Phần lớn người Anh vẫn dùng mật khẩu dễ đoán
Kết quả khảo sát do Trung tâm An ninh mạng quốc gia (NCSC) của Anh thực hiện cho thấy, có rất nhiều người dân nước này chưa biết cách tốt nhất để bảo vệ mình khỏi tội phạm mạng.
Theo NCSC, có đến 50% số người tham gia khảo sát nói rằng họ sử dụng các mật khẩu phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt những dãy số dễ đoán vẫn được sử dụng thường xuyên để đăng nhập các tài khoản email hoặc mạng xã hội. Về con số “123456″ là mật khẩu được sử dụng nhiều nhất. Về tên người thì “Ashley” được sử dụng làm mật khẩu nhiều nhất, tiếp đến là Michael, Daniel, Jessica và Charlie.
Theo SGGP
Video đang HOT
Android sẽ hỗ trợ đăng nhập ứng dụng không cần mật khẩu
Những thiết bị chạy phiên bản Android 7.0 trở lên có thể đăng nhập vào các ứng dụng và trang web mà không cần yêu cầu người dùng nhập mật khẩu.
Người dùng Android 7.0 trở lên sắp có thể đăng nhập ứng dụng bằng dấu vân tay - Ảnh: AFP
Theo Theverge, sử dụng FIDO2 - một tiêu chuẩn mở được phát triển bởi FIDO Alliance, bản cập nhật sử dụng dấu vân tay hoặc mã PIN của người dùng để đăng nhập họ vào các dịch vụ khác nhau.
Mặc dù mật khẩu phức tạp có thể là một phương pháp tốt để giữ an toàn cho tài khoản của người dùng nhưng chúng thường dài, khó nhớ và cần được cập nhật thường xuyên. Xác thực hai yếu tố cũng hữu ích, nhưng có thể gây phiền nhiễu và khó truy cập nếu người dùng đang đi du lịch quốc tế.
Với bản cập nhật và chứng nhận này, Google và FIDO Alliance hy vọng sẽ hướng người dùng đến các phương pháp an toàn hơn như dữ liệu sinh trắc học vốn rất khó để đánh cắp và sao chép. Tiêu chuẩn cũng quy định rằng dữ liệu của người dùng được xác thực cục bộ, do đó không có thông tin cá nhân nào được chuyển đến các ứng dụng và dịch vụ mà họ đang đăng nhập.
Đặc biệt, một phần của công nghệ này thực sự không cho phép người dùng sử dụng sinh trắc học để đăng nhập mà nằm trong khung "bí mật chung" - nơi cả người dùng và dịch vụ mà họ đang tương tác cần biết một số "bí mật" như mật khẩu. Người dùng cần chứng minh họ biết một bí mật, nhưng dịch vụ từ xa không thực sự hiểu bí mật đó. Theo Google, điều này tốt hơn về nhiều mặt vì vi phạm dữ liệu ở phía máy chủ sẽ không thực sự tiết lộ bất cứ điều gì tổn hại đến mật khẩu mà người dùng sử dụng để truy cập dịch vụ.
Với các thiết bị không có cảm biến vân tay, Android sẽ cho phép người dùng sử dụng các phương pháp khác, như mã PIN hoặc kiểu vuốt mà họ sử dụng để mở khóa điện thoại, để xác thực.
Được biết, một số người dùng Android cũng đã thấy hoạt động tương tự này xuất hiện khi hầu hết các ứng dụng ngân hàng cho phép họ đăng nhập bằng dấu vân tay thay vì mật khẩu. Tiêu chuẩn xác thực này cũng được hỗ trợ thông qua nhiều trình duyệt web, bao gồm Chrome, Edge và Firefox. Nhưng để các ứng dụng hỗ trợ tiêu chuẩn, các nhà phát triển vẫn phải áp dụng API của FIDO nếu muốn được hỗ trợ.
Thống kê từ Google cho thấy, tính đến tháng 10.2018, khoảng 50% thiết bị Android vẫn đang chạy phiên bản 6.0 trở về trước, có nghĩa chỉ khoảng một nửa số thiết bị Android trên toàn cầu nhận được tính năng này.
Theo Thanh Niên
Danh sách 10 mật khẩu tệ nhất năm 2018 Mới đây, SplashData đã đăng tải bản báo cáo danh sách 10 mật khẩu tệ nhất năm 2018. Một lần nữa, mật khẩu 123456 lại chiếm vị trí đầu bảng, đây đã là năm thứ năm liên tiếp mật khẩu này chưa bị đánh bại. Vị trí thứ hai thuộc về mật khẩu password, đẩy 123456789 xuống vị trí thứ ba, tiếp theo...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
Tin nổi bật
06:32:10 06/03/2025
Sốc: Nữ ca sĩ 10X cực hot bị tố cặp kè sugar daddy, bán nội y đã qua sử dụng, còn dọa đánh sao nhí
Sao châu á
06:30:29 06/03/2025
Thái độ của ViruSs với nghệ sĩ Xuân Hinh
Nhạc việt
06:24:43 06/03/2025
4 món ngon khó cưỡng với người bệnh gout và dễ làm từ loại hạt quen thuộc
Ẩm thực
06:06:27 06/03/2025
Mỹ nhân U30 vẫn cả gan đóng thiếu nữ 16 tuổi, netizen mỉa mai "giống mẹ đi họp phụ huynh cho con"
Phim châu á
06:00:19 06/03/2025
Mỹ để ngỏ khả năng giảm thuế đối với Canada và Mexico
Thế giới
05:58:22 06/03/2025
Nữ chính Sở Kiều Truyện lần nào xuất hiện cũng xấu đau đớn, netizen ngán ngẩm "không bằng 1 góc của Triệu Lệ Dĩnh"
Hậu trường phim
05:58:04 06/03/2025
Yêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đối
Góc tâm tình
05:31:57 06/03/2025
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu
Pháp luật
23:56:37 05/03/2025
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD
Netizen
23:34:42 05/03/2025