Phân chia tài sản, con gái bẻ gãy tay mẹ
Mấy ngày qua, người dân ở tổ 14, khu phố Hải Dinh hết sức bức xúc việc bà Nguyễn Thị Thanh bị con gái là Đặng Thị Thủy đánh gãy tay phải vào viện.
Bà Thanh với bàn tay bị thương do con gái đánh
“Nỗi đau của bác không phải ở bàn tay bị gãy, mà ở sự hỗn hào, bất hiếu của con cái”- bà Thanh vừa đưa tay đấm ngực, vừa rơm rớm nước mắt khi chúng tôi hỏi bà về việc bị con gái hành hung.
Theo lời kể của bà Thanh và một số nhân chứng, sự việc xảy ra vào 8h sáng ngày 28/6/2013, lúc bà Thanh vào nhà Thủy để nói về việc bà không đồng ý bán lô đất và hai mẹ con to tiếng với nhau. Thủy đã chửi và chì chiết mẹ, xưng hô mày tao với mẹ. Quá đau lòng, bà Thanh đã dùng tay tát Thủy, không ngờ bị con gái nắm được tay bà và bẻ ngang khiến bà Thanh bị gãy ngón tay giữa, phải đi bó bột ở bệnh viện Bà Rịa. “Nếu không có hàng xóm vào can ngăn thì có lẽ nó đã đánh chết tôi rồi”- bà Thanh xót xa nói.
Được biết, Đặng Thị Thủy (41 tuổi) là con riêng của bà Thanh với người chồng trước. Thủy đã có gia đình riêng và sống cùng chồng con ở tổ 15, khu phố Hải Dinh phường Kim Dinh. Mâu thuẫn giữa mẹ con bà Thanh đã xảy ra khoảng 10 năm nay và Thủy thường xuyên gây gổ, chửi bới và bạo hành mẹ mình về tinh thần suốt nhiều năm qua vì cho rằng mẹ coi trọng con trai nên dành hết tài sản cho người em út (cùng mẹ khác cha) đang sống cùng bà Thanh và bố dượng.
Gần đây, mâu thuẫn trở nên gay gắt hơn do Thủy muốn mẹ bán lô đất của gia đình giá trị hơn 1 tỷ đồng để chia cho Thủy một phần, nhưng bà Thanh không đồng ý. Theo gia đình bà Thanh, miếng đất mà Thủy muốn bán hiện vợ chồng bà Thanh đang ở cùng gia đình người con trai út, là phần đất mà bà và người chồng sau khai hoang được.
Chứng kiến vụ việc, chị Thu, một người dân ở đây cho biết: “Thủy rất cay nghiệt, tôi ở giữa can ngăn vụ ẩu đả của 2 mẹ con họ mà còn bị Thủy xúc phạm danh dự”. Trước hành động quá đáng của con gái, bà Thanh đã gửi đơn lên phường mong xử phạt và răn đe, giáo dục con gái. “Máu chảy ruột mềm, thật lòng tôi chỉ muốn con gái tới xin lỗi mình chứ không ai muốn con dính vào luật pháp, nhưng con nào có hiểu được lòng mẹ”- bà Thanh ngậm ngùi nói.
Video đang HOT
Chị Dung, cán bộ Hội phụ nữ phường Kim Dinh cho biết, hội phụ nữ phường đã tới gia đình bà Thanh động viên, thăm hỏi và ghi nhận tình hình. Vụ việc hiện nay đang được công an phường Kim Dinh điều tra, giải quyết.
Theo các luật sư cho biết, hành vi chửi đánh cha mẹ là vi phạm pháp luật. Điều 35 Luật hôn nhân gia đình quy định rõ: “Nghiêm cấm con có hành vi xúc phạm cha mẹ”, và điều 64 của Hiến pháp Việt Nam cũng nêu rõ: “Con cháu có bổn phận kính trọng và chăm sóc cha mẹ”. Nghị Định số 87 ngày 21/11/2001 của Chính phủ cũng quy định, người nào có hành vi ngược đãi, hành hạ cha mẹ, người có công nuôi dưỡng mình thì dù chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng cũng có thể bị xử phạt hành chính. Theo Điều 104 của Bộ Luật hình sự quy định, con đánh cha mẹ dù chỉ gây ra thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của cha mẹ ở mức độ nhẹ (dưới 11%) cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.
Theo: Baobariavungtau
Vụ án "con trai giết mẹ dìm xác xuống sông": Tòa tuyên y án sơ thẩm
Huỳnh Văn Quyên được dẫn giải vào phòng xử
Sau nhiều lần hoãn xử, ngày 9.1, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án "con trai giết mẹ, dìm xác xuống sông" ở tỉnh Vĩnh Long.
Sau một ngày xét xử, tranh luận căng thẳng, HĐXX giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm, tuyên bị cáo Huỳnh Văn Quyên (51 tuổi, ngụ xã Tân Hạnh, H.Long Hồ, Vĩnh Long) mức án tù chung thân về tội "giết người" và Lê Thị Tám (vợ Quyên) mức án 4 năm 4 tháng 7 ngày tù (bằng với thời gian tạm giam trước đó) về tội "che giấu tội phạm".
Theo HĐXX phúc thẩm, các chứng cứ cho thấy rạng sáng ngày 7.2.2007, Huỳnh Văn Quyên gọi mẹ ruột là bà Dương Thị Tám thức dậy đi Cà Mau.
Bà Tám thức dậy và có la rầy Quyên về việc ép chuối, việc tổ chức đám giỗ trước đó không theo ý bà.
Tức giận, Quyên đã dùng một tay bóp cổ mẹ cho đến khi thấy bà không còn cử động, rồi đặt lên giường. Tưởng mẹ đã chết, Quyên gọi vợ đến thú nhận đã lỡ tay giết mẹ.
Sau đó, cả hai vợ chồng mang xác bỏ xuống xuồng, chèo ra sông Tân Hạnh, buộc bao gạch vào người bà Tám rồi thả xuống sông phi tang.
Hai ngày sau, xác bà Tám nổi lên và được người dân phát hiện.
Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm tử thi lại xác định bà Tám chết do ngạt nước, suy hô hấp và trụy tim mạch.
Qua điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã lần lượt bắt giữ Quyên và vợ.
Tuy nhiên, trong suốt quá trình điều tra và xét xử sau đó, Quyên và vợ có nhiều lời khai bất nhất, không nhận tội.
Ở phiên xử sơ thẩm lần thứ nhất, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt Quyên mức án tù chung thân, Lê Thị Tám 13 năm tù cùng về tội "giết người".
Tuy nhiên, bản án sau đó đã bị Viện trưởng Viện KSND cùng cấp kháng nghị yêu cầu tăng án đối với Quyên lên mức tử hình, trong khi đó các bị cáo và đại diện hợp pháp cho gia đình bị hại cũng có đơn kháng cáo, kêu oan khắp nơi.
Ở phiên xử phúc thẩm lần một, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ cho cơ quan tố tụng tiếp tục điều tra làm rõ với lý do chưa đủ cơ sở để kết tội các bị cáo.
Đến tháng 8.2011, Viện KSND tỉnh Vĩnh Long ra cáo trạng mới nhưng vẫn giữ nguyên quyết định truy tố bị cáo Quyên về tội "giết người" nhưng thay đổi tội danh cho Tám từ giết người sang "che giấu tội phạm".
Cuối tháng 2.2012, TAND tỉnh Vĩnh Long xử sơ thẩm lần hai đã tuyên mức hình phạt như trên, cụ thể là chung thân đối với Quyên.
Tại phiên xử phúc thẩm, luật sư bào chữa cho hai bị cáo Quyên và vợ cho rằng không đủ cơ sở để kết luận các bị cáo phạm tội và đề nghị tuyên bố Quyên và vợ vô tội. Vì các chứng cứ mâu thuẫn nhau, lời khai của nhân chứng mâu thuẫn không phù hợp với các chứng cứ khác. Kết luận pháp y bà Tám chết lâm sàng trước khi bị dìm xuống sông nhưng toàn thân không có dấu vết, kể cả vết bóp cổ... để chứng minh Quyên không bóp cổ mẹ, không bỏ xác xuống sông.
Đồng thời, vợ chồng Quyên và các anh, chị em trong gia đình kêu oan và khẳng định mẹ của mình chết do tự tử.
Theo nhận định của HĐXX, dù hai bị cáo đều không nhận tội nhưng dựa vào các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, lời khai của các nhân chứng đủ cơ sở xác định các bị cáo đã phạm tội như án sơ thẩm đã nhận định. Vì thành phần cấu tạo của gạch trong bao giống với ở nhà Quyên. Khi xác nổi lên thì Quyên chưa đến gần xác mẹ mà đã nhận ra đây là mẹ mình. Hai bị cáo nói là ép cung nhưng không đưa ra cơ sở nào chứng minh...
Theo TNO
Y án tử hình cho "đứa con vô đạo" Tòa án đã tuyên loại Trần Đình Tri ra khỏi đời sống xã hội - Ảnh: Nguyễn Phúc Sáng 19.12, tại tỉnh Quảng Trị, TAND tối cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm và tuyên giảm từ án tử hình (sơ thẩm) xuống án chung thân đối với Đậu Xuân Duyên (55 tuổi, quê H.Nghi Xuân, Hà Tĩnh; thường trú tại...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

Vụ cháy chung cư mini 56 người chết: Gia đình nạn nhân yêu cầu điều tra thêm

Truy nã đặc biệt nữ bị can tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO

Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam

Triệu tập nhóm đối tượng đuổi chém người tham quan trên đèo Hải Vân

Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong
Có thể bạn quan tâm

Israel cắt điện tại Gaza, gia tăng sức ép lên Hamas giữa lúc đàm phán bế tắc
Thế giới
19:21:17 10/03/2025
Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang
Sao châu á
19:16:34 10/03/2025
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"
Hậu trường phim
18:03:46 10/03/2025
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp
Netizen
18:01:43 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ
Tv show
17:09:23 10/03/2025
Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình
Sao việt
17:01:21 10/03/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn
Ẩm thực
16:42:11 10/03/2025