Phải đấu thầu cung cấp dịch vụ xe buýt công khai, minh bạch

Theo dõi VGT trên

Phải đấu thầu cung cấp dịch vụ xe buýt công khai, minh bạch, khuyến khích các doanh nghiệp đưa ra các dịch vụ cao cấp. Đây là quan điểm của các vị khách mời tại Tọa đàm “Để xe buýt thực sự là một lựa chọn văn minh”, do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 25/7.

Phải đấu thầu cung cấp dịch vụ xe buýt công khai, minh bạch - Hình 1
Các đại biểu tham dự tại cuộc tọa đàm. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Xe buýt là sự lựa chọn không thể thiếu của một đô thị văn minh. Để người dân hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân, khuyến khích sử dụng phương tiện công cộng, trong đó có xe buýt, từ nhiều năm qua Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng như nhiều địa phương khác đã triển khai một loạt biện pháp. Tuy nhiên, dường như bức tranh vận tải xe buýt tại hai thành phố lớn nhất nước vẫn chưa “sáng” được như kỳ vọng.

Những năm qua, dù các địa phương đã có nhiều hình thức hỗ trợ, ưu tiên, nhưng không ít khách hàng vẫn quay lưng với xe buýt. Đây là bài toán mà cả chính quyền và nhiều doanh nghiệp xe buýt vẫn loay hoay chưa tìm được đáp án. Phân tích của Tiến sỹ Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho thấy, vẫn còn những vấn đề khiến xe buýt chưa hấp dẫn.

Dịch vụ của xe buýt chưa tạo được sự yên tâm cho người dân. Xe buýt có khi còn là “hung thần” đường bộ gây ra nhiều vụ tai nạn, gây ách tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, bất tiện hơn xe máy, thái độ của nhân viên chưa phù hợp…

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, hoạt động của xe buýt công cộng tại các đô thị lớn, còn nhiều vấn đề tồn tại kéo dài, chưa giải quyết được. Đặc biệt, sau đợt giãn cách xã hội để phòng, chống COVID-19 và cơn bão giá xăng dầu vừa qua đã đẩy các doanh nghiệp vận tải xe buýt vào tình thế hết sức khó khăn.

Video đang HOT

Có vòng xoáy luẩn quẩn, hành khách xoay lưng với xe buýt, nhiều người cảm thấy không còn thói quen đi xe buýt nữa bởi mất mấy tháng, thậm chí cả năm trời không đi và họ đã dần quen đi xe cá nhân nên muốn phục hồi lại càng khó khăn hơn. Ít khách đi, trợ giá cho các doanh nghiệp xe buýt bị giảm xuống, nên không có tiền để đổi mới phương tiện, đầu tư cho hạ tầng xe buýt, thậm chí chi lương cho cán bộ nhân viên của công ty còn khó khăn. Đã có nhiều công ty xe buýt phản ánh lỗ. Nhiều doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh bỏ bến. Và như vậy, dịch vụ xe buýt chất lượng ngày càng giảm đi và hành khách lại càng từ chối.

Đề cập đến câu chuyện một doanh nghiệp xe buýt ở Hà Nội xin trả lại tuyến, hay một loạt đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt tại TP Hồ Chí Minh “đồng thanh” kêu lỗ vì không có khách hàng, Tiến sỹ Nguyễn Sỹ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đưa ra một thực tế là có những địa phương, mỗi năm chi hàng nghìn tỷ đồng để trợ giá, nhưng xe buýt vẫn kêu lỗ, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp không được trợ giá vẫn rất phát triển mà Công ty Phương Trang là một ví dụ. Doanh nghiệp này “bơi ngược dòng” khi mở thêm 8 tuyến xe buýt mới tại Khánh Hòa vào hạ tuần tháng 4 vừa qua.

Nêu kinh nghiệm từ Phương Trang, ông Nguyễn Văn Thanh cho biết, tầm hoạt động của doanh nghiệp này rất lớn, do vậy họ hòa chung vào tổng thể kinh doanh của mình để đưa ra những hình thức vận tải rất mới, rất hiện đại và chấp nhận lấy chỗ này bù chỗ kia. Nhu cầu của người dân giờ cao hơn, coi trọng sự thuận lợi, an toàn, chất lượng phục vụ văn minh, giá vé chỉ là thứ yếu. Phương Trang đã đi đúng hướng, chưa vội vàng tính toán đến lợi nhuận. Đây là điều ít doanh nghiệp làm được.

Phân tích về vấn đề này, Tiến sỹ Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, “nếu làm tốt, trợ giá là thừa”. Nếu nhăm nhăm vào trợ giá mà bản chất muốn đào “bầu sữa “của Nhà nước thì đương nhiên không hiệu quả. Phương Trang chú ý đến chất lượng dịch vụ, khách được phục vụ tốt, an toàn và những mục tiêu đặt ra đạt được… sẽ mang lại hiệu quả kinh tế. Phương Trang là doanh nghiệp lớn và rất mạnh dạn khi xác định lỗ và chịu rủi ro để thành công. Công thức ông Lưu Bình Nhưỡng đưa ra là: phương tiện hiện đại chất lượng tốt, hài lòng khách hàng = hạch toán tốt…

Để vận tải xe buýt thực sự là sân chơi sòng phẳng cho các doanh nghiệp, xe buýt thực sự là lựa chọn của người dân, ông Nguyễn Văn Thanh nhận định, phải đấu thầu cung cấp dịch vụ xe buýt công khai, minh bạch, khuyến khích các doanh nghiệp đưa ra các dịch vụ cao cấp, người dân sẽ được hưởng lợi từ đó và chính người dân chọn lựa, sàng lọc những doanh nghiệp làm ăn không đứng đắn. Trên cơ sở đó, các cơ quan quản lý nhà nước sẽ có biện pháp để xử lý.

Cũng theo ông Thanh, bên cạnh những biện pháp hạn chế các phương tiện cá nhân, phải có biện pháp phù hợp để xe buýt phát triển. Ùn tắc giao thông lỗi đầu tiên là do quy hoạch đô thị. Không thể đổ lỗi cho xe buýt to làm tắc đường.

“Tôi đề nghị nghiêm túc xử lý quy hoạch đô thị rõ ràng, thậm chí phá bỏ những nhà cao tầng làm ách tắc giao thông, sau đó mới đến tổ chức giao thông. Tiếp đến là đầu tư hạ tầng giao thông. Việc này cần làm bài bản để doanh nghiệp vào cuộc bằng cơ chế khuyến khích, trợ giá, đấu thầu minh bạch. Đấu thầu phải rõ ràng bao nhiêu năm, xe của nước nào… Quan trọng nhất là kiểm soát nguồn thu”, ông Nguyễn Văn Thanh nêu giải pháp.

Vị chuyên gia này cho rằng, cần làm rõ cách trợ giá cho người dùng xe buýt, khuyến khích doanh nghiệp đổi mới dịch vụ và phương tiện, doanh thu càng cao càng phải khuyến khích, chứ không khoán.

Nhìn từ góc độ doanh nghiệp, theo ông Đào Viết Ánh, các địa phương cần nghiên cứu đề án xe buýt của riêng mình và tạo hành lang pháp lý để doanh nghiệp đầu tư. Nghiên cứu nhu cầu đi lại của người dân để tổ chức đấu thầu nhằm kêu gọi các doanh nghiệp vận tải tham gia. Những tuyến kém phải yêu cầu doanh nghiệp đổi mới và cải thiện dịch vụ, nếu hết thời hạn không thực hiện thì thu hồi để các doanh nghiệp uy tín tham gia.

Hiện tại một số địa phương chỉ định thầu, nhưng không có bộ tiêu chí và thời hạn cụ thể. Một số còn sai trong bộ tiêu chí và bắt doanh nghiệp tham gia. “Tôi ủng hộ đưa ra đấu thầu công khai minh bạch và bộ tiêu chí chất lượng dịch vụ để người dân biết và chấp nhận chất lượng dịch vụ. Đừng bao cấp xin – cho nữa để doanh nghiệp tự quyết định chất lượng dịch vụ, người dân cũng tự quyết định, chất lượng cao thì giá cao mà chất lượng vừa thì vừa tiền”, ông Ánh nói.

Lãnh đạo Công ty Phương Trang cũng cho rằng, muốn hạn chế được phương tiện cá nhân, trước mắt không thể ép người dân đi những phương tiện giao thông công cộng chất lượng quá kém, không được đầu tư bài bản ngay từ ban đầu về thái độ phục vụ, về luồng tuyến, thời gian khoảng cách…

Cần Thơ đề xuất bổ sung thêm vốn vay theo Nghị quyết 11/NQ-CP

Sau hơn một tháng (27/4 - 30/5) triển khai giải ngân vốn theo Nghị quyết 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội Cần Thơ đã giải ngân cho 830 lượt khách hàng với số tiền 41,55 tỷ đồng.

Cần Thơ đề xuất bổ sung thêm vốn vay theo Nghị quyết 11/NQ-CP - Hình 1
Người dân làm thủ tục vay vốn tại Phòng giao dịch huyện Cờ Đỏ của Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Cần Thơ. Ảnh tư liệu: Thanh Sang/TTXVN

Nguồn vốn từ các chương trình thuộc Nghị quyết 11/NQ-CP đã góp phần giảm bớt khó khăn cho nhân dân, nhất là hộ nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội được các cấp, các ngành và người dân đồng tình ủng hộ, đánh giá cao.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện đến nay, thành phố Cần Thơ đã giải ngân hết chỉ tiêu cho vay chương trình hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Vì vậy, đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phân bổ bổ sung nguồn vốn này để tạo điều kiện cho người lao động có vốn để sản xuất kinh doanh, khắc phục khó khăn sau đại dịch COVID-19.

Tiếp tục tổ chức thực hiện các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, UBND thành phố Cần Thơ chỉ đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Cần Thơ triển khai cho vay kịp thời, có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách để góp phần thực hiện thành công Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo chính sách hỗ trợ đến đúng đối tượng thụ hưởng, công khai, minh bạch, không để phát sinh tiêu cực, lợi dụng trục lợi chính sách.

Theo rà sát của Ngân hàng Chính sách xã hội Cần Thơ và các sở, ban ngành liên quan, trong 2 năm (2022 - 2023), nhu cầu vốn vay các đối tượng thụ hưởng Nghị quyết 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội trên 750 tỷ đồng; trong đó, nhu cầu vay vốn tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm với số tiền trên 475 tỷ đồng; nhu cầu vốn vay nhà ở xã hội là 245 tỷ đồng. Đợt 1, Ngân hàng Chính sách xã hội Cần Thơ được giao chỉ tiêu kế hoạch tín dụng các chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP trên 159 tỷ đồng.

Từ nguồn vốn được Trung ương phân bổ, đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội Cần Thơ đã giải ngân cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 805 hộ, với số tiền 40 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; 4 hộ vay vốn nhà ở xã hội theo Nghị định 100/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, với số tiền 1,05 tỷ đồng; 17 khách hàng thuộc đối tượng vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến số tiền 260 triệu đồng; 3 cơ sở giáo dục, mầm non vay số tiền 240 triệu đồng.

Theo ông Lăng Chánh Huệ Thảo, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Cần Thơ, để đạt được kết quả nêu trên là do sự nỗ lực, chủ động thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành và của Ngân hàng Chính sách xã hội Cần Thơ từ khâu rà soát đối tượng, chuẩn bị nguồn vốn vay đến khâu thực hiện các hồ sơ thủ tục vay vốn đều được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả.

Dự kiến đến cuối năm 2022, Ngân hàng Chính sách xã hội Cần Thơ sẽ tiếp tục giải ngân cho 16 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập với số tiền 1,28 tỷ đồng; giải ngân cho 92 khách hàng có nhu cầu mua máy vi tính cho học sinh, sinh viên với số tiền 920 triệu đồng và 250 khách hàng được vay vốn để xây mới, cải tạo nhà ở với số tiền 105 tỷ đồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàngSạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng
07:44:54 27/02/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025

Tin đang nóng

Kỳ thú hiện tượng "Thất tinh liên châu" - 7 hành tinh hội tụ hiếm gặp, ở Việt Nam quan sát được không?Kỳ thú hiện tượng "Thất tinh liên châu" - 7 hành tinh hội tụ hiếm gặp, ở Việt Nam quan sát được không?
20:32:27 28/02/2025
Đình chỉ cô giáo đang giờ thi viết đáp án lên bảng cho học sinh chépĐình chỉ cô giáo đang giờ thi viết đáp án lên bảng cho học sinh chép
21:02:51 28/02/2025
Ầm ĩ nhất MXH: Thiều Bảo Trâm bị hội chị em "quay lưng", Hải Tú chỉ là nạn nhân?Ầm ĩ nhất MXH: Thiều Bảo Trâm bị hội chị em "quay lưng", Hải Tú chỉ là nạn nhân?
22:55:36 28/02/2025
Bài văn tả ông hàng xóm của học sinh lớp 5 bị cô giáo chấm 4 điểm kèm lời phê "phụ huynh cần xem lại", dân mạng cãi nhau ầm ĩBài văn tả ông hàng xóm của học sinh lớp 5 bị cô giáo chấm 4 điểm kèm lời phê "phụ huynh cần xem lại", dân mạng cãi nhau ầm ĩ
19:04:50 28/02/2025
Quá khứ xấu hổ của Doãn Hải My bị công khai, Đoàn Văn Hậu nhận hình phạt lạnh lẽo từ bà xãQuá khứ xấu hổ của Doãn Hải My bị công khai, Đoàn Văn Hậu nhận hình phạt lạnh lẽo từ bà xã
20:54:08 28/02/2025
Mẹ nuôi tiết lộ bí mật, cô gái Pháp tìm thấy bố mẹ Việt sau 6 ngàyMẹ nuôi tiết lộ bí mật, cô gái Pháp tìm thấy bố mẹ Việt sau 6 ngày
19:30:08 28/02/2025
Bạn gái Bạch Kính Đình được nhắc tên liên tục khi phim "Khó dỗ dành" gây sốtBạn gái Bạch Kính Đình được nhắc tên liên tục khi phim "Khó dỗ dành" gây sốt
19:51:15 28/02/2025
Học sinh tiểu học làm phép tính "3 + 2 = 5" bị giáo viên gạch sai, phụ huynh xem xong "tăng xông" rồi lên trường kiện thẳngHọc sinh tiểu học làm phép tính "3 + 2 = 5" bị giáo viên gạch sai, phụ huynh xem xong "tăng xông" rồi lên trường kiện thẳng
20:00:31 28/02/2025

Tin mới nhất

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

20:37:58 26/02/2025
Hai mẹ con đang trên đường đi trồng ngô bất ngờ gặp đất đá sạt lở khiến người mẹ bị thương nặng, con trai tử vong.
Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

20:20:10 26/02/2025
Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.
Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ

Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ

19:51:51 26/02/2025
Hình ảnh cánh kỳ đài tại khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ được đăng tải khiến dư luận xôn xao. Chủ đầu tư cho biết, do không đảm bảo về thiết kế nên đã cho tháo dỡ để làm lại.
Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

17:24:55 26/02/2025
Trước thực trạng đó, UBND thành phố huy động 350 người và phương tiện gồm xe múc, xe đào để đắp bờ chắn bằng bao cát nhằm ứng phó tạm thời bờ biển Mỹ Khê để phục vụ cho bà con, du khách tham quan, tắm biển .
Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

16:18:39 26/02/2025
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông T.V.Đ dưới gầm giường của lán tạm trước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Việt đóng phim nào flop thảm phim đó, tiếc cho nhan sắc đẹp ngất ngây lòng người

Mỹ nhân Việt đóng phim nào flop thảm phim đó, tiếc cho nhan sắc đẹp ngất ngây lòng người

Hậu trường phim

23:59:38 28/02/2025
Cô sở hữu nhan sắc xinh đẹp cũng rất chịu khó tìm tòi dạng vai diễn mới thế nhưng lại mãi loay hoay không thể nổi tiếng, càng không thoát ra được cái bóng của chính mình từ bộ phim đầu tay.
Nam Thư đã bí mật sinh con?

Nam Thư đã bí mật sinh con?

Sao việt

23:56:58 28/02/2025
Hình ảnh Nam Thư bế em bé cùng dòng chú thích khiến cộng đồng mạng xôn xao. Động thái của nữ diễn viên khiến không ít cư dân mạng bất ngờ, liên tục đặt câu hỏi.
Drama bủa vây 2 mỹ nam đình đám hậu chia tay: 1 người liên tục "đu bám" người cũ, fan phát hiện chi tiết dối trá

Drama bủa vây 2 mỹ nam đình đám hậu chia tay: 1 người liên tục "đu bám" người cũ, fan phát hiện chi tiết dối trá

Sao châu á

23:46:08 28/02/2025
Dù mong muốn ngầm khẳng định mối quan hệ cả 2 vẫn đang tốt đẹp, nhưng Newyear lại bị netizen nhanh tay phát hiện story này là giả.
Công bố cuộc gọi cầu cứu ám ảnh trong vụ vợ chồng nam diễn viên hàng đầu tử vong bất thường cùng chú chó cưng

Công bố cuộc gọi cầu cứu ám ảnh trong vụ vợ chồng nam diễn viên hàng đầu tử vong bất thường cùng chú chó cưng

Sao âu mỹ

23:04:55 28/02/2025
Cái chết bất thường của tài tử Gene Hackman và vợ Betsy Arakawa (nghệ sĩ piano cổ điển) đang gây xôn xao dư luận.
Lộ bằng chứng Lisa (BLACKPINK) được biểu diễn tại Oscar nhờ bạn trai tỷ phú?

Lộ bằng chứng Lisa (BLACKPINK) được biểu diễn tại Oscar nhờ bạn trai tỷ phú?

Nhạc quốc tế

22:09:43 28/02/2025
Cư dân mạng đồn thổi, mọi tài nguyên phim ảnh của Lisa, thậm chí là biểu diễn tại Oscar đều là sự ưu ái từ gia đình bạn trai.
RHYDER lần đầu làm 1 chuyện gây sốc

RHYDER lần đầu làm 1 chuyện gây sốc

Nhạc việt

22:05:23 28/02/2025
Tối 27/2, tổ đội DG House đã chính thức tung ra MV Vui Đét , quy tụ 5 gương mặt tài năng gồm Coolkid, DuyB, Trix và sự hỗ trợ của RHYDER và Ban.
Thấy người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô, hàng chục người dân Đắk Lắk có hành động bất ngờ

Thấy người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô, hàng chục người dân Đắk Lắk có hành động bất ngờ

Netizen

22:05:17 28/02/2025
Chứng kiến người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm ô tô sau vụgiao thông, hàng chục người dân đã hợp sức nhấc chiếc ô tô để giải cứu và đưa đi cấp cứu.
Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

Thế giới

20:12:02 28/02/2025
Cuộc tham vấn tại Istanbul ngày 27/2 kéo dài hơn 6 tiếng. Phái đoàn Mỹ do Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Nga và Trung Âu, bà Sonat Kouler dẫn đầu trong khi trưởng đoàn phía Nga là Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ, Bộ Ngoại giao, ông Alexander Darchie...
Những chặng đường bụi bặm - Tập 4: Nguyên choáng váng khi biết lý lịch của ông Nhân

Những chặng đường bụi bặm - Tập 4: Nguyên choáng váng khi biết lý lịch của ông Nhân

Phim việt

20:04:57 28/02/2025
Nguyên đã hỏi thăm một vài thông tin của ông Nhân. Anh chàng bất ngờ khi biết việc ông Nhân đã đi tù 30 năm vì tội vận chuyển chất cấm.