‘Phản bác các ý kiến sai lệch với đường lối của Đảng’

Theo dõi VGT trên

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đa nguyên chính trị, đa đảng, xóa bỏ điều 4, đòi phi chính trị hóa quân đội, tư nhân hóa đất đai là những vấn đề rất nhạy cảm nên cần bày tỏ rõ quan điểm, có cơ sở lý luận phản bác lại.

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến sáng 6/3, Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường cho hay, hiện có 54 tỉnh, thành và 17 bộ có báo cáo sơ bộ về việc lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Hiến pháp. Việc lấy ý kiến diễn ra nghiêm túc, công khai, dân chủ.

Tuy nhiên, việc này cũng gặp một số khó khăn mà nổi bật nhất là thời gian tổ chức tương đối gấp (bắt đầu từ tháng 1 và chỉ kéo dài 3 tháng, trùng với thời điểm các bộ ngành địa phương tập trung triển khai cho công tác năm 2013 do vậy khó bố trí nhân lực. Ngoài ra, đầu năm còn trùng Tết Nguyên đán, mùa lễ hội khắp cả nước nên đã hạn chế không nhỏ tới quá trình lấy ý kiến.

Đề cập tới khó khăn này, đại diện tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, theo kế hoạch, chỉ còn 4 ngày để tỉnh kết thúc trong khi mới tiếp nhận được rất ít ý kiến từ cơ sở. Vị đại diện này đề nghị tăng cường tuyên truyền và kéo dài thời gian để người dân đóng góp.

Phản bác các ý kiến sai lệch với đường lối của Đảng - Hình 1

Nhiều địa phương đã đề nghị tăng thời gian thu thập ý kiến góp ý s ửa đổi Hiến pháp 1992. Ảnh: N.H.

Là tỉnh rộng nhất nước với dân số đông, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường cho hay, tới ngày 5/3, toàn bộ huyện thị của tỉnh đã báo cáo về việc lấy ý kiến người dân. Trong thời gian qua, tỉnh đã tổ chức trên 800 hội nghị và 5.000 buổi sinh hoạt ở xã với hàng nghìn ý kiến được tập hợp.

“Việc triển khai của tỉnh có chất lượng, ý kiến tâm huyết. Nhiều ý kiến tham gia vào điều 4 với nội dung làm cụ thể hơn về quy định Đảng lãnh đạo đất nước”, ông Đường nói và kiến nghị gia hạn thời gian để thu thập thêm những góp ý sâu hơn.

Theo Bộ trưởng Hà Hùng Cường, qua báo cáo sơ bộ, việc lấy ý kiến chủ yếu trong đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang chứ chưa lan tỏa sâu rộng ở nông thôn. Ông Cường đồng ý với kiến nghị tăng thời gian và đề nghị thu thập ý kiến một cách có tổ chức sau mốc 31/3. Theo đó, tới tháng 11 (thời điểm Quốc hội dự kiến thông qua Hiến pháp) việc góp ý sẽ đi vào những vấn đề chuyên sâu của bản dự thảo Hiến pháp.

Ghi nhận các kiến nghị, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, về cơ bản, quá trình lấy ý kiến đạt yêu cầu và thực sự là một sự kiện sinh hoạt chính trị trọng đại của cả nước, thu hút người dân trong và ngoài nước. Phó thủ tướng yêu cầu, thời gian tới việc tổng hợp báo cáo cần bám vào dự thảo hiến pháp. Báo cáo cần tập hợp đầy đủ, khách quan nhưng cũng phải thể hiện rõ quan điểm, không mơ hồ, chung chung trước những vấn đề phức tạp còn ý kiến khác nhau, nhất là những kiến nghị sai lệch với quan điểm, đường lối Đảng.

Video đang HOT

“Ví dụ như đa nguyên chính trị, đa đảng, xóa bỏ điều 4, đòi phi chính trị hóa quân đội, tư nhân hóa đất đai. Những vấn đề đó rất nhạy cảm nên cần bày tỏ rõ quan điểm”, ông Phúc nói và yêu cầu, các cơ quan tổng hợp phải có cơ sở lý luận để phản bác lại các ý kiến sai lệch với đường lối lãnh đạo của Đảng. Không để lợi dụng việc góp ý làm sai lệch quan điểm đường lối của Đảng.

Về thời gian góp ý, theo Phó thủ tướng, bản Hiến pháp dự kiến thông qua và cuối năm 2013 nên ngoài việc đảm bảo tiến độ các bộ, ngành, địa phương phải duy trì tiếp nhận ý kiến nhân dân cho tới khi Hiến pháp thông qua. “Có ý kiến hay, tốt nguyên vọng chính đáng của nhân dân thì cần tiếp thu để hoàn thiện trong Hiến pháp”, ông nói.

Theo VNE

'Quy định chặt hơn để tránh thu hồi đất tùy tiện'

Trao đổi với báo chí sáng 28/2, Thứ trưởng Tài nguyên Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định, Luật đất đai sẽ có những quy định chặt hơn với cả nhà nước lẫn chủ đầu tư để tăng hiệu quả sử dụng, tránh thu hồi đất tùy tiện.

- Trong dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 có đưa quy định quyền sử dụng đất là quyền tài sản được pháp luật bảo hộ. Vậy, dự thảo Luật đất đai sửa đổi sẽ thể chế hóa điều này như thế nào?

- Cái trao cho người sử dụng đất là quyền sử dụng chứ không phải quyền tài sản đầy đủ. Cho nên quyền tài sản ở đây dưới góc độ là quyền sử dụng đất, đã được quy đinh rõ trong Luật Đất đai 2003 và lần này cụ thể hơn. Luật sẽ quy định quyền được làm gì đồng thời kèm những quy định về điều kiện để thực hiện quyền đó.

Ở một số loại đất thì quyền này gần như tương đương với quyền sở hữu nhưng bên cạnh đó là phải kèm theo các điều kiện để thực hiện. Tôi ví dụ, đất nhà nước thực hiện chính sách giao cho đồng bào dân tộc thiểu số thì cũng phải một thời gian bao lâu mới được thực hiện quyền đấy chứ nếu không cấp rồi để bán thì không được. Luật dự kiến là 10 năm mới được chuyển nhượng.

Quy định chặt hơn để tránh thu hồi đất tùy tiện - Hình 1

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển. Ảnh: Nguyễn Hưng.

- Mục tiêu sửa luật là nhằm khắc phục tình trạng tùy tiện thu hồi đất. Vận dụng của ban soạn thảo vào sửa đổi được cụ thể hóa ra sao?

- Để khắc phục tình trạng thu hồi đất tràn lan trong thời gian vừa qua thì kể cả trong nghị quyết trung ương lẫn thể chế hóa trong luật thì chúng ta thực hiện chủ yếu theo cơ chế nhà nước thu hồi đất theo quy hoạch và đặc biệt sử dụng kế hoạch sử dụng đất hàng năm. Trước đây, thẩm quyền thuộc UBND nhưng nay phải thông qua HĐND, nhất là các dự án kinh tế. Bước tiến ở đây là có sự giám sát của HĐND, lập kế hoạch hàng năm và kế hoạch đó phải có cơ quan quyền lực là HĐND xem xét, tránh chuyện thu hồi tràn lan.

Thứ hai, nhà đầu tư, không phải ai lập dự án cũng làm được mà phải có một số điều kiện, phải có năng lực tài chính (phải thông qua kiểm toán) và phải ký quỹ. Ngoài ra, các dự án trước đó của nhà đầu tư đã triển khai phải thực hiện đúng quy định pháp luật chứ nếu có dự án trước đó chậm triển khai, bỏ hoang thì không giao dự án mới nữa. Như vậy, kể cả nhà nước và chủ đầu tư đều có những quy định chặt hơn để sử dụng đất hiệu quả hơn, tránh thu hồi tùy tiện.

Riêng đối với đất lúa, đất rừng thì phải báo cáo Thủ tướng trước khi chấp nhận đầu tư. Nhà đầu tư phải có phương án bóc lớp đất mặt, phương án để nhà nước khai hoang phục hóa nơi khác để bù lại. Khi nhà đầu tư vào đó phải cân nhắc sử dụng đất lúa hay đất đồi, chi phí lớn quá thì anh sẽ không làm nữa.

- Người dân một số dự án yêu cầu không nhận bồi thường bằng tiền mà bằng đất trong khi chính quyền bảo không có đất để bồi thường, Luật sẽ xử lý như thế nào?

- Nếu không có đất thì phải bồi thường bằng tiền tương đương với tiền đất. Tôi thu hồi đất nào bồi thường ông đất đó, thu hồi đất theo mục đích sử dụng, không phải bồi thường đất theo quy hoạch. Ví dụ thu đất nông nghiệp thì bồi thường đất nông nghiệp chứ không phải đất chung cư.

Thực ra, một số nơi, cái người dân đòi là đòi đất dịch vụ, cấp suất đất để bố trí sản xuất kinh doanh nhưng thực tế rất khó. Vì cấp cho người này thì phải thu đất của người khác. Ở Hà Nội, nhất là vùng Hà Tây cũ đang nợ rất nhiều. Người dân đòi đất dịch vụ, xử lý rất khó. Chính vì vậy, phải điều chỉnh Nghị định 69, trả bằng tiền nhưng phải làm sao ổn định cuộc sống cho người dân.

Còn trong luật lần này, không chỉ có hình thức thu hồi đất mà chúng tôi muốn còn có các hình thức khác như cho thuê, góp vốn bằng quyền sử dụng đất. Luật đất đai chưa quy định nhưng có thể sau này quy định bằng công cụ thuế. Ví dụ, đất bán cho người khác để sản xuất công nghiệp thì thuế phải cao nhưng nếu cho sản xuất nông nghiệp thì thuế thấp, khuyến khích cho thuê. Nhà nước khuyến khích không chỉ có chuyển nhượng. Ví dụ như ở Sơn La, người dân góp vốn trồng cây cao su rất tốt. Ta phải tiếp tục ban hành chính sách cho người dân an tâm.

Quy định chặt hơn để tránh thu hồi đất tùy tiện - Hình 2

Việc thu hồi đất sẽ được quy định chặt chẽ hơn, đặc biệt là đối với các dự án kinh tế. Ảnh người dân Văn Giang (Hưng Yên) đứng ở khu đất bị thu hồi: Nguyễn Hưng.

- Thực tế trên cả nước số lượng các dự án treo nhiều, thu hồi khó. Luật sửa đổi xử lý vấn đề này như thế nào?

- Thu hồi đất dự án treo, dự thảo luật đã có chế tài. Lần này xác định rõ dự án chỉ có chủ trương đầu tư không thôi chưa giao thuê đất mà sau 3 năm không thực hiện thì đương nhiên hủy bỏ.

Còn với dự án giao thuê rồi thì chia ra hai trường hợp, dự án chưa triển khai thì được 12 tháng là thu nếu triển khai rồi thì cho tới 24 tháng. Và gia hạn chỉ một lần, tối đa chỉ 12 tháng. Trước đây không quy định gia hạn bao nhiêu. Nếu chủ đầu tư quá thời hạn đó thì nhà nước thu hồi và không có chuyện bồi hoàn. Nếu nhà đầu tư thấy không làm được mà trả trước thời hạn gia hạn thì nhà nước sẽ có phương án thanh toán sòng phẳng. Còn nếu ông cứ cố tình chây ỳ, cố tình giữ dự án thì bắt buộc phải thu hồi.

Lần này chúng ta tăng cường giám sát, trước đây ta chỉ kiểm tra thanh tra, đột xuất. Giám sát cả quá trình từ khi bắt đầu triển khai đến khi kết thúc dự án. Chủ đầu tư phải thường xuyên có báo cáo qua trình thực hiện dự án như thế nào.

Để xử lý thực trạng hiện nay, Bộ đã làm việc với các địa phương. Với dự án chỉ có chủ trương đầu tư không thôi thì rà soát, nếu thực sự không thể triển khai thì công bố hủy bỏ. Nếu đã triển khai quá thời hạn thì phải thu hồi nếu không có lý do. TP HCM đã đưa ra tiêu chí rồi và hiện Hà Nội cũng đang xin ý kiến Bộ về các tiêu chí thu hồi.

- Người dân quan tâm tới vấn đề định giá đất trong luật sửa đổi. Nhiều chuyên gia còn cho rằng, để xác định giá khách quan thì nên đấu giá đất, quan điểm của Bộ thế nào?

- Về định giá đất, trung ương thảo luận rất nhiều và đã có Nghị quyết 19. Câu đầu tiên là "nhà nước định giá phù hợp với nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước". Tại sao đặt vấn đề này ra? Vì có nhiều ý kiến là theo giá thị trường nhưng chúng ta biết là thị trường không ổn định, tính chất thị trường ngầm tương đối nhiều. Vì vậy, phải xác định đâu là thị trường thật và ở thời điểm này phải có sự quản lý của nhà nước.

Nếu cứ theo nguyên tắc như một số người nói là theo thị trường có vô lý không khi giá đất của chúng ta ở một số nơi giá đất đắt tương đương Tokyo (Nhật Bản), các nước khác trong khi mặt bằng thu nhập của chúng ta còn thấp? Nhưng nói như thế không phải là nhà nước làm theo kiểu cũ mà nhà nước xác định giá đất trên các phương pháp mà các nước trên thế giới đang làm. Bốn nguyên tắc nêu trong luật là bốn nguyên tắc phổ biến các nước đang làm. Đối với Việt Nam thì phải từng bước thực hiện chứ nếu không rất khó.

Với giá đất cần nhìn cả hai vấn đề, không chỉ với người bồi thường sử dụng đất mà cái chính là nghĩa vụ tài chính với người sử dụng đất cũng rất quan trọng. Thực tế người bồi thường chiếm tỷ lệ ít còn số người phải thực hiện nghĩa vụ tài chính rất lớn. Nếu đưa giá đất cao thì nghĩa vụ tài chính cao và đến mức độ nào đó rất khó thực hiện.

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm 14 chương, 206 điều, tăng 7 chương và 60 điều so với luật năm 2003. Theo kế hoạch, việc lấy ý kiến người dân kéo dài đến hết tháng 3 và dự thảo luật phải được hoàn thiện và gửi Thường vụ Quốc hội trước 10/5.

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổThực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ
19:51:51 26/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vongGặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong
20:37:58 26/02/2025
Nhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểmNhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểm
13:25:27 26/02/2025
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàngSạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng
07:44:54 27/02/2025
Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấcNghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc
13:53:08 26/02/2025
Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha TrangNữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang
13:58:48 26/02/2025

Tin đang nóng

Mẹ bé Bắp: 'Ba mẹ ở quê đi chợ mua đồ nhưng không ai bán, nhà có gì ăn nấy'Mẹ bé Bắp: 'Ba mẹ ở quê đi chợ mua đồ nhưng không ai bán, nhà có gì ăn nấy'
19:25:29 27/02/2025
Mê cái cách Tiến Linh "phân phát" hết sạch tiền thưởng ngay trong đêm giành QBV Việt Nam, netizen tấm tắc khen 10 điểmMê cái cách Tiến Linh "phân phát" hết sạch tiền thưởng ngay trong đêm giành QBV Việt Nam, netizen tấm tắc khen 10 điểm
16:09:26 27/02/2025
Nhiều người "xin lại tiền" đã gửi cho TikToker Phạm Thoại, chuyên gia pháp lý nói gì?Nhiều người "xin lại tiền" đã gửi cho TikToker Phạm Thoại, chuyên gia pháp lý nói gì?
17:19:12 27/02/2025
Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"
18:04:20 27/02/2025
Sốc trước số tiền mà Văn Toàn cho Hoà Minzy vay, đúng bạn thân nhà người taSốc trước số tiền mà Văn Toàn cho Hoà Minzy vay, đúng bạn thân nhà người ta
16:10:45 27/02/2025
Nữ nghệ sĩ đình đám đã bán nốt biệt thự 70 tỷ ở Việt NamNữ nghệ sĩ đình đám đã bán nốt biệt thự 70 tỷ ở Việt Nam
19:55:32 27/02/2025
Cặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bìCặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bì
19:27:28 27/02/2025
Vợ Yoo Jae Suk phát hiện chồng biểu hiện bất thường, vội phóng về nhà lao thẳng vào phòng ngủ thấy cảnh tượng khó tinVợ Yoo Jae Suk phát hiện chồng biểu hiện bất thường, vội phóng về nhà lao thẳng vào phòng ngủ thấy cảnh tượng khó tin
20:28:33 27/02/2025

Tin mới nhất

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.
Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

20:20:10 26/02/2025
Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.
Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

17:24:55 26/02/2025
Trước thực trạng đó, UBND thành phố huy động 350 người và phương tiện gồm xe múc, xe đào để đắp bờ chắn bằng bao cát nhằm ứng phó tạm thời bờ biển Mỹ Khê để phục vụ cho bà con, du khách tham quan, tắm biển .
Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

16:18:39 26/02/2025
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông T.V.Đ dưới gầm giường của lán tạm trước nhà.
Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

15:22:55 26/02/2025
Với mục tiêu hoàn thành năm 2030, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đặt ra các mốc tiến độ, thời gian rất gấp, phải thực hiện cùng lúc nhiều khâu.
Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

14:53:52 26/02/2025
UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu tạm dừng các công trình, dự án đầu tư mới, sửa chữa các đơn vị hành chính cấp huyện để tránh lãng phí, trong đó có trụ sở Huyện ủy Đô Lương với kinh phí gần 73 tỷ đồng, vừa khởi công.
Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

14:41:12 26/02/2025
Sau khi xảy ra vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội), lực lượng CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn của tài xế ô tô và phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn.
Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

14:11:04 26/02/2025
Chính quyền huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa và lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời những hộ dân sinh sống phía dưới chân núi đến nơi an toàn để tránh xảy ra vụ việc đáng tiếc.
Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

13:22:11 26/02/2025
Xe cấp cứu chở bệnh nhân trên đường, hướng từ tỉnh Bình Dương đi TPHCM thì bất ngờ bốc cháy dữ dội trên quốc lộ.

Có thể bạn quan tâm

Siêu mẫu Minh Triệu lên tiếng về tin đồn "bất ổn" sau rạn nứt với Kỳ Duyên

Siêu mẫu Minh Triệu lên tiếng về tin đồn "bất ổn" sau rạn nứt với Kỳ Duyên

Sao việt

22:14:09 27/02/2025
Minh Triệu lên tiếng trên trang cá nhân, cho biết hiện tại cô không hề bất ổn, đáng lo như đồn đoán. Siêu mẫu cũng khẳng định chuyện giữa cô và Kỳ Duyên đã là chuyện của quá khứ.
"Baby Shark" đạt 15,6 tỷ view: Khi nhạc thiếu nhi thống trị YouTube

"Baby Shark" đạt 15,6 tỷ view: Khi nhạc thiếu nhi thống trị YouTube

Nhạc quốc tế

21:59:19 27/02/2025
Baby Shark đạt 15,6 tỷ view (lượt xem) cùng 4 video nhạc thiếu nhi khác đã lọt vào top 5 video có lượt xem cao nhất mọi thời đại trên YouTube.
Mỹ Linh cùng 47 ca sĩ tham gia concert "Chị đẹp", vé cao nhất 8 triệu đồng

Mỹ Linh cùng 47 ca sĩ tham gia concert "Chị đẹp", vé cao nhất 8 triệu đồng

Nhạc việt

21:56:34 27/02/2025
Concert Chị đẹp đạp gió sẽ có sự tham gia của 48 nữ nghệ sĩ, gồm nhiều tên tuổi như Mỹ Linh, Thu Phương, Ngọc Ánh, Minh Tuyết, Đoan Trang, Phạm Quỳnh Anh, Tóc Tiên, Minh Hằng...
Nóng: Báo Hàn "bắt gọn" Lee Jong Suk hẹn hò Moon Ga Young, chuyện tình với IU đã toang?

Nóng: Báo Hàn "bắt gọn" Lee Jong Suk hẹn hò Moon Ga Young, chuyện tình với IU đã toang?

Sao châu á

21:54:08 27/02/2025
Vào ngày 26/2, Osen đăng tải bài viết có tiêu đề Lee Jong Suk Moon Ga Young, cặp đôi Seocho-dong bị rò rỉ ảnh... Cảnh tượng ở Hong Kong được lan truyền . T
Nghị sĩ Mỹ lo Trung Quốc lợi dụng tỉ phú Musk để tác động Tổng thống Trump

Nghị sĩ Mỹ lo Trung Quốc lợi dụng tỉ phú Musk để tác động Tổng thống Trump

Thế giới

21:52:58 27/02/2025
Các nghị sĩ thuộc Ủy ban đặc biệt về Trung Quốc tại Hạ viện Mỹ lo ngại Bắc Kinh có thể lợi dụng tỉ phú Elon Musk để gây ảnh hưởng đến Tổng thống Donald Trump.
Bị cáo Trương Huy San bị tuyên phạt 30 tháng tù vì lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bị cáo Trương Huy San bị tuyên phạt 30 tháng tù vì lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật

21:42:04 27/02/2025
Sáng 27/2, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Huy San (tức Osin Huy Duc ), SN 1961, trú tại phường 14, quận 3, TP Hồ Chí Minh
Hình ảnh bác sĩ bước ra khỏi phòng mổ sau ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng cho bệnh nhân khiến triệu người thổn thức

Hình ảnh bác sĩ bước ra khỏi phòng mổ sau ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng cho bệnh nhân khiến triệu người thổn thức

Netizen

21:25:02 27/02/2025
Hình ảnh bác sĩ phải mượn tạm cây truyền dịch của bệnh nhân để làm nạng , di chuyển ra khỏi phòng mổ sau ca phẫu thuật kéo dài khiến nhiều người chú ý.
4 lý do cản trở việc giảm cân ở tuổi trung niên

4 lý do cản trở việc giảm cân ở tuổi trung niên

Sức khỏe

20:39:20 27/02/2025
Testosteron chịu trách nhiệm điều chỉnh sự phân phối chất béo, sức mạnh và khối lượng cơ bắp. Nói cách khác, testosteron thấp hơn có thể khiến cơ thể kém hiệu quả hơn trong việc đốt cháy calo.
Ten Hag chê Ronaldo, Sancho

Ten Hag chê Ronaldo, Sancho

Sao thể thao

20:15:43 27/02/2025
HLV Erik ten Hag có phát biểu được cho là nhắm vào Cristiano Ronaldo và Jadon Sancho khi chia sẻ quan điểm về sự khác biệt trong tư duy của các cầu thủ thế hệ mới.
Mỹ nhân xinh như thiên thần lộ dấu hiệu bất thường, nói 1 câu "lạnh gáy" trước khi đột ngột qua đời tại nhà riêng

Mỹ nhân xinh như thiên thần lộ dấu hiệu bất thường, nói 1 câu "lạnh gáy" trước khi đột ngột qua đời tại nhà riêng

Sao âu mỹ

18:14:19 27/02/2025
Vào 8h sáng ngày 26/2 (giờ địa phương), Michelle Trachtenberg được tìm thấy tử vong tại nhà riêng. Mẹ nữ diễn viên là người phát hiện vụ việc.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 3: Ông Thụy ngả bài thuê người giám sát cháu trai

Những chặng đường bụi bặm - Tập 3: Ông Thụy ngả bài thuê người giám sát cháu trai

Phim việt

18:01:27 27/02/2025
Trong Những chặng đường bụi bặm tập 3, ông Thụy (Thanh Bình) dường như không thể chỉ dùng câu từ tử tế để nói chuyện với người cháu trai ngang ngược của mình.