Phá đường dây tội phạm công nghệ cao xuyên quốc gia
Đây là một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia , bao gồm các đối tượng ở nước ngoài liên kết với các đối tượng trong nước để hoạt động phạm tội.
Chiều ngày 15/10, Đại tá Nguyễn Văn Bính – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã biểu dương, thưởng nóng 10 triệu đồng cho Công an thị xã Bỉm Sơn về thành tích bắt giữ 2 đối tượng trong tổ chức tội phạm công nghệ cao hoạt động xuyên quốc gia.
Trước đó, vào khoảng 22 giờ, ngày 21/9/2015, trong khi tuần tra nghiệp vụ, tổ công tác của Công an thị xã Bỉm Sơn phát hiện 2 đối tượng nghi vấn trước Ngân hàng Sacombank, chi nhánh Thanh Hóa (đóng tại phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn).
Ảnh minh họa
Tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng này về trụ sở Công an thị xã làm việc và nhanh chóng điều tra, xác định các đối tượng này liên quan đến tổ chức tội phạm lừa đảo tài sản công nghệ cao với quy mô lớn (trong đó có 1 đối tượng là người nước ngoài).
Bước đầu, Công an thị xã Bỉm Sơn đã thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan. Sau đó, vụ việc được báo cáo thủ trưởng Cơ quan CSĐT và chuyển giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH, Công an tỉnh thụ lý điều tra theo thẩm quyền.
Video đang HOT
Kết quả điều tra ban đầu xác định: Đây là một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm các đối tượng ở nước ngoài liên kết với các đối tượng trong nước để hoạt động phạm tội.
Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này là: Các đối tượng ở nước ngoài đóng giả nhân viên viễn thông gọi điện thoại vào điện thoại bàn, hoặc di động của các thuê bao ở Việt Nam để rung dọa rằng: khách hàng bị mất CMND và người sử dụng CMND đó đăng ký thuê bao khác đứng tên quý khách. Hiện quý khách đang còn nợ tiền dịch vụ viễn thông, hoặc tài khoản ngân hàng mang tên quý khách đang liên quan đến hoạt động trái pháp luật như buôn bán ma túy, rửa tiền và đang bị công an điều tra.
Nếu quý khách không muốn mất số tiền trong tài khoản mà mình đã đăng ký thì chuyển số tiền có trong tài khoản mà mình đã đăng ký vào số tài khoản của công an hoặc viện kiểm sát để xác minh, làm rõ. Nếu số tiền đã chuyển không liên quan đến tội phạm thì sẽ được chuyển lại cho chủ sở hữu. Khi lấy được lòng tin của bị hại, chúng yêu cầu bị hại chuyển tiền tới tài khoản ngân hàng mà bọn chúng đưa ra (số tài khoản này là số thẻ ATM chúng đã tìm mua trước đó). Khi bị hại chuyển tiền, lập tức chúng cho người tới các ngân hàng để rút tiền.
Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ tháng 7/2015 đến nay, lực lượng công an đã xác minh được 10 bị hại ở TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bắc Ninh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Dương đã chuyển vào tài khoản của chúng tổng số tiền là 1.751.166.950 đồng.
Ngày 29/9/2015, Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng trên về tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. Mở rộng điều tra, ngày 12/10/2015, Cục C45, Bộ Công an đã bắt được 6 đối tượng, trong đó có đối tượng cầm đầu của tổ chức tội phạm này.
Hiện, lực lượng công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Hoàng Nguyên
Theo_Vietq
Khởi tố 2 đối tượng lừa đảo xuyên quốc gia
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định khởi tố 2 đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trong tổ chức tội phạm xuyên quốc gia.
Trước đó, vào khoảng 22h ngày 21/9, Công an thị xã Bỉm Sơn đã phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng nằm trong tổ chức tội phạm công nghệ cao quy mô xuyên quốc gia.
Các đối tượng ở nước ngoài thường đóng giả nhân viên viễn thông gọi điện thoại vào điện thoại bàn, hoặc di động của các thuê bao ở Việt Nam dọa những người bị mất Chứng minh nhân dân và người sử dụng Chứng minh nhân dân đó đăng ký thuê bao khác đứng tên.
Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa khen thưởng, biểu dương thành tích của Công an thị xã Bỉm Sơn.
Các đối tượng dọa khách đang còn nợ tiền dịch vụ viễn thông, hoặc tài khoản ngân hàng mang tên họ đang liên quan đến hoạt động trái pháp luật như: Buôn bán ma túy, rửa tiền và đang bị công an điều tra.
Nếu bị hại không muốn mất số tiền trong tài khoản mà mình đã đăng ký thì chuyển số tiền có trong tài khoản mà mình đã đăng ký vào số tài khoản của công an hoặc viện kiểm sát để xác minh, làm rõ. Nếu số tiền đã chuyển không liên quan đến tội phạm thì sẽ được chuyển lại cho chủ sở hữu.
Khi "khách hàng" tin tưởng, bọn chúng yêu cầu bị hại chuyển tiền tới tài khoản ngân hàng mà bọn chúng đưa ra (số tài khoản này là số thẻ ATM chúng đã tìm mua trước đó). Khi bị hại chuyển tiền, lập tức chúng cho người tới các ngân hàng để rút tiền.
Do vậy, khi thấy 2 đối tượng có dấu hiệu nghi vấn trước Ngân hàng Sacombank, chi nhánh Thanh Hóa (đóng tại phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn) thì công an địa phương đã mời về làm việc và xác định hành vi phạm tội.
Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ tháng 7/2015 đến nay, lực lượng công an đã xác minh được 10 bị hại ở các tỉnh TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bắc Ninh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Dương đã chuyển vào tài khoản của chúng tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.
Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Ngày 15/10, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức khen thưởng Công an thị xã Bỉm Sơn./.
CTV Nguyễn Hải
Theo_VOV
Chặn 2 xe khách chở nhiều rượu Chivas, John giả trên QL1A Trong 1 ngày, Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đã phát hiện và bắt giữ 2 xe khách chở hàng trăm chai rượu ngoại không có chứng từ hợp lệ và nguồn gốc xuất xứ. Theo đó, vào khoảng 2h sáng ngày 15/10, nhận tin báo của quần chúng nhân dân về một đường dây vận chuyển hàng có dấu hiệu...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt Giám đốc Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên

3 người đàn ông xông vào nhà đánh đập một phụ nữ giữa đêm

Vụ thảm án ở Đắk Lắk: Nghi phạm cướp xe, dùng nước rửa vết máu trên đường

Xử phạt đơn vị chủ quản để trụ sở làm việc bị đập phá tan hoang

Khởi tố kẻ thảm sát 4 người trong cùng gia đình ở Đắk Lắk

Nghi vấn lãnh đạo xã biến 2.500m2 đất công thành đất tư

Cựu Tổng giám đốc SJC Lê Thúy Hằng nộp 20 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Khởi tố 3 đối tượng bán người Việt Nam sang Campuchia

Nữ phó chánh án bị khởi tố vì nhận hối lộ

Vụ sát hại 4 người trong một gia đình ở Đắk Lắk: Cháu bé đã qua cơn nguy kịch

Phá đường dây mua bán khí cười có giao dịch hơn 50 tỷ đồng

Công an xác minh 'tâm thư kêu cứu' nghi của bé trai ở Hà Nội kể bị mẹ kế bạo hành
Có thể bạn quan tâm

Cô em sinh đôi hư hỏng, ăn chơi của vợ bỗng dưng cứ đòi tôi một việc
Góc tâm tình
22:18:41 13/09/2025
Ukraine: Cách NATO đánh chặn UAV trên không phận Ba Lan chưa hiệu quả
Thế giới
22:16:49 13/09/2025
Bùng nổ visual dàn Em Xinh Say Hi tại concert: Phương Ly lộ diện hậu nghi vấn sửa mũi, 1 sao nữ gây sốt đúng 5 giây lướt qua
Sao việt
21:59:33 13/09/2025
Eriksen giảm mạnh thu nhập sau khi rời MU
Sao thể thao
21:53:23 13/09/2025
Ngắm nhan sắc top 10 ứng viên Miss Grand Vietnam 2025
Người đẹp
21:43:14 13/09/2025
"Đệ nhất mỹ nhân cổ trang" Tôn Phi Phi ly hôn đại gia
Sao châu á
21:40:05 13/09/2025
Vụ tâm thư "cứu con khỏi dì ghẻ": Công an Hà Nội sẽ xử lý hành vi bạo hành
Tin nổi bật
20:44:46 13/09/2025
Trúng số độc đắc đúng ngày 14/9/2025, bùng nổ tài lộc, 3 con giáp được Thần Tài 'sủng ái', tiền bạc nhiều vô kể, ung dung mà hưởng phước lành
Trắc nghiệm
20:35:17 13/09/2025
Khán giả đội mưa, xếp hàng chờ xem "Em xinh say hi"
Nhạc việt
20:11:56 13/09/2025
Xe hatchback dài hơn 4,3 mét, nội thất tiện nghi, giá rẻ hơn Kia Morning
Ôtô
19:55:43 13/09/2025