán còn khẳng định chắc chắn rằng “hàng” của chúng không thể bị phát hiện ra, bởi chủng loại đa dạng, ngụy trang trong hình dạng bên ngoài của những đồ vật “vô hại” khác, như giả pin ĐTDĐ, USB, móc đeo chìa khóa, thú nhồi bông, thậm chí như ổ cắm điện thông thường. Cần theo dõi ai, chỉ một động tác lén thả “đồ” vào nhà, vào xe ô tô, vào bàn làm việc, đồ vật quần áo, cặp xách là xong. Sau đó, từ bất cứ khoảng cách nào, người dùng có thể kích hoạt thiết bị hoạt động bằng nhiều cách, như gọi điện vào sim điện thoại lắp trong thiết bị. Và thế là, những điều cơ mật, riêng tư của người bị theo dõi sẽ đến tai kẻ cài đặt tức thì.

Dòng sản phẩm nghe lén điện thoại mới “ra lò” là một phần mềm gián điệp chuyên dụng. Nếu “khổ chủ” bị cài trộm phần mềm này vào máy điện thoại, hoặc bị tấn công gây lây nhiễm virus chứa phần mềm này, lập tức máy điện thoại đã bị giám sát, theo dõi chặt chẽ. Bởi từ xa kẻ theo dõi có thể tùy ý bật camera, webcam, ghi âm tiếng động, theo dõi tin nhắn SMS, ghi âm cuộc gọi hai chiều… từ máy “khổ chủ”. Và rồi toàn bộ dữ liệu đó sẽ được mã hóa và tự động chuyển về cho người nghe lén qua hộp thư điện tử.

Sức tấn công của những thiết bị an ninh đang chào bán trái phép còn khủng khiếp đến mức, chúng có thể nghe xuyên tường, định vị xuyên tường. Chỉ cần ốp thiết bị đó vào tường, những âm thanh, tiếng động từ phòng bên cạnh sẽ được ăng ten thu thập, khuếch đại đến mức nghe rõ rồi tự động chuyển về máy điện thoại của người nghe lén, thông qua sim điện thoại lắp trong thiết bị.

Phần mềm nghe lén điện thoại: Hiểm họa của bí mật đời tư - Hình 1

Một vụ thu giữ thiết bị nghe lén từ xa.

Video đang HOT

Trở lại với thiết bị nghe lén, chỉ với giá dao động từ 600.000 đồng đến 3 triệu đồng với các loại thiết bị nghe lén, từ 8-12 triệu với các phần mềm nghe lén điện thoại, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát mọi đối tượng cần theo dõi.

Nhiều người bán hàng trên mạng hay các công ty dịch vụ thám tử cho biết họ chỉ cung cấp các phần mềm, thiết bị nghe lén vì mục đích “hợp pháp”, như để bảo vệ tài sản, công việc…, chứ không nhằm phá hoại, đánh cắp thông tin cá nhân. Thế nhưng, không ai dám chắc rằng các phần mềm, thiết bị này sẽ được sử dụng vào những mục đích minh bạch.

Đại tá Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50, Công an Hà Nội) cho biết việc tạo ra, cài đặt, tán phát những phần mềm gián điệp theo dõi thông tin của người khác là hành vi vi phạm pháp luật. Nếu được sử dụng vào mục đích chống phá Nhà nước, đó là hành vi xâm phạm đến an ninh quốc gia.

Lộ diện nhà cung cấp

Sau nhiều tháng theo dõi, mới đây trinh sát Đội 5 PC50 phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội, bắt tại chỗ Lê Văn Tám (trú tại Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội), khi anh ta vừa cài đặt xong phần mềm nghe lén điện thoại và nhận tiền của một khách hàng tại một quán cà phê trên đường Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân.

Tại cơ quan điều tra, Tám khai nhận do nghi ngờ vợ mình có quan hệ “ngoài luồng”, đã nảy sinh ý định giám sát điện thoại di động của vợ. Tháng 1/2012, Tám lang thang trên mạng tìm kiếm phần mềm mspy có tính năng giám sát. Vốn là IT (kỹ sư công nghệ thông tin của Trường ĐHBK), Tám nhận ra ngay tính năng độc đáo của sản phẩm và nuôi ý tưởng kinh doanh phần mềm này. Anh ta đã liên hệ với công ty chủ quản của website này ở nước ngoài, đặt vấn đề được làm đại lý cung cấp phần mềm mspy tại Việt Nam.

Phần mềm nghe lén điện thoại: Hiểm họa của bí mật đời tư - Hình 2

Giao diện một trang web bán thiết bị nghe lén, chụp ảnh bí mật, ghi âm bí mật.

Được chủ trang chấp thuận, Tám đã lập ngay một trang web riêng để giới thiệu và quảng bá sản phẩm. Khách hàng có nhu cầu giám sát điện thoại, chỉ cần bốc máy gọi cho Tám là được phục vụ chu đáo. Các bên sẽ hẹn gặp nhau, Tám sẽ tải phần mềm từ website xuống điện thoại di dộng cần giám sát của khách. Cài đặt xong, anh ta sẽ cung cấp cho khách hàng tài khoản trên web để đăng nhập.

Khi phần mềm được cài đặt, nó tự động kích hoạt và chạy ngầm tại máy bị giám sát. “Phần mềm mspy” sẽ tự động thu giữ thông tin từ máy điện thoại bị giám sát và truyền về máy chủ lưu trữ dữ liệu tại web. Khách hàng được cấp tài khoản có thể truy cập vào web này để lấy thông tin.

Phần mềm này nguy hiểm ở chỗ có thể thu thập, lưu giữ mọi thông tin từ máy điện thoại bị giám sát, như tin nhắn đi, tin nhắn đến, cuộc gọi đi, cuộc gọi đến, định vị vị trí cụ thể GPS, viber, ảnh trong điện thoại, lịch sử truy cập web, backup dữ liệu điện thoại, danh bạ… Khách hàng có thể chọn gói cước hàng tháng từ 500 đến 1 triệu đồng, tùy vào chất lượng từng gói cước. Trước khi bị bắt, Tám đã bán phần mềm này cho khá nhiều khách hàng ở Hà Nội.

Trong một nỗ lực đấu tranh ngăn chặn nạn buôn bán hàng cấm, thiết bị công nghệ nhạy cảm có thể gây nguy hại cho an ninh trật tự, cuối năm 2013, Phòng PC50 đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành khám phá đầu mối buôn bán, kinh doanh dòng sản phẩm này tại công ty TNHH Lê Gia T&T. Kết quả khám xét đã thu giữ hơn 3.000 thiết bị nghe lén, phá sóng điện thoại, các loại camera ngụy trang, thiết bị định vị…

Gần đây, công ty TNHH Dịch vụ và Phát triển điện tử viễn thông Thái Thắng (trụ sở tại Hà Nội và chi nhánh tại TP.HCM, Hải Phòng) – một “ông lớn” trong thị trường ngầm, cũng đã bị PC50 cùng ngành chức năng sờ gáy với hơn 70 kiện hàng chứa nhiều thiết bị nghe trộm, phá sóng điện thoại, camera mini… không có hóa đơn nguồn gốc xuất xứ.

Những động thái quyết liệt của các ngành chức năng Hà Nội trong thời gian qua đã khiến hoạt động mua bán các thiết bị công nghệ “nhạy cảm” lui vào hoạt động bí mật. Tại nhiều trang web có rao bán “đồ”, khi chúng tôi gọi điện hỏi mua hàng, đều nhận được câu trả lời không bán nữa. Tuy nhiên, nếu qua kênh kết nối tin cậy, thì giao dịch mua bán vẫn diễn ra bình thường.

Theo Cảnh sát Toàn cầu

Hàng chục nghìn điện thoại bị nghe lén: Luật sư nói gì?

- Hành vi tạo ra, cài đặt, phát tán và duy trì phần mềm Ptracker của Công ty Việt Hồng để truy cập bất hợp pháp vào máy điện thoại của nhiều người có dấu hiệu tội phạm theo điều 125 BLHS...

Hàng chục nghìn điện thoại bị nghe lén: Luật sư nói gì? - Hình 1

Ảnh minh họa

Như tin đã đưa, mới đây Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 - công an TP Hà Nội phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền đã kiểm tra và phát hiện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ Việt Hồng (địa chỉ tại tòa nhà 110 Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) tạo ra và kinh doanh phần mềm Ptracker để truy cập bất hợp pháp vào điện thoại thông minh của người dùng, chiếm quyền điều khiển, lấy cắp thông tin...

Theo đó, thông qua việc tạo ra, cài đặt, phát tán và duy trì Ptracker, Công ty Việt Hồng đã cố ý truy cập bất hợp pháp vào máy điện thoại của rất nhiều người để chiếm quyền điều khiển và can thiệp vào chức năng của máy điện thoại (tắt bật 3G, Wifi, ghi âm, chụp ảnh, video...); lấy cắp thông tin riêng để lưu giữ máy chủ để cung cấp cho khách hàng, thu lợi bất chính.

Tại thời điểm kiểm tra số lượng tài khoản từng cài Ptracker là 14.140 tài khoản, trong đó số lượng tài khoản chưa bị xóa dữ liệu thông tin riêng của người sử dụng điện thoại là 7.447 tài khoản (dữ liệu còn lưu tại máy chủ của Việt Hồng).

Hiện tại, có khoảng 600 tài khoản còn thời hạn sử dụng phần mềm. Theo kết quả xác minh của cơ quan chức năng, từ tháng 9/2013 đến thời điểm thanh tra, Việt Hồng đã thu lợi bất chính trên 900 triệu đồng.

Trao đổi với TS về vụ việc trên, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng, hành vi tạo ra, cài đặt, phát tán và duy trì phần mềm Ptracker của Công ty Việt Hồng để truy cập bất hợp pháp vào máy điện thoại của nhiều người nhằm mục đích lấy thông tin riêng để lưu giữ máy chủ cung cấp cho khách hàng, thu lợi bất chính đã có dấu hiệu tội phạm theo điều 125 BLHS: Tội xâm phạm bí mật an toàn thư tín, điện thoại, điện tín của người khác.

Luật sư Thơm phân tích, Điều 21 Hiến pháp năm 2013 qui định: "Mọi người có quyền bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác. Không ai được bóc mở, kiểm soát, thu giữ trái luật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư của người khác".

Việc kiểm soát điện thoại và các hình thức trao đổi riêng tư của công dân phải do người có thẩm quyền tiến hành theo qui định của pháp luật.

Vụ việc xảy ra tại pháp nhân Công ty TNHH thì những người nào tham gia thực hiện, quản lý điều hành hoạt động truy cập bất hợp pháp vào điện thoại của người khác thì đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, kể các các thành viên Hội đồng quản trị nếu đồng tình việc làm của Công ty thì cũng phải liên đới chịu trách nhiệm.

Theo luật sư Thơm, để xử lý hành vi vi phạm thì trước hết phải xác định các bị hại là chủ các thuê bao điện thoại bị truy cập bất hợp pháp. Các bị hại cần thiết phải có đơn trình báo để làm căn cứ xử lý theo qui định của pháp luật.

Trường hợp các cá nhân mua phần mềm bất hợp pháp của Công ty nhằm mục đích truy cập trái phép điện thoại của người khác thì có thể sẽ phải liên đới chịu trách nhiệm hình sự về tội xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín của người khác.

Nếu người nào dùng các thông tin cá nhân lấy cắp được trên điện thoại do Công ty lấy được nhằm mục đích để thanh toán mua hàng trực tuyến, rút tiền trong tài khoản người khác,.. nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản thì sẽ bị xử lý tương ứng theo điều 226b Bộ luật hình sự (BLHS): Tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Nếu người nào mà dùng phần mềm truy cập bất hợp pháp vào điện thoại người khác để theo dõi, nghe trộm điện thoại, tin nhắn, lấy cắp dữ liệu cá nhân,.. nhằm mục đích gián điệp thì sẽ bị xử lý tương ứng với khách thể xâm hại là điều 80 BLHS: Tội làm gián điệp.

Liên quan đến vụ việc trên, thượng tá Tạ Văn Biên, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) - Công an TP Hà Nội cho biết, tội phạm sử dụng công nghệ cao thời gian gần đây hoạt động ngày càng tinh vi và phức tạp.

Qua việc cài đặt phầm mềm vào máy, đối tượng có thể khai thác những thông tin đến đời tư cá nhân, ví dụ như biết được các số máy trong danh bạ, kẻ xấu có thể sử dụng để giả mạo, lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng hình thức mượn danh, hoặc nạn nhân có thể sẽ bị lộ số tài khoản, mật khẩu cá nhân, lộ những thông tin bí mật về riêng tư, công việc...Đây là vấn đề liên quan đến xâm phạm đời tư của cá nhân, vi phạm pháp luật.

Hiện PC50 - Công an TP Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị để điều tra mở rộng đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến Công ty TNHH Công nghệ Việt Hồng và tiếp nhận đơn tố cáo của các bị hại.

Điều 125. Tội xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín của người khác 1. Người nào chiếm đoạt thư, điện báo, telex, fax hoặc các văn bản khác được truyền đưa bằng phương tiện viễn thông và máy tính hoặc có hành vi trái pháp luật xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín của người khác đã bị xử lý kỷ luật hoặc xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ một triệu đồng đến năm triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến một năm. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ từ một năm đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Phạm tội nhiều lần;

d) Gây hậu quả nghiêm trọng;

đ) Tái phạm. 3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ hai triệu đồng đến hai mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm.

Khánh Công

Theo_VnMedia

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Vụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầuVụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầu
12:30:29 05/02/2025
Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2
20:10:33 05/02/2025
Cảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờCảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờ
07:42:46 05/02/2025
Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim TiênCông an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên
20:03:19 05/02/2025
Kịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây ánKịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây án
07:38:00 05/02/2025
Hà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khácHà Nội: Cán bộ trung tâm phát triển quỹ đất bị tạm giữ vì hành hung người khác
09:27:32 05/02/2025

Tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng mất hơn 4 ngón chân?Đàm Vĩnh Hưng mất hơn 4 ngón chân?
17:15:30 06/02/2025
Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc 2 con của Từ Hy Viên cùng cha dượng đưa tro cốt mẹ về nướcNghẹn ngào khoảnh khắc 2 con của Từ Hy Viên cùng cha dượng đưa tro cốt mẹ về nước
17:00:36 06/02/2025
Bạn thân tiết lộ tình trạng của Uông Tiểu Phi: Tái phát bệnh tâm thần, liên tục gào thét "Tôi muốn chết"Bạn thân tiết lộ tình trạng của Uông Tiểu Phi: Tái phát bệnh tâm thần, liên tục gào thét "Tôi muốn chết"
20:44:01 06/02/2025
Gia đình Từ Hy Viên và nhà chồng cũ doanh nhân khẩu chiến tưng bừng: Chuyện gì đây?Gia đình Từ Hy Viên và nhà chồng cũ doanh nhân khẩu chiến tưng bừng: Chuyện gì đây?
16:53:00 06/02/2025
Tài xế ô tô mở cửa khiến người đi xe máy ngã văng ra đường: Pha bẻ lái "xuất thần" của xe bán tải khiến tất cả thở phàoTài xế ô tô mở cửa khiến người đi xe máy ngã văng ra đường: Pha bẻ lái "xuất thần" của xe bán tải khiến tất cả thở phào
17:21:24 06/02/2025
NS Lê Quốc Nam tiếp tục lên tiếng sau khi tố Minh Dự: "Tôi nhận lời xin lỗi, họ xin làm sự việc nhẹ lại"NS Lê Quốc Nam tiếp tục lên tiếng sau khi tố Minh Dự: "Tôi nhận lời xin lỗi, họ xin làm sự việc nhẹ lại"
19:54:11 06/02/2025
Cô gái được Vũ Cát Tường cầu hôn sau nhiều năm hẹn hò bí mật là ai?Cô gái được Vũ Cát Tường cầu hôn sau nhiều năm hẹn hò bí mật là ai?
21:22:45 06/02/2025

Tin mới nhất

Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

22:03:56 06/02/2025
Hai thanh thiếu niên có mâu thuẫn từ trước, sau đó gặp nhau tại lễ hội chùa Đậu (huyện Thường Tín, Hà Nội) và xảy ra ẩu đả khiến một người bị đâm bằng dao phải nhập viện.
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

21:48:36 06/02/2025
Trước đó, vào ngày 5/1/2023, Công an quận Long Biên (Hà Nội) nhận được đơn của anh Nguyễn Đức T. (SN 1986, ở Hưng Yên) tố cáo Ngô Thị Mẫn có hành vi giả danh cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ.
550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

21:46:31 06/02/2025
Cơ quan chức năng vừa phát hiện hơn 550 cây rừng có đường kính lớn bị cắt hạ trên lâm phần của Ban quản lý Rừng phòng hộ Vành đai biên giới Đắk Nông quản lý.
Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

13:24:43 06/02/2025
Mới ra tù về tội trộm cắp tài sản, Bùi Văn Sinh đột nhập cửa hàng điện thoại ở Ninh Thuận, lấy trộm 22 chiếc iPhone tổng trị giá 190 triệu đồng đem bán để mở sổ tiết kiệm.
Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã

Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã

12:47:14 06/02/2025
Trước đó, vào ngày 4/2, anh N.H.T đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân N.T (Người tham gia ẩn danh) đăng lên hội nhóm DÂN XUYÊN MỘC (nhóm đông nhất) với nội dung xuyên tạc, xúc phạm danh dự, uy tín Công an, UBND xã Phước Tân, huyện Xuy...
Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng

Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng

12:28:31 06/02/2025
Các đối tượng quen nhau trên mạng xã hội Facebook thông qua hội nhóm có tên Hội vỡ nợ - Thua tha - Thích làm liều .
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

09:52:41 06/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện dọc tuyến đường tuần tra biên giới khu vực Đồn Biên phòng Bu Cháp có 569 cây rừng bị cưa hạ.
Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

09:07:25 06/02/2025
Bộ Tư pháp lo ngại đối tượng phạm tội lợi dụng kẽ hở pháp luật hiện hành để thực hiện các hoạt động rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa.
Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

08:38:07 06/02/2025
Người đàn ông quốc tịch Iran làm ảo thuật , lấy đi 20 triệu đồng của nữ nhân viên cửa hàng cầu lông ở TPHCM trong chớp mắt.
Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

08:26:00 06/02/2025
Theo Thượng tá Đào Trung Hiếu, sợ hãi và hạn chế kiến thức về tín ngưỡng là 2 trạng thái tâm lý trở thành điểm yếu bị các đối tượng lừa đảo về tâm linh tấn công, nhằm chiếm đoạt tài sản.
Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?

Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?

08:12:09 06/02/2025
Theo Bộ Công an, việc kiểm soát quá trình sử dụng nguyên liệu nhập khẩu dùng để sản xuất còn sơ hở, tạo cơ hội để các bị can xuất khẩu trái phép đất hiếm với số lượng lớn.
Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?

Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?

07:00:03 06/02/2025
Ông Dương Văn Đông, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, bị truy tố vì có hàng loạt sai phạm liên quan tới vụ án ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn.

Có thể bạn quan tâm

Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy

Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy

Netizen

23:23:18 06/02/2025
Trong lúc leo sang mái nhà hàng xóm để chơi, bé trai không may bị rơi từ nóc xuống dưới đất khiến người xem bàng hoàng.
Trấn Thành: "Tôi tự tin mình sẽ làm ra bộ phim ngàn tỷ đầu tiên của Việt Nam"

Trấn Thành: "Tôi tự tin mình sẽ làm ra bộ phim ngàn tỷ đầu tiên của Việt Nam"

Hậu trường phim

23:00:44 06/02/2025
Tại sao tôi không có quyền tin rằng, mình sẽ làm ra bộ phim ngàn tỷ đầu tiên của Việt Nam? Tôi muốn làm điều đó , Trấn Thành bày tỏ.
Những cảnh giường chiếu gây sốc nhất trong phim Hàn

Những cảnh giường chiếu gây sốc nhất trong phim Hàn

Phim châu á

22:45:39 06/02/2025
Phim truyền hình Hàn Quốc ngày càng trở nên táo bạo hơn với những cảnh nóng khiến nhiều khán giả phải đỏ mặt khi xem.
Chồng Từ Hy Viên chính thức "tuyên chiến" với chồng cũ nữ diễn viên, nói 1 câu về khối tài sản khiến dân mạng dậy sóng!

Chồng Từ Hy Viên chính thức "tuyên chiến" với chồng cũ nữ diễn viên, nói 1 câu về khối tài sản khiến dân mạng dậy sóng!

Sao châu á

22:31:57 06/02/2025
DJ Koo Jun Yup đã chính thức lên tiếng về quyền thừa kế gia sản cũng như thông báo về tương lai của 2 con Từ Hy Viên sau khi vợ đột ngột qua đời.
Người đàn ông cứu được con mèo đã kinh ngạc khi biết sự thật về sinh vật này

Người đàn ông cứu được con mèo đã kinh ngạc khi biết sự thật về sinh vật này

Lạ vui

22:24:48 06/02/2025
Trong một diễn biến ấm lòng và đầy bất ngờ, những gì tưởng chừng là một cuộc giải cứu mèo con đã trở thành câu chuyện đầy thú vị.
Chàng trai Hải Dương cao 1,88m thi Nam vương Du lịch Thế giới

Chàng trai Hải Dương cao 1,88m thi Nam vương Du lịch Thế giới

Sao việt

22:20:57 06/02/2025
Hưng Nguyễn cho biết anh đang tích cực rèn luyện hình thể, học tiếng Anh để sẵn sàng chinh chiến tại cuộc thi Nam vương Du lịch Thế giới 2025.
Vợ Ryan Reynolds lại bị kiện, đòi bồi thường 7 triệu USD

Vợ Ryan Reynolds lại bị kiện, đòi bồi thường 7 triệu USD

Sao âu mỹ

22:06:38 06/02/2025
Vụ việc diễn ra sau khi vợ tài tử Ryan Reynolds cáo buộc bạn diễn Justin Baldoni quấy rối tình dục và bị anh này kiện ngược, đòi bồi thường 400 triệu USD.
Thầy giáo gặp cảnh 'con anh, con em' với vợ kém tuổi khiến Hồng Vân xót xa

Thầy giáo gặp cảnh 'con anh, con em' với vợ kém tuổi khiến Hồng Vân xót xa

Tv show

22:04:02 06/02/2025
Hành trình hôn nhân của cặp đôi Minh Phúc - Kim Huyên với những nỗi khổ liên quan đến chuyện con anh con em được chia sẻ trong Mảnh ghép hoàn hảo khiến NSND Hồng Vân xót xa.
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng

Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng

Tin nổi bật

22:02:22 06/02/2025
Một số học sinh tại THPT ở Đồng Nai vừa bị phát hiện có hành vi cho vay nặng lãi, với lãi suất cao gấp 12-28 lần so với quy định pháp luật.
Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?

Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?

Thế giới

21:54:56 06/02/2025
Ông Trump được cho là đã suy nghĩ về kế hoạch tiếp quản và tái thiết Gaza, song tuyên bố mới đây không khỏi khiến công chúng gây sốc.
NSND Lan Hương Nam tiến, đóng vai bà mẹ hà khắc

NSND Lan Hương Nam tiến, đóng vai bà mẹ hà khắc

Phim việt

21:37:49 06/02/2025
NSND Lan Hương - mẹ chồng quốc dân của màn ảnh Việt - Nam tiến đảm nhận vai chính với hình tượng bà mẹ bảo thủ, thích can thiệp vào đời tư của các con.