Phải có ít nhất 10 tỷ đồng mới được sản xuất phân bón

Theo dõi VGT trên

Các vấn đề về phân cấp quản lý, điều kiện kinh doanh, quy định khảo nghiệm, đặt tên, nhãn mác phân bón… đã được các đại diện các doanh nghiệp (DN), địa phương tập trung phân tích, góp ý tại hội nghị góp ý dự thảo nghị định quản lý phân bón khu vực phía Bắc tổ chức ngày 19.4 ở Hà Nội.

Dự thảo nghị định mới đang được Bộ NNPTNT lấy ý kiến gồm 9 chương, 55 điều, 6 phụ lục với nhiều điểm mới. Dự thảo nghị định này được xây dựng trên tinh thần kế thừa có chọn lọc Nghị định 202/2013, những quy định phù hợp được giữ lại nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Ông Hoàng Trung – Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết: “Trong dự thảo này, toàn ngành phân bón cả vô cơ và hữu cơ đều có những quy định được xiết chặt hơn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các DN làm ăn không chân chính, cũng như sản phẩm kém chất lượng lưu hành ra thị trường”.

Phải có ít nhất 10 tỷ đồng mới được sản xuất phân bón - Hình 1

Kiểm tra nguyên liệu sản xuất NPK tại nhà máy của Công ty CP phân bón Bình Điền. Ảnh: Lê Minh

Cũng theo lãnh dạo Cục Bảo vệ thực vật, việc quản lý phân bón còn nhiều bất cập, lực lượng quản lý giám sát rất mỏng nên chưa quản lý tốt hoạt động sản xuất kinh doanh phân bón. Vấn đề thống kê cũng còn nhiều hạn chế, trên thị trường Việt Nam có hơn 10.000 sản phẩm phân bón nhưng thống kê chỉ mới được khoảng 6.000 sản phẩm. Việc buôn bán phân bón đang diễn ra tràn lan, khó quản lý. Vì vậy, việc hoàn thiện nghị định mới về quản lý phân bón là điều rất cần thiết và phải ban hành sớm nhất có thể.

Đánh giá về dự thảo này, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Quốc Doanh cho biết: “Dự thảo nghị định mới được kỳ vọng sẽ giải quyết triệt để các vấn đề nhức nhối trong sản xuất kinh doanh phân bón. Theo đó, nghị định sẽ tập trung làm cụ thể chi tiết các vấn đề phân công, phân cấp trong quản lý phân bón, khảo nghiệm, sản xuất đóng gói phân bón, điều kiện kinh doanh, quy định đặt tên và nhãn mác phân bón. Đặc biệt, để không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của DN, nghị định thay thế Nghị định 202 sau khi ban hành sẽ được áp dụng ngay, không cần thêm thông tư hướng dẫn. DN sẽ có 24 tháng để chuẩn bị thực hiện theo nghị định mới”.

Trong dự thảo nghị định, có điểm đáng chú ý là phân bón đơn và phân bón phức hợp sử dụng để bón rễ không phải khảo nghiệm. Phân bón lá, phân bón hữu cơ và phân bón khác phải được khảo nghiệm tại các tổ chức khảo nghiệm được chỉ định, các loại phân bón khác tổ chức cá nhân có thể tự khảo nghiệm.

Đã là DN sản xuất phân bón, không thể không có phòng phân tích đạt chuẩn quốc gia. Một phòng phân tích đạt chuẩn chỉ cần 3 tỷ đồng. Ngoài các công ty, DN có phòng phân tích, các đơn vị quản lý nhà nước cũng cần có phòng phân tích để khi tranh chấp xảy ra giữa các phòng phân tích, cần có đánh giá của đơn vị quản lý phân bón để làm cơ sở xử lý”. Ông Nguyễn Hồng Phong – Tổng Giám đốc Công ty

Video đang HOT

Sản xuất phân bón Tiến Nông (Thanh Hóa)

Đánh giá về quy định này, ông Văn Hồng Sơn – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển cho rằng: “Đề nghị bỏ mục “phân bón khác”, đưa vào mục chất cải tạo đất chứ không phải phân bón. Bổ sung định nghĩa như thế nào là phân bón giả để có định chế xử phạt. Theo chúng tôi, phân bón giả là phân bón có hàm lượng nhỏ hơn 30%”.

Đồng tình, ông Nguyễn Hạc Thúy – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Phân bón Việt Nam cho biết: “Khi chúng ta đã có đầy đủ các tên gọi phân bón rồi thì không cần đưa “phân bón khác” vào quy định”.

Muốn sản xuất phải có vốn 10 tỷ đồng?

Trước tình trạng xuất hiện một số cơ sở sản xuất phân bón theo công nghệ “cuốc xẻng” – ông Nguyễn Hồng Phong – Tổng Giám đốc Công ty Sản xuất phân bón Tiến Nông (Thanh Hóa) cho rằng: “Các DN sản xuất phân bón chân chính không sợ bị cạnh tranh, trong thời buổi cơ chế thị trường, càng cạnh tranh, thị trường càng minh bạch, nông dân được lợi vì vừa có sản phẩm chất lượng cho cây trồng, giá lại hợp lý. Tuy nhiên không thể chấp nhận các sản phẩm sản xuất bằng công nghệ “cuốc xẻng”, làm giả và nhái các sản phẩm có thương hiệu, uy tín. Vì vậy, trong quy định điều kiện sản xuất phân bón, tôi đề nghị thêm nội dung phải có vốn điều lệ 10 tỷ đồng mới cho DN đăng ký sản xuất phân bón”.

Quy định về điều kiện kinh doanh phân bón cũng được nhiều địa phương, DN góp ý. Dự thảo nghị định quy định các đơn vị sản xuất phân bón phải có địa điểm sản xuất, diện tích nhà xưởng phù hợp với công suất của dây chuyền, máy thiết bị sản xuất phân bón, đặc biệt là phải có phòng phân tích thử nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Đáng chú ý là quy định bắt buộc phải có phòng phân tích phân bón đang được nhiều người tán thành. Ông Nguyễn Hạc Thúy cho biết: “Đó là quy định rất cần thiết và đáng ra phải làm từ lâu, các phòng phân tích phục vụ lợi ích trước tiên là của DN nhằm đảm bảo sản phẩm của mình đúng chất lượng. Khi sản phẩm đúng chất lượng thì người nông dân cũng yên tâm sử dụng”.

Ông Văn Hồng Sơn bày tỏ: “Chúng tôi đồng tình có phòng thử nghiệm, phân tích để kiểm soát đầu vào – đầu ra, nhưng không nên chỉ định phòng phân tích, bởi như thế sẽ phát sinh thủ tục “xin-cho”. DN nào cũng được chỉ định thì đến lúc có vấn đề gì xảy ra, ai sẽ chịu trách nhiệm, xử lý thế nào?”.

Về điều kiện sản xuất phân bón, theo đại diện Chi cục Bảo vệ thực vật Hải Phòng, cần có điều kiện buộc DN phải có báo cáo đánh giá tác động môi trường trước khi xây dựng nhà máy. Vấn đề bảo vệ môi trường cần được coi trọng để không ảnh hưởng đến đời sống dân sinh trong khu vực…

Theo Danviet

Cách một con sông nhưng gạo Việt "thua trắng" gạo Campuchia

"Đất Campuchia giống như Đồng bằng Sông Cửu Long Việt Nam, cách nhau một con sông nhưng gạo họ ngon hơn chúng ta, vì Campuchia nghiêm túc thực hiện quy trình sử dụng phân bón hữu cơ khép kín và các quy chuẩn về phân bón hợp lý".

Đây là thông tin được ông Nguyễn Hạc Thúy, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký trung ương Hiệp hội Phân bón Việt Nam chia sẻ về tình trạng "ma trận" phân bón giả, phân bón kém chất lượng đang ảnh hưởng nặng nề đến năng suất, chất lượng gạo và phát triển bền vững ngành sản xuất gạo của Việt Nam.

Cách một con sông nhưng gạo Việt thua trắng gạo Campuchia - Hình 1

Nguyên nhân nào khiến gạo Việt "đi trước nhưng lại về" sau Campuchia?

Theo ông Thúy, Viện Lúa gạo (IRRI), Tổ chức Nông lương quốc tế (FAO) và Ban Lúa gạo quốc tế (IRC) tổng kết, nếu phân bón đồng bộ, hợp lý và cân đối thì cho tăng năng suất cây trồng bình quân từ 35-40% nhờ phân bón. Gạo là sản phẩm thiết yếu nuôi gần 80% dân số thế giời. Còn phân bón là nguyên liệu thiết yếu đầu vào cho tăng năng suất cây trồng. Vì vậy, IFA và FAO kết luận: cứ 3 người sống trên hành tinh thì có một người sống nhờ tăng năng suất cây trồng nhờ phân bón.

Tuy nhiên, tình hình phân bón giả, phân bón kém chất lượng luôn luôn âm ỉ gây thiệt hại cho bà con nông dân. Trong sản xuất thường được mùa mất giá, được giá mất mùa, thiên tai, dịch bệnh... dẫn đến chưa xây dựng được thương hiệu trong nước bền vững và đặc biệt là thương hiệu quốc tế về nông sản Việt Nam.

Như Việt Nam đã xuất khẩu gạo gần 20 năm nhưng chưa đạt thương hiệu quốc tế. "Trong khi sau lưng ta, đi sau ta, đất nước Campuchia tại Hội chợ Thương mại Lương thực quốc tế năm 2014, gạo thơm Phka Romdoil (hay còn gọi là gạo lài Campuchia) đã 3 lần trình làng, được xếp hạng gạo ngon nhất thế giới. Đất nước Campuchia giống như Đồng bằng Sông Cửa Long Việt Nam, cách nhau một con sông nhưng họ đã đạt, vì Campuchia nghiêm túc thực hiện quy trình sử dụng phân bón hữu cơ khép kín và các quy chuẩn về phân bón hợp lý", ông Thúy cho biết.

Trước đó, bà Lê Thị Tú Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Nông nghiệp GAP, cũng từng nêu lên vấn đề này. Theo bà Tú Anh, cùng một giống lúa ở Nhật nhưng khi trồng tại Nhật thì chất lượng gạo tốt hơn, thơm dẻo hơn. Khi trồng tại Việt Nam thì gạo ngày càng có chất lượng kém hơn.

"Cùng một giống lúa ở Nhật nhưng khi trồng tại Nhật thì chất lượng gạo tốt hơn, thơm dẻo hơn. Khi công ty Kitoku-Angrimex mang về trồng tại An Giang thì gạo ngày càng có chất lượng kém hơn. Nguyên nhân là nông dân Việt Nam sử dụng phân hóa học không đúng cách. Hay các giống lúa truyền thống như Jasmine 85, Thơm Sóc Trăng ST5... ngày càng mất mùi thơm, độ dẻo kém dần và không còn vị ngọt đậm đà của hạt gạo", bà Tú Anh dẫn chứng.

Tuy nhiên, về vấn đề này, đại diện Hội Nông dân Việt Nam cho rằng, không thể trách người nông dân được vì thực tế nông dân đang là "nạn nhân" của phân bón giả, phân bón kém chất lượng,

Các đối tượng sản xuất phân bón giả, phân bón kém chất lượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết, tâm lý ham rẻ của bà con nông dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, địa bàn rộng, trình độ dân trí thấp để bán phân bón giả.

"Do trình độ thấp, khi bón cho cây trồng, đến cuối vụ, khi thấy cây trồng xấu đi, năng suất thấp... lúc đó người nông dân mới cảm nhận được. Mặc dù phải bỏ ra khoản tiền lớn mua phân bón nhưng mùa vụ thất thu", vị đại diện này nói.

Nguyễn Tuyền

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025

Tin đang nóng

Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởngĐoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng
19:19:17 08/02/2025
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
Đạo diễn 'vượt mặt' cả Trấn Thành và Thu Trang là ai?Đạo diễn 'vượt mặt' cả Trấn Thành và Thu Trang là ai?
23:08:46 08/02/2025
Lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái: Giới hạn hơn 100 khách, 1 chi tiết lạ chưa từng cóLễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái: Giới hạn hơn 100 khách, 1 chi tiết lạ chưa từng có
23:14:25 08/02/2025
Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?
23:50:02 08/02/2025
Tết đầu làm dâu, mẹ chồng giục tôi về ngoại từ rất sớm, chưa kịp mừng thì chiếc laptop để quên đã vạch trần bí mật của nhà chồngTết đầu làm dâu, mẹ chồng giục tôi về ngoại từ rất sớm, chưa kịp mừng thì chiếc laptop để quên đã vạch trần bí mật của nhà chồng
20:40:59 08/02/2025
Gia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ tángGia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ táng
23:02:41 08/02/2025
Vợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 TếtVợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 Tết
20:50:22 08/02/2025

Tin mới nhất

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

13:58:17 08/02/2025
Theo mẹ cháu G., sáng 7/2, gia đình nhận được thông tin từ một chủ quán ăn tại TP Cần Thơ về việc nhìn thấy con gái chị đi ăn cùng một nam thanh niên.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng

Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng

22:02:22 06/02/2025
Một số học sinh tại THPT ở Đồng Nai vừa bị phát hiện có hành vi cho vay nặng lãi, với lãi suất cao gấp 12-28 lần so với quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Trấn Thành hứa hẹn chấn động về phim Tết 2026, để HIEUTHUHAI yêu 1 cái tên khiến ai cũng sốc

Trấn Thành hứa hẹn chấn động về phim Tết 2026, để HIEUTHUHAI yêu 1 cái tên khiến ai cũng sốc

Hậu trường phim

23:39:31 08/02/2025
Cụ thể trong một buổi cinetour mới đây, Trấn Thành đã bất ngờ chia sẻ về dự định làm phim Tết 2026. Anh khẳng định chỉ cần Bộ Tứ Báo Thủ thắng Mai thì phim Tết sang năm sẽ mời HIEUTHUHAI.
Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi

Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi

Nhạc việt

23:19:37 08/02/2025
Mới đây, Khánh bất ngờ nhận được yêu cầu tham gia của hàng loạt ngôi sao hàng đầu Vbiz, biến buổi livestream này thành bữa tiệc thử giọng All-star hoành tráng bậc nhất Việt Nam.
Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40

Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40

Tv show

23:05:28 08/02/2025
Cô chủ nhà hàng xinh đẹp từng đổ vỡ hôn nhân, đến Bạn muốn hẹn hò tìm hạnh phúc mới. Dù nam giám đốc chân thành ngỏ lời, mong được nên duyên nhưng cô vẫn từ chối hẹn hò.
Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh

Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh

Phong cách sao

22:58:44 08/02/2025
Gây ấn tượng với hình ảnh ngọt ngào, nữ tính song Lọ Lem - con gái lớn của MC Quyền Linh thỉnh thoảng vẫn làm mới mình với những thiết kế gợi cảm, tôn đường cong.
Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Sao thể thao

22:58:04 08/02/2025
Sau khi bị trao nhầm huy chương á quân , tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được ban tổ chức giải gửi lại huy chương của đội vô địch.
Kaity Nguyễn: "Không yêu là mình đang mất đi một món ngon rồi"

Kaity Nguyễn: "Không yêu là mình đang mất đi một món ngon rồi"

Sao việt

22:54:59 08/02/2025
Trên kênh tiktok D Sao vừa đăng tải đoạn clip chia sẻ của Kaity Nguyễn về chuyện tình cảm riêng tư. Nữ diễn viên thừa nhận đang yêu.
Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn

Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn

Thế giới

22:16:08 08/02/2025
Mặc dù mục đích chính của các cuộc tấn công này chưa rõ ràng, là để kiểm soát lãnh thổ hay củng cố các vị trí phòng thủ, nhưng nhà phân tích Angelica Evans của ISW cho rằng tiến triển này của Ukraine rất đáng chú ý.
Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Sao âu mỹ

21:41:11 08/02/2025
Trước đó, đôi bạn thân dính lấy nhau như hình với bóng ở nhiều sự kiện. Taylor Swift còn là mẹ đỡ đầu cho các con của Blake Lively.
Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Netizen

21:13:24 08/02/2025
Một cặp vợ chồng ở Denver (Colorado, Mỹ) đã vô cùng đau lòng khi phát hiện ra quá khứ của chú mèo cưng Hari sau 8 năm chung sống. Tưởng rằng những biểu hiện của Hari chỉ là dấu hiệu của tuổi già, họ đã sững sờ trước kết quả chụp X-quang...
Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Trắc nghiệm

21:12:07 08/02/2025
Bày trái cây cũng không thể chọn bừa mà phải chọn quả may mắn mới cầu bình an, tài lộc được.Vào đêm giao thừa, người ta thường thực hiện nhiều phong tục truyền thống như ăn cơm tất niên
Vừa mua 10 chỉ vàng lấy vía ngày Thần Tài phải quay ngược ra tiệm bán gấp vì chồng nhìn thẳng vào mặt hỏi 1 câu

Vừa mua 10 chỉ vàng lấy vía ngày Thần Tài phải quay ngược ra tiệm bán gấp vì chồng nhìn thẳng vào mặt hỏi 1 câu

Góc tâm tình

20:47:04 08/02/2025
Những tưởng rằng sẽ có thể mua vàng lấy lộc đầu năm, ai ngờ mọi chuyện lại đi xa hơn tôi tưởng. Sau Tết, giống như nhiều người, tôi cũng mong chờ ngày vía Thần Tài với ước muốn mua vàng lấy lộc