‘Phần mềm diệt virus đã chết’  

Theo các chuyên gia bảo mật , phần mềm diệt virus hiện nay không thể bảo vệ máy tính hoàn toàn khỏi những cuộc tấn công mạng . Doanh nghiệp vẫn phải chịu nhiều tổn thất.ư

Năm 2020 là thời điểm những cuộc tấn công mạng nhằm vào các doanh nghiệp trên thế giới gia tăng đáng kể. Tỷ lệ tội phạm mạng toàn cầu đã tăng 15% mỗi năm trong 5 năm qua, số liệu thống kê từ Cybersecurity Ventures. Ước tính thiệt hại mà doanh nghiệp trên thế giới phải chịu là 6 nghìn tỷ USD.

Công ty an ninh mạng CrowdStrike (Mỹ) cho biết 2020 “có lẽ là năm các hoạt động tấn công diễn ra mạnh mẽ nhất”, theo VentureBeat .

Mục tiêu mới của tội phạm mạng

Báo cáo từ CrowdStrike đã chỉ ra tội phạm mạng đang chuyển sang tấn công các mục tiêu có giá trị như các công ty lớn. Việc tấn công vào những doanh nghiệp ngày càng phổ biến vì chúng dễ sinh lợi hơn nhắm vào những người dùng cá nhân. Họ gọi đây là “cuộc đại săn lùng”.

Trong 18 tháng qua, những phần tử tội phạm đã phát triển nhiều phương thức mới, cũng như liên minh với nhau để gia tăng phạm vi tấn công. Đặc biệt, nhiều kỹ thuật mã độc tống tiền tinh vi được phát triển nhằm phục vụ cho việc trục lợi.

Phần mềm diệt virus đã chết - Hình 1

Một cuộc tấn công mạng không chỉ gây tổn thất kinh tế cho doanh nghiệp, nó còn khiến chính phủ lao đao vì phải tìm cách giải quyết.

“Những kẻ xấu muốn chiếm đoạt càng nhiều thông tin càng tốt. Sau đó, chúng sẽ đưa ra lời đe dọa tựa như ‘nếu không trả tiền, chúng tôi sẽ phát tán tất cả những thông tin nhạy cảm này’. Dữ liệu bị đánh cắp đều có ảnh hưởng lớn đến các hoạt động của doanh nghiệp”, Phó chủ tịch CrowdStrike, ông Adam Meyers chia sẻ với Venture Beat.

Chúng ta cần có một giải pháp phòng bị tiên tiến hơn. Những phần mềm diệt virus đã chết rồi.

Phó chủ tịch CrowdStrike, ông Adam Meyers.

Bên cạnh đó, tội phạm mạng còn lợi dụng đại dịch Covid-19 để tấn công các công ty y tế cùng nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang hình thức làm việc tại nhà. Theo báo cáo, hơn 71% chuyên gia an ninh lo ngại bối cảnh dịch bệnh sẽ là thời điểm tuyệt vời để những kẻ xấu lộng hành.

“Chúng ta cần có một giải pháp phòng bị tiên tiến hơn. Những phần mềm diệt virus đã chết rồi”, Meyers nói.

Brian Dye, CEO của công ty phần mềm Symantec (Mỹ) cũng từng đưa ra những nhận định tương tự. Ông cho biết những chương trình diệt virus chỉ quét được khoảng 45% các cuộc tấn công, đây là con số tương đối thấp.

Các phương thức tấn công mạng đôi khi chỉ xuất hiện một lần và nhanh chóng thay đổi để vượt mặt các bản vá bảo mật . Điều này khiến những phần mềm diệt virus truyền thống gặp nhiều khó khăn.

Do đó, cách phòng bị tốt nhất là các đơn vị doanh nghiệp cần vạch ra những mối đe dọa có thể xảy ra và phát triển giải pháp bảo mật .

CrowdStrike đã dựa vào thông tin từ các nhà phân tích mạng hàng đầu để đề ra các xu hướng, cũng như phương pháp bảo mật tốt nhất cho doanh nghiệp.

Lợi dụng đại dịch Covid-19, tội phạm mạng bùng nổ

Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe được đề cao, các doanh nghiệp y tế, chính phủ và nhiều công ty làm việc từ xa đã trở thành mục tiêu của những kẻ xấu.

Ban đầu, việc tấn công chỉ nhằm vào thu thập tỷ lệ lây nhiễm cũng như các đối sách của chính phủ. Tuy nhiên, chúng nhanh chóng chuyển sang đánh cắp các thông tin liên quan đến vaccine.

Phần mềm diệt virus đã chết - Hình 2

Lợi dụng tâm lý hoang mang của người dân trong đại dịch Covid-19, các nhóm hacker đã thực hiện nhiều phi vụ lừa đảo.

CrowdStrike cho biết các phần tử tội phạm tại Trung Quốc, Triều Tiên và Nga đều tấn công vào dữ liệu nghiên cứu vaccine. Trong năm 2020, có ít nhất 104 tổ chức chăm sóc sức khỏe bị nhiễm mã độc.

Không chỉ vậy, nhiều nhóm hacker còn chiếm đoạt các gói cứu trợ Covid-19 dành cho doanh nghiệp. Các gói hỗ trợ tài chính và kích thích kinh tế của Mỹ cũng bị rơi vào tầm nhắm. Bên cạnh đó, nhiều phi vụ lừa đảo mạo danh các tổ chức như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC)… đã diễn ra thường xuyên.

Quá trình thay đổi mô hình làm việc cũng khiến vấn đề an ninh mạng của nhiều doanh nghiệp gặp không ít khó khăn. Cụ thể, việc đột ngột chuyển sang làm việc trên máy tính riêng đồng nghĩa thông tin của công ty được lưu trữ trên các thiết bị cá nhân này dễ bị những mã độc tinh vi đánh cắp.

“Tác động lớn nhất của việc làm tại nhà là nó khiến phạm vi tấn công của tội phạm mạng được mở rộng”, ông Meyers chia sẻ.

Quyền sở hữu trí tuệ bị chiếm đoạt

Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sở hữu trí tuệ (IP) cũng có thể trở thành đối tượng cho một cuộc tấn công mạng quy mô lớn.

Phần mềm diệt virus đã chết - Hình 3

Bảng thống kê các cuộc tấn công mạng bằng mã độc.

Theo VentureBeat , Trung Quốc hiện có một “danh sách mua sắm ” ghi lại hàng loạt những công nghệ sử dụng tình báo kinh tế để có được thông tin giúp họ đi trước quá trình phát triển hiện tại.

Các nhóm hacker cũng rất quan tâm đến việc thâm nhập các công ty an ninh mạng vì chúng đem lại nhiều lợi ích cho một vụ tống tiền tinh vi. Điển hình như cuộc tấn công vào hãng bảo mật FireEye vào tháng 12/2020.

Bên cạnh IP, tất cả chiến lược đàm phán, kế hoạch mở rộng và lợi nhuận của một công ty bất kỳ đều có thể trở thành mục tiêu tiềm năng.

Tấn công chuỗi cung ứng được đưa lên một tầm cao mới

Năm 2020, nước Mỹ đã chứng kiến một vụ tấn công an ninh mạng chấn động. Cụ thể, một nhóm hacker đã chèn mã độc vào phần mềm quản lý mạng do một công ty ở Texas có tên SolarWinds sản xuất. Điều này khiến thông tin quan trọng của chính phủ Mỹ cùng nhiều cơ quan khác bị chiếm đoạt.

Ủy ban Chứng khoáng và Sàn giao dịch Mỹ (The SEC) xác nhận được ít nhất 18.000 người là nạn nhân của cuộc tấn công, bao gồm các tập đoàn tư nhân và chính phủ.

Các cuộc tấn công vào chuỗi cung ứng gây tổn hại phần lớn vì hiệu ứng domino. Theo đó, trong một lần xâm nhập, chúng có thể chiếm đoạt thông tin từ nhiều mục tiêu khác nhau.

“Cuộc tấn công những chuỗi cung ứng diễn ra ở phạm vi lớn chưa từng có, nó làm tôi phải thức trắng nhiều đêm” Meyers nói.

“2021 sẽ là năm của mã độc tống tiền”, theo báo của của CrowdStrike.

Phần mềm diệt virus đã chết - Hình 4

Cũng như dịch bệnh, các mã độc có thể lây lan sang nhiều doanh nghiệp, tổ chức có liên kết với nhau.

VentureBeat cho biết sự ra đời của các trang web lộ thông tin chuyên dụng (dedicated leak sites) trên dark web là một trong những nguyên nhân giúp các phi vụ tống tiền bằng mã độc diễn ra thuận lợi.

Cụ thể, tội phạm mạng sẽ đăng tải thông tin lên dark web nhằm tạo áp lực cho phía doanh nghiệp, buộc họ phải nhanh chóng trả tiền để lấy lại dữ liệu.

Điển hình là cuộc tấn công nhằm vào công ty luật Grubman Shire Meiselas and Sacks tại New York. Theo đó, một nhóm tội phạm đã đánh cắp hồ sơ của các công ty và người nổi tiếng bao gồm Madonna, Bruce Springsteen, Facebook… Sau đó, chúng phát tán một kho lưu trữ chứa 2,4 GB hồ sơ pháp lý của Lady Gaga để chứng minh và gây sức ép.

Cách tiếp cận này đã được ít nhất 23 tội phạm mã độc trên thế giới áp dụng vào năm 2020. Ước tính số tiền chuộc trung bình là 1,1 triệu USD.

Doanh nghiệp có độ nhận diện thương hiệu càng cao thì áp lực số tiền phải trả càng lớn. Những nhóm tội phạm thậm chí còn thành lập các liên minh, như Maze Cartel, nhằm phân tán thông tin rộng hơn. Điều này khiến nhiều công ty gặp khó khăn trong việc kiểm soát nguồn bị đánh cắp. Ngay cả khi họ chủ động xóa dữ liệu, vấn đề cũng không được giải quyết.

Một trong những biến thể của mã độc chính là những mã độc dưới dạng dịch vụ (RaaS), một loại công cụ được thiết kế để bất kì ai cũng có thể sử dụng mã độc mà không cần tới kiến thức lập trình. Theo đó, các tin tặc có quyền truy cập vào các phần mềm độc hại được phát triển bởi một RaaS và kiểm soát chúng. Cách thức này cho phép các nhóm hacker giảm thiểu thời gian tiếp cận mục tiêu và triển khai nhiều phần mềm độc hại nhanh hơn.

Doanh nghiệp chống lại các mối đe dọa thế nào?

Theo Meyers, dưới đây là năm điều doanh nghiệp nên làm để hạn chế các trường hợp bị tấn công mạng.

1. Bảo mật doanh nghiệp: Các công ty cần đề ra nhiều biện pháp bảo vệ nhất có thể. Đồng thời, cập nhật các bản vá lỗ hổng bảo mật định kỳ. Cùng với đó là nắm vững “nguyên tắc đặc quyền tối thiểu” (the principle of least privilege).

2. Chuẩn bị phòng thủ: CrowdStrike đề xuất quy tắc 1-10-60. Cụ thể, doanh nghiệp cần chuẩn bị các biện pháp nhằm xác định cuộc tấn công trong vòng một phút, phản hồi nó trong vòng 10 phút và ngăn kẻ tấn công trong vòng một giờ.

3. Có một giải pháp bảo mật tiên tiến hơn: Theo Meyers gợi ý, các mối đe dọa có thể được phát hiện nhanh hơn với Machine Learning thay vì các phần mềm diệt virus .

4. Đào tạo và thực hành: Tập hợp các giám đốc điều hành và hội đồng quản trị lại với nhau để phát triển một kế hoạch ứng phó. Cần đảm bảo nhân lực để xử lý các cuộc tấn công mạng ở mọi quy mô.

5. Sự thông minh: Nhận thức được các mối đe dọa, những kỹ thuật và công cụ nào sẽ được sử dụng đối với loại hình kinh doanh của công ty bạn. Xác định và tìm cách đối phó.

Đây là cách cài trọn bộ phần mềm chỉ với 1 cú nhấp chuột và hoàn toàn miễn phí 

Ninite là một trang web chuyên cung cấp tính năng tải về các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn mới "tậu" cho mình một chiếc máy tính mới nhưng quá ngại việc cài đặt các phần mềm cần thiết như trình duyệt web, chương trình diệt virus hay nhắn tin... thì bạn đã gặp may. Bạn thực sự không cần phải tải về thủ công từng ứng dụng một, mà có một công cụ rất hữu ích giúp bạn tải về và cài đặt ngay lập tức mọi ứng dụng cần thiết bạn muốn.

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang web Ninite. Kéo xuống dưới một chút, bạn sẽ thấy danh sách các phần mềm được xếp theo danh mục, từ trình duyệt web như Chrome cho đến ứng dụng đa phương tiện như Spotify hay thậm chí cả các ứng dụng nhắn tin/ gọi điện như Zoom. Hãy đánh dấu vào những phần mềm bạn muốn, và chọn mục Get your Ninitebên dưới để tải về công cụ cài đặt.

Đây là cách cài trọn bộ phần mềm chỉ với 1 cú nhấp chuột và hoàn toàn miễn phí - Hình 1

Sau khi tải về, bạn chỉ cần khởi chạy trình cài đặt của Ninite và quá trình cài đặt sẽ tự động được tiến hành với lần lượt từng ứng dụng. Theo Ninite, các phần mềm được tải trực tiếp từ nguồn của nhà cung cấp, tự động cài đặt phiên bản ổn định mới nhất và bạn hầu như không cần làm thêm gì. Thậm chí, mọi bước thiết lập cài đặt truyền thống cũng sẽ được lược bớt và bạn cũng không cần restart máy sau khi cài xong nhiều phần mềm.

Đây là cách cài trọn bộ phần mềm chỉ với 1 cú nhấp chuột và hoàn toàn miễn phí - Hình 2

Dịch vụ của Ninite là hoàn toàn miễn phí, do đó bạn cũng sẽ không tải được những phần mềm có bản quyền. Tuy vậy, như thế cũng đã giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian rồi. Ngoài ra, hiện Ninite mới chỉ cung cấp dịch vụ này cho người dùng Windows mà thôi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhóm hacker nguy hiểm tấn công mạng chính phủ Việt Nam 
16:24:22 10/04/2021
Thợ đào tiền ảo Việt Nam bán tháo 'trâu cày' 
03:53:13 12/04/2021
Những mạng xã hội cùng thời Yahoo 360° giờ ra sao? 
05:51:15 11/04/2021
Trung Quốc đưa ra mức phạt kỷ lục với Alibaba 
17:41:09 10/04/2021
Hãng chip hàng đầu Trung Quốc tăng lương 'khủng' giữ chân nhân tài 
02:46:36 11/04/2021
Bàn phím iPhone cũng có rất nhiều mẹo siêu hay ho mà người dùng ít khi biết tới 
18:57:20 10/04/2021
Mỹ đưa 7 nhà phát triển siêu máy tính của Trung Quốc vào danh sách đen 
02:56:29 11/04/2021
Apple thừa nhận lý do iMessage sẽ không bao giờ xuất hiện trên Android 
05:35:05 11/04/2021
iOS 14.5 dự báo xấu cho Facebook và ngành quảng cáo 
06:43:55 11/04/2021
Thủ thuật giúp truy cập Internet trên smartphone nhanh và an toàn hơn
19:05:33 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc nặng: Ngân 98 không mặc đồ lót, khoe trọn vòng ba khủng như Kim Kardashian
00:21:11 12/04/2021
Viên Vịnh Nghi từng nỗ lực sinh thêm con cho Trương Trí Lâm
05:55:11 12/04/2021
Lâm Tâm Như ngoại tình với mỹ nam trẻ tuổi, bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường" rồi đánh đập dã man?
07:20:16 12/04/2021
Mỹ nhân ‘Giày thủy tinh’ vẫn đi về lẻ bóng sau 19 năm
06:47:32 12/04/2021
Khối tài sản của Phượng Chanel - Quách Ngọc Ngoan: Nàng có biệt thự tiền tỷ, chàng có trang trại 10.000m2
06:03:08 12/04/2021
Tiền tệ: 'Vũ khí chiến lược' được Bắc Kinh kích hoạt phản công Mỹ
05:24:26 12/04/2021
Gia đình Hồ Ngọc Hà quây quần ở Đà Lạt
06:12:12 12/04/2021
Hồ Ngọc Hà muốn 'đội quần' trên máy bay, lý do từ chính quý tử
07:41:00 12/04/2021
Việt Hương khoe ảnh diện đồ đôi cùng con gái, bé Elyza gây bất ngờ khi đã lớn phổng phao sắp vượt cả mẹ
06:07:23 12/04/2021
Seo Hyun - mỹ nhân tài sắc bị Kim Jung Hyun xa lánh
06:43:54 12/04/2021

Tin mới nhất

SpaceX 'bù lỗ' 1.000 USD cho mỗi thiết bị thu Internet vệ tinh 

03:50:53 12/04/2021
Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, tiết lộ chi phí sản xuất một bộ thiết bị đầu cuối Starlink là 1.500 USD, trong khi giá bán ra là 499 USD.

10 người giàu nhất ngành công nghệ thế giới năm 2021 

03:01:28 12/04/2021
Tổng tài sản trị giá 2.500 tỉ USD của giới siêu giàu công nghệ vượt xa mọi lĩnh vực khác.

Từng nhận xét “thà mua chuối còn hơn mua Bitcoin”, Shark Mark Cuban giờ đây khen Bitcoin là kho lưu trữ giá trị, đã mua vào và không bao giờ bán ra 

02:55:40 12/04/2021
Mark Cuban là một trong những gương mặt cá mập quen thuộc của chương trình Shark Tank phiên bản Mỹ. Ông là người đứng sau nhiều thương vụ đầu tư thành công của Shark Tank như Lollacup - Cốc uống nước không chưa BPA cho trẻ từ 1-3 tuổi h...

Người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos điều hành Amazon như thế nào? 

02:54:32 12/04/2021
Lấy khách hàng làm trung tâm, phớt lờ giá cổ phiếu và phân biệt rõ thất bại tốt và thất bại xấu. Đây là một trong những nguyên tắc hoạt động của Amazon.

Tổng thống Joe Biden muốn đưa Mỹ giành lại vị thế lãnh đạo ngành bán dẫn 

02:53:35 12/04/2021
Chính quyền Mỹ dưới thời ông Joe Biden bắt đầu đưa ra những động thái mạnh mẽ để giải quyết cơn khủng hoảng chip toàn cầu.

9 tỷ USD của Google và cả ngành công nghiệp phần mềm vừa được cứu nhờ một phán quyết của Tòa án Mỹ 

02:14:23 12/04/2021
Với việc đứng về phía Google trong cuộc chiến pháp lý kéo dài 10 năm nay với Oracle, các nhà phát triển phần mềm có thể thở phào nhẹ nhõm về tương lai của mình.

Cách đăng ký nhận 3 tháng dùng thử miễn phí Apple Music trên iPhone 

20:10:15 11/04/2021
Hướng dẫn cách đăng ký dùng thử Apple Music 03 tháng miễn phí, cũng như hủy khi hết hạn.

5 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone có thể bạn chưa biết 

20:07:38 11/04/2021
Pin iPhone vẫn luôn là vấn đề nhức nhối với nhiều người dùng vì thời lượng sử dụng không được quá lâu như nhiều dòng smartphone khác. Tuy nhiên, có rất nhiều mẹo nhỏ để giúp người dùng tiết kiệm pin trên iPhone và kéo dài thời gian sử d...

Facebook từng có cơ hội, nhưng đã chọn cách tệ nhất  

17:16:57 11/04/2021
Trước khi vụ lộ dữ liệu của hơn 500 triệu người dùng xảy ra, nhiều nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện và cảnh báo lỗ hổng bảo mật của Facebook.

Loại pin mới sạc nhanh gấp 10 lần công nghệ Lithium-ion 

17:14:01 11/04/2021
Tốc độ sạc của loại pin mới hứa hẹn nhanh gấp 10 lần so với công nghệ Lithium-ion hiện nay.

Bạn nên ngừng sử dụng Google Chrome trên iPhone 

17:11:03 11/04/2021
Công nghệ theo dõi quảng cáo mới của Google, FLoC, tưởng chừng có thể cải thiện tình trạng người dùng bị theo dõi. Thế nhưng quyền riêng tư của chúng ta vẫn bị ảnh hưởng.

Công nghệ thông minh trên tủ lạnh Samsung 

16:58:27 11/04/2021
Tủ lạnh Samsung có hai dàn lạnh độc lập giúp thực phẩm tươi ngon, màn hình để gọi video, xem phim khi nấu nướng cùng thiết kế tạo điểm nhấn cho tổ ấm.

Tim Cook muốn người Mỹ bầu cử bằng iPhone 

16:55:53 11/04/2021
CEO Apple cho rằng dân Mỹ có thể dùng iPhone để bỏ phiếu khi bầu cử Tổng thống thay cho cách truyền thống hiện nay.

Hành trình hồi sinh của “đế chế” Microsoft ở tuổi 46

13:58:16 11/04/2021
Cũng giống như một người đàn ông trung niên 46 tuổi, Microsoft cuối cùng đã vượt qua được cuộc khủng hoảng giữa đời và trở lại ngôi vương của công nghệ đỉnh cao chói lọi với một thái độ chín chắn và ít quan trọng.

Galaxy SmartTag+ ra mắt hỗ trợ điều hướng trực quan AR 

05:09:25 11/04/2021
Samsung cuối cùng cũng tung ra Galaxy SmartTag , một phiên bản nâng cao của Galaxy SmartTag mà công ty ra mắt trong tháng 2 với sự bổ sung của công nghệ Ultrawide Band (UWB).

Samsung đặt 1 triệu tấm nền TV OLED từ LG 

04:53:06 11/04/2021
Samsung được cho là đang đàm phán với LG cho một lượng lớn tấm nền TV OLED, trong đó 1 triệu tấm nền sẽ được cung cấp ngay trong nửa cuối năm nay.

Facebook xóa hơn 16.000 nhóm giao dịch các đánh giá lừa đảo 

03:13:40 11/04/2021
Tình trạng đánh giá giả mạo đang phổ biến và Facebook phải ra tay sau nhiều áp lực.

Samsung vẫn đứng đầu thế giới mà không cần thị trường Trung Quốc 

20:26:32 10/04/2021
Là thương hiệu sản xuất smartphone số một thế giới nhưng Samsung chỉ có 1% thị phần tại thị trường Trung Quốc.

Gia tộc Samsung có thể thoát khỏi khoản thuế thừa kế khổng lồ nhờ 1 tài sản bí mật của cố chủ tịch Lee Kun-hee?

18:54:15 10/04/2021
Gia tộc Samsung có thể trả thuế thừa kế bằng bộ sưu tập nghệ thuật của cố chủ tịch Lee Kun-hee.

Qualcomm đang bị 'bỏ rơi' 

16:21:47 10/04/2021
Apple, Samsung, Google, Huawei, Xiaomi, Oppo không còn ưu tiên chip Snapdragon của Qualcomm cho các smartphone chủ lực.

Có thể bạn quan tâm

Món đặc sản bắt mắt khiến ai cũng thèm thuồng khi đến Sài Gòn

Ẩm thực

08:25:43 12/04/2021
Có lẽ không món ăn nào ở Sài Gòn lại dễ tìm thấy như gỏi cuốn, dù ở đâu, trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng, trong các quán hàng rong hay thậm chí các xe đẩy, món gỏi cuốn hiện diện một cách bắt mắt và khiến người ta thèm thuồng...

Giá cao su hôm nay 12/4: Nguồn cung khan hiếm, giá cao su có thể vào kỳ tăng giá mới

Đời sống

08:25:36 12/04/2021
Giá cao su hôm nay 12/4: Nguồn cung khan hiếm, giá cao su có thể vào kỳ tăng giá mới

Học ngay 10 cách sắp xếp đồ đạc thông minh để ngôi nhà không biến thành "bãi chiến trường"

Sáng tạo

08:17:00 12/04/2021
Nguyên nhân chính khiến cho nhà cửa trở nên lộn xộn là vì bạn không sắp xếp chúng 1 cách hợp lý. Dưới đây là 10 cách lưu trữ đồ đạc thông minh mà bất cứ ai cũng nên áp dụng ngay cho ngôi nhà của mình. 

Nhiều khuyến cáo không dùng xe thể thao đa dụng (SUV) cỡ lớn ở đô thị

Ôtô

08:16:23 12/04/2021
Nhiều chuyên gia ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức... khuyên người tiêu dùng ở các thành thị không nên mua xe SUV...

Giá Bitcoin hôm nay 12/4: Bitcoin nổi sóng tăng phi mã

Thế giới

08:15:11 12/04/2021
Tiền ảo giá trị nhất thế giới tiếp tục đà tăng phi mã lên hơn 60.000 USD, khiến loạt tiền khác dậy sóng, đẩy tổng vốn hóa lên hơn 2.070 tỷ USD.

Kỳ lạ đàn cừu trăm con tạo thành vòng tròn bí ẩn

Chuyện lạ

08:13:50 12/04/2021
Hàng trăm con cừu tự tạo ra một vòng tròn cây trồng bí ẩn trên cánh đồng ở miền đông Sussex, Anh

Đau lòng vì bị người khác lầm tưởng rằng đang mang thai, cô gái giảm tới 67kg khiến thiên hạ trầm trồ

Làm đẹp

08:13:07 12/04/2021
Từng bị lầm tưởng rằng đang mang thai, cô gái Ayaka đã quyết tâm giảm đến 67kg để có được thân hình mảnh mai, thọn gọn.

Hospital Playlist 2 sẽ đối đầu trực tiếp với Penthouse 3, netizen rôm rả dự đoán kết quả

Phim châu á

08:11:33 12/04/2021
Sau một năm chờ đợi, Hospital Playlist 2 đã có lịch phát sóng chính thức.

Tuyệt chiêu giúp các cặp đôi ‘YÊU’ cuồng nhiệt hơn bằng tư thế quan hệ truyền thống, không biết là phí cả đời

Kiến thức giới tính

08:11:32 12/04/2021
Đôi khi tư thế quan hệ truyền thống bị các bạn trẻ ‘bỏ quên, vì cho rằng với tư thế này họ không tìm được sự cuồng nhiệt cũng như không đạt đến những cảm xúc tuyệt vời nhất. Nhưng không, nếu bạn biết đến những điều này thì cuộc yêu của ...

Cây Táo Nở Hoa vs. Bố Già: Trấn Thành giống Thái Hòa tới ngỡ ngàng, twist chắc kèo cũng giống luôn?

Phim việt

08:07:44 12/04/2021
Cây Táo Nở Hoa mới ra mắt 3 tập đã khiến khán giả ngờ ngợ vì có câu chuyện khá giống với phim điện ảnh Bố Già.

Lý Nhược Đồng diện cổ trang, dân mạng lại nhớ Tiểu Long Nữ hơn 25 năm trước

Sao châu á

08:06:31 12/04/2021
Khoác lên mình trang phục thời xưa, Lý Nhược Đồng vẫn giữ nguyên khí chất thanh tao, thoát tục của nhân vật Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp hơn 25 năm trước.

Nhan sắc Nhuệ Giang 'cân đẹp' từ chụp lén đến ảnh thẻ

Bên lề sân cỏ

08:04:04 12/04/2021
Vợ sắp cưới Xuân Trường gây bão với chiếc ảnh thẻ cực phẩm.

19 người ra toà trong đại án ở Gang thép Thái Nguyên

Pháp luật

08:02:31 12/04/2021
Ông Mai Văn Tinh cùng 18 đồng phạm sẽ bị xét xử với buộc gây thiệt hại 830 tỷ đồng trong sai phạm tại Dự án gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2, ngày 12/4.

Thương Tín nói nghệ sĩ trẻ: Đóng phim mà lúc nào cũng nghĩ tới tiền bạc, mua nhà, mua xe

Sao việt

07:58:55 12/04/2021
Cái nổi tiếng của tôi lại chẳng đem lại bao nhiêu tiền, tới lúc tôi hết thời rồi nghệ sĩ đi làm phim mới có tiền, tôi phải chấp nhận số phận - Thương Tín nói.

Triệu Lộ Tư tiết lộ kết cục Trường Ca Hành trên sóng live stream, bị staff nhắc khéo nhưng vẫn tự tin bật mí

Hậu trường phim

07:57:37 12/04/2021
Triệu Lộ Tư và Lưu Vũ Ninh đã có buổi live stream đôi để tuyên truyền cho Trường Ca Hành.